ข่าวบันเทิง อาทิตย์ที่ 17 ก.พ. 2019

ข่าวบันเทิง อาทิตย์ที่ 17 ก.พ. 2019

คอลัมน์: หนังสือเด่น: กระบี่ใจพิสุทธิ์มรดกแด่แฟนพันธุ์แท้

หนังสือพิมพ์แนวหน้า

"กระบี่ใจพิสุทธิ์ "เป็นงานเขียนของ "กิมย้ง" นักเขียนนิยายกำลังภายในชื่อดังของจีน ที่คนทั่วโลกชื่นชมในผลงานการเขียนของเขา นิยายเรื่องนี้ ถูกเขียนขึ้น เมื่อปี พ.ศ.2506 โดยถูกนำมาลงในนิตยสารรายสัปดาห์ชื่อดังของฮ่องกง และสิงคโปร์อ่านต่อ

'โอสถสภา'เปิดพิพิธภัณฑ์'กิเลน เต๊กเฮงหยู'แชร์ความรู้ศาสตร์ยาสมุนไพร

หนังสือพิมพ์แนวหน้า

ร่วมเป็นส่วนหนึ่งของประวัติศาสตร์อันยาวนานกว่า 128 ปี ของโอสถสภา ในงานเปิดพิพิธภัณฑ์ร้านขายยา "กิเลน เต๊กเฮงหยู" คลังความรู้และคุณค่ายาศาสตร์สมุนไพรแผนโบราณ ยาดีสรรพคุณสูง แห่งแรกแห่งเดียวในสยามประเทศ ที่จะถ่ายทอดเคล็ดไม่ลับ ความสำเร็จกว่า 128 ปี ที่เริ่มจากร้านขายยา "เต๊กเฮงหยู" ผลิตยาสมุนไพร สูตรต้นตำรับจากอ่านต่อ

บริษัท เจริญโภคภัณฑ์อาหาร จำกัด (มหาชน)

หนังสือพิมพ์แนวหน้า

บริษัท เจริญโภคภัณฑ์อาหาร จำกัด (มหาชน) หรือซีพีเอฟ โดยวรวิทย์ เจนธนากุล อุปนายกคนที่ 2 และประธานกรรมการวิชาชีพบัญชีด้านการบัญชีบริหาร และพัชรา ชาติบัญชาชัย ประธานกรรมการ วิชาชีพบัญชีด้านการวางระบบบัญชี ในสภาวิชาชีพบัญชี ในฐานะที่ปรึกษาการจัดการแข่งขัน ให้การสนับสนุนการจัดการแข่งขันตอบคำถามทางบัญชีระดับ ประเทศอ่านต่อ

คอลัมน์: รู้อะไรไม่สู้...รู้เรื่องเงิน: ความฉลาดทางการเงิน.สร้างได้

หนังสือพิมพ์แนวหน้า

E mail: moneycoach4thai@gmail.com คำว่า "ความฉลาดทางการเงิน" หรือ Money Literacy เป็นคำที่มีการพูดถึงกันเยอะ ในหนังสือการเงินส่วนบุคคลสมัยใหม่ เรียกว่า พูดกันเยอะ ได้ยินกันบ่อย หลายคนเลยถามว่า ไอ้เจ้า "ความฉลาดทางการเงิน" เนี่ย มันคืออะไร เพราะถ้าจะศึกษาให้ครบถ้วน รอบด้าน ก็ต้องบอกว่า ความฉลาดทางการเงิน ก็คืออ่านต่อ

คอลัมน์: Tech for Life: jobthai

หนังสือพิมพ์แนวหน้า

"จ๊อบไทย" (http://www. jobthai.com) ผู้ให้บริการหางาน สมัครงาน ออนไลน์ รุกเปิดตัว "โมบาย แอพพลิเคชั่น" เวอร์ชั่นใหม่ล่าสุด มาพร้อมฟีทเจอร์ที่คอยอำนวยความสะดวกสำหรับการหางาน ในยุคดิจิทัล อาทิ "จ๊อบส์ เนียร์ มี" (Jobs Near Me) หรือการค้นหางานใกล้ตัว ในรูปแบบแผนที่ พร้อมเปิดผลสำรวจพฤติกรรมการหางานว่า ปัจจุบันผู้สมัครงานอ่านต่อ

