ข่าวอินโฟเควสท์
08:20 สรุปรายชื่อหุ้นที่ขึ้นเครื่องหมาย XD ตั้งแต่ 21 ต.ค.62   ตารางแสดงชื่อหุ้นที่ขึ้นเครื่องหมาย XD ตั้งแต่วันที่ 21 ตุลาคม 2562 ซึ่งรวบรวมข้อมูลจา…
08:18 ปฏิทินหุ้น ประจำวันที่ 21 ต.ค. 2562   ปฏิทินหลักทรัพย์รวบรวมจากข่าวที่บริษัทจดทะเบียนแจ้งตลาดหลักทรัพย์ฯ จนถึงวันที่ 18 ตุลาคม 2562 กันยายน 256…
08:12 ตลท.รับหลักทรัพย์ SMART-W2 เข้าซื้อขายใน mai วันที่ 22 ต.ค.62   ตลาดหลักทรัพย์แห่งประเทศไทย (ตลท.) รับหลักทรัพย์ประเภท ใบสำคัญแสดงสิทธิที่จะซื…
08:12 เงินปอนด์ร่วงเทียบดอลล์เช้านี้ หลังรัฐสภาอังกฤษเลื่อนการตัดสินใจข้อตกลง Brexit   เงินปอนด์อ่อนค่าลงเมื่อเทียบกับดอลลาร์สหรัฐในช่วงเช้าวันนี้ หล…
07:54 KTB เผยกำไร Q3/62 ลดลง 18.9% จากงวดปีก่อน หลังตั้งสำรองค่าใช้จ่ายพนักงานกว่า 2 พันลบ. ,สินเชื่อขยายตัวหนุนรายได้โต   นายผยง ศรีวณิช กรรมการผู้จ…

ข่าวเศรษฐกิจ พุธที่ 14 พ.ย. 2018

ข่าวเศรษฐกิจ พุธที่ 14 พ.ย. 2018

ราคาน้ำมัน WTI พุ่งไม่หยุด ล่าสุดทะลุ 57 ดอลลาร์ เก็งโอเปกลดการผลิต

สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ)

สัญญาน้ำมันดิบล่วงหน้า WTI พุ่งขึ้นต่อเนื่องในวันนี้ โดยล่าสุดทะลุระดับ 57 ดอลลาร์ หลังจากที่ร่วงลงติดต่อกัน 12 วัน ซึ่งเป็นการทำสถิติช่วงขาลงที่ยาวนานที่สุดนับตั้งแต่เริ่มมีการซื้อขายสัญญาน้ำมันดิบ WTI ในปี 2526 ณ เวลา 23.15 น.ตามเวลาไทย สัญญาน้ำมันดิบเวสต์เท็กซัส (WTI) ส่งมอบเดือนธ.ค. ซึ่งมีการซื้อขายที่ตลาด NYMEXอ่านต่อ

ราคาทองฟิวเจอร์ปรับตัวขึ้นวันนี้ จากอานิสงส์ดอลลาร์อ่อนค่า

สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ)

ราคาทองฟิวเจอร์ปรับตัวขึ้นในวันนี้ โดยได้อานิสงส์จากการที่ดอลลาร์อ่อนค่าลงจากระดับสูงสุดในรอบ 16 เดือนที่ทำไว้ในช่วงต้นสัปดาห์ ณ เวลา 22.30 น.ตามเวลาไทย สัญญาทองคำตลาด COMEX (Commodity Exchange) ส่งมอบเดือนธ.ค. ปรับตัวขึ้น 0.60 ดอลลาร์ หรือ 0.05% สู่ระดับ 1,202.00 ดอลลาร์/ออนซ์ ดอลลาร์ที่อ่อนค่าลงอ่านต่อ

สหรัฐเผยดัชนี CPI ดีดตัว 0.3% ในเดือนต.ค. สูงสุดรอบ 9 เดือน

สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ)

กระทรวงแรงงานสหรัฐเปิดเผยว่า ดัชนีราคาผู้บริโภค (CPI) ดีดตัวขึ้น 0.3% ในเดือนต.ค. เมื่อเทียบรายเดือน ซึ่งเป็นระดับสูงสุดในรอบ 9 เดือน และสอดคล้องกับตัวเลขคาดการณ์ของนักวิเคราะห์ หลังจากเพิ่มขึ้น 0.1% ในเดือนก.ย. การพุ่งขึ้นของดัชนี CPI ได้แรงหนุนจากการดีดตัวของราคาค่าเช่า และพลังงาน เมื่อเทียบรายปี ดัชนี CPI พุ่งขึ้นอ่านต่อ

เมซีส์เผยกำไรพุ่งเกินคาดในไตรมาส 3

สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ)

เมซีส์ อิงค์ ซึ่งเป็นห้างสรรพสินค้ายักษ์ใหญ่ของสหรัฐ รายงานตัวเลขกำไรที่สูงกว่าคาดในไตรมาส 3 ทั้งนี้ เมซีส์เปิดเผยว่า บริษัทมีกำไร 27 เซนต์/หุ้น สูงกว่าที่นักวิเคราะห์คาดการณ์ที่ระดับ 14 เซนต์/หุ้น เมซีส์ยังระบุว่ายอดขายเพิ่มขึ้น 3.3% เทียบกับที่นักวิเคราะห์ที่คาดว่ายอดขายจะเพิ่มขึ้น 2.8% อย่างไรก็ดีอ่านต่อ

