ข่าวอินโฟเควสท์
17:45 ที่ประชุมสภาฯ เลือก "สุชาติ ตันเจริญ" และ "ศุภชัย โพธิ์สุ" เป็นรองประธานสภาผู้แทนราษฎร คนที่ 1 และ คนที่ 2   ที่ประชุมสภาผู้แทนราษฎรในวันนี้ มี…
17:00 สมาคมผู้ผลิตรถจีนคาด ยอดขายรถในประเทศปีนี้ทรงตัวจากปีที่แล้ว   สมาคมผู้ผลิตยานยนต์จีนคาดการณ์ว่า ยอดขายรถยนต์ในจีนจะอยู่ที่ราว 28.1 ล้านคันในปี…
16:45 "ทรัมป์"ไม่กดดันญี่ปุ่นทำข้อตกลงการค้า พร้อมรอญี่ปุ่นเสร็จสิ้นการเลือกตั้งส.ว.เดือนก.ค.นี้   ประธานาธิบดีโดนัลด์ ทรัมป์ ของสหรัฐ เปิดเผยในวันนี…
15:20 USGS เผยเกิดเหตุแผ่นดินไหวรุนแรง 8.0 แมกนิจูดที่เปรูวันนี้ แต่ไม่มีเตือนสึนามิ   สำนักงานสำรวจธรณีวิทยาสหรัฐ (USGS) รายงานว่า เกิดเหตุแผ่นดินไห…
15:00 โตโยต้าเตรียมสร้างโรงงานประกอบรถในเมียนมา รองรับความต้องการในประเทศ   สำนักข่าวเกียวโดรายงานโดยอ้างแหล่งข่าวว่า บริษัท โตโยต้า มอเตอร์ จะเริ่มส…

ข่าวเศรษฐกิจ พฤหัสบดีที่ 8 พ.ย. 2018

ข่าวเศรษฐกิจ พฤหัสบดีที่ 8 พ.ย. 2018

ราคาทองร่วงต่ำสุด 1 สัปดาห์ หลังดอลล์ฟื้นตัว นักลงทุนจับตาผลประชุมเฟด

สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ)

ราคาทองร่วงลงแตะระดับต่ำสุดในรอบ 1 สัปดาห์ในวันนี้ หลังดอลลาร์ฟื้นตัวขึ้น ขณะที่นักลงทุนจับตาผลการประชุมนโยบายการเงินของธนาคารกลางสหรัฐ (เฟด) ณ เวลา 22.58 น.ตามเวลาไทย สัญญาทองคำตลาด COMEX (Commodity Exchange) ส่งมอบเดือนธ.ค. ร่วงลง 3.40 ดอลลาร์ หรือ 0.28% สู่ระดับ 1,225.30 ดอลลาร์/ออนซ์ ดอลลาร์ที่แข็งค่าขึ้นอ่านต่อ

ราคาน้ำมัน WTI ดิ่งกว่า 1% หลุด 61 ดอลลาร์ ต่ำสุดรอบ 8 เดือน กังวลน้ำมันล้นตลาด

สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ)

สัญญาน้ำมันดิบล่วงหน้า WTI ร่วงลงกว่า 1% หลุดระดับ 61 ดอลลาร์ในวันนี้ แตะระดับต่ำสุดในรอบเกือบ 8 เดือน ท่ามกลางความกังวลเกี่ยวกับภาวะน้ำมันล้นตลาด ณ เวลา 22.04 น.ตามเวลาไทย สัญญาน้ำมันดิบเวสต์เท็กซัส (WTI) ส่งมอบเดือนพ.ย. ซึ่งมีการซื้อขายที่ตลาด NYMEX ลดลง 73 เซนต์ หรือ 1.18% สู่ระดับ 60.94 ดอลลาร์/บาร์เรลอ่านต่อ

สหรัฐเผยจำนวนผู้ขอสวัสดิการว่างงานลดลงสัปดาห์ที่แล้ว สอดคล้องตัวเลขคาดการณ์

สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ)

