ข่าวทั่วไป พฤหัสบดีที่ 3 ม.ค. 2019

ข่าวทั่วไป พฤหัสบดีที่ 3 ม.ค. 2019

AOT เตรียมพร้อมรับมือพายุ ป่าบึกเข้าภาคใต้ ทั้งสนามบินหาดใหญ่-ภูเก็ต ยังไม่แจ้งยกเลิกเที่ยวบิน

สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ)

นายนิตินัย ศิริสมรรถการ กรรมการผู้อำนวยการใหญ่ บมจ.ท่าอากาศยานไทย (AOT) หรือ ทอท.กล่าวว่า ตามที่กรมอุตุนิยมวิทยาได้ประกาศ แจ้งเตือนฝนตกหนักถึงหนักมากในพื้นที่ภาคใต้ของประเทศระหว่างวันที่ 3 – 5 มกราคม 2562 นั้น ในพื้นที่ภาคใต้ มีท่าอากาศยานที่ ทอท.บริหารงานอยู่ 2 แห่ง ได้แก่ ท่าอากาศยานภูเก็ต (ทภก.)อ่านต่อ

นายกสมาคมประชาสัมพันธ์ไทย แถลง เปิดหลักสูตร PR เข้มข้น “PR 4.0 สื่อสารแบรนด์องค์กร การตลาด” รับมือโลกสื่อสารปรับ ผู้บริโภคเปลี่ยน ทุกเสาร์ 5 สัปดาห์ เริ่ม 19 ม.ค. นี้

นายกสมาคมประชาสัมพันธ์ไทย แถลง เปิดหลักสูตร PR เข้มข้น “PR 4.0 สื่อสารแบรนด์องค์กร การตลาด” รับมือโลกสื่อสารปรับ ผู้บริโภคเปลี่ยน ทุกเสาร์ 5 สัปดาห์ เริ่ม 19 ม.ค. นี้

ThaiPR.net

ดร.พจน์ ใจชาญสุขกิจ นายกสมาคมประชาสัมพันธ์ไทย ได้เปิดเผยว่า "ทุกวันนี้ คำว่า การตลาด 4.0 (Marketing 4.0) และ ไทยแลนด์ 4.0 (Thailand 4.0) ทั้งคำ 2 คำนี้เป็นคำที่เราต่างได้ยินกันบ่อยขึ้น ไทยแลนด์ 4.0 คือ โมเดลการพัฒนาเศรษฐกิจของประเทศไทยที่เน้นนวัตกรรมความคิดสร้างสรรค์และเทคโนโลยี ส่วน การตลาด 4.0 นั้นอ่านต่อ

สจล. เปิดวิทยาเขตชุมพร เป็น “ศูนย์ประสานงานและที่พักฉุกเฉิน” ช่วยเหลือประชาชนและผู้ประสบภัยจากพายุโซนร้อนปาบึก

สจล. เปิดวิทยาเขตชุมพร เป็น “ศูนย์ประสานงานและที่พักฉุกเฉิน” ช่วยเหลือประชาชนและผู้ประสบภัยจากพายุโซนร้อนปาบึก

ThaiPR.net

สถาบันเทคโนโลยีพระจอมเกล้าเจ้าคุณทหารลาดกระบัง (สจล.) วิทยาเขตชุมพรเขตรอุดมศักดิ์ เปิด "ศูนย์ประสานงานและที่พักฉุกเฉินผู้ประสบภัยพายุโซนร้อนปาบึก" เพื่อเป็นจุดพัก จุดหลบภัยชั่วคราว สำหรับผู้ประสบภัยตลอดจนเพื่อช่วยเหลือและอำนวยความสะดวกแก่ประชาชน และเป็นศูนย์กลางการประสานงานอาสาสมัคร จากหน่วยงานต่างๆอ่านต่อ

การรถไฟแห่งประเทศไทย จัดงานสัมมนาทดสอบความสนใจของนักลงทุน (Market Sounding)

ThaiPR.net

เนื่องด้วย 'การรถไฟแห่งประเทศไทย' มีแผนนำที่ดินที่ไม่ใช่เพื่อการเดินรถของการรถไฟแห่งประเทศไทย (Non Core) เพื่อเพิ่มรายได้จากค่าเช่าที่ดินให้สอดคล้องกับนโยบายภาครัฐในการฟื้นฟูกิจการรถไฟฯให้พัฒนาสู่การเป็นองค์กรชั้นนำ โดยมีพื้นที่ย่าน 'สถานีขอนแก่น' เป็นหนึ่งในที่ดินที่มีศักยภาพอ่านต่อ

สทนช. เปิดศูนย์เฉพาะกิจชั่วคราวในภาวะวิกฤติที่จ.สุราษฎร์ธานี เร่งพร่องน้ำรับมือพายุปาบึก

สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ)

