ข่าวอินโฟเควสท์
08:05 US Economic Calendar รายสัปดาห์ ระหว่างวันที่ 14 - 18 ตุลาคม 2562   วันจันทร์ที่ 14 ตุลาคม 2562 (ตามเวลาประเทศไทย) ไม่มีการรายงานข้อมูลเศรษฐกิ…
08:02 G7 Economic Calendar รายสัปดาห์ ประจำวันที่ 14 ตุลาคม 2562   วันจันทร์ที่ 14 ตุลาคม 2562 (ตามเวลาประเทศไทย) อียู 16.00 น. การผลิตภาคอุตสาหกรรม…
08:00 World Economic Calendar รายสัปดาห์ ประจำวันที่ 14 ตุลาคม 2562   วันจันทร์ที่ 14 ตุลาคม 2562 (ตามเวลาประเทศไทย) จีน 09.30 น. ยอดนำเข้า, ส่งออก …
07:41 ยอดผู้เสียชีวิตจากไต้ฝุ่นฮากิบิสเพิ่มเป็น 35 ราย สูญหายอีก 20 ราย   ญี่ปุ่นยังคงให้ความช่วยเหลือผู้รอดชีวิตจากพายุไต้ฝุ่นอย่างต่อเนื่อง หลังจาก…
07:22 โฆษกรัฐบาลฮ่องกงออกโรงประณามเหตุประท้วงรุนแรงในฮ่องกง   โฆษกรัฐบาลฮ่องกงได้ออกมาประณามเหตุโจมตีโดยกลุ่มผู้ก่อเหตุจลาจลที่สวมใส่หน้ากากและก่อเหต…

ข่าวเศรษฐกิจ อังคารที่ 22 ม.ค. 2019

ข่าวเศรษฐกิจ อังคารที่ 22 ม.ค. 2019

ราคาน้ำมัน WTI ทรุดกว่า 3% หลุด 52 ดอลลาร์ วิตกเศรษฐกิจจีนชะลอตัว

สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ)

สัญญาน้ำมันดิบล่วงหน้า WTI ดิ่งลงกว่า 3% หลุดระดับ 52 ดอลลาร์ในวันนี้ ท่ามกลางความวิตกที่ว่าเศรษฐกิจจีนที่ชะลอตัวลง จะส่งผลกระทบต่อความต้องการใช้น้ำมันของจีน ณ เวลา 23.16 น.ตามเวลาไทย สัญญาน้ำมันดิบเวสต์เท็กซัส (WTI) ส่งมอบเดือนก.พ. ซึ่งมีการซื้อขายที่ตลาด NYMEX ลดลง 1.82 ดอลลาร์ หรือ 3.38% สู่ระดับ 51.98อ่านต่อ

สหรัฐเผยยอดขายบ้านมือสองต่ำสุดในรอบ 3 ปีในเดือนธ.ค.

สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ)

สมาคมนายหน้าอสังหาริมทรัพย์แห่งชาติของสหรัฐ (NAR) เปิดเผยว่า ยอดขายบ้านมือสองดิ่งลง 6.4% สู่ระดับ 4.99 ล้านยูนิตในเดือนธ.ค. ซึ่งเป็นระดับต่ำสุดในรอบ 3 ปี หลังจากดีดตัวสู่ระดับ 5.33 ล้านยูนิตในเดือนพ.ย. ยอดขายบ้านยังคงถูกกดดันจากการพุ่งขึ้นของราคาบ้าน รวมทั้งการขาดแคลนที่ดินและแรงงานอ่านต่อ

EC เล็งทบทวนตัวเลขคาดการณ์เศรษฐกิจ EU ในเดือนหน้า หลัง IMF หั่นคาดการณ์วานนี้

สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ)