ยิ้มกันวันอาทิตย์: นี่แน่ะ

หนังสือพิมพ์แนวหน้า

นายกรัฐมนตรีเอดี รามา ของแอลเบเนีย ถึงกับสะดุ้งโหยง เมื่อถูกสมาชิก สภาผู้แทนราษฎรพรรคฝ่ายค้าน เดินมาสาดน้ำหมึกเข้าใส่เต็มหน้า ระหว่างเข้าร่วมการประชุมในอาคารรัฐสภา ที่กรุงติรานา ประเทศแอลเบเนียอ่านต่อ

ยิ้มกันวันอาทิตย์: แสงเหนือ

หนังสือพิมพ์แนวหน้า

นักท่องเที่ยวที่ตามล่าแสงเหนือทำสำเร็จ ด้วยการถ่ายรูปแสงเหนือ ซึ่งปรากฏเหนือท้องฟ้ายามค่ำคืน ใกล้เมืองอินารี ในแถบแลปแลนด์ ประเทศฟินแลนด์อ่านต่อ

'กัง-กันต์พงษ์' โปรยเสน่ห์รับวาเลนไทน์

หนังสือพิมพ์แนวหน้า

นิตยสารคลีโอ จัดกิจกรรมสุดน่ารัก CLEO Meet and Greet กับ กังกันต์พงษ์ กุลธนาเรืองนนท์สุดยอดหนุ่มโสดคลีโอปี 2018 ในบรรยากาศ "In Love with Valentine's Day" เมื่อวันก่อน ณ Choco Lab/SO Sofitel Bangkok โดยกิจกรรมนี้ได้เสริมสร้างสัมพันธ์อันดีระหว่างสาว คลีโอและหนุ่มโสดคลีโอเพื่อต้อนรับเทศกาลแห่งความรัก ด้วยการเชิญ 12 สาวอ่านต่อ

คอลัมน์: Science Update: นาซาจะกลับไปสำรวจดวงจันทร์อีกครั้ง

หนังสือพิมพ์แนวหน้า

สำนักงานบริหารอวกาศและการบินแห่งชาติของสหรัฐ หรือ นาซา กำลังเร่งแผนการกลับไปสำรวจดวงจันทร์อีกครั้ง โดยได้รับการสนับสนุนจากประธานาธิบดีโดนัลด์ ทรัมป์ ของสหรัฐ จะใช้บริษัทเอกชนเป็นผู้ดำเนินการ หวังว่า จะสามารถส่งนักบินอวกาศกลับไปยังดวงจันทร์ได้ภายในปี 2028 และครั้งนี้ การกลับไปสำรวจดวงจันทร์จะไปเพื่อประจำบนดวงจันทร์เลยอ่านต่อ

ปาร์ตี้สุดเก๋ 'A Journey of Discovery' ฉลองเปิด 'แกรนด์ เซ็นเตอร์ พอยต์ พัทยา'

หนังสือพิมพ์แนวหน้า

โรงแรมแกรนด์ เซ็นเตอร์ พอยต์ พัทยา จุดหมายปลายทางแห่งใหม่ของนักท่องเที่ยวจากทั่วโลก เหนือศูนย์การค้าเทอร์มินอล 21 พัทยา ใจกลางพัทยาเหนือ จัดปาร์ตี้สุดเก๋ "A Journey of Discovery" ฉลองการเปิดบริการอย่างยิ่งใหญ่ ในธีมกาแล็กซี่ จัดเต็มสีสันความบันเทิง พร้อมแขกรับเชิญ สองพระเอกฮอต "บอย ปกรณ์", "เกรท วรินทร"อ่านต่อ

