ข่าวอินโฟเควสท์
00:30 ญี่ปุ่นทุ่มงบ 4,600 ล้านบาทจัดพิธีฉลองการขึ้นครองราชย์สมเด็จพระจักรพรรดิ   รัฐบาลญี่ปุ่นเปิดเผยว่า พิธีเฉลิมฉลองการขึ้นครองราชย์ของสมเด็จพระจัก…
23:59 บอนด์ยีลด์สหรัฐดีดตัว ขานรับผลประกอบการสดใส, คืบหน้าเจรจาการค้าสหรัฐ-จีน   อัตราผลตอบแทนพันธบัตรรัฐบาลสหรัฐปรับตัวขึ้นในวันนี้ ขานรับการประกาศผ…
23:51 ราคาทองฟิวเจอร์ร่วงหลุด 1,490 ดอลลาร์ คาดหวังคืบหน้าเจรจาการค้า, Brexit   ราคาทองฟิวเจอร์ย่อตัวลงในวันนี้ หลุดระดับ 1,490 ดอลลาร์ ขณะที่นักลงทุ…
23:40 ราคาน้ำมัน WTI ดิ่งกว่า 1% หลุด 53 ดอลลาร์ กังวลเศรษฐกิจโลก,ความต้องการใช้น้ำมัน   สัญญาน้ำมันดิบล่วงหน้า WTI ดิ่งลงกว่า 1% หลุด 53 ดอลลาร์ในวั…
23:25 Destination Maternity บริษัทขายเสื้อผ้าผู้มีครรภ์รายใหญ่สุดของโลก เตรียมประกาศล้มละลาย   แหล่งข่าวระบุว่า Destination Maternity ซึ่งเป็นบริษัทค…

ข่าวเศรษฐกิจ จันทร์ที่ 1 ก.ค. 2019

ข่าวเศรษฐกิจ จันทร์ที่ 1 ก.ค. 2019

เฟดแอตแลนตาคาดเศรษฐกิจสหรัฐขยายตัว 1.5% ในไตรมาส 2

สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ)

ธนาคารกลางสหรัฐ (เฟด) สาขาแอตแลนตา เปิดเผยว่า แบบจำลองการคาดการณ์ GDPNow แสดงให้เห็นว่า เศรษฐกิจสหรัฐมีแนวโน้มขยายตัว 1.5% ในไตรมาส 2 หลังการเปิดเผยการลดลงของตัวเลขการใช้จ่ายด้านการก่อสร้าง ตัวเลขการขยายตัวดังกล่าว ไม่เปลี่ยนแปลงจากระดับที่เฟดคาดการณ์ในวันที่ 28 มิ.ย. แต่ต่ำกว่าระดับ 3.1% ในไตรมาสแรกอ่านต่อ

สหรัฐเผยการใช้จ่ายด้านการก่อสร้างร่วงลงในเดือนพ.ค. สวนทางคาดการณ์

สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ)

กระทรวงพาณิชย์สหรัฐเปิดเผยว่า การใช้จ่ายด้านการก่อสร้างร่วงลง 0.8% ในเดือนพ.ค. เมื่อเทียบรายเดือน ซึ่งเป็นการร่วงลงรุนแรงที่สุดนับตั้งแต่เดือนพ.ย.ปีที่แล้ว หลังจากเพิ่มขึ้น 0.4% ในเดือนเม.ย. นักวิเคราะห์คาดการณ์ก่อนหน้านี้ว่า การใช้จ่ายด้านการก่อสร้างจะเพิ่มขึ้น 0.1% ในเดือนพ.ค. เมื่อเทียบรายปีอ่านต่อ

คุดโลว์แจงคำกล่าวทรัมป์ ยันหัวเว่ยยังอยู่ในแบล็คลิสต์รัฐบาล

สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ)

