ข่าวทั่วไป อาทิตย์ที่ 12 พ.ค. 2019

ข่าวทั่วไป อาทิตย์ที่ 12 พ.ค. 2019

คปภ. เร่งติดตามการจ่ายสินไหมประกัน กรณีรถกระบะพุ่งชน “รถยนต์-รถจักรยานยนต์” รวดเดียว 7 คัน ดับ 6 ราย เจ็บ 7 ราย

คปภ.

ดร.สุทธิพล ทวีชัยการ เลขาธิการคณะกรรมการกำกับและส่งเสริมการประกอบธุรกิจประกันภัย (เลขาธิการ คปภ.) เปิดเผยว่า จากกรณีรถกระบะหมายเลขทะเบียน บต 8191 อ่างทอง เฉี่ยวชนรถยนต์และรถจักรยานยนต์รวมจำนวน 7 คัน เมื่อวันที่ 10 พฤษภาคม 2562 บนถนนโพธิ์พระยา ท่าเรือ ตำบลยี่ล้น อำเภอวิเศษชัยชาญ จังหวัดอ่างทอง เป็นเหตุให้มีผู้เสียชีวิตอ่านต่อ

พระมหาจรูญ ฐานกโร เจ้าอาวาสวัดใหม่บางปืน ให้คติธรรม ความสุขสงบเกิดขึ้นได้ด้วย สามัคคีธรรม เพราะสามัคคีธรรมคือพลัง

หนังสือพิมพ์ไทยโพสต์ -- อาทิตย์ที่ 12 พฤษภาคม 2562

พระมหาจรูญ ฐานกโร เจ้าอาวาสวัดใหม่บางปืน เล่าสู่กันฟังว่า วัดใหม่บางปืนเดิมชื่อ วัดบังปืน ชื่อเต็ม วัดธรรมาวุธาราม ต.นางตะเคียน อ.เมือง จ.สมุทรสงคราม สาเหตุที่เปลี่ยนชื่อวัดทั้งๆ ที่ใช้ชื่อวัดบังปืนมาเกิน 40 ปี เป็นเรื่องของกฎหมาย และถ้าใช้อย่างเป็นทางการใช้ชื่อ วัดธรรมาวุธาราม ซึ่งแปลว่า วัดที่มีธรรมะเป็นอาวุธอ่านต่อ

ตระเวนข่าวทั่วไทย: รวบนศ.กศน.พร้อมยาบ้าเพียบ

หนังสือพิมพ์แนวหน้า

วันที่ 11 พ.ค. 2562 ชุดปฏิบัติการ ตชด.227 อุบลราชธานี แถลงข่าว จับกุมนายกรวิชญ์ จันทลาศรี อายุ 23 ปี นักศึกษา กศน. แห่งหนึ่งในพื้นที่ จ.อุบลราชธานี หลังตรวจค้นพบยาบ้า 96 เม็ด ในกระเป๋ากางเกง อีกทั้งเมื่อตรวจปัสสาวะพบเป็นสีม่วงเข้ม ได้ที่บริเวณทางทิศตะวันตกของบ้านห้วยน้ำลึก ต.หนองสิม อ.เขมราฐ จ.อุบลราชธานี เมื่อ 10อ่านต่อ

ปชป.ได้เวลาปรับเปลี่ยน เราพร้อมฟังเสียงประชาชน

หนังสือพิมพ์ไทยโพสต์ -- อาทิตย์ที่ 12 พฤษภาคม 2562

การแข่งขันชิงตำแหน่ง หัวหน้าพรรคประชาธิปัตย์(ปชป.) ซึ่งที่ประชุมใหญ่พรรคจะมีการโหวตเลือกกันในวันพุธที่ 15 พ.ค.นี้ พบว่ามีความเข้มข้นขึ้นทุกขณะว่าสุดท้ายใครจะขึ้นมาเป็นหัวหน้าพรรค ปชป.ที่มีภารกิจสำคัญรออยู่คือ การกอบกู้พรรคให้คืนสภาพทางการเมืองกลับมามีคะแนนและจำนวน ส.ส.หลังการเลือกตั้งเหมือนเช่นก่อนหน้านี้อ่านต่อ

คอลัมน์: ซุบซิบการบ้าน นินทาการเมือง

หนังสือพิมพ์ไทยโพสต์ -- อาทิตย์ที่ 12 พฤษภาคม 2562

ก่อนที่จะพูดถึงการเมือง คงต้องเริ่มด้วยการปรับเปลี่ยนในแวดวงสื่อ เรียกได้ว่าเป็นการเขย่าวงการทีวีดิจิทัลเลยทีเดียว หลังจากคณะกรรมการกิจการกระจายเสียง กิจการโทรทัศน์ และกิจการโทรคมนาคมแห่งชาติ (กสทช.) เปิดโอกาสให้ผู้ประกอบการคืนช่องอ่านต่อ

