ข่าวอินโฟเควสท์
17:03 เกาหลีใต้เสนอกฏหมายลงโทษสมาชิกสภานิติบัญญัติกระทำผิดข้อหาคอร์รัปชั่น   เว็บไซต์ของคณะกรรมการป้องกันและปราบปรามการทุจริตและสิทธิพลเมืองของเกาหลี…
16:13 สภาแห่งรัฐของจีนเล็งออกมาตรการรักษาเสถียรภาพภาคการเงิน   สภาแห่งรัฐของจีนเปิดเผยแถลงการณ์ในวันนี้ระบุว่า จีนจะดำเนินมาตรการที่กำหนดเป้าหมายเพื่…
13:42 ประธานเฟดบอสตันเผยภาวะเศรษฐกิจสหรัฐขณะนี้เหมาะสม ยังไม่จำเป็นต้องลดดอกเบี้ย   นายเอริค โรเซนเกรน ประธานธนาคารกลางสหรัฐ (เฟด) สาขาบอสตันเปิดเผยว…
12:39 ทำเนียบขาวเรียกประชุมผู้บริหารบริษัทผลิตชิป,ซอฟท์แวร์ คาดหารือเรื่อง"หัวเว่ย"วันจันทร์ที่จะถึงนี้   แหล่งข่าวเปิดเผยว่า นายลาร์รี คุดโลว์ ที่ปร…
11:28 สหรัฐเล็งส่งทหารไปซาอุดีอาระเบียหวังสกัดกั้นภัยคุกคามในตะวันออกกลาง   กองทัพสหรัฐเปิดเผยว่า กระทรวงกลาโหมเตรียมส่งบุคคลากรและทรัพยากรทางทหารไปย…

ข่าวเศรษฐกิจ จันทร์ที่ 12 ก.พ. 2018

ข่าวเศรษฐกิจ จันทร์ที่ 12 ก.พ. 2018

เฟดนิวยอร์กชี้ตัวเลขคาดการณ์เงินเฟ้อสหรัฐปรับตัวลงในเดือนที่แล้ว

สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ)

ผลการสำรวจของธนาคารกลางสหรัฐ (เฟด) สาขานิวยอร์ก ระบุว่า ตัวเลขคาดการณ์เงินเฟ้อของสหรัฐได้ปรับตัวลงในเดือนที่แล้ว หลังจากที่ดีดตัวขึ้นในช่วงสิ้นปีที่แล้ว ทั้งนี้ ผลการสำรวจพบว่า ค่าเฉลี่ยตัวเลขคาดการณ์เงินเฟ้อของผู้บริโภคในช่วง 1 ปีข้างหน้าได้ลดลงสู่ระดับ 2.71% ในเดือนม.ค. จากระดับ 2.82% ในเดือนธ.ค.อ่านต่อ

ราคาทองฟิวเจอร์ปรับตัวขึ้นวันนี้ แต่ช่วงบวกถูกจำกัด ก่อนเผยตัวเลข CPI วันพุธ

สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ)

ราคาทองฟิวเจอร์ปรับตัวขึ้นในวันนี้ จากอานิสงส์ของการอ่อนค่าของดอลลาร์ แต่ช่วงบวกถูกจำกัด ก่อนการเปิดเผยตัวเลขเงินเฟ้อของสหรัฐในสัปดาห์นี้ ซึ่งอาจบ่งชี้ว่าธนาคารกลางสหรัฐ (เฟด) จะปรับขึ้นอัตราดอกเบี้ยเร็วกว่าที่คาดไว้ ณ เวลา 22.41 น.ตามเวลาไทย สัญญาทองคำตลาด COMEX (Commodity Exchange) ส่งมอบเดือนเม.ย.อ่านต่อ

ราคาน้ำมัน WTI ฟื้นตัววันนี้ หลังจากดิ่งหนักสัปดาห์ที่แล้ว

สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ)

