ข่าวล่าสุด

ข่าวล่าสุด อาทิตย์ที่ 16 ธ.ค. 2018

พาณิชย์ นำผู้ประกอบการไทยเจรจาจับคู่ธุรกิจกับกัมพูชา ปิดดีลค้าขายทันทีกว่า 20 ล้านบาท

สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ) -- 8 ชั่วโมง 4 นาทีที่แล้ว

นายอดุลย์ โชตินิสากรณ์ อธิบดีกรมการค้าต่างประเทศ กระทรวงพาณิชย์ เปิดเผยว่า กรมฯ ได้ร่วมกับสภาธุรกิจไทย กัมพูชา นำคณะผู้ประกอบการไทยกว่า 30 ราย ในกลุ่มอาหารและเครื่องดื่ม เครื่องสำอาง ยาและเวชภัณฑ์ เฟอร์นิเจอร์ อสังหาริมทรัพย์ เหล็กและอลูมิเนียม พลาสติก สิ่งทอและเครื่องนุ่งห่ม และผลิตภัณฑ์สำหรับแม่และเด็กอ่านต่อ

เกิดแผ่นดินไหว 6.1 แมกนิจูดในทางตะวันออกของอินโดนีเซีย ไม่มีรายงานสึนามื

สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ) -- 8 ชั่วโมง 36 นาทีที่แล้ว

กรมอุตุนิยมวิทยาและธรณีฟิสิกส์อินโดนีเซียเปิดเผยกับสำนักข่าวซินหัวผ่านทางโทรศัพท์ว่า เกิดแผ่นดินไหวขนาด 6.1 แมกนิจูดในจังหวัดปาปัว ซึ่งตั้งอยู่ทางตะวันออกของอินโดนีเซียในวันนี้ โดยในเบื้องต้นยังไม่มีรายงานถึงความเสี่ยงในการเกิดสึนามิอ่านต่อ

รัฐบาลจับมือผู้นำศาสนาร่วมแก้ปัญหายาเสพติดในพื้นที่ 3 จังหวัดชายแดนภาคใต้อย่างจริงจัง

สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ) -- 8 ชั่วโมง 44 นาทีที่แล้ว

พล.ท.คงชีพ ตันตระวาณิชย์ โฆษกกระทรวงกลาโหม เปิดเผยว่า พล.อ.ประวิตร วงษ์สุวรรณ รองนายกรัฐมนตรีและ รมว.กลาโหม ได้มอบหมายให้กองอำนวยการรักษาความมั่นคงภายในราชอาณาจักร (กอ.รมน.) โดย กอ.รมน.ภาค 4 ประสานกับผู้นำศาสนาในพื้นที่ เข้าไปช่วยเหลือดูแลคัดกรอง ดึงเยาวชน และประชาชนในพื้นที่ 3อ่านต่อ

ก.ล.ต.จีนสั่งลงดาบนักลงทุน 3 รายฐานฝ่าฝืนข้อกำหนดการซื้อขายหลักทรัพย์

สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ) -- 8 ชั่วโมง 48 นาทีที่แล้ว

คณะกรรมการกำกับหลักทรัพย์และตลาดหลักทรัพย์ของจีน (CSRC) ประกาศลงโทษนักลงทุน 3 รายที่ทำการซื้อขายหุ้นและหลักทรัพย์อย่างผิดกฎหมาย CSRC ได้สั่งปรับนักลงทุน 3 รายเป็นวงเงินทั้งสิ้น 1.05 ล้านหยวน หรือ 152,000 ดอลลาร์สหรัฐ แถลงการณ์ของ CSRC ระบุว่า ทางคณะกรรมการเข้มงวดต่อพฤติกรรมใดๆที่เป็นการฝ่าฝืนข้อกำหนดของตลาดอ่านต่อ

พปชร. ลงพื้นที่ภาคใต้ชูพัฒนาศก.ให้เติบโต 2 เท่าในอีก 4 ปี ดันโครงการไทยแลนด์ริเวียร่า-ด้ามขวาน 4.0

สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ) -- 9 ชั่วโมง 31 นาทีที่แล้ว

นายสุวิทย์ เมษินทรีย์ รองหัวหน้าพรรคพลังประชารัฐ (พปชร.) นำคณะทำงานพรรคฯ เข้าแนะนำตัวและนโยบายพรรคให้กับประชาชนในพื้นที่ อ.หาดใหญ่ และ อ.จะนะ จ.สงขลา โดยได้พบปะกับประชาชนในพื้นที่ และผู้นำศาสนา ซึ่งนายสุวิทย์ ได้กล่าวกับประชาชนในพื้นที่อ่านต่อ

