ข่าวอินโฟเควสท์
17:45 ที่ประชุมสภาฯ เลือก "สุชาติ ตันเจริญ" และ "ศุภชัย โพธิ์สุ" เป็นรองประธานสภาผู้แทนราษฎร คนที่ 1 และ คนที่ 2   ที่ประชุมสภาผู้แทนราษฎรในวันนี้ มี…
17:00 สมาคมผู้ผลิตรถจีนคาด ยอดขายรถในประเทศปีนี้ทรงตัวจากปีที่แล้ว   สมาคมผู้ผลิตยานยนต์จีนคาดการณ์ว่า ยอดขายรถยนต์ในจีนจะอยู่ที่ราว 28.1 ล้านคันในปี…
16:45 "ทรัมป์"ไม่กดดันญี่ปุ่นทำข้อตกลงการค้า พร้อมรอญี่ปุ่นเสร็จสิ้นการเลือกตั้งส.ว.เดือนก.ค.นี้   ประธานาธิบดีโดนัลด์ ทรัมป์ ของสหรัฐ เปิดเผยในวันนี…
15:20 USGS เผยเกิดเหตุแผ่นดินไหวรุนแรง 8.0 แมกนิจูดที่เปรูวันนี้ แต่ไม่มีเตือนสึนามิ   สำนักงานสำรวจธรณีวิทยาสหรัฐ (USGS) รายงานว่า เกิดเหตุแผ่นดินไห…
15:00 โตโยต้าเตรียมสร้างโรงงานประกอบรถในเมียนมา รองรับความต้องการในประเทศ   สำนักข่าวเกียวโดรายงานโดยอ้างแหล่งข่าวว่า บริษัท โตโยต้า มอเตอร์ จะเริ่มส…

ข่าวเศรษฐกิจ พฤหัสบดีที่ 28 ก.พ. 2019

ข่าวเศรษฐกิจ พฤหัสบดีที่ 28 ก.พ. 2019

ที่ปรึกษาเศรษฐกิจทำเนียบขาวเผยการเจรจาการค้าสหรัฐ-จีนดำเนินไปด้วยดี

สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ)

นายแลร์รี่ คุดโลว์ ที่ปรึกษาฝ่ายเศรษฐกิจประจำทำเนียบขาว กล่าวว่า การเจรจาการค้าระหว่างสหรัฐและจีนกำลังดำเนินไปด้วยดี โดยมีความคืบหน้าอย่างมากในสัปดาห์ที่แล้ว "การเจรจาในสัปดาห์ที่แล้วเป็นไปอย่างดีเยี่ยม เรากำลังมีความคืบหน้าในการเจรจาเกี่ยวกับอุปสรรคทางการค้าที่ไม่ใช่ภาษี รวมทั้งการเก็บภาษีต่อถั่วเหลือง เนื้อวัวอ่านต่อ

อินเดียเผยเศรษฐกิจชะลอตัวสู่ 6.6% ใน Q4/61 ต่ำสุดรอบ 5 ไตรมาส

สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ)

กระทรวงสถิติของอินเดียเปิดเผยว่า เศรษฐกิจอินเดียชะลอตัวสู่ระดับ 6.6% ในไตรมาส 4 ของปีที่แล้ว ซึ่งเป็นระดับต่ำสุดในรอบ 5 ไตรมาส และต่ำกว่าตัวเลขคาดการณ์ของนักวิเคราะห์ที่ระดับ 6.9% หลังจากมีการขยายตัว 7.0% ในไตรมาส 3 นอกจากนี้ กระทรวงสถิติยังได้ปรับลดตัวเลขคาดการณ์การขยายตัวสำหรับปีงบประมาณปัจจุบันที่จะสิ้นสุดวันที่ 31อ่านต่อ

สหรัฐเผยจำนวนผู้ขอสวัสดิการว่างงานเพิ่มขึ้นเกินคาดในสัปดาห์ที่แล้ว

สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ)

