ข่าวบันเทิง เสาร์ที่ 27 ก.ค. 2019

ข่าวบันเทิง เสาร์ที่ 27 ก.ค. 2019

คอลัมน์: สถานีพัฒนาสังคม: แนวทางการจัดบริการสำหรับคนพิการทางจิตสังคม ตามหลักการของอนุสัญญาว่าด้วยสิทธิคนพิการ

หนังสือพิมพ์แนวหน้า

ตามที่ประเทศไทยได้เข้าร่วมเป็นภาคีในอนุสัญญาว่าด้วยสิทธิคนพิการแห่งสหประชาชาติ (Convention on the Rights of Persons with Disabilities : CRPD) และประเทศไทยได้จัดทำรายงานผลการดำเนินงานตาม CPRD พร้อมทั้งนำเสนอรายงานต่อคณะกรรมการ CPRD เมื่อเดือนมีนาคม พ.ศ. ๒๕๕๙ โดยคณะกรรมการ CRPDอ่านต่อ

โชว์สด นิทรรศการแสดงผลงานวิทยานิพนธ์ คณะสถาปัตย์ ( สจล.)

หนังสือพิมพ์แนวหน้า

นิทรรศการแสดงผลงานวิทยานิพนธ์ (Live Session Thesis Exhibition) ของนักศึกษาหลักสูตรสถาปัตยกรรมบัณฑิต ภาควิชาศิลปอุตสาหกรรม (Industrial Design) รุ่น 43 คณะสถาปัตยกรรมศาสตร์ สถาบันเทคโนโลยีพระจอมเกล้าเจ้าคุณทหารลาดกระบัง ณ สยาม ดิสคัฟเวอรี่ ชั้น 5 ลาน Retail Innovation เมื่อวันที่ 12 21 กรกฎาคม 2562 ได้จบลงแล้วอ่านต่อ

มูลนิธิอิออนประเทศไทย มอบทุนการศึกษาให้กลุ่มลูกเหรียงปีที่ 4

หนังสือพิมพ์ไทยโพสต์ -- เสาร์ที่ 27 กรกฎาคม 2562

สุพร วัธนเวคิน ประธานกรรมการมูลนิธิอิออนประเทศไทย มอบทุนอิออนเพื่อการศึกษาประจำปี 2562 จำนวน 300,000 บาท ให้กับนักเรียนระดับประถมศึกษาจนถึงระดับมัธยมศึกษา ที่อยู่ภายใต้การดูแลของสมาคมเด็กและเยาวชนเพื่อสันติภาพชายแดนใต้ (กลุ่มลูกเหรียง) โดยมี วรรณกนก เปาะอิแตดาโอะอ่านต่อ

อิ่มอร่อยต้อนรับหน้าฝนไปกับซันเดย์บรั้นช์คุณภาพชื่อดังในราคาสุดคุ้ม

หนังสือพิมพ์ไทยโพสต์ -- เสาร์ที่ 27 กรกฎาคม 2562

ห้องอาหารเน็กซ์ทู คาเฟ่ โรงแรมแชงกรี ลา กรุงเทพฯ ขอเชิญคุณพร้อมครอบครัว เพื่อนสนิท และคู่รัก มาร่วมใช้เวลาแห่งความสุขร่วมกันในช่วงฤดูฝนนี้ พร้อมอิ่มหนำไปกับ ซันเดย์บรั้นช์ อาหารบุฟเฟ่ต์นานาชาติมื้อสายวันอาทิตย์อันเลื่องชื่อ ที่ได้คัดสรรเมนูคุณภาพและความอร่อยมาให้คุณลิ้มลองจากทั่วทุกมุมโลกอ่านต่อ

คอลัมน์: โอ๊ยเล่าเรื่อง: นางนาก

หนังสือพิมพ์แนวหน้า

ตำนานรักอมตะ ของ "แม่นาคพระโขนง" ฉบับ "อุ๋ย นนทรีย์ นิมิบุตร" ที่ใช้ชื่อ "นางนาก" เคยสร้างความเกรียวกราว สร้างตำนานมาแล้ว เมื่อปี 2542 ทำรายได้ถล่มทลายกว่า 150 ล้านบาท การสร้างภาพลักษณ์ใหม่ๆ ของ "แม่นาค" ที่ไม่เคยมีใคร ทำมาก่อน กระแส "นางนาก" ยังทำให้เกิดการศึกษาค้นคว้าหาความจริง ที่มาที่ไปเรื่องจริงของ "แม่นาค"อ่านต่อ

