ข่าวอินโฟเควสท์
02:24 ประธานเฟดชิคาโก้เผยเฟดอาจปรับขึ้นอัตราดอกเบี้ยสู่ 3.25% เมื่อพิจารณาแนวโน้มศก.   นายชาร์ลส์ อีแวนส์ ประธานธนาคารกลางสหรัฐ (เฟด) สาขาชิคาโก้ กล่…
02:03 ดาวโจนส์พลิกพุ่งกว่า 100 จุด ขานรับ"ทรัมป์"เผยจีนต้องการทำข้อตกลงการค้ากับสหรัฐ   ดัชนีดาวโจนส์พลิกพุ่งขึ้นกว่า 100 จุด โดยได้แรงหนุนจากการที่ป…
01:32 "ทรัมป์"เผยจีนต้องการทำข้อตกลงการค้ากับสหรัฐ   "จีนต้องการทำข้อตกลง โดยจีนได้ส่งรายการสินค้าจำนวนมากที่จีนได้เปิดกว้างทางการค้า" ปธน.ทรัมป์กล่า…
01:11 CNN เผยมีผู้เสียชีวิต 8 ราย ยกเลิกเที่ยวบินหลายร้อยเที่ยว ขณะพายุฤดูหนาวถล่มสหรัฐ   สำนักข่าวซีเอ็นเอ็นรายงานว่า มีผู้เสียชีวิตอย่างน้อย 8 ราย …
00:28 เฟดเผยการผลิตภาคอุตสาหกรรมเพิ่มขึ้นติดต่อกันเป็นเดือนที่ 5 ในต.ค.   ธนาคารกลางสหรัฐ (เฟด) รายงานในวันนี้ว่า การผลิตภาคอุตสาหกรรมของสหรัฐเพิ่มขึ…

ข่าวเศรษฐกิจ จันทร์ที่ 23 เม.ย. 2018

ข่าวเศรษฐกิจ จันทร์ที่ 23 เม.ย. 2018

ราคาทองฟิวเจอร์ดิ่งเกือบ 1% กังวลดอลลาร์แข็งค่า,บอนด์ยีลด์พุ่ง

สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ)

ราคาทองฟิวเจอร์ดิ่งลงเกือบ 1% ในวันนี้ โดยถูกกระทบจากการแข็งค่าของดอลลาร์ และการทะยานขึ้นของอัตราผลตอบแทนพันธบัตรรัฐบาลสหรัฐ ณ เวลา 22.08 น.ตามเวลาไทย สัญญาทองคำตลาด COMEX (Commodity Exchange) ส่งมอบเดือนมิ.ย. ซึ่งมีการซื้อขายทางระบบอิเลกทรอนิกส์ ร่วงลง 12.80 ดอลลาร์ หรือ 0.96% สู่ระดับ 1,325.50 ดอลลาร์/ออนซ์อ่านต่อ

สหรัฐเผยยอดขายบ้านมือสองดีดตัวขึ้นเป็นเดือนที่ 2 ในมี.ค.

สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ)

สมาคมนายหน้าอสังหาริมทรัพย์แห่งชาติของสหรัฐ (NAR) เปิดเผยว่า ยอดขายบ้านมือสองดีดตัวขึ้นเป็นเดือนที่ 2 ในเดือนมี.ค. แม้ว่าภาวะขาดแคลนบ้าน ยังคงเป็นปัจจัยกดดันตลาด ทั้งนี้ ยอดขายบ้านมือสองเพิ่มขึ้น 1.1% ในเดือนมี.ค. เมื่อเทียบรายเดือน สู่ระดับ 5.60 ล้านยูนิต จากระดับ 5.54 ล้านยูนิตในเดือนก.พ.อ่านต่อ

มาร์กิตเผยดัชนี PMI รวมภาคผลิต-บริการสหรัฐสูงสุดรอบ 2 เดือนในเม.ย.

สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ)

ไอเอชเอส มาร์กิต ซึ่งเป็นบริษัทให้บริการข้อมูลทางการเงิน เปิดเผยว่า ดัชนีผู้จัดการฝ่ายจัดซื้อ (PMI) รวมภาคการผลิต และภาคบริการเบื้องต้นของสหรัฐ ดีดตัวสู่ระดับ 54.8 ในเดือนเม.ย. ซึ่งเป็นระดับสูงสุดในรอบ 2 เดือน หลังจากแตะ 54.2 ในเดือนมี.ค. ดัชนียังคงอยู่สูงกว่าระดับ 50 ซึ่งบ่งชี้ว่า ภาคธุรกิจของสหรัฐยังคงมีการขยายตัวอ่านต่อ

ราคาน้ำมัน WTI ดิ่งกว่า 1% ใกล้หลุด 67 ดอลล์ วิตกบอนด์ยีลด์พุ่ง,สหรัฐเพิ่มผลิตน้ำมัน

สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ)

สัญญาน้ำมันดิบล่วงหน้า WTI ดิ่งลงกว่า 1% ใกล้หลุดระดับ 67 ดอลลาร์ในวันนี้ จากการที่นักลงทุนวิตกต่อการพุ่งขึ้นของอัตราผลตอบแทนพันธบัตรรัฐบาลสหรัฐ และการปรับเพิ่มการผลิตน้ำมันในสหรัฐ ณ เวลา 20.12 น.ตามเวลาไทย สัญญาน้ำมันดิบเวสต์เท็กซัส (WTI) ส่งมอบเดือนมิ.ย. ซึ่งมีการซื้อขายทางระบบอิเล็กทรอนิกส์ที่ตลาด NYMEX ลดลง 1.18อ่านต่อ

อิหร่านเผยไม่จำเป็นต้องขยายเวลาปรับลดกำลังการผลิตน้ำมัน หากราคายังคงดีดตัวขึ้น

สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ)

นายบิจาน ซานกาเนห์ รมว.น้ำมันอิหราน กล่าวในวันนี้ว่า ถ้าหากราคาน้ำมันดิบยังคงดีดตัวขึ้น ก็ไม่มีความจำเป็นที่จะต้องมีการขยายระยะเวลาการปรับลดกำลังการผลิตน้ำมันออกไป "จะไม่มีการตัดสินใจเกี่ยวกับเรื่องนี้ในการประชุมโอเปกในเดือนมิ.ย. ถ้าราคาน้ำมันยังคงปรับตัวขึ้นอ่านต่อ

ฮัลลิเบอร์ตันเผยรายได้,กำไรพุ่งในไตรมาส 1

สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ)

ฮัลลิเบอร์ตัน บริษัทผู้ให้บริการด้านการขุดเจาะน้ำมันและก๊าซรายใหญ่ของสหรัฐ เปิดเผยรายได้และกำไรพุ่งขึ้นในไตรมาส 1 โดยได้แรงหนุนจากราคาน้ำมันที่ดีดตัวขึ้น ทั้งนี้ ฮัลลิเบอร์ตัน เปิดเผยว่า บริษัทมีกำไร 46 ล้านดอลลาร์ หรือ 5 เซนต์/หุ้น จากที่ขาดทุน 32 ล้านดอลลาร์ หรือ 4 เซนต์/หุ้นในช่วงเดียวกันของปีที่แล้ว นอกจากนี้อ่านต่อ

ศูนย์วิจัยกสิกรฯ ชี้ส่งออกไทยปีนี้มีลุ้นแตะ 7% หากผลเจรจาต่อรองสหรัฐ-จีนออกมาในทิศทางที่ดีช่วยลดความผันผวนการค้าโลก

สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ)

บริษัท ศูนย์วิจัยกสิกรไทย จำกัด ประเมินว่าการส่งออกไทยในปี 2561 มีโอกาสจะเติบโตได้สูงถึง 7% ได้ หากผลการเจรจาต่อรองระหว่างสหรัฐฯ และจีนออกมาในทิศทางที่ดี และหาข้อสรุปทางด้านการค้าร่วมกันได้ ซึ่งก็น่าจะทำให้ภาพการค้าโลกมีความผันผวนลดลง ส่งผลให้เส้นทางการส่งออกของไทยในช่วง 8 9 เดือนที่เหลือของปี 2561อ่านต่อ

