ข่าวทั่วไป อาทิตย์ที่ 21 เม.ย. 2019

ข่าวทั่วไป อาทิตย์ที่ 21 เม.ย. 2019

นายกฯ ปลื้ม กทม. ติดอันดับ 1 จุดหมายปลายทางของคนญี่ปุ่น แนะคนไทยเป็นเจ้าบ้านที่ดี

สำนักโฆษก

นายกฯ ปลื้ม กทม. ติดอันดับ 1 จุดหมายปลายทางของคนญี่ปุ่น แนะคนไทยเป็นเจ้าบ้านที่ดี วันที่ 21 เมษายน 2562 พลโท วีรชน สุคนธปฏิภาค รองโฆษกประจำสำนักนายกรัฐมนตรี เปิดเผยว่า พลเอก ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรี ยินดีที่กรุงเทพมหานครติดอันดับจุดหมายปลายทางที่คนญี่ปุ่นนิยมเดินทางมาท่องเที่ยวมากที่สุด 2 ปีซ้อนอ่านต่อ

นายกรัฐมนตรีไทยและนายกรัฐมนตรีกัมพูชา ร่วมฉลองสะพานมิตรภาพไทย-กัมพูชา

สำนักโฆษก

นายกรัฐมนตรีมีกำหนดการเป็นประธานร่วมในพิธีฉลองความสำเร็จการก่อสร้างสะพานมิตรภาพไทย กัมพูชา (บ้านหนองเอี่ยน สตึงบท) ณ สะพานมิตรภาพไทย กัมพูชา อำเภออรัญประเทศ จังหวัดสระแก้ว วันจันทร์ที่ 22 เมษายน 2562 พลเอกประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรี และคณะรัฐมนตรี อาทิ นายวีระศักดิ์ โควสุรัตน์อ่านต่อ

นายกฯ ห่วงใยสวัสดิภาพประชาชนช่วงฤดูร้อนเตือนระวังโรคลมแดด-ป้องกันเด็กจมน้ำ

สำนักโฆษก

วันที่ 21 เมษายน 2562 พลโท วีรชน สุคนธปฏิภาค รองโฆษกประจำสำนักนายกรัฐมนตรี เปิดเผยว่า พลเอก ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรี ห่วงใยสวัสดิภาพและความปลอดภัยของประชาชนในช่วงฤดูร้อน เนื่องจากขณะนี้มีหลายพื้นที่ที่มีอุณหภูมิสูงเกินกว่า 40 องศาเซลเซียส ซึ่งถือว่าค่อนข้างร้อนและติดอันดับโลก เช่น จ.ลำปาง ตาก กาญจนบุรีอ่านต่อ

คอลัมน์: กา@ครั้งหนึ่ง: สงคราม กวาดต้อน สร้างเมือง

หนังสือพิมพ์ไทยโพสต์ -- อาทิตย์ที่ 21 เมษายน 2562

สงครามเป็นปัจจัยสำคัญปัจจัยหนึ่งที่ทำให้เกิดการอพยพโยกย้ายถิ่นฐาน โดยเฉพาะอย่างยิ่งสงครามที่แสวงหาการได้มาซึ่งอำนาจในสมัยพระบาทสมเด็จพระพุทธยอดฟ้าจุฬาโลกมหาราช ผู้ปกครองที่ต้องการกำลังคนในช่วงที่ถูกเรียกขานว่า "ยุคเก็บผักใส่ซ้าเก็บข้าใส่เมือง" จำต้องทำสงคราม ไม่ว่าจะเป็นสงครามที่ไปตีหัวเมืองล้านนาที่ทำให้รัชกาลที่ 1อ่านต่อ

คอลัมน์: for Life: AIS eSports

หนังสือพิมพ์แนวหน้า

AIS จับมือ eGG Network ช่องกีฬาอี สปอร์ต เปิดตัว AIS eSports Channel ซึ่งเป็นช่องกีฬา อีสปอร์ต บนมือถือ รับชมผ่านแอพพลิเคชั่น AIS PLAY และกล่อง AIS PLAYBOX AIS eSports Channel ถ่ายทอด อีสปอร์ตทัวร์นาเม้นท์ระดับโลกแบบจุใจ พร้อมเปิดกว้างให้มหาวิทยาลัยต่างๆ ที่จัดแข่งขัน อีสปอร์ต นำคอนเทนท์มาสตรีมบนช่อง eSports ได้ด้วยอ่านต่อ