คณะกรรมาธิการยุโรป (EC) ซึ่งเป็นองค์กรบริหารของสหภาพยุโรป (EU) ระบุว่า EC จะทำการทบทวนตัวเลขคาดการณ์การขยายตัวทางเศรษฐกิจของอิตาลี และประเทศอื่นๆใน EU ในเดือนหน้า หลังจากที่กองทุนการเงินระหว่างประเทศ (IMF) ประกาศปรับลดตัวเลขคาดการณ์การขยายตัวของอิตาลีเมื่อวานนี้ ทั้งนี้ IMF ปรับลดคาดการณ์การขยายตัวของอิตาลีในปีนี้อ่านต่อ

จอห์นสัน แอนด์ จอห์นสันเผยกำไร,รายได้ดีกว่าคาดในไตรมาส 4

สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ)

บริษัทจอห์นสัน แอนด์ จอห์นสัน เปิดเผยว่า ทางบริษัทมีกำไรและรายได้ในไตรมาส 4 สูงกว่าที่นักวิเคราะห์คาดการณ์ไว้ โดยได้แรงหนุนจากยอดขายยารักษามะเร็ง และโรคสะเก็ดเงิน ทั้งนี้ จอห์นสัน แอนด์ จอห์นสัน ระบุว่า บริษัทมีกำไร 1.12 ดอลลาร์/หุ้น ดีกว่าในช่วงเดียวกันของปีที่แล้ว ซึ่งบริษัทขาดทุน 3.99 ดอลลาร์/หุ้น นอกจากนี้อ่านต่อ

ZEW เผยดัชนีความเชื่อมั่นเศรษฐกิจเยอรมนีปรับตัวขึ้นติดต่อกัน 3 เดือนในม.ค.

สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ)

ศูนย์วิจัยเศรษฐกิจยุโรป หรือ ZEW เปิดเผยว่า ดัชนีความเชื่อมั่นทางเศรษฐกิจของเยอรมนีปรับตัวขึ้นติดต่อกัน 3 เดือน โดยอยู่ที่ระดับ 15.0 ในเดือนม.ค. จากระดับ 17.5 ในเดือนธ.ค. และดีกว่าที่นักวิเคราะห์คาดการณ์ที่ระดับ 18.4 อย่างไรก็ดี ดัชนีความเชื่อมั่นต่อภาวะเศรษฐกิจในปัจจุบัน ร่วงลงสู่ระดับ 27.6 ในเดือนม.ค. จากระดับ 45.3อ่านต่อ

ครม.เห็นชอบหลักการใช้จำนวนแรงงาน-รายได้กำหนดนิยามวิสาหกิจขนาดกลางและขนาดย่อม

สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ)

นายณัฐพร จาตุศรีพิทักษ์ ที่ปรึกษารัฐมนตรีประจำสำนักนายกรัฐมนตรี เปิดเผยว่า ที่ประชุมคณะรัฐมนตรี (ครม.) มีมติอนุมัติหลักการร่างกฎกระทรวงว่าด้วยการกำหนดจำนวนการจ้างงาน หรือรายได้ของวิสาหกิจขนาดกลางและขนาดย่อม พ.ศ.... ตามที่สำนักงานส่งเสริมวิสาหกิจขนาดกลางและขนาดย่อมเสนอ สาระสำคัญของร่างกฎกระทรวงมีดังนี้ 1.อ่านต่อ

O&B เขย่าตลาดออนไลน์ ปั้นไลฟ์สไตล์แบรนด์ มั่นใจยอดขายเติบโต 100% ภายในสิ้นปี 2019

O&B เขย่าตลาดออนไลน์ ปั้นไลฟ์สไตล์แบรนด์ มั่นใจยอดขายเติบโต 100% ภายในสิ้นปี 2019

ThaiPR.net

O&B (โอแอนด์บี) แบรนด์รองเท้าสัญชาติไทย ประกาศความสำเร็จ เดินเกมรุกตลาดออนไลน์ จับมือนักลงทุนไทย เทศขยายฐานกลุ่มลูกค้า สร้างการรับรู้ 360 องศา ตั้งเป้ายอดขายโต 100% หรือคิดเป็น 400 ล้านบาท คุณรรินทร์ ทองมา เจ้าของแบรนด์ O&B เปิดเผยว่า "ปัจจุบันตลาดออนไลน์ในเมืองไทยมีอัตราการเติบโตอย่างต่อเนื่องอ่านต่อ