สนข. ตั้งเป้าเพิ่มสัดส่วนการเดินทางด้วยระบบขนส่งสาธารณะเป็น 50% ในปี 67 หลังก่อสร้างโครงข่ายทางรางแล้วเสร็จ

สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ)

นายชัยวัฒน์ ทองคำคูณ ผู้อำนวยการสำนักงานนโยบายและแผนการขนส่งและจราจร (สนข.) กล่าวภายหลังเป็นประธานเปิดการสัมมนารับฟังความคิดเห็น ครั้งที่ 2 โครงการศึกษาสำรวจความต้องการการเดินทาง (Travel Demand Survey ) และปรับปรุงฐานข้อมูลการเคลื่อนย้ายสินค้า เพื่อการวางแผนระบบขนส่งของประเทศว่าอ่านต่อ

สถานการณ์น้ำมันดิบและน้ำมันสำเร็จรูป สัปดาห์ที่ 16-20 เม.ย.61 และคาดการณสัปดาห์ที่ 23-27 เม.ย. 61 โดยส่วนวิเคราะห์ตลาดต่างประเทศ บริษัท ปตท. จำกัด (มหาชน)

ThaiPR.net

ราคาน้ำมันเฉลี่ยรายสัปดาห์เพิ่มขึ้นทุกชนิด โดยน้ำมันดิบเบรนท์ (Brent) เพิ่มขึ้น 1.59 เหรียญสหรัฐฯ ต่อบาร์เรล อยู่ที่ 72.86 เหรียญสหรัฐฯ ต่อบาร์เรล ราคาน้ำมันดิบเวสท์เท็กซัสฯ (WTI) เพิ่มขึ้น 1.54 เหรียญสหรัฐฯ ต่อบาร์เรล อยู่ที่ 67.58 เหรียญสหรัฐฯ ต่อบาร์เรล และราคาน้ำมันดิบดูไบ (Dubai) เพิ่มขึ้น 1.95 เหรียญสหรัฐฯอ่านต่อ

ภาวะตลาดเงินบาท: ปิด 31.50/51 อ่อนค่าต่อเนื่องหลังดอลล์แข็งรับผลตอบแทนพันธบัตรสหรัฐพุ่ง คาดกรอบพรุ่งนี้ 31.40-31.55

สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ)

นักบริหารเงินจากธนาคารซีไอเอ็มบี ไทย เปิดเผยว่า เงินบาทปิดตลาดเย็นนี้อยู่ที่ระดับ 31.50/51 บาท/ดอลลาร์ อ่อนค่าไปค่อนข้างมากจากช่วงเช้าที่เปิดตลาดที่ระดับ 31.36 บาท/ดอลลาร์ ทั้งนี้ เงินบาทเคยไปแตะที่ระดับ 31.50 บาท/ ดอลลาร์ มาแล้วในช่วงต้นเดือนมี.ค.ที่ผ่านมาอ่านต่อ

ปตท.สผ. ประกาศพร้อมประมูล แหล่งบงกช-เอราวัณ หลังที่ประชุม กพช. มีมติรับทราบการเปิดประมูล

ปตท.สผ. ประกาศพร้อมประมูล แหล่งบงกช-เอราวัณ หลังที่ประชุม กพช. มีมติรับทราบการเปิดประมูล

ThaiPR.net

นายสมพร ว่องวุฒิพรชัย ประธานเจ้าหน้าที่บริหาร บริษัท ปตท.สำรวจและผลิตปิโตรเลียม จำกัด (มหาชน) หรือ ปตท.สผ. เปิดเผยภายหลังจากที่คณะกรรมการนโยบายพลังงานแห่งชาติ (กพช.) เมื่อวันที่ 23 เมษายน 2561 ได้รับทราบการดำเนินงานของกรมเชื้อเพลิงธรรมชาติ กระทรวงพลังงาน ในการเปิดประมูลแหล่งก๊าซธรรมชาติบงกชและเอราวัณว่า ปตท.สผ.อ่านต่อ

