ข่าวล่าสุด

ข่าวล่าสุด พฤหัสบดีที่ 14 พ.ย. 2019

ราคาน้ำมัน WTI พลิกร่วงหลุด 57 ดอลลาร์ หลังเผยสต็อกน้ำมันสหรัฐเพิ่มมากเกินคาด

สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ) -- 1 ชั่วโมง 37 นาทีที่แล้ว

สัญญาน้ำมันดิบล่วงหน้า WTI พลิกร่วงลงหลุด 57 ดอลลาร์ในวันนี้ หลังเปิดเผยสต็อกน้ำมันดิบสหรัฐเพิ่มขึ้นมากเกินคาดในสัปดาห์ที่แล้ว ณ เวลา 23.38 น.ตามเวลาไทย สัญญาน้ำมันดิบเวสต์เท็กซัส (WTI) ส่งมอบเดือนธ.ค. ซึ่งมีการซื้อขายที่ตลาด NYMEX ลดลง 16 เซนต์ หรือ 0.28% สู่ระดับ 56.96 ดอลลาร์/บาร์เรล หลังดีดตัวขึ้นในช่วงแรกอ่านต่อ

EIA เผยสต็อกน้ำมันดิบสหรัฐเพิ่มมากเกินคาดสัปดาห์ที่แล้ว

สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ) -- 1 ชั่วโมง 53 นาทีที่แล้ว

สำนักงานสารสนเทศด้านการพลังงานของรัฐบาลสหรัฐ (EIA) เปิดเผยว่า สต็อกน้ำมันดิบสหรัฐเพิ่มขึ้น 2.2 ล้านบาร์เรลในสัปดาห์ที่แล้ว สูงกว่าที่นักวิเคราะห์คาดว่าเพิ่มขึ้น 1 ล้านบาร์เรล สถาบันปิโตรเลียมอเมริกา (API) ซึ่งเป็นกลุ่มอุตสาหกรรมน้ำมันของสหรัฐ เปิดเผยก่อนหน้านี้ว่า สต็อกน้ำมันดิบสหรัฐลดลง 541,000อ่านต่อ

แบงก์ชาติฟิลิปปินส์มีมติคงอัตราดอกเบี้ยนโยบายตามคาด

สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ) -- 1 ชั่วโมง 59 นาทีที่แล้ว

ธนาคารกลางฟิลิปปินส์มีมติคงอัตราดอกเบี้ย overnight reverse repurchase ซึ่งเป็นอัตราดอกเบี้ยนโยบาย ที่ระดับ 4.0% ในวันนี้ สอดคล้องกับการคาดการณ์ของนักวิเคราะห์ ธนาคารกลางระบุว่า คณะกรรมการกำหนดนโยบายการเงินเชื่อว่านโยบายการเงินในปัจจุบันมีความเหมาะสมตามสถานการณ์ในขณะนี้ ท่ามกลางคาดการณ์เงินเฟ้อในระดับต่ำอ่านต่อ

ราคาทองฟิวเจอร์ดีดตัววันที่ 3 หลังเผยตัวเลขศก.จีนอ่อนแอ,กังวลเจรจาการค้าสหรัฐ-จีน

สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ) -- 2 ชั่วโมง 23 นาทีที่แล้ว

ราคาทองฟิวเจอร์ปรับตัวขึ้นในวันนี้ โดยดีดตัวขึ้นเป็นวันที่ 3 ขณะที่นักลงทุนพากันซื้อทองในฐานะสินทรัพย์ปลอดภัย หลังการเปิดเผยตัวเลขเศรษฐกิจจีนที่อ่อนแอ ท่ามกลางความไม่แน่นอนเกี่ยวกับการเจรจาการค้าระหว่างสหรัฐและจีน ณ เวลา 22.49 น.ตามเวลาไทย สัญญาทองคำตลาด COMEX (Commodity Exchange) ส่งมอบเดือนธ.ค. บวก 3.30 ดอลลาร์ หรืออ่านต่อ

สี จิ้นผิงลั่นการฟื้นฟูความสงบ,ยุติความรุนแรงเป็นภารกิจเร่งด่วนสำหรับฮ่องกง

สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ) -- 2 ชั่วโมง 51 นาทีที่แล้ว

ประธานาธิบดีสี จิ้นผิง ผู้นำของจีน กล่าวว่า การฟื้นฟูความสงบเรียบร้อย และการยุติความรุนแรง เป็นภารกิจเร่งด่วนสำหรับฮ่องกงในขณะนี้ ปธน.สี จิ้นผิงกล่าวว่า จีนยังคงสนับสนุนให้นางแคร์รี ลัม ผู้ว่าการเขตปกครองพิเศษฮ่องกง ดำเนินนโยบายตามกฎหมาย และลงโทษผู้ก่อการจลาจล "จีนคัดค้านการแทรกแซงจากต่างประเทศต่อกิจการภายในของฮ่องกงอ่านต่อ

