ข่าวอินโฟเควสท์
02:39 "ทรัมป์"ลงนามร่างกฎหมายงบประมาณ ส่งผลสหรัฐเลี่ยงชัตดาวน์รอบ 2   ประธานาธิบดีโดนัลด์ ทรัมป์ ลงนามในร่างกฎหมายงบประมาณ และแผนการรักษาความมั่นคงตา…
02:26 เฟดยันตัวเลขยอดค้าปลีกซบ,การผลิตภาคอุตฯวูบ ไม่ได้บ่งชี้ศก.ชะลอตัวมากกว่าคาด   นายราฟาเอล บอสติค ประธานธนาคารกลางสหรัฐ (เฟด) สาขาแอตแลนตา กล่าวว…
01:43 เฟดหั่นคาดการณ์เศรษฐกิจสหรัฐ หลังการเปิดเผยตัวเลขเศรษฐกิจอ่อนแอ   ธนาคารกลางสหรัฐ (เฟด) สาขานิวยอร์ก ปรับลดตัวเลขคาดการณ์การขยายตัวของเศรษฐกิจส…
01:03 เครื่องบินทหารสหรัฐเตรียมจัดส่งความช่วยเหลือกว่า 200 ตันไปเวเนซุเอลา   เจ้าหน้าที่ระบุว่า เครื่องบินทหารของสหรัฐจะจัดส่งความช่วยเหลือด้านมนุษยธ…
00:30 บอนด์ยีลด์สหรัฐปรับตัวไร้ทิศทาง นักลงทุนจับตาเจรจาการค้า,ตัวเลขเศรษฐกิจสหรัฐ   อัตราผลตอบแทนพันธบัตรรัฐบาลสหรัฐปรับตัวไร้ทิศทางในวันนี้ ขณะที่น…

ข่าวเศรษฐกิจ พุธที่ 11 ก.ค. 2018

ข่าวเศรษฐกิจ พุธที่ 11 ก.ค. 2018

แบงก์ชาติแคนาดาปรับขึ้นดอกเบี้ย 0.25% วันนี้ ขณะส่งสัญญาณขึ้นดอกเบี้ยค่อยเป็นค่อยไป

สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ)

ธนาคารกลางแคนาดาประกาศปรับขึ้นอัตราดอกเบี้ยนโยบาย 0.25% สู่ระดับ 1.50% ในวันนี้ ตามที่ตลาดการเงินคาดการณ์ไว้ ขณะส่งสัญญาณปรับขึ้นอัตราดอกเบี้ยอย่างค่อยเป็นค่อยไป โดยจะขึ้นอยู่กับข้อมูลที่ธนาคารกลางได้รับ ทั้งนี้ ธนาคารกลางได้ปรับขึ้นอัตราดอกเบี้ย 4 ครั้งนับตั้งแต่เดือนมิ.ย.ปีที่แล้ว ธนาคารกลางระบุว่าอ่านต่อ

ราคาทองฟิวเจอร์ร่วง ดอลล์แข็งทุบราคา ขณะจับตาสงครามการค้า

สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ)

ราคาทองฟิวเจอร์ร่วงลงในวันนี้ โดยถูกกดดันจากการแข็งค่าของดอลลาร์ ขณะที่นักลงทุนจับตาการทำสงครามการค้ารอบใหม่ระหว่างสหรัฐและจีน ณ เวลา 22.43 น.ตามเวลาไทย สัญญาทองคำตลาด COMEX (Commodity Exchange) ส่งมอบเดือนส.ค. ซึ่งมีการซื้อขายทางระบบอิเลกทรอนิกส์ ร่วงลง 8.10 ดอลลาร์ หรือ 0.65% สู่ระดับ 1,247.30 ดอลลาร์/ออนซ์อ่านต่อ

ราคาน้ำมัน WTI ดิ่งกว่า 1% หลุด 73 ดอลลาร์ วิตกสงครามการค้า,ซาอุฯเพิ่มการผลิต

สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ)