นายสำเริง แสงภู่วงค์ รองเลขาธิการสำนักงานทรัพยากรน้ำแห่งชาติ (สทนช.) ลงพื้นที่จังหวัดสุราษฎร์ธานีเพื่อเปิดศูนย์เฉพาะกิจชั่วคราวในภาวะวิกฤติเพื่อรองรับสถานการณ์ที่เกิดจากอิทธิพลพายุโซนร้อน "ปาบึก" สำหรับสถานการณ์น้ำในพื้นที่ภาคใต้ เขื่อนขนาดใหญ่ที่น้ำมากกว่า 80% ของความจุ ที่ต้องเฝ้าระวัง ได้แก่ เขื่อนแก่งกระจาน (86%)อ่านต่อ

(เพิ่มเติม) กรมท่าอากาศยานตั้งศูนย์ปฏิบัติกลางเฝ้าติดตามสถานการณ์พายุปาบึก-ประสานเที่ยวบินภาคใต้ -เพิ่มเที่ยวบินพิเศษค่ำนี้

สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ)

กรมท่าอากาศยาน แจ้งว่า กรมท่าอากาศยานจัดตั้งศูนย์ปฎิบัติการกลางที่ชั้น 2 อาคารศูนย์เทคโนโลยีและสารสนเทศ เพื่อติดตามสถานการณ์พายุ"ปาบึก" เชื่อมต่อการสื่อสารระหว่างกรมท่าอากาศยาน กรุงเทพ กับ ท่าอากาศยานในภาคใต้ โดยแต่งตั้งนายวิทวัส ภักดีสันติสกุล รองอธิบดีฝ่ายเศรษฐกิจ เป็นผู้อำนวยการศูนย์ฯร่วมกับอ่านต่อ

สจล. จัดแถลงข่าวความพร้อมศูนย์พักพิงฉุกเฉินมาตรฐานสากลรองรับพายุปาบึก พร้อมระบบพยากรณ์ WMApp

ThaiPR.net

สถาบันเทคโนโลยีพระจอมเกล้าเจ้าคุณทหารลาดกระบัง เรียนเชิญร่วมแถลงข่าวความพร้อม "ศูนย์พักพิงฉุกเฉินมาตรฐานระดับสากล และระบบพยากรณ์อากาศที่มีความแม่นยำสูงสุด ด้วยการคำนวณ Big Data สภาพอากาศทั่วโลกที่แม่นยำกว่า 85% ในวันศุกร์ที่ 4 มกราคม 2562 เวลา 10.30 – 12.30 น. ณ ชั้น 1 อาคารสำนักงานอธิการบดีอ่านต่อ

รัฐบาล เร่งอพยพปชช.-นทท.จากพื้นที่เสี่ยงพายุปาบึก สั่งกองทัพเตรียมความพร้อมช่วยเหลือ

สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ)

พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรี พร้อมด้วย พล.อ.อนุพงษ์ เผ่าจินดา รมว.มหาดไทย, นายฉัตรชัย พรหมเลิศ ปลัดกระทรวงมหาดไทย, พล.อ.ณัฐ อินทรเจริญ ปลัดกระทรวงกลาโหม, นายสมเกียรติ ประจำวงษ์ เลขาธิการสำนักงานทรัพยากรน้ำแห่งชาติ, นายอานนท์ สนิทวงษ์ ณ อยุธยา ผู้อำนวยการสำนักงานพัฒนาเทคโนโลยีอวกาศและภูมิสารสนเทศ,อ่านต่อ

ทีเส็บ แถลงข่าวสรุปผลการดำเนินงานปี พ.ศ. 2561 และแผนยุทธศาสตร์ 5 ปี โครงการมาตรฐานสถานที่จัดงานประเทศไทย หรือ Thailand MICE Venue Standards (TMVS)

ThaiPR.net

นายจิรุตถ์ อิศรางกูร ณ อยุธยา ผู้อำนวยการสำนักงานส่งเสริมการจัดประชุมและนิทรรศการ (องค์การมหาชน) หรือ ทีเส็บ แถลงข่าวสรุปผลการดำเนินงานปี พ.ศ. 2561 และแผนยุทธศาสตร์ 5 ปี โครงการมาตรฐานสถานที่จัดงานประเทศไทย หรือ Thailand MICE Venue Standards (TMVS) วันจันทร์ที่ 7 มกราคม 2562 เวลา 13.30 15.00 น. ณ ห้องประชุม 1 2อ่านต่อ

BSC HAIR CARE แก้ปัญหาผมขาดหลุดร่วง

BSC HAIR CARE แก้ปัญหาผมขาดหลุดร่วง

ThaiPR.net

BSC HAIR CARE (บีเอสซี แฮร์แคร์) แบรนด์ผลิตภัณฑ์ดูแลเส้นผมในความดูแลของ บมจ.โอซีซี แนะนำ BSC HAIR GLOW TONIC (บีเอสซี แฮร์ โกลว์ โทนิค) ผลิตภัณฑ์บำรุงผม ที่มีส่วนผสมของสารสกัดจากธรรมชาติ ช่วยลดปัญหาผมขาดหลุดร่วง และทำให้เส้นผมแลดูแข็งแรงขึ้น เปลี่ยนคุณเป็นคนใหม่ ที่มีความมั่นใจ ไร้กังวลอ่านต่อ