'เอฟซี แบงค็อก'กระหึ่มยุโรปคว้าแชมป์รุ่น10ปีที่ฟินแลนด์

หนังสือพิมพ์ไทยโพสต์ -- เสาร์ที่ 27 กรกฎาคม 2562

ช่วงนี้ต้องยอมรับว่ากีฬาฟุตบอลของไทยนั้นกำลังมีการพัฒนาอย่างต่อเนื่อง หลังจากมีลีกอาชีพเกิดขึ้นมาเต็มตัวกว่า 10 ปีที่ผ่านมา ส่งผลให้บรรดาเยาวชน น้องๆ หนูๆ ทั้งหลายหันหน้าเข้าอคาเดมี เข้าหาสโมสรในฝันเพื่อฝึกฝนฟุตบอลกันอย่างจริงจัง หลายๆ อคาเดมี และหลายสโมสรสร้างนักเตะรุ่นเยาว์ป้อนสโมสรใหญ่ๆ มากมายอ่านต่อ

ฉลองวันแม่ 12 สิงหาด้วยมื้อพิเศษ

หนังสือพิมพ์ไทยโพสต์ -- เสาร์ที่ 27 กรกฎาคม 2562

โพธาลัย เลเชอร์ ปาร์ค ขอเชิญคุณและครอบครัวร่วมเติมเต็มความสุขในวันแม่แห่งชาติปีนี้ให้พิเศษกว่าเดิมกับโปรโมชั่น "ฉลองวันแม่ 12 สิงหาด้วยมื้อพิเศษ" ณ ห้องอาหารเบอร์ดี้ แอนด์ คอร์ทยาร์ด และ ห้องอาหารจีนแคนตัน ในวันจันทร์ที่ 12 สิงหาคม มอบของขวัญแทนคำว่ารักแด่คุณแม่คนสำคัญของคุณ ด้วยมื้ออาหารสุดพิเศษอ่านต่อ

สสส.-สำนักพิมพ์bookscape-dtacจัดPublic Forumเจาะลึกจิตวิทยาเด็ก

หนังสือพิมพ์ไทยโพสต์ -- เสาร์ที่ 27 กรกฎาคม 2562

สสส. สำนักพิมพ์ bookscape dtac จัด Public Forum ขับเคลื่อนความรู้ด้านการสร้างเสริมสุขภาวะเด็กและครอบครัว พบกับ 3 หมอและนักจิตวิทยาเด็กเจ้าของเพจชื่อดัง แลกเปลี่ยนประสบการณ์ที่ dtac house ซึ่งติดอันดับ 1 ใน 10 workplace ที่สำนักข่าว CNN เลือก สสส.สนับสนุนการสานพลังให้สังคม สร้างพื้นที่ The Potential ให้เป็นจริงอ่านต่อ

คอลัมน์: ตัวหนอนชอนหนังสือ: จุ๊ จุ๊ เงียบหน่อยนะจ๊ะ

หนังสือพิมพ์ไทยโพสต์ -- เสาร์ที่ 27 กรกฎาคม 2562

นิทานเรื่องนี้เป็นนิทานภาพประเภทหนังสือบอร์ดบุ๊ก Flip Flap เหมาะกับน้องวัย 1 ปีขึ้นไป คุณพ่อคุณแม่ชวนลูกๆ วัยเตาะแตะเรียนรู้การเจริญเติบโตของสิ่งมีชีวิตต่างๆ อาทิ แม่ไก่ที่กำลังฟักไข่ กบที่กำลังจำศีล ปูที่กำลังลอกคราบ เป็นต้น รูปเล่มเป็นบอร์ดบุ๊ก กระดาษหนาทั้งเล่ม แข็งแรงทนทาน ไม่ขาดง่าย พร้อมเทคนิคพลิกกระดาษ (flipอ่านต่อ

'อาร์เอส'นาทัพศิลปินดารา รวมพลังปลูกต้นรวงผึ้ง เฉลิมพระชนมพรรษา 67 พรรษา

หนังสือพิมพ์แนวหน้า

เนื่องในโอกาสวันเฉลิมพระชนมพรรษา 67 พรรษา พระบาทสมเด็จพระปรเมนทร รามาธิบดีศรีสินทรมหาวชิราลงกรณ พระวชิรเกล้าเจ้าอยู่หัว พระบาทสมเด็จพระเจ้าอยู่หัว รัชกาลที่ 10 แห่งราชวงศ์จักรี พลเอกประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรีพร้อมด้วย นายอนุทิน ชาญวีรกูล รองนายกรัฐมนตรี นำศิลปินดารา เครือ บมจ.อาร์เอส ใบเตย อาร์สยาม สุธีวันอ่านต่อ