สัญญาน้ำมันดิบล่วงหน้า WTI ดิ่งลงกว่า 1% หลุดระดับ 73 ดอลลาร์ในวันนี้ ท่ามกลางความวิตกเกี่ยวกับการทำสงครามการค้าระหว่างสหรัฐและจีน ซึ่งอาจจะกระทบความต้องการใช้น้ำมัน และจากการที่ลิเบียประกาศเปิดสถานีส่งออกน้ำมันอีกครั้งหนึ่ง นอกจากนี้ ราคาน้ำมันยังได้รับผลกระทบจากการที่ซาอุดิอาระเบียเพิ่มกำลังการผลิตในเดือนที่แล้วอ่านต่อ

EIA เผยสต็อกน้ำมันดิบสหรัฐลดลงมากกว่าคาดในสัปดาห์ที่แล้ว

สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ)

สำนักงานสารสนเทศด้านการพลังงานของรัฐบาลสหรัฐ (EIA) เปิดเผยว่า สต็อกน้ำมันดิบของสหรัฐลดลง 12.6 ล้านบาร์เรลในสัปดาห์ที่แล้ว ขณะที่นักวิเคราะห์คาดการณ์ว่าลดลง 4.5 ล้านบาร์เรล EIA ยังเปิดเผยว่า สต็อกน้ำมันกลั่น ซึ่งรวมถึงฮีตติ้งออยล์และน้ำมันดีเซล เพิ่มขึ้น 4.1 ล้านบาร์เรล ขณะที่นักวิเคราะห์คาดการณ์ว่าเพิ่มขึ้น 1.2อ่านต่อ

สหรัฐเผยสต็อกสินค้าคงคลังภาคค้าส่งเพิ่มขึ้นมากกว่าคาดในเดือนพ.ค.

สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ)

กระทรวงพาณิชย์สหรัฐเปิดเผยว่า สต็อกสินค้าคงคลังภาคค้าส่งเพิ่มขึ้น 0.6% ในเดือนพ.ค. โดยสูงกว่าตัวเลขประมาณการเบื้องต้นซึ่งระบุว่าเพิ่มขึ้น 0.5% หลังจากที่ขยับขึ้น 0.1% ในเดือนเม.ย. เมื่อเทียบรายปี สต็อกสินค้าคงคลังภาคค้าส่งดีดตัวขึ้น 5.9% ในเดือนพ.ค. ขณะเดียวกัน ยอดขายในภาคค้าส่งพุ่งขึ้น 2.5% ในเดือนพ.ค.อ่านต่อ

สหรัฐเผยดัชนี PPI พุ่งเกินคาดในเดือนมิ.ย.

สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ)

กระทรวงแรงงานสหรัฐเปิดเผยว่า ดัชนีราคาผู้ผลิต (PPI) ดีดตัวขึ้น 0.3% ในเดือนมิ.ย.เมื่อเทียบรายเดือน หลังจากเพิ่มขึ้น 0.5% ในเดือนพ.ค. การปรับตัวขึ้นของดัชนี PPI ได้รับแรงหนุนจากการพุ่งขึ้นของราคาน้ำมัน และค่าใช้จ่ายในภาคบริการ เมื่อเทียบรายปี ดัชนี PPI พุ่งขึ้น 3.4%อ่านต่อ

รายงานเผยซาอุฯเพิ่มการผลิตน้ำมัน 500,000 บาร์เรล/วันในมิ.ย. หวังสกัดราคาพุ่ง

สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ)