NOK ประกาศเฝ้าติดตามสถานการณ์พายุ ปาบึกตลอด 24 ชม.อาจะกระทบเส้นทางภาคใต้

สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ)

บมจ. สายการบินนกแอร์ (NOK) ประกาศตามที่กรมอุตุนิยมวิทยาได้ประกาศแจ้งเตือนถึงพายุโซนร้อน "ปาบึก" ที่จะเคลื่อนตัวเข้าปกคลุมภาคใต้ของประเทศไทย ในช่วงวันที่ 3 5 มกราคม 2562 นั้น ทางสายการบินนกแอร์ได้ติดตามสถานการณ์ดังกล่าวอย่างใกล้ชิด เนื่องจากอาจส่งผลกระทบในเส้นทางบินขาเข้าและขาออกจากจังหวัดในภาคใต้ ทั้งนี้อ่านต่อ

หอการค้าไทย ร่วมกับ มหาวิทยาลัยหอการค้าไทย จัดแถลงข่าว ดัชนีความเชื่อมั่นของผู้บริโภค

ThaiPR.net

ด้วย หอการค้าไทย ร่วมกับ มหาวิทยาลัยหอการค้าไทย กำหนดที่จะจัดแถลงข่าว เรื่อง "ผลสำรวจดัชนีความเชื่อมั่นของผู้บริโภค" ขึ้น ในวันศุกร์ที่ 4 มกราคม 2562 เวลา 10.30 น. ณ ห้อง Activity Hall อาคารบรรเจิด ชลวิจารณ์ หอการค้าไทย ถนนราชบพิธ โดย ศูนย์พยากรณ์เศรษฐกิจและธุรกิจ มหาวิทยาลัยหอการค้าไทย ดังนั้น หอการค้าไทยอ่านต่อ

ภาพข่าว: ดับบลิวเอชเอ อินดัสเตรียล ดีเวลลอปเมนท์  จัดกิจกรรมสานสัมพันธ์อย่างยั่งยืนสู่ชุมชน

ภาพข่าว: ดับบลิวเอชเอ อินดัสเตรียล ดีเวลลอปเมนท์ จัดกิจกรรมสานสัมพันธ์อย่างยั่งยืนสู่ชุมชน

ThaiPR.net

เมื่อเร็วๆ นี้ ดับบลิวเอชเอ อินดัสเตรียล ดีเวลลอปเมนท์ นำโดยนางสาวศิญาภัสร์ จันทไชยโรจน์ ผู้อำนวยการฝ่ายการตลาดองค์กร บริษัท ดับบลิวเอชเอ คอร์ปอเรชั่น จำกัด (มหาชน) จัดโครงการชุมชนสัมพันธ์เป็นเวลา 2 วัน เพื่อเสริมสร้างความสัมพันธ์ระหว่างคณะเจ้าหน้าที่ของดับบลิวเอชเอ ผู้แทนจากองค์การบริหารส่วนตำบลอ่านต่อ

บางกอกแอร์เวย์สยกเลิกทุกเที่ยวบินเข้าออกเกาะสมุยในวันที่ 4 ม.ค.หลังพายุปาบึกเข้าภาคใต้

สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ)

สายการบินบางกอกแอร์เวย์ส แจ้งว่า ตามที่กรมอุตุนิยมวิทยาได้ประกาศแจ้งเตือนถึงพายุโซนร้อน "ปาบึก" ที่เคลื่อนตัวเข้าปกคลุมภาคใต้ของประเทศไทย โดยในช่วงระหว่างวันที่ 4 5 มกราคม 2562 นั้นจะมีคลื่นลมแรงและฝนตกหนักถึงหนักมากบริเวณอ่าวไทย จากสถานการณ์ดังกล่าวอ่านต่อ

พระมหาโพธิ์วงศาจารย์ มอบธรรมะดี รับปีกุน หัวข้อ “ธรรมะ หนทางสู่ความสุข” บนเวทีเรายกวัดมาไว้ที่เซเว่นฯ

พระมหาโพธิ์วงศาจารย์ มอบธรรมะดี รับปีกุน หัวข้อ “ธรรมะ หนทางสู่ความสุข” บนเวทีเรายกวัดมาไว้ที่เซเว่นฯ

ThaiPR.net

" ช่วงส่งท้ายปีเก่าต้อนรับปีใหม่ คนไทยนิยมส่งคำอวยพรความสุข(ส.ค.ส.) ความสุขนั้นมีมากมายหลายอย่าง ความสุขระดับพื้นฐานทั่วไป ได้แก่ ความสำเร็จในหน้าที่การงาน สมหวังในสิ่งที่ปรารถนา แต่ความสุขสูงสุดหรือ บรมสุข คือ " นิพพานัง ปรมัง สุขัง " แปลว่า นิพพานเป็นสุขอย่างยิ่ง เพราะดับกิเลสได้ นับเป็นสุดยอดแห่งความสุขในโลกุตระอ่านต่อ