กระทรวงแรงงานสหรัฐเปิดเผยว่า จำนวนชาวอเมริกันที่ยื่นขอสวัสดิการว่างงานครั้งแรกเพิ่มขึ้น 8,000 ราย สู่ระดับ 225,000 รายในสัปดาห์ที่แล้ว นักวิเคราะห์คาดการณ์ว่าตัวเลขผู้ขอสวัสดิการว่างงานครั้งแรกอยู่ที่ระดับ 220,000 รายในสัปดาห์ที่แล้ว ส่วนตัวเลขค่าเฉลี่ย 4 สัปดาห์ของจำนวนชาวอเมริกันที่ยื่นขอสวัสดิการว่างงานครั้งแรกอ่านต่อ

สหรัฐเผย GDP Q4/61 โต 2.6% สูงกว่าคาดการณ์

สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ)

กระทรวงพาณิชย์สหรัฐเปิดเผยตัวเลขประมาณการครั้งที่ 1 สำหรับการขยายตัวของผลิตภัณฑ์มวลรวมภายในประเทศ (GDP) ประจำไตรมาส 4/2561 โดยมีการขยายตัว 2.6% สูงกว่าที่นักวิเคราะห์คาดการณ์ที่ระดับ 2.3% ทั้งนี้ เศรษฐกิจสหรัฐมีการขยายตัว 3.4% ในไตรมาส 3 ของปีที่แล้ว หลังจากพุ่งแตะ 4.2% ในไตรมาส 2 และแตะระดับ 2.2% ในไตรมาส 1อ่านต่อ

เจซี เพนนีย์เผยกำไร,รายได้สูงกว่าคาดในไตรมาส 4

สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ)

เจซี เพนนีย์ ซึ่งเป็นห้างสรรพสินค้ารายใหญ่ของสหรัฐ เปิดเผยกำไรและรายได้ในไตรมาส 4 สูงกว่าตัวเลขคาดการณ์ของนักวิเคราะห์ ทั้งนี้ เจซี เพนนีย์ เปิดเผยว่า รายได้อยู่ที่ระดับ 3.79 พันล้านดอลลาร์ สูงกว่าที่นักวิเคราะห์คาดการณ์ที่ระดับ 3.78 พันล้านดอลลาร์ เจซี เพนนีย์ยังเปิดเผยว่า กำไรอยู่ที่ระดับ 18 เซนต์/หุ้นอ่านต่อ

เพจ Thai NavySEAL คว้ารางวัล Special Awards ปิดท้ายงาน Thailand Zocial Award 2019

เพจ Thai NavySEAL คว้ารางวัล Special Awards ปิดท้ายงาน Thailand Zocial Award 2019

สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ)

บริษัท ไวซ์ไซท์ (ประเทศไทย) จำกัด ผู้บุกเบิกเทคโนโลยีฟังเสียงผู้บริโภคบนสื่อออนไลน์และผู้เชี่ยวชาญการวิเคราะห์ข้อมูลโซเชียล ได้จัดงานประกาศรางวัล Thailand Zocial Awards 2019 ในวันนี้ โดยไฮไลท์ในช่วงสุดท้ายของงานคือการประกาศรางวัลผู้มีอิทธิพลบนโซเชียลมีเดียยอดเยี่ยม ซึ่งผลปรากฏว่า "ลงทุนแมน"อ่านต่อ

นักวิเคราะห์คาดวันนี้สหรัฐเผย GDP ขยายตัวเพียง 2.3% ในไตรมาส 4/61

สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ)

กระทรวงพาณิชย์สหรัฐจะเปิดเผยตัวเลขการขยายตัวของผลิตภัณฑ์มวลรวมภายในประเทศ (GDP) ประจำไตรมาส 4/2561 ในวันนี้ ขณะที่นักวิเคราะห์คาดการณ์ว่าเศรษฐกิจสหรัฐจะมีการขยายตัวเพียง 2.3% ในไตรมาสดังกล่าว การชะลอตัวของเศรษฐกิจในไตรมาสสุดท้ายของปีที่แล้ว ได้รับผลกระทบจากการขาดดุลการค้าที่เพิ่มขึ้นอ่านต่อ

