คอลัมน์: ข่าวสั้น: เพจดังแฉภาพชายฉกรรจ์ล็อกคอโจ๋

หนังสือพิมพ์ไทยโพสต์

สมุทรปราการ * ภาพจากกล้องวงจรปิดที่เพจ "อยากดังเดี๋ยวจัดให้ return .v13" นำมาโพสต์พร้อมข้อความว่า อุกอาจขนาดนี้ ตร.สำโรงเหนือว่าไงคะ?? #แอดช่วยหน่อยค่ะ อยากให้ตรวจสอบได้ไหมเมื่อคืนมีชาย 4 5 คนอ้างเป็นตำรวจค่ะ เรียกห้องพักและพกอาวุธคล้ายปืนเอ็ม 16 มาด้วย ตอนนี้ทำให้คนที่พักอาศัยระแวงกันมาก #เหตุเกิดเมื่อเวลา 23.00

คอลัมน์: Tech for Life: ชิพ60 GHz

หนังสือพิมพ์แนวหน้า

บริษัท Infineon Technologies AG ในเยอรมนี พัฒนาชิพเรดาร์ความถี่ 60 GHz และชิพรุ่นนี้ผลิตขึ้นมาทำงานให้กับสมาร์ทโฟนรุ่นใหม่ Google Pixel 4 Infineon Technologies AG ยืนยันว่าชิพรุ่นนี้ถือเป็นระบบเรดาร์ที่สมบูรณ์พร้อมในตัว โดยมีการวางสายอากาศมาในพื้นที่ ขนาดเล็กมาก (5 x 6.5 มม.) อีกทั้งยังกินไฟน้อย

คอลัมน์: แวดวงฅนการเมือง

หนังสือพิมพ์ไทยโพสต์

ผ่านไปแล้วสำหรับการพิจารณาอภิปรายร่าง พ.ร.บ.งบประมาณรายจ่ายประจำปีงบประมาณ พ.ศ.2563 จัดเต็ม 3 วันติด 17 19 ต.ค.2562 เน้นสาระจากทั้ง ส.ส.ฝ่ายรัฐบาลและฝ่ายค้าน รวมถึงการตอบข้ออภิปรายจากฝ่ายรัฐบาล เป็นบรรยากาศที่เราไม่ได้เห็นกันมานาน ในการอภิปรายงบประมาณโดย ส.ส.ที่มาจากการเลือกตั้งอย่างต่อเนื่องหลายวัน

คอลัมน์: ข่าวสั้น: จับขัง 'ป้ามหาภัย' ลวงโลก

หนังสือพิมพ์ไทยโพสต์

กรุงเทพฯ * ที่ศาลแขวงพระนครเหนือ พนักงานอัยการคดีศาลแขวงได้นำตัว น.ส.ยุพาพร พันธัง อายุ 53 ปี หรือที่ชาวเน็ตตั้งฉายา "ป้ามหาภัย" ซึ่งหลอกคนว่าถูกกรีดกระเป๋าทรัพย์สินหาย ทำให้คนสงสารมอบเงินให้ หากใครไม่ให้ก็จะถูกด่า ไปยื่นฟ้องด้วยวาจาต่อศาล เป็นจำเลยในความผิดฐานดูหมิ่นซึ่งหน้า

คอลัมน์: Tech for Life: จับมือ

หนังสือพิมพ์แนวหน้า

บมจ.ไทยคม ผู้ให้บริการดาวเทียมไทย ลงนามบันทึกข้อตกลงร่วมกับ บริษัท ไชน่า เกรท วอลล์ อินดัสทรี คอร์ปอเรชั่น หรือ ไชน่า เกรท วอลล์ (China Great Wall Industry Corporation : CGWIC) ผู้จัดสร้าง และส่งดาวเทียมขึ้นสู่วงโคจรชั้นนำจากประเทศจีน โดยทั้งสองบริษัทจะร่วมกันพัฒนาแอพพลิเคชั่น สำหรับเทคโนโลยีอากาศยานไร้คนขับ หรือ UAV

  • ผู้บริหาร INTERGOLD เข้ารับรางวัลในงาน Asia Pacific Entrepreneurship Awards 2019
  • กระทรวงทรัพยากรธรรมชาติและสิ่งแวดล้อม จัดงานมหกรรม 4 ภาค 8 มีนาคม 2562 ณ หอประชุมวชิราลงกรณ มหาวิทยาลัยราชภัฏสุราษฎร์ธานี จ.สุราษฎร์ธานี
  • กรมส่งเสริมฯ ชี้ข้อดีของการผสมปุ๋ยเคมีใช้เอง แนะเกษตรกรทำได้จริง
  • สพร.21 ภูเก็ต ทดสอบมาตรฐานฝีมือแรงงานแห่งชาติแก่ช่างเครื่องปรับอากาศในสถานบริการประภทโรงแรมที่พัก