รัฐบาลฮ่องกงโต้ข่าวลือเตรียมประกาศเคอร์ฟิว ยันไม่มีมูลความจริง

สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ) -- 3 ชั่วโมง 3 นาทีที่แล้ว

รัฐบาลฮ่องกงออกแถลงการณ์ในวันนี้ ระบุว่า ข่าวลือที่ว่ารัฐบาลเตรียมประกาศเคอร์ฟิวในช่วงสุดสัปดาห์นี้ ไม่มีมูลความจริงแต่อย่างใด แถลงการณ์ดังกล่าวมีขึ้น หลังจากที่โกลบอล ไทมส์ ซึ่งเป็นหนังสือพิมพ์แทบลอยด์ของจีน ได้ทวีตข้อความว่า รัฐบาลฮ่องกงเตรียมประกาศเคอร์ฟิว ก่อนที่จะลบข้อความดังกล่าวในเวลาต่อมาอ่านต่อ

ดอลลาร์ปรับตัวแคบในกรอบ 108 เยน ซื้อขายระมัดระวัง หลังผิดหวังตัวเลขเศรษฐกิจจีน

สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ) -- 3 ชั่วโมง 13 นาทีที่แล้ว

ดอลลาร์ปรับตัวแคบในกรอบ 108 เยน ท่ามกลางการซื้อขายที่ระมัดระวัง หลังจากการเปิดเผยตัวเลขเศรษฐกิจจีนที่น่าผิดหวัง ซึ่งทำให้นักลงทุนเกิดความวิตกเกี่ยวกับการชะลอตัวของเศรษฐกิจโลก ณ เวลา 22.02 น.ตามเวลาไทย ดอลลาร์อ่อนค่า 0.15% สู่ระดับ 108.65 เยน ขณะที่ยูโรปรับตัวลง 0.23% สู่ระดับ 119.49 เยน และลดลง 0.05% สู่ระดับ 1.10อ่านต่อ

ดาวโจนส์นิ่ง ก่อนพาวเวลกล่าวแถลงการณ์สภาคองเกรสวันที่ 2

สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ) -- 3 ชั่วโมง 36 นาทีที่แล้ว

ดัชนีดาวโจนส์ปรับตัวแคบในวันนี้ ก่อนที่นายเจอโรม พาวเวล ประธานธนาคารกลางสหรัฐ (เฟด) จะกล่าวแถลงการณ์ต่อสภาคองเกรสเป็นวันที่ 2 นอกจากนี้ นักลงทุนยังมีความกังวลเกี่ยวกับการเจรจาการค้าระหว่างสหรัฐและจีน ณ เวลา 21.44 น.ตามเวลาไทย ดัชนีเฉลี่ยอุตสาหกรรมดาวโจนส์อยู่ที่ 27,777.58 จุด ลบ 6.01 จุด หรือ 0.02% ทั้งนี้อ่านต่อ

สหรัฐเผยดัชนี PPI เพิ่มขึ้น 0.4% ในเดือนต.ค. สูงสุดรอบ 6 เดือน

สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ) -- 4 ชั่วโมง 5 นาทีที่แล้ว

กระทรวงแรงงานสหรัฐเปิดเผยว่า ดัชนีราคาผู้ผลิต (PPI) เพิ่มขึ้น 0.4% ในเดือนต.ค.เมื่อเทียบรายเดือน ซึ่งเป็นการปรับตัวขึ้นมากที่สุดนับตั้งแต่เดือนเม.ย. หลังจากลดลง 0.3% ในเดือนก.ย. เมื่อเทียบรายปี ดัชนี PPI เพิ่มขึ้นเพียง 1.1% ในเดือนต.ค. ซึ่งเป็นการเพิ่มขึ้นน้อยที่สุดนับตั้งแต่เดือนต.ค.2559 หลังจากเพิ่มขึ้น 1.4%อ่านต่อ

สหรัฐเผยจำนวนผู้ขอสวัสดิการว่างงานสูงสุดรอบ 5 เดือนในสัปดาห์ที่แล้ว

สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ) -- 4 ชั่วโมง 24 นาทีที่แล้ว

กระทรวงแรงงานสหรัฐเปิดเผยว่า จำนวนชาวอเมริกันที่ยื่นขอสวัสดิการว่างงานครั้งแรกเพิ่มขึ้น 14,000 ราย สู่ระดับ 225,000 รายในสัปดาห์ที่แล้ว ซึ่งเป็นระดับสูงสุดนับตั้งแต่วันที่ 22 มิ.ย. ขณะที่นักวิเคราะห์คาดการณ์ว่าจะเพิ่มขึ้นสู่ระดับ 215,000 ราย ส่วนตัวเลขค่าเฉลี่ย 4อ่านต่อ