ราคาน้ำมัน WTI พุ่งเกือบ 1% ทะลุ 56 ดอลลาร์ หลังร่วงติดต่อกัน 12 วัน

สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ)

สัญญาน้ำมันดิบล่วงหน้า WTI พุ่งขึ้นเกือบ 1% ในวันนี้ ทะลุระดับ 56 ดอลลาร์ โดยสามารถดีดตัวขึ้น หลังจากที่ร่วงลงติดต่อกัน 12 วัน ซึ่งเป็นช่วงขาลงที่ยาวนานที่สุดนับตั้งแต่เริ่มมีการซื้อขายสัญญาน้ำมันดิบ WTI ในปี 2526 ณ เวลา 19.54 น.ตามเวลาไทย สัญญาน้ำมันดิบเวสต์เท็กซัส (WTI) ส่งมอบเดือนธ.ค. ซึ่งมีการซื้อขายที่ตลาด NYMEXอ่านต่อ

ประธานโอเปกเผยสมาชิกหนุนปรับลดการผลิตน้ำมันในการประชุม 6 ธ.ค.

สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ)

นายซูฮาอิล บิน โมฮัมเหม็ด ฟาราจ ฟาริส อัล มาสโรอี ประธานกลุ่มประเทศผู้ส่งออกน้ำมัน (โอเปก) และนายโมฮัมเหม็ด บาร์คินโด เลขาธิการโอเปก กล่าวว่า สมาชิกโอเปกบรรลุฉันทามติที่จะสนับสนุนให้มีการปรับลดการผลิตน้ำมันในการประชุมในวันที่ 6 ธ.ค. เพื่อสร้างความสมดุลต่อตลาดน้ำมัน ทั้งนี้ โอเปกจะจัดการประชุมที่กรุงเวียนนาอ่านต่อ

แหล่งข่าวเผยโอเปกเล็งหั่นกำลังการผลิตน้ำมัน 1.4 ล้านบาร์เรล/วันในปีหน้า

สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ)

แหล่งข่าวระบุว่า กลุ่มประเทศผู้ส่งออกน้ำมัน (โอเปก) และประเทศพันธมิตรกำลังหารือกันในการปรับลดกำลังการผลิตน้ำมันมากถึง 1.4 ล้านบาร์เรล/วันในปีหน้า ซึ่งเป็นการปรับลดมากกว่าที่มีการคาดการณ์ไว้ก่อนหน้านี้ เพื่อสกัดการทรุดตัวของราคาน้ำมันในขณะนี้ ทั้งนี้ ราคาน้ำมันดิบเบรนท์ได้ดิ่งลงจากระดับ 86 ดอลลาร์อ่านต่อ

IEA คาดปริมาณน้ำมันในตลาดโลกพุ่งขึ้นมากกว่าอุปสงค์ในปีหน้า

สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ)

สำนักงานพลังงานสากล (IEA) เปิดเผยว่า ปริมาณน้ำมันในตลาดโลกจะอยู่ในระดับสูงกว่าอุปสงค์ในปีหน้า ขณะที่ผู้ผลิตน้ำมันเพิ่มกำลังการผลิต แต่การบริโภคน้ำมันถูกจำกัดจากการชะลอตัวของเศรษฐกิจโลก ทั้งนี้ IEA ออกรายงานภาวะตลาดน้ำมันโลกประจำเดือนพ.ย. โดย IEA ยังคงตัวเลขคาดการณ์การขยายตัวของอุปสงค์น้ำมันโลกในปีนี้และปีหน้าที่ระดับอ่านต่อ

รัสเซียยันไม่มีความจำเป็นดำเนินการฉุกเฉินเพื่อสกัดการทรุดตัวของราคาน้ำมัน

สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ)

นายอเล็กซานเดอร์ โนวัค รมว.พลังงานรัสเซีย กล่าวว่า กลุ่มประเทศผู้ผลิตน้ำมันยังไม่มีความจำเป็นที่จะต้องดำเนินการฉุกเฉินเพื่อสกัดการทรุดตัวของราคาน้ำมันในขณะนี้ โดยควรพิจารณาราคาน้ำมันในระยะยาว หากจะทำการตัดสินใจใดๆ ทั้งนี้ ราคาน้ำมันได้ดิ่งลงในระยะนี้จากความกังวลเกี่ยวกับการพุ่งขึ้นของปริมาณน้ำมันอ่านต่อ

ภาวะตลาดเงินบาท: ปิด 32.98/33.00 อ่อนค่าจากช่วงเช้า หลังมติ กนง.เสียงแตกเพิ่มขึ้น คาดกรอบพรุ่งนี้ 32.95-33.10

สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ)

