ข่าวล่าสุด

ข่าวล่าสุด เสาร์ที่ 21 ก.ค. 2018

ก.ล.ต.จีนอนุมัติบริษัท 1 แห่งเปิดขายหุ้น IPO

สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ) -- 13 ชั่วโมง 16 นาทีที่แล้ว

คณะกรรมการกำกับหลักทรัพย์และตลาดหลักทรัพย์ของจีน (CSRC) ได้ประกาศอนุมัติให้บริษัทเอกชน 1 แห่งของจีนสามารถเปิดเสนอขายหุ้นต่อสาธารณชนเป็นครั้งแรก (IPO) แถลงการณ์ของ CSRC ระบุว่า บริษัท S.C. New Energy Technology Corporation จะจดทะเบียนในตลาดหุ้นเซินเจิ้น อย่างไรก็ดี CSRCอ่านต่อ

ปฏิทินข่าวกิจกรรมประจำวันพรุ่งนี้(22 กรกฎาคม 2561)

ThaiPR.net -- 14 ชั่วโมง 17 นาทีที่แล้ว

วันอาทิตย์ที่ 22 กรกฎาคม 2561 09.00 น. โรงเรียนภาคฤดูร้อน โครงการเอเชียตะวันออกเฉียงใต้ มหาวิทยาลัยธรรมศาสตร์ จัดเวทีวิชาการสตรีนิยมอุษา คเนย์ หัวข้อ “ญาณวิทยาที่ชายขอบ (เด็ก)ผู้หญิง กะเทย เควียร์: Silence, Subjectivity and Becoming (ในบริบทอุษาคเนย์)” ณ มหาวิทยาลัยธรรมศาสตร์ ท่าพระ จันทร์อ่านต่อ

เมียนมาเผยยอดนักท่องเที่ยว H1/61 อยู่ที่ 1.72 ล้าน ชี้คนไทยเที่ยวมากขึ้น

สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ) -- 15 ชั่วโมง 10 นาทีที่แล้ว

กระทรวงโรงแรมและการท่องเที่ยวของเมียนมา เปิดเผยในวันนี้ว่า เมียนมามียอดนักท่องเที่ยวเข้าประเทศ 1.72 ล้านคนในช่วงครึ่งปีแรกของปีนี้ ลดลง 2% เมื่อเทียบกับช่วงเดียวกันของปีก่อนหน้าที่มียอดนักท่องเที่ยว 1.75 ล้านคน รายงานระบุว่า สำหรับนักท่องเที่ยวจากประเทศแถบเอเชียแล้ว นักท่องเที่ยวจากไทยมีจำนวนมากที่สุด ตามมาด้วยจีนอ่านต่อ

ตลท.สั่งเพิกถอนหุ้น TUCC มีผลตั้งแต่ 26 ก.ค. หลังไม่สามารถแก้ไขเหตุเพิกถอนได้ภายในเวลาที่กำหนด

สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ) -- 15 ชั่วโมง 21 นาทีที่แล้ว

ตลาดหลักทรัพย์ สั่งเพิกถอนหุ้นสามัญของ บมจ.ไทยยูนีคคอยล์เซ็นเตอร์ (TUCC) จากการเป็นหลักทรัพย์จดทะเบียน เนื่องจากมีเหตุถูกเพิกถอนและไม่สามารถแก้ไขเหตุเพิกถอนได้ภายใน ระยะเวลาที่กำหนด โดยมีผลตั้งแต่วันที่ 26 กรกฎาคม 2561 เป็นต้นไป และไม่เปิดให้ซื้อหรือขายหลักทรัพย์ของบริษัทก่อนการเพิกถอนอ่านต่อ

กรมควบคุมโรค เตือนระวังโรคปอดบวมหลังพบผู้ป่วยเด็กเล็ก-ผู้สูงอายุรวมกว่า 8.4 หมื่นราย

สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ) -- 17 ชั่วโมง 8 นาทีที่แล้ว

กรมควบคุมโรค กระทรวงสาธารณสุข เตือนช่วงอากาศเปลี่ยนแปลง ขอให้ประชาชนระวังป่วยด้วยโรคปอดบวม ปี 2561 นี้พบผู้ป่วยทั่วประเทศแล้ว 1.3 แสนราย เสียชีวิต 96 ราย เฉพาะกลุ่มเด็กเล็กและผู้สูงอายุป่วยรวมกันกว่า 8.4 หมื่นราย พร้อมแนะรับประทานอาหารที่ปรุงสุก สะอาด ล้างมือบ่อยๆ พักผ่อนให้เพียงพอ หลีกเลี่ยงการอยู่ในสถานที่มีคนแออัดอ่านต่อ