ดาวโจนส์ฟิวเจอร์ลบ ท่ามกลางความกังวลเจรจาการค้าสหรัฐ-จีน

สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ) -- 4 ชั่วโมง 43 นาทีที่แล้ว

ดัชนีดาวโจนส์ฟิวเจอร์ปรับตัวลงในวันนี้ ท่ามกลางความกังวลเกี่ยวกับการเจรจาการค้าระหว่างสหรัฐและจีน นอกจากนี้ นักลงทุนยังจับตานายเจอโรม พาวเวล ประธานธนาคารกลางสหรัฐ (เฟด) ซึ่งจะกล่าวแถลงการณ์ต่อสภาคองเกรสเป็นวันที่ 2 ณ เวลา 20.27 น.ตามเวลาไทย ดัชนีดาวโจนส์ฟิวเจอร์ลบ 36 จุด หรือ 0.13% สู่ระดับ 27,725 จุด ทั้งนี้อ่านต่อ

โอเปกคาดตลาดน้ำมันโลกเผชิญภาวะน้ำมันล้นตลาดเล็กน้อยในปีหน้า

สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ) -- 5 ชั่วโมง 5 นาทีที่แล้ว

กลุ่มประเทศผู้ส่งออกน้ำมัน (โอเปก) ออกรายงานภาวะตลาดน้ำมันประจำเดือนพ.ย. ระบุว่า ตลาดน้ำมันโลกจะเผชิญกับภาวะน้ำมันล้นตลาดเพียงเล็กน้อยในปีหน้า นอกจากนี้ รายงานยังระบุว่า อุปสงค์น้ำมันของโอเปกจะลดลงในปีหน้า โดยอยู่ที่ระดับเฉลี่ย 29.58 ล้านบาร์เรล/วัน ลดลง 1.12 ล้านบาร์เรล/วันเมื่อเทียบกับปีนี้อ่านต่อ

วอลมาร์ทเผยกำไรสูงกว่าคาดในไตรมาส 3

สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ) -- 5 ชั่วโมง 37 นาทีที่แล้ว

บริษัทวอลมาร์ท ซึ่งเป็นบริษัทค้าปลีกที่ใหญ่ที่สุดในโลก เปิดเผยตัวเลขกำไรในไตรมาส 3 สูงกว่าตัวเลขคาดการณ์ของนักวิเคราะห์ ทั้งนี้ วอลมาร์ทระบุว่า บริษัทมีกำไร 1.16 ดอลลาร์/หุ้น สูงกว่าที่นักวิเคราะห์คาดการณ์ที่ระดับ 1.09 ดอลลาร์/หุ้น ขณะเดียวกัน บริษัทมียอดขายเพิ่มขึ้น 3.2% ในสหรัฐ สูงกว่าที่นักวิเคราะห์คาดการณ์ที่ระดับอ่านต่อ

เวียคอมเผยรายได้สูงกว่าตัวเลขคาดการณ์

สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ) -- 5 ชั่วโมง 41 นาทีที่แล้ว

เวียคอม บริษัทสื่อยักษ์ใหญ่ของสหรัฐ ซึ่งเป็นเจ้าของ MTV, พาราเมาท์ พิคเจอร์ส และคอมเมดี เซ็นทรัล เปิดเผยรายได้ในช่วงเดือนก.ค. ก.ย. ซึ่งเป็นไตรมาส 4 ของปีงบการเงินบริษัท สูงกว่าตัวเลขคาดการณ์ของนักวิเคราะห์ ทั้งนี้ เวียคอมเปิดเผยว่า บริษัทมีรายได้ที่ระดับ 3.43 พันล้านดอลลาร์ เมื่อเทียบกับตัวเลขคาดการณ์ที่ระดับ 3.41อ่านต่อ

ไบเดนเตรียมออกมาตรการกระตุ้นเศรษฐกิจ 1.3 ล้านล้านดอลลาร์ หากชนะเลือกตั้งปีหน้า

สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ) -- 5 ชั่วโมง 53 นาทีที่แล้ว

นายโจ ไบเดน อดีตรองประธานาธิบดีสหรัฐ และเป็นผู้สมัครชิงตำแหน่งประธานาธิบดีสหรัฐจากพรรคเดโมแครต กล่าวว่า เขาจะออกมาตรการกระตุ้นเศรษฐกิจสหรัฐ วงเงิน 1.3 ล้านล้านดอลลาร์ หากเขาชนะการเลือกตั้งประธานาธิบดีสหรัฐในปีหน้า มาตรการดังกล่าวจะเป็นการลงทุนระยะ 10 ปีในการสร้างถนน และโครงการสาธารณูปโภคอ่านต่อ