ต่างประเทศ มี.ค. 64 –สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ) สำนักข่าวซินหัวเปิดเผยว่า สหประชาชาติ (UN) ได้เผยแพร่รายงานเมื่อวันพฤหัสบดี (25 มี.ค.) บ่งชี้ให้เห็นว่า การแพร่ระบาดของโรคโควิด 19... อ่านต่อ
เศรษฐกิจ มี.ค. 64 –สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ) นางสาวขัตติยา อินทรวิชัย ประธานเจ้าหน้าที่บริหาร ธนาคารกสิกรไทย (KBANK) เปิดเผยว่า วิกฤตโควิด 19 ที่เกิดขึ้นตั้งแต่ธันวาคม 2562 เป็นต้นมา... อ่านต่อ
ต่างประเทศ มี.ค. 64 –สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ) สำนักข่าวรอยเตอร์รายงานว่า กองกำลังรักษาความมั่นคงของเมียนมาได้ยิงผู้ประท้วงอย่างน้อย 16 คนเสียชีวิตในวันนี้... อ่านต่อ
หุ้น-การเงิน มี.ค. 64 –สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ) ธนาคารกลางญี่ปุ่น (BOJ) เปิดเผยในวันศุกร์ (26 มี.ค.) ว่า จะเริ่มศึกษาความเป็นไปได้เกี่ยวกับสกุลเงินดิจิทัลในเดือนเม.ย.... อ่านต่อ
ทั่วไป มี.ค. 64 –สำนักโฆษก นายกรัฐมนตรีเผยอันดับความน่าเชื่อถือของไทย อยู่ที่ระดับมีเสถียรภาพ โดยสถาบันจัดอันดับเครดิตของโลก มูดี้ส์ ฟิทช์เรตติ้ง และสแตนดาร์ด แอนด์ พัวร์ส... อ่านต่อ
การเมือง มี.ค. 64 –สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ) สำนักงานคณะกรรมการการเลือกตั้ง (กกต.) ขอเชิญชวนประชาชนผู้มีสิทธิเลือกตั้งออกไปใช้สิทธิเลือกตั้ง นายกเทศมนตรีและสมาชิกสภาเทศบาล ในวันอาทิตย์ที่ 28... อ่านต่อ
เศรษฐกิจ มี.ค. 64 –สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ) นายจุรินทร์ ลักษณวิศิษฏ์ รองนายกรัฐมนตรีและรมว.พาณิชย์ เปิดเผยว่าได้ติดตามการกู้เรือสินค้ากรณีเรือ Ever Given ติดขวางคลองสุเอช... อ่านต่อ
ต่างประเทศ มี.ค. 64 –สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ) สำนักข่าวซีเอ็นบีซีรายงานในวันศุกร์ (26 มี.ค.) ว่า รัฐบาลสหรัฐกำลังพิจารณาที่จะยกเลิกการปกป้องทรัพย์สินทางปัญญาสำหรับวัคซีนป้องกันโรคโควิด 19... อ่านต่อ
เศรษฐกิจ มี.ค. 64 –สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ) น.ส.รัชดา ธนาดิเรก รองโฆษกประจำสำนักนายกรัฐมนตรี เปิดเผยว่า ตามที่รัฐบาลได้ออกมาตรการกระตุ้นการใช้จ่ายผ่านโครงการ "คนละครึ่ง" "เราชนะ" "ม33... อ่านต่อ
เศรษฐกิจ มี.ค. 64 –สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ) ทำเนียบขาวเปิดเผยในวันศุกร์ (26 มี.ค.) ว่า สหรัฐได้เสนอที่จะช่วยเหลืออียิปต์ที่พยายามจะเคลื่อนย้ายเรือขนส่งสินค้าขนาดใหญ่ที่เกยตื้นขวางคลองสุเอซ... อ่านต่อ