ภาพข่าว: มาตรฐานสากล…

ภาพข่าว: มาตรฐานสากล…

ThaiPR.net

นายจิโรจ ณ นคร (ที่ 5 จากซ้าย) กรรมการผู้จัดการ บริษัท เอสจีเอส (ประเทศไทย) จำกัด ผู้เชี่ยวชาญด้านการตรวจสอบ การทดสอบ และการรับรองระบบระดับโลก มอบใบรับรองระบบมาตรฐานอาหารปลอดภัย ISO 22000:2005, GMP, HACCP และ FSSC 22000 ให้แก่นายพีรพงศ์ กรินชัย (ที่ 6 จากซ้าย) ผู้อำนวยการฝ่ายปฏิบัติการ บริษัท เสริมสุข จำกัด (มหาชน)อ่านต่อ

ศูนย์วิจัยกสิกรไทย เชื่อความขัดแย้งอินเดีย-ปากีสถานกระทบการค้า-ท่องเที่ยวไทยในวงจำกัด

สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ)

ศูนย์วิจัยกสิกรไทย ระบุว่า สถานการณ์ความตึงเครียดระหว่างอินเดียและปากีสถานที่ร้อนแรงขึ้นในช่วง 2 สัปดาห์ที่ผ่านมา จนกระทั่งล่าสุดได้นำมาสู่การปิดน่านฟ้าของปากีสถานและอินเดียตอนเหนือบางส่วน ในเบื้องต้นน่าจะส่งผลค่อนข้างจำกัด ทั้งด้านการค้าระหว่างไทยกับอินเดียและด้านการท่องเที่ยวอ่านต่อ

แม็คโคร เดินหน้าเปิดงาน “ตลาดนัดโชห่วยภูมิภาค” ครั้งแรก  พร้อมเตรียมโรดโชว์อีก 5 ภูมิภาค ก่อนจัดงานครั้งยิ่งใหญ่ ปลายเดือนสิงหาคมนี้

แม็คโคร เดินหน้าเปิดงาน “ตลาดนัดโชห่วยภูมิภาค” ครั้งแรก พร้อมเตรียมโรดโชว์อีก 5 ภูมิภาค ก่อนจัดงานครั้งยิ่งใหญ่ ปลายเดือนสิงหาคมนี้

ThaiPR.net

บริษัท สยามแม็คโคร จำกัด (มหาชน) ตอกย้ำการเป็น "คู่คิดเพื่อชีวิตที่ดีกว่า" เปิดงาน "ตลาดนัดโชห่วยภูมิภาค" ครั้งแรก ระหว่างวันที่ 28 กุมภาพันธ์ – 3 มีนาคมนี้ ณ แม็คโคร สาขาเชียงใหม่ 1 ถนนซุปเปอร์ไฮเวย์ เพื่อสนับสนุนผู้ประกอบการโชห่วยไทย และเตรียมความพร้อม พัฒนาศักยภาพโชห่วยไทยอ่านต่อ

CHOW ไฟเขียวขายโรงไฟฟ้าอีก 5.86 MW รับเงินเข้ากระเป๋าอีก 545 ลบ.มีนาคมนี้ เชื่อปีนี้กลับมาโชว์ฟอร์มสวยอีกครั้ง

CHOW ไฟเขียวขายโรงไฟฟ้าอีก 5.86 MW รับเงินเข้ากระเป๋าอีก 545 ลบ.มีนาคมนี้ เชื่อปีนี้กลับมาโชว์ฟอร์มสวยอีกครั้ง