Coinbase จัดตั้งคณะกรรมการทางการเมือง หวังระดมทุนป้อนการเลือกตั้ง

สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ) -- 18 ชั่วโมง 5 นาทีที่แล้ว

Coinbase ซึ่งเป็นแพลตฟอร์มซื้อขายบิตคอยน์ขนาดใหญ่ที่สุดแห่งหนึ่งในสหรัฐ ได้จัดตั้งคณะกรรมการปฏิบัติการทางการเมือง (PAC) โดยมีเป้าหมายเพื่อระดมทุนใช้ในการเลือกตั้งของสหรัฐ เอกสารจากคณะกรรมการการเลือกตั้งสหรัฐ ระบุว่า Coinbase ได้จัดตั้งคณะกรรมการนี้ขึ้นเมื่อเดือนมิ.ย. ที่ผ่านมา แต่ยังไม่ได้มีการระดมทุนแต่อย่างใดอ่านต่อ

APi ดันยอดขายงานออร์แกนิคนานาชาติพุ่งกว่า 12 ลบ. ตอบโจทย์ความต้องการผู้รักสุขภาพ

สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ) -- 18 ชั่วโมง 16 นาทีที่แล้ว

สถาบันส่งเสริมสินค้าเกษตรนวัตกรรม (APi) กรมการค้าต่างประเทศ เผยกระแสตอบรับสินค้าเกษตรนวัตกรรมไทยดีเกินคาด ทำยอดขายในงาน BIOFACH Southeast Asia 2018 และ NATURAL EXPO Southeast Asia 2018 ทะลุกว่า 12,850,605 ล้านบาท นายอดุลย์ โชตินิสากรณ์ อธิบดีกรมการค้าต่างประเทศ เปิดเผยว่า สถาบันส่งเสริมสินค้าเกษตรนวัตกรรม หรือ APiอ่านต่อ

กรมท่าอากาศยาน ร่วมกับ Malindo Air เปิดเที่ยวบินไป-กลับโกตาบารู - สุราษฎร์ธานี หวังกระตุ้นการท่องเที่ยว

สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ) -- 19 ชั่วโมง 5 นาทีที่แล้ว

นายดรุณ แสงฉาย อธิบดีกรมท่าอากาศยาน (อทย.) ได้กล่าวถึงการเตรียมความพร้อมการเปิดเที่ยวบินปฐมฤกษ์ ของสายการบินมาลินโดแอร์ เส้นทาง โกตาบารู (มาเลเซีย) สุราษฎร์ธานี – โกตาบารู (มาเลเซีย) โดยจะเปิดให้บริการอย่างเป็นทางการในวันจันทร์ที่ 30 กรกฎาคม 2561 โดยจะทำการบินสัปดาห์ละ 2 วัน (จันทร์ , อังคาร) เป็นระยะเวลา 3อ่านต่อ

แบงก์ชาติลาวเผชิญศึกหนัก เหตุตลาดเมินอัตราแลกเปลี่ยนอ้างอิง

สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ) -- 19 ชั่วโมง 8 นาทีที่แล้ว

หนังสือพิมพ์เวียงจันทน์ไทมส์ รายงานในวันนี้ว่า ธนาคารแห่งสปป.ลาว กำลังเผชิญกับความท้าทายครั้งใหญ่ ในการรักษาเสถียรภาพของค่าเงินกีบเมื่อเทียบกับดอลลาร์สหรัฐ เนื่องจากตลาดได้เริ่มมองข้ามการใช้อัตราแลกเปลี่ยนอ้างอิงของทางการลาว สำนักข่าวซินหัวรายงานว่า เมื่อวานนี้อ่านต่อ

กสิกรฯ มองกรอบดัชนีหุ้นไทยสัปดาห์หน้า 1,645-1,700 จุด โฟกัสงบฯ Q2/61

สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ) -- 19 ชั่วโมง 32 นาทีที่แล้ว

ศูนย์วิจัยกสิกรไทย คาดการณ์ดัชนีหุ้นไทยในสัปดาห์ถัดไป (23 27 ก.ค.) บริษัทหลักทรัพย์กสิกรไทย จำกัด มองว่า ดัชนีหุ้นไทยมีแนวรับที่ 1,660 และ 1,645 จุด ขณะที่ แนวต้านอยู่ที่ 1,680 และ 1,700 จุด ตามลำดับ โดยปัจจัยสำคัญที่ต้องติดตาม คงได้แก่ ผลประกอบการงวดไตรมาส 2/2561 ของบริษัทจดทะเบียนไทย ส่วนข้อมูลเศรษฐกิจสหรัฐฯ อื่นๆอ่านต่อ

กสิกรฯ มองกรอบเงินบาทสัปดาห์หน้า 33.20-33.70 บาท/ดอลลาร์ฯ เกาะติดข้อพิพาทการค้าจีน-สหรัฐฯ

สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ) -- 19 ชั่วโมง 45 นาทีที่แล้ว

ธนาคารกสิกรไทย ประเมินกรอบการเคลื่อนไหวของเงินบาทสำหรับสัปดาห์ถัดไป (23 27 ก.ค.) ที่ 33.20 33.70 บาทต่อดอลลาร์ฯ โดยจุดสนใจของตลาดน่าจะอยู่ที่ประเด็นข้อพิพาททางการค้าระหว่างสหรัฐฯ และจีน สถานการณ์ค่าเงินหยวน และผลการประชุมนโยบายการเงินของธนาคารกลางยุโรป ขณะที่ ข้อมูลเศรษฐกิจสหรัฐฯ ที่สำคัญในระหว่างสัปดาห์ ได้แก่อ่านต่อ

นายกฯ เดินหน้าเร่งแก้ไขปัญหาหนี้ใน-นอกระบบอย่างจริงจัง หวังปลดภาระให้ประชาชน

สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ) -- 20 ชั่วโมง 17 นาทีที่แล้ว

พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรี กล่าวผ่านรายการ "ศาสตร์พระราชา สู่การพัฒนาอย่างยั่งยืน"ว่า แม้เศรษฐกิจในภาพรวมของประเทศ จะดีขึ้น แต่ปัญหาปากท้อง โดยเฉพาะเรื่องหนี้ครัวเรือนในประเทศไทย ช่วง 3 เดือนแรกของปี 2561 นั้น ยังถือว่า "ทรงตัว" จากช่วงปลายปี 2560 ที่ผ่านมา ตัวเลขสัดส่วนมูลค่าหนี้ครัวเรือนอ่านต่อ

ตำรวจเยอรมนีเผยมือมีดไล่แทงผู้โดยสารในเมืองลูเบคไม่มีแรงจูงใจทางการเมือง

สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ) -- 20 ชั่วโมง 17 นาทีที่แล้ว

เจ้าหน้าที่ตำรวจเยอรมนี รายงานว่า มือมีดผู้ก่อเหตุไล่แทงผู้คนบนรถโดยสารคันหนึ่งในเมืองลูเบคทางตอนเหนือของเยอรมนีเมื่อคืนนี้นั้น ไม่พบว่ามีแรงจูงใจทางการเมือง ทางเจ้าหน้าที่ได้ระบุในทวิตเตอร์ว่า ผู้ก่อเหตุนั้นเป็นพลเมืองเยอรมนีวัย 34 ปี โดยอาศัยอยู่ในเมืองลูเบค ขณะเดียวกัน สื่อเยอรมนีรายงานว่าอ่านต่อ

ภาวะตลาดหุ้นลอนดอน: ฟุตซี่ปิดลบ 5.18 จุด วิตกทรัมป์ขู่เก็บภาษีสินค้าจีน 5 แสนล้านดอลล์

สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ) -- 21 ชั่วโมง 9 นาทีที่แล้ว

ตลาดหุ้นลอนดอนปิดตลาดปรับตัวลดลงเมื่อคืนนี้ (20 ก.ค.) นำโดยหุ้นกลุ่มเหมืองแร่ จากความวิตกเกี่ยวกับการทำสงครามการค้ารอบใหม่ระหว่างสหรัฐและจีน หลังประธานาธิบดีโดนัลด์ ทรัมป์ ขู่เก็บภาษีสินค้านำเข้าจากจีนวงเงินสูงถึง 5 แสนล้านดอลลาร์ หากมีความจำเป็น โดยจีนเป็นประเทศที่ใช้ทองแดงมากที่สุดในโลก ดัชนี FTSE 100อ่านต่อ

กรมพัฒน์ฯ พบอีกธุรกิจไม่ส่งงบฯ-ไม่ชำระบัญชี 6,659 ราย พ้น 3 เดือนไม่เคลื่อนไหวจะขีดชื่อออกสิ้นสภาพนิติบุคคลแน่

สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ) -- 21 ชั่วโมง 17 นาทีที่แล้ว

กรมพัฒนาธุรกิจการค้า เดินหน้าตรวจสอบเพิ่มเติม เจอห้างหุ้นส่วนในกทม.ขาดการส่งงบต่อเนื่อง 3 ปี 3,876 ราย และพบนิติบุคคลจดทะเบียนเลิก แต่ไม่ยอมชำระบัญชีให้เสร็จสิ้น 2,783 ราย กรมฯ จึงออกประกาศรายชื่อนิติบุคคลที่เข้าข่ายจะถูกขีดชื่อให้ทุกภาคส่วนรับทราบ และใช้ความระมัดระวังในการติดต่อกับธุรกิจเหล่านี้ โดยตรวจสอบได้ทางอ่านต่อ