เลือกยีนส์ให้เหมาะกับรูปร่าง เทกแคร์ให้สีสวยแบบออริจินอล

หนังสือพิมพ์ไทยโพสต์ -- อาทิตย์ที่ 21 เมษายน 2562

ในงาน "Wrangler To The ICONS" เปิดตัวคอลเลคชั่นยีนส์สัญชาติอเมริกัน "แรงเลอร์ ไอคอนส์" (Wrangler ICONS) คุณวีรพล วิวัฒน์กมลวัฒน์ Wrangler Denim Expert เผยถึง เทรนด์แฟชั่นในปัจจุบันว่า เทรนด์การแต่งกายด้วย ยีนส์ของผู้หญิงและผู้ชายจะเปลี่ยนจากรูปทรงสกินนี่มาเป็นคลาสสิกฟิต รูปแบบจะย้อนยุคไปในช่วง 70'sอ่านต่อ

ภาครัฐเอกชนลงนามถวายพระพร

หนังสือพิมพ์แนวหน้า

วันที่ 20 เมษายน 2562 ที่ชั้น 1 อาคารภูมิสิริมังคลานุสรณ์ โรงพยาบาลจุฬาลงกรณ์ สภากาชาดไทย สำนักพระราชวัง ได้เปิดให้ประชาชนลงนามถวายพระพรสมเด็จพระนางเจ้าสิริกิติ์ พระบรมราชินีนาถ ในรัชกาลที่ 9 และพระเจ้าวรวงศ์เธอ พระองค์เจ้าโสมสวลี พระวรราชาทินัดดา มาตุ ตั้งแต่เวลา 09.00 16.30 น. โดยมีบุคลสำคัญ คณะบุคคลอ่านต่อ

คอลัมน์: หนังสือเด่น: เล่มแรกของไทยที่น่าเก็บรักษา

หนังสือพิมพ์แนวหน้า

โดยสายเลือด เขาว่ากันว่า "คนไทย" เป็นเจ้าบทเจ้ากลอนมาตั้งแต่กำเนิด จึงไม่น่าแปลกใจว่า วันนี้ ทำไม ประเทศไทยบริหารประเทศกันด้วย วาทกรรมโวหาร มากกว่า จะลงมือทำให้เป็นรูปเป็นร่าง..ฮา "ดอกสร้อยร้อยบุปผา ร้อยคุณค่าสมุนไพรไทย" เป็นหนังสือที่เขียนขึ้นด้วยรูปแบบ การเขียนที่เรียกกันว่า "บทดอกสร้อย" ซึ่ง ผู้ประพันธ์บทกลอนคืออ่านต่อ

คอลัมน์: ปฏิทินสังคม-กิจกรรม-โปรโมชั่น

หนังสือพิมพ์ไทยโพสต์ -- อาทิตย์ที่ 21 เมษายน 2562

หน้าร้อนนี้ นนทกานต์ ทัพพะรังสี อึง ชวนทุกคนมาจุดความสดใสให้บ้านสดชื่นรับซัมเมอร์กับตะเกียงน้ำหอมลิมิเต็ดอิดิชั่น Coffret GEM โดดเด่นด้วยดีไซน์ขวดที่ได้แรงบันดาลใจจากหินอัญมณี มีทั้งสีแชมเปญสุดหรูและสีดำสุดเท่ ที่มาพร้อมน้ำหอมกลิ่น Sparkling Exquisite ที่มีความลงตัวของความหอมทั้งดอกไม้ ผลไม้ และเปลือกไม้อ่านต่อ

คอลัมน์: ภูมิบ้านภูมิเมือง: 'หลักเมืองกรุงรัตนโกสินทร์' หลักชัยแห่งราชอาณาจักร

หนังสือพิมพ์แนวหน้า

Paladisai@siamrecorder.com วันที่ ๒๑ เมษายน นี้ เป็นวันที่กรุงรัตนโกสินทร์ หรือ กรุงเทพมหานคร ได้มีพิธีวางเสาหลักเมืองขึ้นเพื่อเป็นสถานที่ศักดิ์สิทธิ์ของการเป็นพระนคร ซึ่งเป็นพิธีของศาสนาพราหมณ์ ฮินดู อันเป็นธรรมเนียมการตั้งพระนครมาแต่โบราณว่า ก่อนที่จะสร้างเมืองขึ้นนั้นจะต้องทำพิธียกเสาหลักเมืองบนชัยภูมิที่สำคัญอ่านต่อ