กระทรวงแรงงานสหรัฐเปิดเผยว่า จำนวนชาวอเมริกันที่ยื่นขอสวัสดิการว่างงานครั้งแรกลดลง 1,000 ราย สู่ระดับ 214,000 รายในสัปดาห์ที่แล้ว ซึ่งสอดคล้องกับตัวเลขคาดการณ์ของนักวิเคราะห์ ส่วนตัวเลขค่าเฉลี่ย 4 สัปดาห์ของจำนวนชาวอเมริกันที่ยื่นขอสวัสดิการว่างงานครั้งแรก ซึ่งถือเป็นมาตรวัดตลาดแรงงานที่ดีกว่าอ่านต่อ

IMF หั่นตัวเลขคาดการณ์เศรษฐกิจยุโรปปีนี้,ปีหน้า เหตุถูกกระทบจากสงครามการค้า

สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ)

กองทุนการเงินระหว่างประเทศ (IMF) ประกาศปรับลดตัวเลขคาดการณ์การขยายตัวทางเศรษฐกิจของยุโรปในปีนี้และปีหน้า โดยระบุถึงผลกระทบจากความตึงเครียดทางการค้า และภาวะตึงตัวทางการเงิน ทั้งนี้ IMF คาดการณ์การขยายตัวทางเศรษฐกิจของยุโรปในปีนี้ที่ระดับ 2.3% จากระดับ 2.8% ในปีที่แล้ว และคาดว่าอยู่ที่ 1.9% ในปีหน้าอ่านต่อ

SCBEIC แนะติดตามนโยบายการค้าสหรัฐฯในระยะข้างหน้าต่อเนื่อง หลังการดำเนินนโยบายยังเป็นอำนาจของปธน.ทรัมป์

สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ)

ศูนย์วิจัยเศรษฐกิจและธุรกิจ ธนาคารไทยพาณิชย์ (SCB EIC) ระบุว่า ผลการนับคะแนน (เบื้องต้น) ในการเลือกตั้งกลางเทอมสหรัฐฯ ในวันที่ 6 พฤศจิกายน 2561 (ผลการนับคะแนนยังไม่เสร็จในบางรัฐ) เผยว่า พรรคเดโมแครตสามารถคว้าชัยได้คะแนนเสียงครองที่นั่งส่วนใหญ่ในสภาผู้แทนราษฎรซึ่งได้ที่นั่ง 223 คนอ่านต่อ

ราคาทองคำฮ่องกงปิดตลาดวันนี้ ลดลงแตะ 11,410 HKD/tael

สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ)

สมาคมแลกเปลี่ยนทองคำและเงินของจีน เปิดเผยว่า ราคาทองคำที่ตลาดฮ่องกงลดลง 102 ดอลลาร์ฮ่องกง ปิดที่ระดับ 11,410 ดอลลาร์ฮ่องกง/ตำลึงในวันนี้ สำนักข่าวซินหัวรายงานว่า ราคาดังกล่าวเทียบเท่ากับ 1,457.22 ดอลลาร์สหรัฐ ที่อัตราแลกเปลี่ยนล่าสุด 1 ดอลลาร์สหรัฐ/7.83 ดอลลาร์ฮ่องกงอ่านต่อ

ขสมก.ปรับแผนจัดหารถเมล์ใหม่ 3 พันคัน วงเงิน 2.1 หมื่นลบ. ก่อนเสนอครม.พิจารณาแผนฟื้นฟูฯ

สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ)

นายประยูร ช่วยแก้ว รองผู้อำนวยการฝ่ายการเดินรถองค์การ รักษาการในตำแหน่งผู้อำนวยการ องค์การขนส่งมวลชนกรุงเทพ (ขสมก.) เปิดเผยถึงความคืบหน้าแผนฟื้นฟูกิจการ ขสมก.ว่า ได้เสนอไปยังกระทรวงคมนาคมแล้ว ขณะนี้อยู่ระหว่างการสอบถามความเห็นหน่วยงานที่เกี่ยวข้อง ได้แก่ สำนักงานคณะกรรมการพัฒนาเศรษฐกิจและสังคมแห่งชาติ (สศช.),อ่านต่อ