'เอก-นนทกฤช' ยินดีรายการข่าวเติบโต พร้อมเป็นฟันเฟืองขับเคลื่อนทีมข่าว

หนังสือพิมพ์แนวหน้า

เป็นอีกหนึ่งผู้ประกาศข่าวลูกหม้อ ที่ร่วมทำงานและสานฝันการเป็นช่องรายการข่าวคุณภาพ ของ สถานีโทรทัศน์ ช่อง MONO29 (โมโน ทเวนตี้ไนน์) ตลอด 5 ปีที่ผ่านมา สำหรับ "เอก นนทกฤช กลมกล่อม" ล่าสุด หลังช่องประกาศการปรับโฉมรายการข่าว เอก นนทกฤช ยังคงติดโผเป็นอีกหนึ่ง พลังสำคัญของรายการข่าว กับความ รับผิดชอบในรายการ "ข่าวเช้า"อ่านต่อ

คอลัมน์: WHAT'S ON: บิ๊ก คาเมร่า ชวนน้องๆ นักศึกษาประกวดคลิปวิดีโอ

หนังสือพิมพ์ไทยโพสต์ -- เสาร์ที่ 27 กรกฎาคม 2562

บิ๊ก คาเมร่า เอาใจน้องๆ มหาวิทยาลัย ชาวโซเชียลที่รักในการถ่ายภาพ กับกิจกรรมประกวดแข่งขันทำคลิป Video Vlog ท่องเที่ยว ภายใต้คอนเซ็ปต์ "พาเพื่อนเที่ยวงาน BIG PRO DAYS 13" ที่จัดขึ้นระหว่างวันที่ 25 31 กรกฎาคม 2562 ณ ลานกิจกรรม ชั้น 1 ศูนย์การค้าเซ็นทรัลเวิลด์ ชิงเงินรางวัลรวมกว่า 100,000 บาท เพื่อเรียนรู้เทคนิคการสร้างอ่านต่อ

เอไอเอต่อสัญญา'ท็อตแนม ฮอตสเปอร์'ถึงปี2027

หนังสือพิมพ์ไทยโพสต์ -- เสาร์ที่ 27 กรกฎาคม 2562

หลังจากที่เอไอเอได้ต่อสัญญาการเป็นพันธมิตรกับสโมสรท็อตแนม ฮอตสเปอร์ เมื่อปี 2017 ซึ่งเอไอเอเป็นผู้สนับสนุนหลักในระดับโลกนั้น เอไอเอ ได้ประกาศ ณ เมืองเซี่ยงไฮ้ว่าได้ต่อสัญญาการเป็นพันธมิตรระยะยาวกับสโมสรท็อตแนม ฮอตสเปอร์ ไปจนถึงฤดูกาลปี 2026/2027อ่านต่อ

เปิดตัว'Audi TT'สเปกไทย 3 รุ่นรวดครบไลน์ตระกูล'TT'

หนังสือพิมพ์ไทยโพสต์ -- เสาร์ที่ 27 กรกฎาคม 2562

กฤษณะกร เศวตนันทน์ ประธานเจ้าหน้าที่บริหาร อาวดี้ ประเทศไทย เปิดเผยว่า เรายังคงตอบโจทย์ไลฟ์สไตล์ทางเลือกการขับขี่ให้ลูกค้ามากยิ่งขึ้น โดยเฉพาะยนตรกรรมสปอร์ตตระกูล TT ที่ได้รับความนิยมและตอบรับจากลูกค้าอย่างต่อเนื่อง ด้วยการเปิดตัว Audi TT สเปกไทย ทีเดียว 3 รุ่น คือ The New Audi TT Roadster, Audi TTS Coupe และ Audi TTอ่านต่อ

สมาคมช่างเหมาไฟฟ้าฯ พร้อมจัดงานสัมมนาครั้งใหญ่ TEMCA FORUM & EXHIBITION 2019 PATTAYA

หนังสือพิมพ์ไทยโพสต์ -- เสาร์ที่ 27 กรกฎาคม 2562

นายสมชาย เจษฎานภาวงศ์ นายกสมาคมช่างเหมาไฟฟ้าและเครื่องกลไทย เปิดเผยว่า ด้วยโลกยุคปัจจุบัน ได้ก้าวสู่ "โลกยุคดิจิทัล" อย่างเต็มตัว โดยเทคโนโลยีได้ก้าวเข้ามามีบทบาทและเป็นส่วนสำคัญในการดำเนินธุรกิจ และการใช้ชีวิตประจำวันของมนุษย์ทุกคน เทคโนโลยีทำให้เกิดการเปลี่ยนแปลงอย่างรวดเร็วอ่านต่อ