สัญญาน้ำมันดิบล่วงหน้า WTI ฟื้นตัวขึ้นในวันนี้ หลังจากที่ดิ่งลงอย่างหนักเมื่อสัปดาห์ที่แล้ว การอ่อนค่าของดอลลาร์เป็นปัจจัยหนึ่งที่หนุนตลาดในวันนี้ ณ เวลา 22.25 น.ตามเวลาไทย สัญญาน้ำมันดิบเวสต์เท็กซัส (WTI) ส่งมอบเดือนมี.ค. ซึ่งมีการซื้อขายทางระบบอิเล็กทรอนิกส์ที่ตลาด NYMEX เพิ่มขึ้น 77 เซนต์ หรือ 1.30 สู่ระดับ 59.97อ่านต่อ

โกลด์แมน แซคส์ชี้นักลงทุนยังไม่มั่นใจต่อการทะยานขึ้นของราคาน้ำมันในช่วงที่ผ่านมา

สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ)

รายงานของโกลด์แมน แซคส์ระบุว่า นักลงทุนยังคงไม่มีความมั่นใจว่าการทะยานขึ้นของราคาน้ำมันในช่วงที่ผ่านมา จะสามารถดำเนินไปอย่างยั่งยืน แม้ว่าราคาน้ำมันได้พุ่งขึ้นเกือบ 50% จากช่วงกลางปีที่แล้ว โกลด์แมน แซคส์ระบุว่า ปัจจัยสำคัญที่ทำให้นักลงทุนไม่มีความเชื่อมั่น ได้แก่ การผลิตน้ำมันที่เพิ่มขึ้นของสหรัฐ เมื่อปีที่แล้วอ่านต่อ

โอเปกปรับเพิ่มคาดการณ์อุปสงค์-อุปทานน้ำมัน ขณะคาดตลาดกลับสู่ภาวะสมดุลสิ้นปีนี้

สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ)

กลุ่มประเทศผู้ส่งออกน้ำมัน (โอเปก) ระบุในรายงานประจำเดือนก.พ.ว่า โอเปกคาดการณ์ว่าอุปสงค์น้ำมันจะมีการขยายตัวในปีนี้ มากกว่าที่คาดการณ์ไว้ก่อนหน้านี้ นอกจากนี้ โอเปกยังคาดการณ์ว่า อุปทานน้ำมันจากกลุ่มประเทศนอกโอเปกจะพุ่งขึ้นมากกว่าที่คาดไว้ โดยได้แรงหนุนจากการผลิตน้ำมันในสหรัฐ ขณะเดียวกันอ่านต่อ

(แก้ไข) ประวิตรรับปากเสนอใช้ ม.44 ช่วยยืดเวลาจ่ายไลเซ่นส์ทีวีดิจิทัล-คลื่นโทรมือถือ

สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ)

พล.อ.ประวิตร วงษ์สุวรรณ รองนายกรัฐมนตรี แล รมว.กลาโหม กล่าวถึงมาตรการการให้ความช่วยเหลือผู้ประกอบการทีวีดิจิทัลว่า นายวิษณุ เครืองาม รองนายกรัฐมนตรี อยู่ระหว่างเตรียมทำเรื่องความช่วยเหลือผู้ประกอบการทีวีดิจิทัล พร้อมกับผู้ประกอบการโทรคมนาคม เพื่อนำเสนอต่อนายกรัฐมนตรี หากนายกรัฐมนตรีเห็นด้วยก็จะเสนอให้คณะรัฐมนตรีอ่านต่อ

ประวิตรรับปากเสนอใช้ ม.44 ช่วยยืดเวลาจ่ายไลเซ่นส์ทีวีดิจิทัล-คลื่นโทรมือถือ

สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ)