รมว.เกษตรฯ ชี้แจงความจำเป็นต่อผู้ชุมนุมถึงเหตุที่ กฟก.ไม่สามารถซื้อหนี้สินให้ทุกรายได้

สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ)

นายกฤษฏา บุญราช รมว.เกษตรและสหกรณ์ เปิดเผยว่า ปัจจุบันอำนาจหน้าที่ของคณะกรรมการกองทุนฟื้นฟูและพัฒนาเกษตรกรเฉพาะกิจ (กฟก.) ที่ตนเป็นประธานหมดระยะเวลาลงแล้ว ตามที่คณะรัฐมนตรีมอบหมายให้ปฏิบัติงาน 180 วัน โดยให้แก้ไขหนี้สินเกษตรกรอย่างเร่งด่วน อีกทั้งได้เสนอแนวทางการปรับปรุงการบริหารงานของกองทุนฟื้นฟูและพัฒนาเกษตรกรอ่านต่อ

กบง.ลดราคาขายปลีก B20 ถูกกว่าดีเซล 5 บ./ลิตร หนุนปริมาณใช้เพิ่ม, ยังไม่เคาะอุ้มวินมอเตอร์ไซด์

กบง.ลดราคาขายปลีก B20 ถูกกว่าดีเซล 5 บ./ลิตร หนุนปริมาณใช้เพิ่ม, ยังไม่เคาะอุ้มวินมอเตอร์ไซด์

สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ)

น.ส.นันธิกา ทังสุพานิช อธิบดีกรมธุรกิจพลังงาน เปิดเผยว่า ที่ประชุมคณะกรรมการบริหารนโยบายพลังงาน (กบง.) วันนี้ พิจารณาแนวทางเร่งส่งเสริมการใช้น้ำมันดีเซล B20 เพิ่มเติมเพื่อสร้างแรงจูงใจให้เกิดการใช้เพิ่มขึ้น โดยอนุมัติมาตรการจูงใจระยะสั้น ให้ลดราคาขายปลีก B20 ถูกกว่าราคาน้ำมันดีเซลจากเดิม 3 บาท/ลิตร เป็น 5 บาท/ลิตรอ่านต่อ

ภาวะตลาดเงินบาท: ปิด 32.88 นลท.จับตานโยบายการเงินของเฟดในการแถลงผลประชุม FOMC คืนนี้

สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ)

นักบริหารเงินจากธนาคารกรุงศรีอยุธยา เปิดเผยว่า เงินบาทปิดตลาดวันนี้ที่ระดับ 32.88 บาท/ดอลลาร์ จากช่วงเช้า ที่เปิดตลาดที่ระดับ 32.84 บาท/ดอลลาร์ ระหว่างวันเคลื่อนไหวในกรอบระหว่าง 32.81 32.90 บาท/ดอลลาร์ "มีแรงซื้อดอลลาร์กลับเข้ามาตั้งแต่กลางวัน โดยนักลงทุนยังคงจับตาผลการประชุม FOMC และรอดูการส่งสัญญาณเกี่ยวอ่านต่อ

SME Bank-DTAC-ไปรษณีย์ไทย ร่วมแจ้งเกิด SMEs ชุมชน 7 หมื่นรายสู่การค้าออนไลน์ พร้อมเข้าถึงความรู้คู่เงินทุน

สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ)

นายมงคล ลีลาธรรม กรรมการผู้จัดการ ธนาคารพัฒนาวิสาหกิจขนาดกลางและขนาดย่อมแห่งประเทศไทย (ธพว.) หรือ SME Development Bank กล่าวว่า จากการเติบโตอย่างสูงของการค้าออนไลน์ หรือ e commerce นับเป็นโอกาสสำคัญของผู้ประกอบการเอสเอ็มอีไทย โดยเฉพาะรายย่อยตามภูมิภาคต่างๆ ที่จะเพิ่มช่องทางขาย เพิ่มรายได้ และขยายธุรกิจ ดังนั้นอ่านต่อ

World Today: สรุปข่าวต่างประเทศประจำวันที่ 8 พฤศจิกายน 2561

สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ)