ยิ้มกันวันอาทิตย์: แต่งงานกัน

หนังสือพิมพ์แนวหน้า

คู่สามีภรรยาสูงวัยชาวจีน เข้าร่วมพิธีแต่งงานในพิธีแบบจีน จัดโดยองค์กรการกุศลในท้องถิ่นในวันวาเลนไทน์ 14 กุมภาพันธ์ปีนี้ เพื่อเป็นของขวัญให้กับทั้งคู่ ซึ่งใช้ชีวิตคู่กันมาครบ 70 ปี ที่เมืองเจี่ยซิง มณฑลเจ้อเจียงอ่านต่อ

คอลัมน์: Health News: ยุงเบื่ออาหารกินเลือดคนน้อยลง หลังโดนวางยา

หนังสือพิมพ์แนวหน้า

ทีมนักวิทยาศาสตร์จากมหาวิทยาลัยร็อกกี้ เฟลเลอร์ ของสหรัฐ เผยผลการศึกษา ล่าสุดลงในวารสาร Cell โดยระบุว่าได้ทดลองให้น้ำเกลือผสมยาลดน้ำหนักชนิดหนึ่งกับยุงสายพันธุ์ Aedes aegypti ซึ่งเป็นพาหะนำโรคไข้เลือดออกในแถบอเมริกาใต้ และแอฟริกา พบว่ายุงที่กินยาลดความอ้วนเข้าไป แทบไม่สนใจเข้ามาตอมถุงน่องที่มีอ่านต่อ

คอลัมน์: Hollywood stars

หนังสือพิมพ์แนวหน้า

ทิลดา สวินตัน ควงคู่ ออเนอร์ ลูกสาว มาเฉิดฉายในงานเปิดตัวหนังเรื่อง The Souvenir ซึ่งได้ฉายในสาย Panoram ของเทศกาลหนังเบอร์ลินในฐานะที่ทั้งคู่แสดงนำ งานนี้ คุณแม่ทิลดา บอกว่าเธอไม่ได้แนะเคล็ดลับการแสดงอะไรเพราะลูกสาวทำได้ดีอยู่แล้ว แต่แนะเคล็ดลับการใช้ชีวิตมากกว่าไม่แค่ร่วมแสดงกับลูกสาวสุดที่รักแต่ทิลดาอ่านต่อ

'แบมแบม' ชวนฟินต่อเนื่องใน 'GOT7 Real Thai'

หนังสือพิมพ์แนวหน้า

ปิดฉากลงไปเรียบร้อยสำหรับการร่วมกันผจญภัยไปยังจังหวัดต่างๆ ในเมืองไทยของ 4 หนุ่มฮอตจาก GOT7 อย่าง "แบมแบม" "มาร์ค""ยองแจ"และ "จินยอง" ในรายการ "GOT7 Real Thai กับเหล่าผู้พิทักษ์" รายการวาไรตี้ ฉลองครบรอบ 5 ปี ของก็อตเซเว่น ออกอากาศพร้อมกันในเกาหลีใต้ทาง ช่อง XtvN ในไทยทาง ทรูโฟร์ยู ช่อง 24 และแอพพลิเคชั่น TrueIDอ่านต่อ

จียู ครีเอทีฟ ลุย Japan Expo Malaysia 2019 ปีที่ 3

หนังสือพิมพ์แนวหน้า

ประสบความสำเร็จอย่างท่วมท้นกับมหกรรมอีเว้นท์ญี่ปุ่นแห่งเอเชีย Japan Expo Thailand 2019 ตลอด 3 วันเต็ม ณ ศูนย์การค้าเซ็นทรัลเวิลด์ ได้เพียง ไม่กี่วัน บริษัท จียู ครีเอทีฟ จำกัดภายใต้การคุมบังเหียนของซีอีโอคนเก่ง คุณยุพเรศ เอกธุระประคัลภ์ ก็บุกตลาด อีเว้นท์ญี่ปุ่นไปยังประเทศเพื่อนบ้านอย่างต่อเนื่อง!!! ล่าสุดลุย Japanอ่านต่อ