พล.อ.ประวิตร วงษ์สุวรรณ รองนายกรัฐมนตรี แล รมว.กลาโหม กล่าวถึงมาตรการการให้ความช่วยเหลือผู้ประกอบการทีวีดิจิทัลว่า นายวิษณุ เครืองาม รองนายกรัฐมนตรี อยู่ระหว่างเตรียมทำเรื่องความช่วยเหลือผู้ประกอบการทีวีดิจิทัล พร้อมกับผู้ประกอบการโทรคมนาคม เพื่อนำเสนอต่อนายกรัฐมนตรี หากนายกรัฐมนตรีเห็นด้วยก็จะเสนอให้คณะรัฐมนตรีอ่านต่อ

แอนคา แมนูแฟคเจอริ่ง เซ็นสัญญาซื้อโรงงานในระยองจากดับบลิวเอชเอ กรุ๊ป

ThaiPR.net

บริษัท ดับบลิวเอชเอ คอร์ปอเรชั่น จำกัด (มหาชน) หรือ ดับบลิวเอชเอ กรุ๊ป ผู้นำอันดับหนึ่งในการให้บริการโซลูชั่นครบวงจรด้านโลจิสติกส์และนิคมอุตสาหกรรมของประเทศไทย ประกาศลงนามในสัญญาซื้อขายโรงงานในจังหวัดระยองกับบริษัท แอนคา แมนูแฟคเจอริ่ง จำกัด ผู้นำด้านการออกแบบและผลิตเครื่องเจียรและอุปกรณ์วัดระดับความเที่ยงตรงอ่านต่อ

พาณิชย์วางแนวทางกระจายน้ำตาลทรายสู่ร้านค้าปลีก เชื่อราคาใหม่ปรับลดลงตามต้นทุนหน้าโรงงาน

สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ)

นายบุณยฤทธิ์ กัลยาณมิตร อธิบดีกรมการค้าภายใน เปิดเผยภายหลังการประชุมเพื่อหาแนวทางการจำหน่ายน้ำตาลทรายภายในประเทศ ร่วมกับยี่ปั๊วน้ำตาลทราย 20 รายว่า ฝ่ายยี่ปั๊วยืนยันที่จะกระจายน้ำตาลทรายตามราคาใหม่ที่ได้รับจากโรงงานไปยังซาปั๊วและร้านค้าปลีกทั่วไป เพราะขณะนี้สต็อกเก่าหมดไปนานแล้ว มีแต่สต็อกใหม่อ่านต่อ

ภาวะตลาดเงินบาท: ปิด 31.65 ทรงตัวจากช่วงเช้าหลังไร้ปัจจัยใหม่ ตลาดรอดูแผนการใช้จ่ายด้านโครงสร้างพื้นฐาน-ตัวเลขเงินเฟ้อสหรัฐฯ

สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ)

นักบริหารเงินจากธนาคารกรุงศรีอยุธยา เปิดเผยว่า เงินบาทปิดตลาดที่ 31.65 บาท/ดอลลาร์ ทรงตัวใน ระดับเดียวกับช่วงเปิดตลาดเช้านี้ ระหว่างวันแกว่งตัวในกรอบ 31.62 31.67 บาท/ดอลลาร์ โดยคาดว่านักลงทุนรอดูสหรัฐเปิดแผน พัฒนาโครงสร้างพื้นฐานคืนนี้ และการประกาศตัวเลข CPI ในคืนวันพุธนี้ "บาทแกว่งตัวแคบๆ ตามแรงซื้อขายอ่านต่อ

ประวิตรส่งมอบระบบลงทะเบียนผู้ใช้บริการโทรศัพท์มือถือให้ลาวใช้คู่ขนานแก้ปัญหาความมั่นคงชายแดน

สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ)

พล.อ.ประวิตร วงษ์สุวรรณ รองนายกรัฐมนตรีและรมว.กลาโหม เปิดเผยว่า ประเทศไทยได้รับเชิญจากรัฐบาลสาธารณรัฐประชาธิปไตยประชาชนลาว (สปป.ลาว) เพื่อร่วมงานพิธีการส่งมอบระบบการลงทะเบียนผู้ใช้บริการโทรศัพท์เคลื่อนที่ให้กับ สปป.ลาว การดำเนินการที่สืบเนื่องจากปัญหาด้านความมั่นคงที่เกิดขึ้นทั้ง 2 ประเทศอ่านต่อ