โพลชี้ปชช. 65% ไม่เห็นด้วยกับการผ่านร่างกฎหมายรับชาวต่างชาติเข้ามาทำงานในญี่ปุ่น

สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ) -- 10 ชั่วโมง 10 นาทีที่แล้ว

ผลสำรวจของสำนักงานเกียวโดเปิดเผยว่า ประชาชน 65.8% ไม่เห็นด้วยกับการที่สภาไดเอทผ่านร่างกฎหมายรับชาวต่างชาติเข้ามาทำงานเพิ่มขึ้นตั้งแต่เดือนเม.ย. ในผลการสำรวจทั่วประเทศซึ่งจัดทำขึ้นในระหว่างวันเสาร์และวันอาทิตย์ ผู้ตอบแบบสอบถาม 24.8% ระบุว่า พวกเขาสนับสนุนการผ่านร่างกฎหมายที่จะเปิดรับแรงงานจากต่างชาติ 345,150อ่านต่อ

ผลการออกรางวัลสลากกินแบ่งรัฐบาล งวดประจำวันที่ 16 ธันวาคม 2561

สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ) -- 10 ชั่วโมง 13 นาทีที่แล้ว

รางวัลที่หนึ่ง คือ 356564 รางวัลเลขหน้าสามตัว คือ 480 และ 948 รางวัลเลขท้ายสามตัว คือ 369 และ 297 รางวัลเลขท้ายสองตัว คือ 62อ่านต่อ

ปฏิทินข่าวธุรกิจประจำวันพรุ่งนี้(17 ธันวาคม 2561)

ThaiPR.net -- 10 ชั่วโมง 16 นาทีที่แล้ว

วันจันทร์ที่ 17 ธันวาคม 2561 10.00 น. ทีเอ็มบี จัดงาน “เติมพลัง SMEs ไทยให้ยั่งยืน” ณ ที เอ็มบี สำนักงานใหญ่ 13.00 น. ตลาดหลักทรัพย์ฯ เชิญร่วมรับฟัง "แนวทางความร่วมมือ ขยายข้อมูลความรู้ทางการเงินสู่ประชาชน" ณ ตลาดหลักทรัพย์ฯ 14.00 น. QueQ แอปพลิเคชั่นจองคิวอันดับหนึ่งของประเทศ แถลง ความร่วมมือกับ ธนาคารอ่านต่อ

ปฏิทินข่าวกิจกรรมประจำวันพรุ่งนี้(17 ธันวาคม 2561)

ThaiPR.net -- 10 ชั่วโมง 16 นาทีที่แล้ว

วันจันทร์ที่ 17 ธันวาคม 2561 08.00 น. งานแถลงข่าวและส่งมอบโครงการ สนามเด็กเล่นเพื่อการ เรียนรู้: You’re Playground ณ โรงเรียนอนุบาล ปทุมธานี 09.00 น. กรมประมง...เตรียมเปิดบ้านจัดการประชุมสมัชชาประมง พื้นบ้านประเทศไทย ประจำปี 2561 ณ กรมประมง 13.30 น. CEA จัดแถลงข่าวความพร้อมจัดงาน Bangkok Design Week 2019อ่านต่อ

ศรีลังกาแต่งตั้ง รานิล วิกรมสิงเห ขึ้นเป็นนายกรัฐมนตรีคนใหม่

สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ) -- 11 ชั่วโมง 50 นาทีที่แล้ว

นายรานิล วิกรมสิงเห หัวหน้าพรรคยูไนเต็ด เนชั่นแนล ปาร์ตี้ ซึ่งถูกปลดออกจากตำแหน่งนายกรัฐมนตรีเมื่อเดือนต.ค.ที่ผ่านมา ได้กลับมารับตำแหน่งนายกรัฐมนตรีศรีลังกาอีกครั้ง ประธานาธิบดีไมตรีพาลา สิริเสนา ได้แต่งตั้งนายวิกรมสิงเหขึ้นเป็นนายกรัฐมนตรีในวันนี้ หลังจากที่ศรีลังกาเผชิญวิกฤตการทางการเมืองอย่างหนักในช่วงเกือบ 2อ่านต่อ