World Today: สรุปข่าวต่างประเทศประจำวันที่ 23 เมษายน 2561

สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ)

นายทาโร่ โคโนะ รมว.ต่างประเทศญี่ปุ่นเปิดเผยว่า รัฐมนตรีต่างประเทศของกลุ่มประเทศอุตสาหกรรมชั้นนำ 7 ประเทศ หรือ G7 ยืนยันว่า กลุ่ม G7 จะไม่ยอมรับเกาหลีเหนือในฐานประเทศที่มีอาวุธนิวเคลียร์ พร้อมยืนยันที่จะใช้มาตรการกดดันระดับสูงสุด เพื่อให้เกาหลีเหนือยอมยุติโครงการนิวเคลียร์และขีปนาวุธเป็นการถาวร "เราเห็นพ้องกันว่าอ่านต่อ

มาร์กิต เผยดัชนี PMI รวมภาคการผลิต-บริการเยอรมนีขั้นต้นเดือนเม.ย.เพิ่มขึ้นสู่ระดับ 55.3

สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ)

ไอเอชเอส มาร์กิต ซึ่งเป็นบริษัทให้บริการข้อมูลทางการเงิน เปิดเผยว่า ดัชนีผู้จัดการฝ่ายจัดซื้อ (PMI) รวมภาคการผลิตและภาคบริการขั้นต้นเดือนเม.ย.ของเยอรมนี เพิ่มขึ้นสู่ระดับ 55.3 ซึ่งเป็นระดับสูงสุดในรอบ 2 เดือน จากระดับ 55.1 ในเดือนมี.ค. ดัชนีที่อยู่เหนือระดับ 50 บ่งชี้ว่า กิจกรรมภาคธุรกิจเยอรมนียังคงอยู่ในภาวะขยายตัวอ่านต่อ

กพช. มีมติรับทราบ การดำเนินงานของกรมเชื้อเพลิงธรรมชาติ กระทรวงพลังงาน ในการเปิดประมูลแหล่งก๊าซธรรมชาติ ที่กำลังจะสิ้นอายุสัมปทาน ในปี 2665-2566 (แหล่งเอราวัณและแหล่งบงกช) โดยออกประกาศเชิญชวน ในวันที่ 24 เมษายน 2561

ThaiPR.net

วันนี้ (23 เมษายน 61) ณ ทำเนียบรัฐบาล การประชุมคณะกรรมการนโยบายพลังงานแห่งชาติ (กพช.) ครั้งที่ 2/2561 (ครั้งที่ 15) ซึ่งมี พลเอก ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรี เป็นประธาน ได้รับทราบการดำเนินงานของกรมเชื้อเพลิงธรรมชาติ กระทรวงพลังงาน ในการเปิดประมูลแหล่งก๊าซธรรมชาติ ที่กำลังจะสิ้นอายุสัมปทาน ในปี 2565 2566อ่านต่อ

รายงานผลการประชุมคณะกรรมการนโยบายพลังงานแห่งชาติ (กพช.)

รายงานผลการประชุมคณะกรรมการนโยบายพลังงานแห่งชาติ (กพช.)

ThaiPR.net

วันนี้ (23 เมษาคม 2561) ณ ตึกภักดีบดินทร์ ทำเนียบรัฐบาล การประชุมคณะกรรมการนโยบายพลังงานแห่งชาติ (กพช.) ครั้งที่ 2/2561 (ครั้งที่ 15) ซึ่งมี พลเอก ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรี เป็นประธาน ได้พิจารณาวาระที่สำคัญด้านพลังงาน ดังนี้ กพช. รับทราบความคืบหน้าการจัดทำแผนพัฒนากำลังผลิตไฟฟ้า (PDP) ฉบับใหม่ โดยมีกำหนดการจัดทำอ่านต่อ