World Today: สรุปข่าวต่างประเทศประจำวันที่ 22 มกราคม 2562

สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ)

ธนาคารกลางเกาหลีใต้เปิดเผยในวันนี้ว่า ผลิตภัณฑ์มวลรวมภายในประเทศ (GDP) ปี 2561 ขยายตัวเพียง 2.7% ซึ่งเป็นการขยายตัวในอัตราต่ำสุดในรอบ 6 ปีหรือนับตั้งแต่ปี 2555 หลังจากการลงทุนในภาคเอกชนซบเซาลง สำนักงานสถิติแห่งชาติของกรีซ (ELSTAT) เปิดเผยว่า หนี้สาธารณะของกรีซ ณ สิ้นสุดไตรมาส 3/2561 พุ่งขึ้นแตะระดับ 3.34988อ่านต่อ

ราคาทองคำฮ่องกงปิดตลาดวันนี้ ลดลงแตะ 11,992 HKD/tael

สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ)

สมาคมแลกเปลี่ยนทองคำและเงินของจีน เปิดเผยว่า ราคาทองคำที่ตลาดฮ่องกงปรับตัวลง 18 ดอลลาร์ฮ่องกง ปิดที่ระดับ 11,992 ดอลลาร์ฮ่องกง/ตำลึงในวันนี้ สำนักข่าวซินหัวรายงานว่า ราคาดังกล่าวเทียบเท่ากับ 1,527.64 ดอลลาร์สหรัฐ ที่อัตราแลกเปลี่ยนล่าสุด 1 ดอลลาร์สหรัฐ/ 7.85 ดอลลาร์ฮ่องกงอ่านต่อ

“กองทุนพัฒนาไฟฟ้า” สำนักงานคณะกรรมการกำกับกิจการพลังงาน (สำนักงาน กกพ.)  จัดโครงการ สร้างความตระหนักถึงคุณค่าของไฟฟ้า ภายใต้แคมเปญ เด็กตื่นไฟ

“กองทุนพัฒนาไฟฟ้า” สำนักงานคณะกรรมการกำกับกิจการพลังงาน (สำนักงาน กกพ.) จัดโครงการ สร้างความตระหนักถึงคุณค่าของไฟฟ้า ภายใต้แคมเปญ เด็กตื่นไฟ

ThaiPR.net

"กองทุนพัฒนาไฟฟ้า" สำนักงานคณะกรรมการกำกับกิจการพลังงาน (สำนักงาน กกพ.) จัดโครงการ สร้างความตระหนักถึงคุณค่าของไฟฟ้า ภายใต้แคมเปญ "เด็กตื่นไฟ " ขอเชิญนิสิต นักศึกษา ทั่วประเทศ ร่วมส่งผลงานการผลิตสื่อสร้างสรรค์ ในรูปแบบคอนเทนต์และภาพประกอบ หรือ หนังสั้นและแอนิเมชั่น รับทุนในการผลิตและรางวัลรวมมูลค่ากว่า 1,000,000 บาทอ่านต่อ

ภาวะตลาดเงินบาท: ปิด 31.81 อ่อนค่าตามทิศทางภูมิภาคหลังดอลล์แข็ง ตลาดจับตานโยบายการเงิน ECB

สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ)

นักบริหารเงินจากธนาคารกรุงศรีอยุธยา เปิดเผยว่า เงินบาทปิดตลาดเย็นนี้อยู่ที่ 31.81 บาท/ดอลลาร์ อ่อนค่าจากเปิด ตลาดเช้าที่ระดับ 31.76/80 บาท ระหว่างวันเงินบาทเคลื่อนไหวในกรอบ 31.77 31.85 บาท/ดอลลาร์ โดยไปในทิศทางเดียวกับค่า เงินภูมิภาค หลังดอลลาร์แข็งค่าเนื่องจากมีแรงซื้อกลับเข้ามา "บาทอ่อนค่าเกาะกลุ่มไปตามภูมิภาคอ่านต่อ