นายวิลเบอร์ รอสส์ รัฐมนตรีกระทรวงพาณิชย์ของสหรัฐ เปิดเผยในแถลงการณ์ว่า ทางกระทรวงเตรียมเรียกเก็บภาษีตอบโต้การทุ่มตลาดและการอุดหนุนตลาด ต่อผลิตภัณฑ์แผ่นอลูมิเนียมอัลลอยจากจีน โดยจะเรียกเก็บที่ 96.3 176.2% ลดลงจากที่เคยประกาศเบื้องต้นไว้ที่ 198.4 280.46% รายงานข่าวระบุว่า คณะกรรมาธิการการค้าระหว่างประเทศของสหรัฐ (USITC)อ่านต่อ

กยท. จับมือกรมส่งเสริมสหกรณ์ ลงนาม MOU เชื่อมโยงข้อมูลทะเบียนเกษตรกรชาวสวนยาง-สหกรณ์ มุ่งเพิ่มประสิทธิภาพการให้บริการ

กยท. จับมือกรมส่งเสริมสหกรณ์ ลงนาม MOU เชื่อมโยงข้อมูลทะเบียนเกษตรกรชาวสวนยาง-สหกรณ์ มุ่งเพิ่มประสิทธิภาพการให้บริการ

สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ)

นายณกรณ์ ตรรกวิรพัท รองผู้ว่าการการยางแห่งประเทศไทย (กยท.) ด้านอุตสาหกรรมยางและการผลิตยาง เผยว่า กยท.ได้ร่วมลงนามบันทึกข้อตกลงความร่วมมือด้านการเชื่อมโยงข้อมูลทะเบียนเกษตรกรชาวสวนยางและข้อมูลสารสนเทศด้านการส่งเสริมสหกรณ์ ร่วมกับกรมส่งเสริมสหกรณ์ (กสส.) เป็นการบูรณาการข้อมูลทะเบียนเกษตรกรชาวสวนยางของ กยท.อ่านต่อ

ธอส.ร่วมมหกรรมการเงินเชียงใหม่ นำเสนอสินเชื่อบ้านดอกเบี้ยพิเศษ-เงินฝากดอกเบี้ยสูง-บ้านมือสองทำเลดี

สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ)

นายฉัตรชัย ศิริไล กรรมการผู้จัดการธนาคารอาคารสงเคราะห์ (ธอส.) กล่าวว่า เพื่อเป็นการเพิ่มช่องทางให้ประชาชนในพื้นที่ภาคเหนือได้มีที่อยู่อาศัยเป็นของตนเองได้สะดวกยิ่งขึ้น ธอส. จึงได้ร่วมออกบูธในงาน "มหกรรมการเงินเชียงใหม่" ครั้งที่ 13 Money Expo Chiangmai 2018 ซึ่งจัดขึ้นระหว่างวันที่ 9 11 พฤศจิกายน 2561 ณอ่านต่อ

ไปรษณีย์ไทย จับมือ สมาคมนักสะสมตราไปรษณียากรแห่งประเทศไทยฯ จัดยิ่งใหญ่ “งานแสดงตราไปรษณียากรโลก พ.ศ. 2561”

ไปรษณีย์ไทย จับมือ สมาคมนักสะสมตราไปรษณียากรแห่งประเทศไทยฯ จัดยิ่งใหญ่ “งานแสดงตราไปรษณียากรโลก พ.ศ. 2561”

ThaiPR.net

พบกับ ไปรษณียบัตรส่วนพระองค์ของสมเด็จพระเทพรัตนราชสุดาฯ ที่พระราชทานให้นำมาจัดแสดงจำนวน 191 ชิ้น และแสตมป์พร้อมสิ่งสะสมหายากจากทั่วโลก มูลค่าหลายพันล้านบาท บริษัท ไปรษณีย์ไทย จำกัด (ปณท) ร่วมกับ สมาคมนักสะสมตราไปรษณียากรแห่งประเทศไทย ในพระราชูปถัมภ์ สมเด็จพระเทพรัตนราชสุดาฯ สยามบรมราชกุมารี ประกาศความพร้อมอ่านต่อ