ทั่วไป มี.ค. 64 –สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ) ศูนย์บริหารสถานการณ์โควิด 19 (ศบค.) รายงานสถานการณ์การแพร่ระบาดของไวรัสโควิด 19 ในประเทศวันนี้ว่า พบผู้ติดเชื้อรายใหม่ 80 ราย ประกอบด้วย... อ่านต่อ
ทั่วไป มี.ค. 64 –สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ) ศูนย์บริหารสถานการณ์โควิด 19 (ศบค.) รายงานสถานการณ์การแพร่ระบาดของไวรัสโควิด 19 ในประเทศวันนี้ว่า พบผู้ติดเชื้อรายใหม่ 80 ราย ประกอบด้วย... อ่านต่อ
เศรษฐกิจ มี.ค. 64 –สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ) นายอนุชา บูรพชัยศรี โฆษกประจำสำนักนายกรัฐมนตรี เปิดเผยถึงโครงการ"ทัวร์เที่ยวไทย" ช่วยเยียวยาผู้ประกอบการและบุคลากรในอุตสาหกรรมท่องเที่ยว... อ่านต่อ
เศรษฐกิจ มี.ค. 64 –สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ) ศูนย์วิจัยกสิกรไทย มองว่า การท่องเที่ยวในประเทศช่วงวันหยุดยาวเทศกาลสงกรานต์ปี 2564 นี้ บรรยากาศน่าจะดีขึ้น... อ่านต่อ
ต่างประเทศ มี.ค. 64 –สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ) องค์การอนามัยโลก (WHO) เตือนเมื่อวันศุกร์ (26 มี.ค.) ให้ระวังวัคซีนโควิดปลอม และเรียกร้องให้ประชาชนปฏิบัติตามโครงการฉีดวัคซีนป้องกันโรคโควิด 19... อ่านต่อ
เศรษฐกิจ มี.ค. 64 –สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ) ธนาคารกสิกรไทย ประเมินกรอบการเคลื่อนไหวของเงินบาทสำหรับสัปดาห์ถัดไป (29 มี.ค. 2 เม.ย.) ที่ 30.90 31.30 บาท/ดอลลาร์ จากในวันศุกร์ (26 มี.ค.)... อ่านต่อ
ต่างประเทศ มี.ค. 64 –สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ) ทำเนียบขาวเปิดเผยแถลงการณ์ในวันศุกร์ (26 มี.ค.) ระบุว่า ประธานาธิบดีโจ ไบเดน ได้เชิญผู้นำ 40 ประเทศทั่วโลกเข้าร่วมการประชุมออนไลน์เกี่ยวกับการเปลี่ยนแ... อ่านต่อ
ทั่วไป มี.ค. 64 –สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ) กรุงเทพมหานคร เตรียมฟื้นฟูการเดินทางทางเรือขึ้นมาอีกครั้ง พร้อมพัฒนาและปรับปรุงคูคลองให้สมบูรณ์ขึ้น และคาดว่าเมื่อสถานการณ์เข้าสู่ภาวะปกติใน อีก 1 2... อ่านต่อ
ทั่วไป มี.ค. 64 –สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ) กรมอุตุนิยมวิทยา พยากรณ์อากาศ 24 ชั่วโมงข้างหน้าว่า ความกดอากาศต่ำเนื่องจากความร้อนปกคลุมประเทศไทยตอนบน... อ่านต่อ
หุ้น-การเงิน มี.ค. 64 –สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ) ตลาดหุ้นลอนดอนปิดบวกเมื่อคืนนี้ (26 มี.ค.) โดยได้แรงหนุนจากหุ้นกลุ่มเหมืองแร่และน้ำมัน หลังอังกฤษเปิดเผยข้อมูลยอดค้าปลีกพุ่งขึ้นในเดือนก.พ.ซึ่งหนุนควา... อ่านต่อ