ดับบลิวแอนด์ดับบลิว พร็อพเพอร์ตี้ เร่งส่ง โพลิส คอนโด สุขสวัสดิ์ 64 ประเดิมเปิดหน้าดินไปแล้วกว่า 70 % คาดจะปิดยอดขายได้ในไตรมาส 3

ThaiPR.net

บริษัท ดับบลิวแอนด์ดับบลิว พร็อพเพอร์ตี้ แอนด์ ดีเวลลอปเม้นท์ จำกัด เผยภาพรวมตลาดอสังหาฯปี 2562 ยังคงเติบโตต่อเนื่อง ราคาที่ดินกำลังขยับตัวเพิ่มขึ้น การแข่งขันที่กำลังเริ่มจะดุเดือดในฝั่งกทม.ชั้นนอก บวกปัจจัยภายนอกที่ท้าทายต่างๆ ชี้ข้อดีของอสังหาฯรายย่อยปรับตัวรับมือง่ายกว่ารายใหญ่ พร้อมส่งโครงการ โพลิส คอนโด

ข่าวกทม. »

ทรูมูฟ เอช ผู้นำตัวจริง...ครองรางวัล "เครือข่าย 4G ที่ดีที่สุดในไทย ประจำปี 2018" 3 ปีซ้อน จาก nPerf

หนังสือพิมพ์ไทยโพสต์

ทรูมูฟ เอช เครือข่าย 4G ยอดเยี่ยมในเอเชียแปซิฟิก คว้ารางวัล “เครือข่าย 4G ที่ดีที่สุดในประเทศไทยประจำปี 2018” 3 ปีซ้อนจาก nPerf ซึ่งเป็นแอปพลิเคชันที่ใช้ทดสอบความเร็วของเครือข่ายแบบรอบด้านระดับโลก โดยทดสอบความเร็วและคุณภาพการเชื่อมต่อด้วย Mobile Internet ทั้ง 2/3/4/4.5G ของประเทศไทยประจำปี 2018

ข่าว4G »

MINT ลงทุนราว 114 ลบ.เข้าถือหุ้นธุรกิจเกี่ยวข้องรร.-พัฒนาแอร์พอร์ตเล้าจ์ในสนามบินตปท.

สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ)

บมจ.ไมเนอร์ อินเตอร์เนชั่นแนล (MINT) แจ้งว่า Minor Hotel Group MEA DMCC ซึ่งเป็นบริษัทย่อย เข้าร่วมลงทุนใน 2 บริษัท ด้วยเงินลงทุนราว 114 ล้านบาท เพื่อลงทุนในธุรกิจที่เกี่ยวข้องกับโรงแรม และพัฒนาแอร์พอร์ตเล้าจ์ในสนามบินมาเฮ่ ประเทศเซเชลส์ แบ่งเป็นการลงทุนใน GHA Holdings Limited ในสัดส่วน 10% มูลค่าลงทุน 3.2

ข่าวDMC »

ศูนย์วิจัยกสิกรไทย ชี้ภัยแล้งปีนี้กระทบผลผลิตข้าว-อ้อยเป็นหลัก คาดสูญเสียกว่า 1.5 หมื่นลบ. หรือ 0.1% ของ GDP

สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ)

ศูนย์วิจัยกสิกรไทย ระบุว่า ตามที่ขณะนี้ประเทศไทยได้เข้าสู่ฤดูร้อนอย่างเป็นทางการแล้ว ตั้งแต่วันที่ 21 ก.พ.62 ตามประกาศของกรมอุตุนิยมวิทยาที่คาดการณ์ว่าฤดูร้อนปีนี้จะมาเร็วและนานมากกว่าทุกปี ซึ่งอาจยาวนานไปจนถึงราวเดือนพ.ค.62 โดยฤดูร้อนปีนี้จะมีอุณหภูมิร้อนกว่าปี 2561 และร้อนมากกว่าค่าปกติราว 1 2 องศาเซลเซียส

ข่าวกรมอุตุนิยมวิทยา »

ตีทะเบียนผู้ค้าหวยให้คนซื้อตรวจสอบ

หนังสือพิมพ์ไทยโพสต์

ไทยโพสต์ * กองสลากเตรียมจัดทำบัตรผู้ค้าลอต เตอรี่รายย่อยติดคิวอาร์โค้ดแจก 1 แสนราย ดีเดย์งวด 16 มี.ค.นี้ เพื่อให้ผู้ค้าตัวจริงแสดงตัวตน เพื่อความน่าเชื่อถือ และเป็นการเก็บข้อมูลจัดระเบียบผู้ซื้อจอง 57 ล้านฉบับ แต่ผู้ขายที่ไม่มีบัตรก็ยังขายลอตเตอรี่ได้ตามปกติ เมื่อวันที่ 13 กุมภาพันธ์นี้ ที่สำนักงานสลากกินแบ่งรัฐบาล

ข่าวกองสลาก »