ภาพข่าว: TRIS ได้รับการรับรองมาตรฐาน ISO/IEC 27001:2013

ภาพข่าว: TRIS ได้รับการรับรองมาตรฐาน ISO/IEC 27001:2013

ThaiPR.net

ดร.ไวฑูรย์ โภคาชัยพัฒน์ (ที่ 3 จากซ้าย) กรรมการผู้จัดการ บริษัท ทริส คอร์ปอเรชั่น จำกัด พร้อมทีมผู้บริหาร รับประกาศนียบัตรรับรองมาตรฐานISO/IEC 27001:2013 จากนายบุคลากร ใจดี (กลาง) ผู้อำนวยการฝ่ายขาย บริษัท บีเอสไอ กรุ๊ป (ประเทศไทย) จำกัด ซึ่งเป็นองค์กรให้การรับรองมาตรฐานสากลระดับโลกอ่านต่อ

ภาพข่าว: ออฟฟิศเมท เปิดสาขาใหม่ เซ็นทรัลพลาซา พิษณุโลก ชั้น 2

ภาพข่าว: ออฟฟิศเมท เปิดสาขาใหม่ เซ็นทรัลพลาซา พิษณุโลก ชั้น 2

ThaiPR.net

นางสาววิลาวรรณ ฤกษ์เกรียงไกร กรรมการผู้จัดการใหญ่ ออฟฟิศเมท (คนกลาง) ผู้จัดจำหน่ายอุปกรณ์สำนักงาน ไอที เฟอร์นิเจอร์ และเครื่องใช้เพื่อการดำเนินธุรกิจ ชั้นนำของไทย ฉลองเปิดร้านออฟฟิศเมทสาขาใหม่ สาขาเซ็นทรัลพลาซา พิษณุโลก ชั้น 2 ตั้งอยู่ในทำเลทอง ใจกลางเมืองพิษณุโลก บรรยากาศร้านทันสมัย สินค้าครบครันอ่านต่อ

จีนไฟเขียวเครื่องหมายการค้า 5 รายการให้อิวานกา ทรัมป์ก่อนเจรจาการค้าเปิดฉากอีกรอบ

สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ)

จีนได้อนุมัติเครื่องหมายการค้าเบื้องต้นจำนวน 5 รายการให้กับบริษัทของนางอิวานกา ทรัมป์ บุตรสาวของนายโดนัลด์ ทรัมป์ ประธานธิบดีสหรัฐ ในขณะที่รัฐบาลสหรัฐเร่งดำเนินนโยบายที่จำเป็นก่อนหน้าที่การเจรจาการค้าระหว่างสหรัฐและจีนจะเปิดฉากขึ้น สื่อรายงานอ้างข้อมูลจากกรมทรัพย์สินทางปัญญาที่ระบุว่า มีเครื่องหมายการค้า 4 รายการอ่านต่อ

คณะกรรมการเพื่อการพัฒนาและปฏิรูปแห่งชาติจีนห่วงแรงกดดันทางเศรษฐกิจกระทบตลาดแรงงาน

สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ)

คณะกรรมการเพื่อการพัฒนาและปฏิรูปแห่งชาติจีน (NDRC) ซึ่งเป็นหน่วยงานที่มีบทบาทสำคัญในการวางแผนด้านเศรษฐกิจของจีน ออกโรงเตือนว่า แรงกดดันจากการชะลอตัวของเศรษฐกิจจะส่งผลกระทบต่อตลาดแรงงานของจีน ข้อมูลจากสำนักงานสถิติแห่งชาติจีน (NBS) ที่เปิดเผยเมื่อวานนี้แสดงให้เห็นว่า ผลิตภัณฑ์มวลรวมภายในประเทศ (GDP)อ่านต่อ