สถานการณ์ราคาน้ำมันดิบและน้ำมันสำเร็จรูปประจำสัปดาห์ที่ 5-9 ก.พ. 61 และแนวโน้มสัปดาห์ที่ 12-16 ก.พ. 61 โดยส่วนวิเคราะห์ตลาดต่างประเทศ บริษัท ปตท. จำกัด (มหาชน)

ThaiPR.net

ราคาน้ำมันเฉลี่ยรายสัปดาห์ลดลงทุกชนิดโดยน้ำมันดิบเบรนท์ (Brent) ลดลง 3.60 เหรียญสหรัฐฯ ต่อบาร์เรล อยู่ที่ 65.52 เหรียญสหรัฐฯ ต่อบาร์เรล ราคาน้ำมันดิบดูไบ (Dubai) ลดลง 3.25 เหรียญสหรัฐฯ ต่อบาร์เรล อยู่ที่ 63.33 เหรียญสหรัฐฯ ต่อบาร์เรล ราคาน้ำมันดิบเวสท์เท็กซัสฯ (WTI) ลดลง 3.27 เหรียญสหรัฐฯ ต่อบาร์เรล อยู่ที่ 61.94อ่านต่อ

จีนเตรียมยกระดับการควบคุมธุรกิจการเงินบนอินเทอร์เน็ต

สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ)

สมาคมอินเทอร์เน็ตไฟแนนซ์แห่งชาติจีน (NIFA) เปิดเผยว่า จีนจะยกระดับการควบคุมธุรกิจการเงินบนอินเทอร์เน็ตที่ขยายตัวขึ้นเป็นจำนวนมากในปีนี้ เพื่อรองรับการพัฒนาของอุตสาหกรรมในระยะยาว แถลงการณ์ระบุว่า การจัดระเบียบทางการเงินบนอินเทอร์เน็ตในปีนี้ จะเป็นไปในรูปแบบปกติแทนการปรับเปลี่ยนระบบใหม่อ่านต่อ

กฟผ.เหมืองแม่เมาะ ลงนามประกาศเจตนารมณ์ธรรมาภิบาลเหมืองแร่ มุ่งมั่นสู่ความเป็นมิตรต่อสิ่งแวดล้อม-ชุมชน

สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ)

นายบรรพต ธีระวาส ผู้ช่วยผู้ว่าการเหมืองแม่เมาะ การไฟฟ้าฝ่ายผลิตแห่งประเทศไทย (กฟผ.) เปิดเผยว่า ในวันนี้ (12 ก.พ.) กฟผ. เหมืองแม่เมาะ ได้ร่วมประกาศเจตนารมณ์ธรรมาภิบาลเหมืองแร่ ร่วมกับกิจการเหมืองแร่ไทย สภาการเหมืองแร่ สมาคมอุตสาหกรรมปูนซีเมนต์ไทย สมาคมอุตสาหกรรมย่อยหินไทย และผู้ประกอบกิจการเหมืองแร่อ่านต่อ

World Today: สรุปข่าวต่างประเทศประจำวันที่ 12 กุมภาพันธ์ 2561

สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ)

เกิดเหตุเครื่องบินโดยสารของสายการบินซาราตอฟ แอร์ไลน์สของรัสเซีย ประสบอุบัติเหตุตกในบริเวณชานกรุงมอสโก เมื่อวานนี้ ขณะที่ผู้โดยสารและลูกเรือรวม 71 คน เสียชีวิตทั้งหมด นายมิค มัลวานีย์ ผู้อำนวยการสำนักงบประมาณแห่งทำเนียบขาวของสหรัฐเปิดเผยว่า ทำเนียบขาวเตรียมเสนองบประมาณต่อสภาคองเกรสในวันนี้อ่านต่อ