รายงานจากกลุ่มประเทศผู้ส่งออกน้ำมัน (โอเปก) ระบุว่า ซาอุดิอาระเบียได้เพิ่มกำลังการผลิตน้ำมันราว 500,000 บาร์เรล/วันในเดือนมิ.ย. สู่ระดับสูงสุดนับตั้งแต่ปลายปี 2559 เพื่อสกัดราคาน้ำมันดิบที่ได้พุ่งแตะระดับสูงสุดในรอบ 3 ปีครึ่ง ทั้งนี้ ซาอุดิอาระเบียผลิตน้ำมันราว 10.5 ล้านบาร์เรล/วันในเดือนมิ.ย. เพิ่มขึ้นจากระดับราว 10อ่านต่อ

ภาวะตลาดเงินบาท: ปิด 33.31 อ่อนค่าต่อเนื่องในรอบกว่า 8 เดือน วิตกสงครามการค้าสหรัฐฯ-จีน รอบใหม่

สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ)

นักบริหารเงินจากธนาคารกรุงศรีอยุธยา เปิดเผยว่า เงินบาทปิดตลาดวันนี้ที่ระดับ 33.31 บาท/ดอลลาร์ จากตอนเช้า ที่เปิดตลาดอยู่ที่ 33.25 บาท/ดอลลาร์ ระหว่างวันเคลื่อนไหวระหว่าง 33.23 33.32 บาท/ดอลลาร์ "เงินบาทอ่อนค่าทำสถิติในรอบกว่า 8 เดือนนับจาก 27 ต.ค. มีแรงซื้อดอลลาร์ในตลาดโลกจากความกังวลเรื่อง สงครามการค้ารอบใหม่อ่านต่อ

ดัชนีภาวะเศรษฐกิจครัวเรือนมิ.ย.ยังลดต่อเนื่อง จากค่าใช้จ่ายและราคาสินค้าหมวดเครื่องนุ่งห่มเพิ่มขึ้น

สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ)

ศูนย์วิจัยกสิกรไทย เปิดเผยว่า ดัชนีภาวะเศรษฐกิจและการครองชีพของครัวเรือน (KR ECI) ในเดือนมิ.ย.61 อยู่ที่ระดับ 44.7 โดยปรับตัวลดลงติดต่อกันเป็นเดือนที่ 5 จากในเดือนพ.ค.61 ซึ่งอยู่ที่ระดับ 44.9 เป็นผลจากการเพิ่มขึ้นของค่าใช้จ่าย และราคาสินค้าในหมวดเครื่องนุ่งห่มซึ่งเป็นปัจจัยชั่วคราว นอกจากนี้อ่านต่อ

ไทย-บราซิล พร้อมร่วมมือซื้อขายยางพารา-น้ำตาลมากขึ้น พร้อมสนับสนุนลงทุนใน EEC

สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ)

พล.ท.วีรชน สุคนธปฏิภาค รองโฆษกประจำสำนักนายกรัฐมนตรี เผยผลหารือระหว่าง นางอานา ลูซี เชนทิล กาบรัล เพเทอร์เซิน เอกอัครราชทูตสหพันธ์สาธารณรัฐบราซิลประจำประเทศไทย เข้าเยี่ยมคารวะ พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรี ในโอกาสเข้ารับหน้าที่ว่า บราซิลเป็นประเทศที่มีความสำคัญทางยุทธศาสตร์อ่านต่อ

World Today: สรุปข่าวต่างประเทศประจำวันที่ 11 กรกฎาคม 2561

สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ)

รัฐบาลสหรัฐประกาศเรียกเก็บภาษีนำเข้าสินค้าจากจีนเพิ่มอีก 2 แสนล้านดอลลาร์ โดยจะเรียกเก็บในอัตรา 10% ซึ่งครอบคลุมถึงสินค้าจำนวน 6,031 รายการ ตั้งแต่สินค้าเพื่อผู้บริโภคไปจนถึงสินค้าด้านการเกษตร หลังจากสหรัฐและจีนไม่สามารถบรรลุข้อตกลงในการเจรจาเพื่อยุติข้อพิพาททางการค้าอ่านต่อ