คอลัมน์: ตระเวนข่าวทั่วไทย: หนุ่มใหญ่วิ่งข้ามถนนถูกชนดับ

หนังสือพิมพ์แนวหน้า

ค่ำวันที่ 10 พ.ค. 2562 ตำรวจ สภ.เมืองบุรีรัมย์ รับแจ้งเหตุรถยนต์ ชนคนเสียชีวิตที่ถนนสายบุรีรัมย์ ลำปลายมาศ บริเวณหน้าศูนย์กระจาย สินค้าบ้านหนองม้า ต.กระสัง อ.เมือง จ.บุรีรัมย์ จึงประสานอาสากู้ภัย มูลนิธิสว่างจรรยาธรรมสถานบุรีรัมย์ ร่วมตรวจสอบ ที่เกิดเหตุพบศพชาย อายุประมาณ 50 ปี สภาพกระดูกแขน ขาหัก ไส้ทะลักสมองกระจายอ่านต่อ

เปิดตัวส.ส.อายุน้อยสุดแค่ 25 ปี 'เพชร-รปช.'

หนังสือพิมพ์ไทยโพสต์ -- อาทิตย์ที่ 12 พฤษภาคม 2562

ไทยโพสต์ * น.ส.เพชรชมพู กิจบูรณะ ส.ส.บัญชีรายชื่อ พรรครวมพลังประชาชาติไทย (รปช.) โพสต์ข้อความเรื่อง "อายุ 25 กับหน้าที่ ส.ส." ผ่านเฟซบุ๊ก โดยมีเนื้อหาดังนี้ "เมื่อวานนี้ เพชรได้ไปรายงานตัวที่รัฐสภาเป็นที่เรียบร้อยแล้วค่ะ เพชรในฐานะ ส.ส.คนหนึ่งที่มีอายุน้อยที่สุดในครั้งนี้ ได้รับการถามถึงพอสมควรว่า คนที่อายุแค่ 25 ปีอ่านต่อ

คอลัมน์: ข่าวสั้น: ค้ามนุษย์ฟื้นชีพซุกป่าหลังสนามกอล์ฟ

หนังสือพิมพ์ไทยโพสต์ -- อาทิตย์ที่ 12 พฤษภาคม 2562

สงขลา * เจ้าหน้าที่ชุดศูนย์พิทักษ์เด็ก สตรี ครอบครัว และป้องกันปราบปรามการค้ามนุษย์ สำนักงานตำรวจแห่งชาติ สนธิกำลังเข้าตรวจค้นเนินเขาในพื้นที่หลังสนามกอล์ฟเซา เทิร์นฮิล ต.บ้านพรุ อ.หาดใหญ่ หลังจากเจ้าหน้าที่สามารถจับกุมนายหน้าค้ามนุษย์ได้รายหนึ่ง นำมาสอบสวนขยายผลจนกระทั่งทราบว่า มีการลักลอบนำแรงงานต่างด้าวเป็นชาย 27อ่านต่อ

คอลัมน์: ตระเวนข่าวทั่วไทย: 4หนุ่มซิ่งเก๋งชนกำแพงปั๊มน้ำมัน

หนังสือพิมพ์แนวหน้า

เช้ามืดวันที่ 11 พ.ค. 2562 ตำรวจ สภ.เมืองนครศรีธรรมราช รับแจ้งเหตุรถเก๋งยี่ห้อนิสสันรุ่นอัลมีร่า สีขาว ทะเบียน กธ 5569 นครศรีธรรมราช พุ่งชนกำแพงปั๊มน้ำมัน ปตท.สาขาถนนพัฒนาการ คูขวาง ต.คลัง อ.เมือง จ.นครศรีธรรมราช เมื่อไปตรวจสอบพบผู้บาดเจ็บ 4 ราย คือ 1.นายธนวัฒน์ คงกาน อายุ 23 ปี 2.นายศุภกิจ นุกูลกิจ อายุ 24 ปีอ่านต่อ

ต่อรองโควตา 'รัฐมนตรี' ตั้ง รบ.สัญญาณ 'สนิมเกิดแต่เนื้อในตน'

หนังสือพิมพ์ไทยโพสต์ -- อาทิตย์ที่ 12 พฤษภาคม 2562

แม้ความได้เปรียบในการรวบรวมเสียง ส.ส. เพื่อจัดตั้งรัฐบาล เลือกประธานสภาผู้แทนราษฎร และเลือกนายกรัฐมนตรี จะอยู่ในมือของพรรคพลังประชารัฐ หลังคณะกรรมการการเลือกตั้ง (กกต.) ประกาศผลการเลือกตั้งอย่างเป็นทางการออกมาเมื่อวันที่ 7 และ 8 พฤษภาคม แต่มันอาจเป็นเพียงชัยชนะที่ไม่ได้จีรังและยั่งยืนอ่านต่อ