คอลัมน์: for Life: อัจฉริยะ

หนังสือพิมพ์แนวหน้า

ออเนอร์ เปิดตัว HONOR Watch Magic นาฬิกาอัจฉริยะ มาพร้อมหน้าจอสัมผัส ตัวเรือนบางเพียง 9.8 มม. และยังมาพร้อมกับแบตเตอรี่ความจุ 178 mAh ใช้งานในโหมดประหยัดพลังงานได้นาน 1 สัปดาห์เต็ม นอกจากนี้มีฟีเจอร์ในโหมดกีฬา หรือ Multiple Sports เหมาะสำหรับคนรักสุขภาพ จำหน่ายบน Lazada สนนราคา 4,990 บาทอ่านต่อ

คอลัมน์: เวทีสาธารณะ: ชาววานรไม่ยอมไกล่เกลี่ยบริษัทเหมือง สู้คดีถึงที่สุด

หนังสือพิมพ์ไทยโพสต์ -- อาทิตย์ที่ 21 เมษายน 2562

เมื่อวันที่ 10 เม.ย.ที่ผ่านมา เครือข่ายชาวบ้านกลุ่มอนุรักษ์อำเภอวานรนิวาส ซึ่งเป็น กลุ่มคัดค้านการสำรวจแร่โปแตชในพื้นที่ อ.วานรนิวาส จ.สกลนคร ประมาณ 100 คน ได้เดินทางมาตามหมายนัดของศาลจังหวัดสว่าง แดนดิน อ.สว่างแดนดิน จ.สกลนคร คดีดำเลขที่ 1133/2561 โดยบริษัท ไซน่า หมิงต๋า โปแตชคอร์ปอเรชั่น (ประเทศไทย) จำกัดอ่านต่อ

คอลัมน์: สาระสุขภาพแพทย์แผนไทย: ปลูกต้นยอ...ได้ต้นยา

หนังสือพิมพ์ไทยโพสต์ -- อาทิตย์ที่ 21 เมษายน 2562

panthaibook@hotmail.com ต้นยอกับคนไทยเป็นที่รู้จักกันมานาน โดยเฉพาะในการปลูกไม้มงคลตามทิศ ยอได้รับการยกย่องเป็นไม้มงคลนาม ปลูกประจำทิศตะวันตกเฉียงเหนือของบ้าน เชื่อว่าปลูกแล้วจะมีคนมายกย่องสรรเสริญในสิ่งที่ดีงาม นอกจากนี้ ยังจัดเข้าทำเนียบผักพื้นบ้านที่รู้จักการใช้ประโยชน์นำมาปรุงอาหารคือห่อหมกใบยอ รสชาติอร่อยกลมกล่อมอ่านต่อ

แค่เลือกโรงเรียนให้ลูกน้อยก็ปวดหัวแล้วความจำเป็นที่พ่อแม่ควรรู้การศึกษาปฐมวัย

หนังสือพิมพ์แนวหน้า

"นิตยสาร Amarin Baby & Kids" ฉบับล่าสุด เลือกโรงเรียนให้ลูกรัก ด้วยการแนะนำพ่อแม่ให้ รู้จักหลักสูตร การศึกษา ด้วยการรวบรวมเรื่องราวการเตรียมตัวในการเลือกโรงเรียนเพื่อลูก และแนวทางในการสอนลูก ซึ่งเป็นความจำเป็นที่พ่อแม่ควรรู้หลักสูตรและแนวการศึกษาปฐมวัยในปัจจุบัน มีทั้งแนวการสอนในแบบวิถีพุทธ แนวการสอนแบบโครงการอ่านต่อ

คอลัมน์: ยิ้มกันวันอาทิตย์: ปล่อยโผม

หนังสือพิมพ์แนวหน้า

ตำรวจกรุงลอนดอนลากหนึ่งในกลุ่มผู้ประท้วงเรียกร้องให้รัฐบาลเร่งแก้ไขปัญหาโลกร้อนและการเปลี่ยนแปลงของสภาพอากาศ ออกจาก ที่ชุมนุมบนสะพานวอเตอร์ลู ในกรุงลอนดอน ประเทศอังกฤษอ่านต่อ