ThaiPR.net

บอร์ด CHOW ไฟเขียวขายโรงไฟฟ้าในญี่ปุ่นอีก 5.86 MW รับเงินเข้ากระเป๋าอีก 545 ลบ.มีนาคมนี้ ขณะธุรกิจเหล็กปรับกลยุทธ์ใหม่ หันมารับจ้างผลิตให้ลูกค้ารายใหญ่ หนีผลกระทบปัญหาราคาเหล็กผันผวนเชื่อปี 62 กลับมาโชว์ฟอร์มสวยอีกครั้ง นายศุภชัย ยิ้มสุวรรณ ผู้อำนวยการฝ่ายการเงินและบริหาร บริษัท เชาว์ สตีล อินดัสทรี้ จำกัด (มหาชน)อ่านต่อ

ไวซ์ไซท์ แนะนำเทคโนโลยีวิเคราะห์โซเชียลใหม่ พร้อมประกาศรางวัล Thailand Zocial Awards 2019

ไวซ์ไซท์ แนะนำเทคโนโลยีวิเคราะห์โซเชียลใหม่ พร้อมประกาศรางวัล Thailand Zocial Awards 2019

สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ)

คุณกล้า ตั้งสุวรรณ ประธานเจ้าหน้าที่บริหาร บริษัท ไวซ์ไซท์ (ประเทศไทย) จำกัด กล่าวในระหว่างงานประกาศรางวัล Thailand Zocial Awards 2019 ครั้งที่ 7 ในวันนี้ว่า "ตลอดปี 2561 ที่ผ่านมา มีจำนวนข้อความเกิดขึ้นบนโลกโซเชียลสูงถึง 5.3 พันล้านข้อความ โดยเฉลี่ย 10,000 ข้อความต่อนาที เติบโตขึ้นถึง 47% ซึ่งมีกว่า 230 ล้านภาพอ่านต่อ

ราคาทองคำฮ่องกงปิดตลาดวันนี้ ลดลงแตะ 12,360 HKD/tael

สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ)

ราคาทองคำที่ตลาดฮ่องกงปรับตัวลง 62 ดอลลาร์ฮ่องกง ปิดที่ระดับ 12,360 ดอลลาร์ฮ่องกง/ตำลึงในวันนี้ สำนักข่าวซินหัวรายงานว่า ราคาดังกล่าวเทียบเท่ากับ 1,574.52 ดอลลาร์สหรัฐ ที่อัตราแลกเปลี่ยนล่าสุด 1 ดอลลาร์สหรัฐ/ 7.85 ดอลลาร์ฮ่องกงอ่านต่อ

World Today: สรุปข่าวต่างประเทศประจำวันที่ 28 กุมภาพันธ์ 2562

สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ)

สถาบัน GfK รายงานในวันนี้ว่า ดัชนีความเชื่อมั่นผู้บริโภคของอังกฤษปรับตัวขึ้นสู่ระดับ 13 ในเดือนก.พ. จากระดับ 14 ในเดือนม.ค. ซึ่งบ่งชี้ว่า ภาคครัวเรือนของอังกฤษมีความเชื่อมั่นเพิ่มขึ้นอย่างเหนือความคาดหมาย ขณะที่อังกฤษกำลังใกล้ถึงกำหนดเส้นตายที่จะถอนตัวออกจากสหภาพยุโรป (Brexit) ในวันที่ 29 มี.ค.นี้อ่านต่อ

กรรมการ BOJ เตือนผลกำไรภาคธนาคารหดตัว หากเศรษฐกิจญี่ปุ่นเข้าสู่ภาวะถดถอย

สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ)

นายฮิโตชิ ซูซูกิ หนึ่งในสมาชิกคณะกรรมการบริหารของธนาคารกลางญี่ปุ่น (BOJ) เตือนในวันนี้ว่า ผลกำไรของสถาบันการเงินญี่ปุ่นอาจได้รับผลกระทบอย่างหนักจากต้นทุนด้านสินเชื่อที่เพิ่มขึ้น หากเศรษฐกิจเข้าสู่ภาวะถดถอย นายซูซูกิกล่าวว่า ขณะที่ผลกำไรของสถาบันการเงินลดลงมาเป็นเวลาหลายปีอ่านต่อ