คอลัมน์: กา@ครั้งหนึ่ง: พระราชนิพนธ์ ร.6 'เมืองไทยจงตื่นเถิด-การที่เราอาศัยพวกจีน'

หนังสือพิมพ์ไทยโพสต์ -- อาทิตย์ที่ 12 พฤษภาคม 2562

"เมืองไทยจงตื่นเถิด" และ "ลัทธิเอาอย่าง" เป็นบทพระราชนิพนธ์ซึ่งพระบาทสมเด็จพระมงกุฎเกล้าเจ้าอยู่หัวทรงพระราชนิพนธ์ขึ้น โดยใช้นามแฝงว่า "อัศวพาหุ" เพื่อปลุกใจคนไทยให้สำนึกในภัยของชนต่างชาติในประเทศไทย และให้คนไทยพยายามปรับตัวเพื่อให้ประเทศพึ่งตัวเองและเลี้ยงตัวเองได้อ่านต่อ

คอลัมน์: ข่าวสั้น: ตร.รวบมือขโมยงัดตู้ขายโทรศัพท์มือถือ

หนังสือพิมพ์ไทยโพสต์ -- อาทิตย์ที่ 12 พฤษภาคม 2562

ชลบุรี * จากกรณีนายณัฐวุฒิ ธนาดล หนึ่งในผู้เสียหาย เจ้าของร้านจำหน่ายโทรศัพท์มือถือ นำหลักฐานเป็นภาพวงจร ปิดมาแจ้งความกับเจ้าหน้าที่ตำรวจหลังถูกคนร้ายงัดตู้โชว์สินค้าขโมยเอาทรัพย์สินเป็นโทรศัพท์เคลื่อนที่รุ่นใหม่ยี่ห้อต่างๆ รวมทั้งโทรศัพท์สมาร์ทโฟนยี่ห้อดังและยังมีร้านเพื่อนๆ อีก 7 8 ร้านในห้างสรรพสินค้าแห่งหนึ่งที่อ่านต่อ

คอลัมน์: สาระสุขภาพ แพทย์แผนไทย: กินข้าวเป็นยา...ใช้ข้าวเป็นยา

หนังสือพิมพ์ไทยโพสต์ -- อาทิตย์ที่ 12 พฤษภาคม 2562

panthaibook@hotmail.com ข้าว ได้รับการยอมรับจากนักโภชนาการว่ามีคุณประโยชน์ทางสารอาหารครบถ้วนในตัวเอง โดยเฉพาะข้าวกล้องที่ยังมีสารอาหารเคลือบอยู่มากกว่าข้าวขัดขาว การแพทย์แผนจีนกล่าวว่า ข้าวมีทั้งหยินหยางอย่างสมดุลในตัวเอง ถือเป็นยารักษาโรคคุณภาพดีอ่านต่อ

คอลัมน์: กากี กะ สีเขียว

หนังสือพิมพ์ไทยโพสต์ -- อาทิตย์ที่ 12 พฤษภาคม 2562

หากทุกอย่างเป็นไปตามข่าวที่สะพัด ในการแต่งตั้งสมาชิกวุฒิสภา (ส.ว.) อีกไม่กี่วันข้างหน้า น่าจะมีชื่อเหล่า "สีกากี" ที่คุ้นหน้าคุ้นตาเข้าไปอยู่ในสภาหินอ่อนหลายคนเหมือนกัน เพราะเท่าที่แพลมๆ ออกมาแต่ละชื่อ แต่ละคนล้วนมีสายสัมพันธ์กับขั้วอำนาจแน่นปึ้ก ทั้ง พล.ต.อ.เดชณรงค์ สุทธิชาญบัญชา อดีตรอง ผบ.ตร.(นรต.33)อ่านต่อ

คอลัมน์: ตระเวนข่าวทั่วไทย: นักโทษหนีคุกเผยไปเยี่ยมลูกชาย

หนังสือพิมพ์แนวหน้า

จากกรณีที่นายอุสมาน เวาะก๊ะ นักโทษคดียาเสพติดที่ถูกคุมขัง ในเรือนจำกลางยะลา หลบหนีขณะออกไปปฏิบัติงานนอกเรือนจำ เมื่อ 8 พ.ค. 2562 ล่าสุดเมื่อ 11 พ.ค. 2562 กำนัน ต.บาโงยสิแน อ.ยะหา จ.ยะลา ได้พาตัวนายอุสมาน มาส่งให้กับนายทัตเทพ ชุมมณี ผู้บัญชาการเรือนจำกลางยะลา เรียบร้อยแล้วโดยนายอุสมาน กล่าวว่าอ่านต่อ