หุ้น-การเงิน มี.ค. 64 –สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ) ตลาดหุ้นยุโรปปิดปรับตัวขึ้นเมื่อคืนนี้ (26 มี.ค.) แตะระดับสูงสุดเป็นประวัติการณ์ เนื่องจากนักลงทุนกลับเข้าซื้อหุ้นกลุ่มเหมืองแร่และกลุ่มเทคโนโลยี... อ่านต่อ
หุ้น-การเงิน มี.ค. 64 –สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ) ดอลลาร์สหรัฐอ่อนค่าลงเล็กน้อยเมื่อเทียบกับสกุลเงินหลักๆ ในการซื้อขายที่ตลาดปริวรรตเงินตรานิวยอร์กเมื่อคืนนี้ (26 มี.ค.) เนื่องจากนักลงทุนขายดอลลาร์... อ่านต่อ
ต่างประเทศ มี.ค. 64 –สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ) สัญญาทองคำตลาดนิวยอร์กปิดปรับตัวขึ้นเมื่อคืนนี้ (26 มี.ค.) เนื่องจากนักลงทุนเข้าซื้อคืนสัญญาทองคำท่ามกลางความวิตกกังวลเกี่ยวกับผลกระทบทางเศรษฐกิจจากกา... อ่านต่อ
ต่างประเทศ มี.ค. 64 –สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ) สัญญาน้ำมันดิบเวสต์เท็กซัส (WTI) ตลาดนิวยอร์กปิดพุ่งขึ้นเมื่อคืนนี้ (26 มี.ค) เนื่องจากนักลงทุนวิตกเกี่ยวกับปริมาณน้ำมันที่ตึงตัว... อ่านต่อ
หุ้น-การเงิน มี.ค. 64 –สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ) ดัชนีดาวโจนส์ตลาดหุ้นนิวยอร์กปิดพุ่งขึ้นเมื่อคืนนี้ (26 มี.ค.) โดยได้แรงหนุนจากการทะยานขึ้นของหุ้นกลุ่มเทคโนโลยี, กลุ่มเฮลธ์แคร์ และกลุ่มการเงิน... อ่านต่อ
ต่างประเทศ มี.ค. 64 –สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ) กระทรวงกลาโหมของไต้หวันเปิดเผยว่า เครื่องบินรบจีนจำนวน 20 ลำได้รุกล้ำเข้าไปยังเขตแสดงตนเพื่อการป้องกันภัยทางอากาศ (Air Defense Identification Zone:... อ่านต่อ
ต่างประเทศ มี.ค. 64 –สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ) ญี่ปุ่นรายงานจำนวนผู้ติดเชื้อโควิด 19 รายใหม่มากกว่า 2,000 รายในวันเดียว ซึ่งเป็นครั้งแรกนับตั้งแต่ช่วงต้นเดือนก.พ.ที่ผ่านมา... อ่านต่อ
เศรษฐกิจ มี.ค. 64 –สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ) Ifo ซึ่งเป็นสถาบันวิจัยเศรษฐกิจของเยอรมนี เปิดเผยว่า ดัชนีความเชื่อมั่นภาคธุรกิจของเยอรมนีพุ่งขึ้นสู่ระดับ 96.6 ในเดือนมี.ค.... อ่านต่อ
ต่างประเทศ มี.ค. 64 –สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ) บราซิลรายงานพบผู้ติดเชื้อโควิด 19 รายใหม่จำนวน 100,158 รายในรอบ 24 ชั่วโมงที่ผ่านมา ซึ่งนับเป็นสถิติสูงสุด ส่งผลให้ยอดผู้ติดเชื้อสะสมในประเทศอยู่ที่... อ่านต่อ
ต่างประเทศ มี.ค. 64 –สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ) Worldometer ซึ่งเป็นเว็บไซต์รายงานข้อมูลล่าสุดที่มีการรวบรวมจากหน่วยงานด้านสาธารณสุขทั่วโลก ระบุว่า ยอดผู้ติดเชื้อไวรัสโควิด 19 ทั่วโลกขณะนี้อยู่ที่... อ่านต่อ
ข่าว ก่อน 26 มีนาคม พ.ศ. 2564 21:57 น.