อคส.เปิดคลังสินค้าให้สยามเอาท์เล็ต-ไปรษณีย์ไทยเช่าพื้นที่ทำศูนย์กระจายสินค้าธุรกิจออนไลน์ครบวงจร

สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ)

นางอินทิรา โภคปุณยารักษ์ ผู้อำนวยการองค์การคลังสินค้า (อคส.) เปิดเผยว่า อคส.ได้ลงนามบันทึกข้อตกลง (เอ็มโอยู) กับบริษัท สยามเอาท์เล็ต จำกัด เพื่อร่วมมือในการเปิดให้บริการ Warehouse e Fullfillment หรือศูนย์กระจายสินค้าสำหรับธุรกิจออนไลน์ โดย อคส.ได้เปิดให้บริษัท สยามเอาท์เล็ต เช่าพื้นที่คลังสินค้าราษฎร์บูรณะ โกดัง 3อ่านต่อ

สมคิด เร่งกระทรวงคมนาคมเดินหน้าโครงการลงทุนโครงสร้างพื้นฐานให้เป็นไปตามแผน หนุนศก.ขยายตัวต่อเนื่อง

สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ)

นายสมคิด จาตุศรีพิทักษ์ รองนายกรัฐมนตรี เปิดเผยภายหลังการประชุมติดตามงานของกระทรวงคมนาคมว่า ในช่วง 7 8 เดือนก่อนที่จะมีการเลือกตั้ง ขอให้กระทรวงคมนาคมเร่งรัดโครงการต่างๆ เป็นไปตามเป้าหมายไม่ให้ล่าช้า ที่ผ่านมา พบว่าภาพรวมการดำเนินโครงการภายใต้ความรับผิดชอบกระทรวงคมนาคมเป็นไปด้วยดีอ่านต่อ

รมว.คลังฝรั่งเศสเผยชัยชนะบอลโลกส่งผลดีต่อเศรษฐกิจประเทศ คาดประชาชนจับจ่ายคึกคัก

สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ)

นายบรูโน เลอ แมร์ รัฐมนตรีกระทรวงการคลังของฝรั่งเศส เปิดเผยกับสถานีโทรทัศน์ France 2 ว่า ชัยชนะของทีมชาติฝรั่งเศสในศึกฟุตบอลโลกนั้น น่าจะเป็นปัจจัยที่ดีต่อเศรษฐกิจของประเทศ อย่างไรก็ดี รมว.คลังไม่ได้ลงรายละเอียดเกี่ยวกับผลประโยชน์ที่ว่านี้ แต่โดยทั่วไปแล้ว ศึกการแข่งขันฟุตบอลโลกมักทำให้ประชาชนหันมาจับจ่ายใช้สอยมากขึ้นอ่านต่อ

ก.เกษตรฯ เผยผลโครงการไทยนิยม 2 เดือนแรก เบิกจ่ายแล้ว 4 พันลบ. สร้างรายได้กว่า 423 ลบ.

ก.เกษตรฯ เผยผลโครงการไทยนิยม 2 เดือนแรก เบิกจ่ายแล้ว 4 พันลบ. สร้างรายได้กว่า 423 ลบ.

สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ)

นายเลิศวิโรจน์ โกวัฒนะ ปลัดกระทรวงเกษตรและสหกรณ์ เปิดเผยถึงความคืบหน้าโครงการไทยนิยมยั่งยืน ในส่วนของกระทรวงเกษตรและสหกรณ์ ซึ่งได้รับจัดสรรงบประมาณ จำนวนทั้งสิ้น 24,993 ล้านบาทว่า ขณะนี้เบิกจ่ายงบประมาณแล้ว 4,060 ล้านบาท หรือร้อยละ 16.25 ประกอบด้วย 2 แผนงาน รวม 22 โครงการ โดยผลการดำเนินงาน ณ เดือน มิถุนายน 2561 พบว่าอ่านต่อ