ไครสเลอร์ ประกาศเรียกคืนรถยนต์บกพร่อง 216 คันในจีน

สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ) -- 12 ชั่วโมง 8 นาทีที่แล้ว

สำนักข่าวซินหัวรายงานว่า บริษัทไครสเลอร์ได้ประกาศเรียกคืนรถยนต์นำเข้า 216 คันในจีน หลังตรวจพบข้อบกพร่องในระบบควบคุมเครื่องยนต์ แถลงการณ์จากสำนักงานกำกับดูแลตลาดแห่งชาติจีนระบุว่า การเรียกคืนรถยนต์ซึ่งมีขึ้นในวันที่ 14 ธ.ค. นั้น ประกอบด้วยรถยนต์รุ่นแปซิฟิกา ซึ่งผลิตในวันที่ 7 เม.ย. ถึง 27 มิ.ย. 2560อ่านต่อ

พรรคการเมือง จี้กกต.ทำบัตรเลือกตั้งให้มีข้อมูลชัดเจน ลดความสับสนของประชาชน-ปิดช่องโหว่ทุจริต

สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ) -- 12 ชั่วโมง 8 นาทีที่แล้ว

นายพงศ์เกษม สัตยาประเสริฐ โฆษกพรรคไทยรักษาชาติ (ทษช.) แสดงความคิดเห็นเกี่ยวกับกรณีที่ "สวนดุสิตโพล" ได้เปิดเผยผลสำรวจความเห็นของประชาชนเรื่องรูปแบบบัตรเลือกตั้ง โดยเฉพาะความคิดเห็นเกี่ยวกับกรณีที่บัตรเลือกตั้งอาจจะไม่ปรากฏชื่อและโลโก้พรรค ซึ่งประชาชนส่วนใหญ่แสดงความกังวลว่าอาจทำให้เกิดความสับสนอ่านต่อ

อุตฯ เตือน 16-17 ธ.ค.ภาคใต้ฝนตกหนักต่อเนื่อง แนะระวังน้ำท่วมฉับพลัน-น้ำป่าไหลหลาก

สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ) -- 13 ชั่วโมง 14 นาทีที่แล้ว

กรมอุตุนิยมวิทยา ออกประกาศ เรื่อง "ฝนตกหนัก คลื่นลมแรงบริเวณภาคใต้ (มีผลกระทบจนถึงวันที่ 17 ธันวาคม 2561)" ฉบับที่ 10 ลงวันที่ 16 ธันวาคม 2561 1. ฝนตกหนักและคลื่นลมแรงบริเวณภาคใต้ มรสุมตะวันออกเฉียงเหนือกำลังแรงพัดปกคลุมอ่าวไทยและภาคใต้ ทำให้ภาคใต้ยังคงมีฝนตกต่อเนื่อง และมีฝนตกหนักถึงหนักมากบางแห่งอ่านต่อ

ธ.ก.ส. เร่งจ่ายสินเชื่อหนุนปลูกข้าวโพดเลี้ยงสัตว์หลังฤดูทำนาในพื้นที่เป้าหมาย 37 จังหวัด

สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ) -- 13 ชั่วโมง 39 นาทีที่แล้ว

นายศรายุทธ ยิ้มยวน รองผู้จัดการธนาคารเพื่อการเกษตรและสหกรณ์การเกษตร (ธ.ก.ส.) เปิดเผยว่า ธ.ก.ส. ได้มอบหมายให้สาขาในพื้นที่เป้าหมาย 37 จังหวัด เร่งดำเนินโครงการสานพลังประชารัฐเพื่อสนับสนุนการปลูกข้าวโพดเลี้ยงสัตว์หลังฤดูทำนาตามนโยบายของรัฐบาล เพื่อให้เกษตรกรได้มีเงินทุนในการเพาะปลูกทันการผลิตภายในเดือนธันวาคมนี้อ่านต่อ

ภูเขาไฟโซปูตันของอินโดนีเซียปะทุ พ่นเถ้าถ่านสูง 7.5 กิโลเมตร

สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ) -- 14 ชั่วโมง 1 นาทีที่แล้ว

โฆษกสำนักงานบริหารภัยพิบัติแห่งชาติอินโดนีเซีย เปิดเผยกับสำนักข่าวซินหัวว่า ภูเขาไฟโซปูตันบนเกาะสุลาเวสีของอินโดนีเซียเกิดปะทุขึ้นในวันนี้ โดยพ่นเถ้าถ่านออกมาสูงถึง 7.5 กิโลเมตรอ่านต่อ