นักบริหารเงินจากธนาคารกรุงเทพ เปิดเผยว่า เงินบาทปิดตลาดเย็นนี้อยู่ที่ระดับ 32.98/33.00 บาท/ดอลลาร์ จาก ช่วงเช้าเปิดตลาดที่ระดับ 32.91/93 บาท/ดอลลาร์ เงินบาทปรับตัวอ่อนค่าจากช่วงเช้า และไป test ที่ระดับ 33 บาท/ดอลลาร์ต้นๆ หลังจากที่คณะกรรมการนโยบายการ เงิน (กนง.) ลงมติด้วยเสียงส่วนใหญ่ 4 ต่อ 3อ่านต่อ

BAY คาด กนง.ขึ้นดอกเบี้ยนโยบายธ.ค.61 หลังรอบนี้ลงมติคงดอกเบี้ย แต่เสียงแตกเพิ่ม

สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ)

กลุ่มงานโกลบอลมาร์เก็ตส์ ธนาคารกรุงศรีอยุธยา มีความเห็นต่อผลการประชุมคณะกรรมการนโยบายการเงิน (กนง.) ว่า กนง. มีมติให้คงอัตราดอกเบี้ยนโยบายไว้ที่ 1.50% นับเป็นการตรึงดอกเบี้ยครั้งที่ 28 ภายหลังการลงมติอย่างไม่เป็นเอกฉันท์ 4 ต่อ 3 โดยมีกรรมการ 3 ท่านเห็นควรให้ปรับขึ้นอัตราดอกเบี้ย ส่งผลให้เงินบาทอ่อนค่าสู่ระดับ 32.90อ่านต่อ

เปิด Innovation E-Payment ที่ foodwOrld ชั้น 7 ศูนย์การค้าเซ็นทรัลเวิลด์

เปิด Innovation E-Payment ที่ foodwOrld ชั้น 7 ศูนย์การค้าเซ็นทรัลเวิลด์

ThaiPR.net

ภัทรา ทรัพยะประภา ผู้อำนวยการอาวุโส กลุ่มงานธุรกิจอาหาร บริษัท เซ็นทรัลพัฒนา จำกัด (มหาชน) หรือ ซีพีเอ็น เปิด Innovation E Payment ครั้งแรกของศูนย์อาหารกับการชำระค่าอาหารผ่าน Application Thai QR (K plus) ,TrueMonney Wallet ,Rabbit Rabbit LINE Pay, We chat Line pay ที่ร้านค้าในศูนย์อาหาร foodwOrldอ่านต่อ

World Today: สรุปข่าวต่างประเทศประจำวันที่ 14 พฤศจิกายน 2561

สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ)

รัฐบาลอิตาลีปฏิเสธที่จะทบทวนร่างงบประมาณประจำปี 2562 แม้มีข้อกำหนดว่าร่างงบประมาณของประเทศสมาชิกสหภาพยุโรป (EU) จะต้องสอดคล้องกับกฎระเบียบด้านการคลังของ EU ก็ตาม ในหนังสือที่รัฐบาลอิตาลีเตรียมยื่นต่อคณะกรรมาธิการยุโรป (EC) นั้น ระบุว่า รัฐบาลอิตาลีจะยังคงเป้าหมายตัวเลขการขาดดุลงบประมาณเอาไว้ที่ระดับ 2.4%อ่านต่อ

PTTOR-BCP ลดราคาน้ำมันทุกชนิด 30 สต./ลิตร เว้น E85 ลง 15 สต. มีผลพรุ่งนี้

สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ)

บมจ.ปตท.น้ำมันและการค้าปลีก (PTTOR) ในกลุ่ม บมจ.ปตท. (PTT) และ บมจ.บางจาก คอร์ปอเรชั่น (BCP) ปรับลดราคาขายปลีกน้ำมันทุกชนิดลง 0.30 สตางค์/ลิตร เว้น E85 ลดลง 0.15 สตางค์/ลิตร มีผลวันพรุ่งนี้ (15 พ.ย.) เวลา 05.00 น. เป็นต้นไป ทั้งนี้ ส่งผลให้ราคาน้ำมันหน้าสถานีบริการน้ำมันของ PTTOR และ BCP ในเขตกรุงเทพฯ วันพรุ่งนี้อ่านต่อ

คลังยันกู้เงินจีนสร้างรถไฟความเร็วสูงเป็นแค่ทางเลือก พร้อมเปรียบเทียบเงื่อนไขที่ดีกว่าจากแหล่งเงินกู้อื่น

สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ)

นางจินดารัตน์ วิริยะทวีกุล ผู้อำนวยการสำนักนโยบายและแผน ในฐานะรองโฆษกสำนักงานบริหารหนี้สาธารณะ (สบน.) ชี้แจงประเด็นเกี่ยวกับข้อวิจารณ์การเปิดรับการลงทุนและการกู้เงินจากจีน สำหรับโครงการพัฒนาระบบรถไฟความเร็วสูงเพื่อเชื่อมโยงภูมิภาคว่า การดำเนินโครงการพัฒนาระบบรถไฟความเร็วสูงเพื่อเชื่อมโยงภูมิภาค ช่วงกรุงเทพ หนองคายอ่านต่อ