นายแลร์รี่ คุดโลว์ ที่ปรึกษาฝ่ายเศรษฐกิจประจำทำเนียบขาว กล่าวว่า ประธานาธิบดีโดนัลด์ ทรัมป์ไม่ได้"ให้อภัยโทษแก่หัวเว่ยแบบเบ็ดเสร็จ" และรัฐบาลสหรัฐไม่ได้ปลดหัวเว่ยออกจากบัญชีดำที่ถูกรัฐบาลสั่งห้ามการซื้อสินค้าจากบริษัทอเมริกันแห่งอื่นๆ แต่รัฐบาลให้การผ่อนคลายแก่หัวเว่ยอ่านต่อ

ISM เผยดัชนีภาคการผลิตสหรัฐปรับตัวลงในเดือนมิ.ย.

สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ)

ผลสำรวจของสถาบันจัดการด้านอุปทานของสหรัฐ (ISM) ระบุว่า ดัชนีภาคการผลิตของสหรัฐลดลงสู่ระดับ 51.7 ในเดือนมิ.ย. จากระดับ 52.1 ในเดือนพ.ค. แต่สูงกว่าที่นักวิเคราะห์คาดการณ์ที่ระดับ 51.3 การปรับตัวลงของดัชนี ISM ได้รับผลกระทบจากการทำสงครามการค้าระหว่างสหรัฐและจีน แต่ยังได้แรงหนุนจากการจ้างงานที่เพิ่มขึ้น อย่างไรก็ดีอ่านต่อ

มาร์กิตเผยดัชนี PMI ภาคการผลิตสหรัฐขยับขึ้นในเดือนมิ.ย.

สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ)

ไอเอชเอส มาร์กิต ซึ่งเป็นบริษัทให้บริการข้อมูลทางการเงิน เปิดเผยว่า ดัชนีผู้จัดการฝ่ายจัดซื้อ (PMI) ภาคการผลิตของสหรัฐ ขยับขึ้นสู่ระดับ 50.6 ในเดือนมิ.ย. จากระดับ 50.5 ในเดือนพ.ค. ดัชนี PMI ยังคงอยู่สูงกว่าระดับ 50 ซึ่งบ่งชี้ว่าภาคการผลิตยังคงมีการขยายตัว อย่างไรก็ดี ดัชนี PMI ได้รับผลกระทบจากการชะลอตัวของการจ้างงานอ่านต่อ

ราคาน้ำมัน WTI พุ่งกว่า 2% ทะลุ 60 ดอลลาร์ เก็งโอเปกไฟเขียวลดการผลิต 9 เดือน

สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ)

สัญญาน้ำมันดิบล่วงหน้า WTI พุ่งขึ้นกว่า 2% ทะลุ 60 ดอลลาร์ในวันนี้ ขานรับการคาดการณ์ที่ว่า กลุ่มประเทศผู้ส่งออกน้ำมัน (โอเปก) มีมติเห็นพ้องขยายเวลาลดการผลิตน้ำมันออกไปอีก 9 เดือนในการประชุมวันนี้ ณ เวลา 20.21 น.ตามเวลาไทย สัญญาน้ำมันดิบเวสต์เท็กซัส (WTI) ส่งมอบเดือนส.ค. ซึ่งมีการซื้อขายที่ตลาด NYMEX เพิ่มขึ้น 1.31อ่านต่อ

ซาอุฯเผยสมาชิกโอเปกเห็นพ้องขยายเวลาลดการผลิตน้ำมันออกไปอีก 9 เดือน

สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ)

กลุ่มประเทศผู้ส่งออกน้ำมัน (โอเปก) ได้ทำการประชุมที่กรุงเวียนนา ประเทศออสเตรีย ในวันนี้ เพื่อหารือการขยายเวลาปรับลดกำลังการผลิตน้ำมัน ล่าสุด มีการคาดการณ์กันว่า ที่ประชุมโอเปกจะสนับสนุนการขยายเวลาปรับลดกำลังการผลิตออกไปอีก 9 เดือน จากเดิมที่มีกำหนดสิ้นสุดในเดือนมิ.ย. หลังจากที่นายคาลิด อัล ฟาลีห์อ่านต่อ

มาร์กิตเผยดัชนี PMI ภาคการผลิตสหราชอาณาจักรหดตัวเดือนที่ 2 ในมิ.ย.

สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ)

ไอเอชเอส มาร์กิต/ซีไอพีเอส เปิดเผยว่า ดัชนีผู้จัดการฝ่ายจัดซื้อ (PMI) ภาคการผลิตของสหราชอาณาจักร ปรับตัวลงสู่ระดับ 48.0 ในเดือนมิ.ย. ซึ่งเป็นระดับต่ำสุดนับตั้งแต่เดือนก.พ.2556 จากระดับ 49.4 ในเดือนพ.ค. ดัชนี PMI ปรับตัวลงเป็นเดือนที่ 3 โดยได้รับผลกระทบจากการชะลอตัวของคำสั่งซื้อใหม่ และการจ้างงานอ่านต่อ

มาร์กิตเผยดัชนี PMI ภาคการผลิตสเปนหดตัวในเดือนมิ.ย.

สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ)

ไอเอชเอส มาร์กิต ซึ่งเป็นบริษัทให้บริการข้อมูลทางการเงิน เปิดเผยว่า ดัชนีผู้จัดการฝ่ายจัดซื้อ (PMI) ภาคการผลิตของสเปน ปรับตัวลงสู่ระดับ 47.9 ในเดือนมิ.ย. จากระดับ 50.1 ในเดือนพ.ค. การปรับตัวลงของดัชนี PMI ต่ำกว่าระดับ 50 บ่งชี้ว่า กิจกรรมในภาคการผลิตของสเปนเผชิญภาวะหดตัว ซึ่งเป็นครั้งที่ 2 นับตั้งแต่เดือนพ. ย.2556อ่านต่อ

มาร์กิตเผยดัชนี PMI ภาคการผลิตอิตาลีหดตัวเป็นเดือนที่ 9 ในมิ.ย.

สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ)

ไอเอชเอส มาร์กิต ซึ่งเป็นบริษัทให้บริการข้อมูลทางการเงิน เปิดเผยว่า ดัชนีผู้จัดการฝ่ายจัดซื้อ (PMI) ภาคการผลิตของอิตาลี ปรับตัวลงสู่ระดับ 48.4 ในเดือนมิ.ย. จากระดับ 49.7 ในเดือนพ.ค. ดัชนี PMI ยังคงอยู่ต่ำกว่าระดับ 50 ซึ่งบ่งชี้ว่า ภาคการผลิตของอิตาลียังคงอยู่ในภาวะหดตัว โดยได้หดตัวเป็นเดือนที่ 9 ติดต่อกันอ่านต่อ

ศูนย์วิจัยกสิกรฯ เผยธปท. ใช้มาตรการลดปริมาณพันธบัตรที่จะออกประมูลในเดือนก.ค.เพื่อชะลอการแข็งค่าของเงินบาท

สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ)

ศูนย์วิจัยกสิกรไทย ระบุว่า ธนาคารแห่งประเทศไทย (ธปท.) ได้มีการปรับลดวงเงินการออกพันธบัตรระยะสั้นอีกครั้ง ซึ่ง แม้จะไม่มีการประกาศโดยตรงว่าการดำเนินการดังกล่าวเป็นมาตรการดูแลค่าเงินบาท แต่คงต้องยอมรับว่าในช่วงก่อนหน้านี้ (ตั้งแต่ปี 2560) ธปท. เคยใช้การลดวงเงินการออกพันธบัตรระยะสั้นอ่านต่อ

มาร์กิตเผยดัชนี PMI ภาคการผลิตฝรั่งเศสพุ่งสูงสุด 9 เดือนในมิ.ย.

สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ)

ไอเอชเอส มาร์กิต ซึ่งเป็นบริษัทให้บริการข้อมูลทางการเงิน เปิดเผยว่า ดัชนีผู้จัดการฝ่ายจัดซื้อ (PMI) ภาคการผลิตของฝรั่งเศสดีดตัวขึ้นสู่ระดับ 51.9 ในเดือนมิ.ย. ซึ่งเป็นระดับสูงสุดในรอบ 9 เดือน จากระดับ 50.6 ในเดือนพ.ค. การดีดตัวขึ้นของดัชนี PMI ได้รับผลบวกจากการเพิ่มขึ้นของคำสั่งซื้อใหม่อ่านต่อ

(เพิ่มเติม) ECONOMIC FOCUS: เดือน ก.ค.

สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ)

ก.ค. หอการค้าไทย ร่วมกับมหาวิทยาลัยหอการค้าไทย แถลงดัชนีความเชื่อมั่นผู้บริโภค 1 31 ก.ค. ตลาดหลักทรัพย์แห่งประเทศไทย (ตลท.)เปิดซื้อขายหุ้นแขวน SP 16 บจ.เป็นการชั่วคราว 1 ก.ค. กระทรวงพาณิชย์แถลงสถานการณ์ด้านราคาสินค้าและบริการ 1 ก.ค. ธนาคารแห่งประเทศไทย (ธปท.) เผยแพร่ดัชนีความเชื่อมั่นทางธุรกิจ 2 ก.ค.อ่านต่อ

มาร์กิตเผยดัชนี PMI ภาคการผลิตเยอรมนีหดตัวเป็นเดือนที่ 6 ในมิ.ย.

สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ)

ไอเอชเอส มาร์กิต ซึ่งเป็นบริษัทให้บริการข้อมูลทางการเงิน เปิดเผยว่า ดัชนีผู้จัดการฝ่ายจัดซื้อ (PMI) ภาคการผลิตของเยอรมนี ปรับตัวขึ้นสู่ระดับ 45.0 ในเดือนมิ.ย. ซึ่งเป็นระดับสูงสุดในรอบ 4 เดือน จากระดับ 44.3 ในเดือนพ.ค. อย่างไรก็ดี ดัชนี PMI ยังคงอยู่ต่ำกว่าระดับ 50 ซึ่งบ่งชี้ว่า ภาคการผลิตของเยอรมนียังคงเผชิญภาวะหดตัวอ่านต่อ

มิตซูบิชิ อีเล็คทริค กันยงวัฒนา เดินหน้าพัฒนาเทคโนโลยีความเย็นเหนือระดับ ล่าสุดเปิดตัวผลิตภัณฑ์เชิงพาณิชย์รุ่นใหม่ ที่ช่วยเพิ่มประสิทธิภาพในการทำงานของระบบปรับอากาศภายในอาคารและที่พักอาศัย ในงาน “Mitsubishi Electric New HVAC Product

มิตซูบิชิ อีเล็คทริค กันยงวัฒนา เดินหน้าพัฒนาเทคโนโลยีความเย็นเหนือระดับ ล่าสุดเปิดตัวผลิตภัณฑ์เชิงพาณิชย์รุ่นใหม่ ที่ช่วยเพิ่มประสิทธิภาพในการทำงานของระบบปรับอากาศภายในอาคารและที่พักอาศัย ในงาน “Mitsubishi Electric New HVAC Product

ThaiPR.net

นายยาซุชิ โมริยามะ กรรมการผู้จัดการ บริษัท มิตซูบิชิ อีเล็คทริค กันยงวัฒนา จำกัด พร้อมคณะผู้บริหาร ร่วมเปิดงานแนะนำผลิตภัณฑ์ใหม่ "Mitsubishi Electric New HVAC Product introduction 2019" โดยได้รับเกียรติจาก Designer, Consultant และ Developer มากกว่า 50 บริษัท เข้าร่วมงาน ณ โรงแรม Waldorf Astoria Bangkok เมื่อเร็วๆ นี้อ่านต่อ