ข่าวอินโฟเควสท์
13:58 (เพิ่มเติม1)ANALYST PICKS: หุ้นเด่นจากนักวิเคราะห์ วันที่ 21 ตุลาคม 2562   หุ้นเด่นจากนักวิเคราะห์ (ANALYST PICKS) รวบรวมจากบทวิเคราะห์ของโบรกเ…
13:43 KBANK เผยกำไรสุทธิ Q3/62 โตจาก Q2/62 เล็กน้อยทั้งจากรายได้ดอกเบี้ยและไม่ใช่ดอกเบี้ย   นางสาวขัตติยา อินทรวิชัย กรรมการผู้จัดการ ธนาคารกสิกรไทย …
13:41 Xinhua's Interview: นักวิชาการเผยเจรจาการค้าจีน-สหรัฐรอบล่าสุดส่งสัญญาณเชิงบวก   นักวิชาการอาวุโสของสหรัฐได้กล่าวแสดงความเห็นว่า การเจรจาการค้า…
13:28 RBF ขายหุ้น IPO เกลี้ยง นลท.เชื่อมั่นพื้นฐานแกร่ง พร้อมลงสนามเทรด SET 24 ต.ค.   นายสมภพ ศักดิ์พันธ์พนม ประธานกรรมการ บริษัท แอสเซท โปร แมเนจเม้…
13:21 ภาวะตลาดหุ้นโตเกียว: นิกเกอิปิดบวก 56.22 จุด รับความหวังผลประกอบการครึ่งปีแรกสดใส   ดัชนีนิกเกอิตลาดหุ้นโตเกียวปิดบวกในวันนี้ ท่ามกลางการคาดการ…

ข่าวการเมืองล่าสุด

ข่าวการเมือง จันทร์ที่ 21 ต.ค. 2019

ป.ป.ช. เตรียมเปิดบัญชีทรัพย์สินและหนี้สิน รมต. อุตตม-สุวิทย์-มนัญญา 22 ต.ค.62

สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ) -- 2 ชั่วโมง 3 นาทีที่แล้ว

รายงานข่าวจากสำนักงานคณะกรรมการป้องกันและปราบปรามการทุจริตแห่งชาติ (ป.ป.ช.) แจ้งว่า ป.ป.ช.เตรียมเปิดเผยบัญชีแสดงรายการทรัพย์สินและหนี้สินของผู้ดำรงตำแหน่งทางการเมืองเพิ่มเติมอีกจำนวน 7 ราย ระหว่างวันที่ 22 ต.ค. 20 พ.ย.62 ประกอบด้วย กรณีเข้ารับตำแหน่งรัฐมนตรีเมื่อวันที่ 16 ก.ค.62 จำนวน 3 ราย ได้แก่ นายอุตตม สาวนายนอ่านต่อ

ประวิตรกำชับทุกภาคส่วนกวดขันดูแลความปลอดภัยประชุมสุดยอดอาเซียน 2-4 พ.ย.

สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ) -- 2 ชั่วโมง 48 นาทีที่แล้ว

พล.ท.คงชีพ ตันตระวาณิชย์ โฆษกกระทรวงกลาโหม เปิดเผยว่า พล.อ.ประวิตร วงษ์สุวรรณ รองนายกรัฐมนตรี ได้กำชับฝ่ายความมั่นคงให้ประสานทุกส่วนราชการที่เกี่ยวข้องในการตรวจสอบความพร้อมของแผนและมาตรการดูแลความมั่นคงปลอดภัยการประชุมสุดยอดอาเซียน ครั้งที่ 35 ที่จะมีขึ้นระหว่างวันที่ 2 4 พ.ย.62อ่านต่อ

จุรินทร์ ไม่กังวลเลือกตั้งซ่อม ส.ส.เขต 5 นครปฐม มั่นใจเสียงตอบรับผู้สมัครปชป.

สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ) -- 2 ชั่วโมง 55 นาทีที่แล้ว

นายจุรินทร์ ลักษณวิศิษฎ์ รองนายกรัฐมนตรี และ รมว.พาณิชย์ กล่าวถึงการเลือกตั้งซ่อม เขต 5 จังหวัดนครปฐม ในวันที่ 23 ต.ค.นี้ว่า พรรคประชาธิปัตย์มีความหวังในการเลือกตั้งครั้งนี้ เพราะผู้สมัครถือว่าได้คะแนนมาเป็นอันดับ 2 จากการเลือกตั้งครั้งที่ผ่านมา แต่ต้องขึ้นอยู่กับประชาชนตัดสินใจ "จุดแข็งของนายสุรชัย อนุตธโตอ่านต่อ

ข่าวการเมือง อาทิตย์ที่ 20 ต.ค. 2019

ชาวฮ่องกงนับหมื่นสวมหน้ากากดำออกมาชุมนุมต่อต้านรัฐบาลในย่านเศรษฐกิจสำคัญ

สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ) -- 23 ชั่วโมง 18 นาทีที่แล้ว

สื่อต่างประเทศรายงานว่า ผู้ประท้วงชาวฮ่องกงที่สนับสนุนการเรียกร้องประชาธิปไตยนับหมื่นคนพากันสวมเสื้อผ้าสีดำและใส่หน้ากากดำออกมารวมตัวกัน ยึดถนนสายหลัก และกีดขวางการจราจร ในย่านเศรษฐกิจสำคัญของเขตเกาลูนอีกครั้งในช่วงบ่ายวันนี้ ทั้งนี้ การประท้วงเริ่มขึ้นที่หน้าโรงแรมเพนนินซูลาอ่านต่อ

ทรัมป์ ยกเลิกแผนจัดประชุม G7 ที่สนามกอล์ฟในฟลอริดา หลังถูกสื่อวิจารณ์

สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ)

ประธานาธิบดีโดนัลด์ ทรัมป์ กล่าวว่า เขาจะไม่ใช้สนามกอล์ฟของตัวเองในรัฐฟลอริดาเป็นสถานที่จัดการประชุมสุดยอดผู้นำกลุ่ม G7 ในปี 2563 เนื่องจากต้องเผชิญเสียงวิจารณ์จากพรรคเดโมแครตและสื่อมวลชน ปธน.ทรัมป์ ระบุบนทวิตเตอร์เมื่อคืนว่า "จากเสียงวิจารณ์ของสื่อ พวกเดโมแครตที่ไร้เหตุผล และคนที่เป็นปรปักษ์กับผม เราจะไม่พิจารณาใช้อ่านต่อ

นายกฯ อังกฤษยื่นหนังสือขอเลื่อนเวลา Brexit ตามมติสภา พร้อมแนบจดหมายไม่เห็นด้วยไปยังสหภาพยุโรป

สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ)

นายโดนัลด์ ทัสก์ ประธานคณะมนตรียุโรปเปิดเผยว่า สหภาพยุโรป (EU) ได้รับจดหมายขอเลื่อนเวลา Brexit จากอังกฤษแล้ว ขณะเดียวกัน ก็มีรายงานจากสื่ออังกฤษอย่าง บีบีซี และ สกายนิวส์ ออกมาว่า นายบอริส จอห์นสัน นายกรัฐมนตรีอังกฤษ ได้ปฏิเสธที่จะลงนามในจดหมายดังกล่าวก่อนยื่นต่อสหภาพยุโรป รายงานระบุว่าอ่านต่อ

รัฐสภาอังกฤษมีมติเลื่อนการตัดสินใจข้อตกลง Brexit

สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ)

สภาผู้แทนราษฎรอังกฤษลงมติสนับสนุนการแปรญัตติให้เลื่อนการตัดสินใจรับรองข้อตกลงการถอนตัวของอังกฤษออกจากสหภาพยุโรป (Brexit) ฉบับของนายบอริส จอห์นสัน ญัตติดังกล่าวซึ่งถูกเสนอโดย นายโอลิเวอร์ เล็ตวิน อดีต ส.ส.พรรคอนุรักษ์นิยม ได้รับความเห็นชอบจากสภาด้วยคะแนนเสียง 322 ต่อ 306 เสียง โดยระบุให้ยับยั้งข้อตกลง Brexitอ่านต่อ

ข่าวการเมือง เสาร์ที่ 19 ต.ค. 2019

(เพิ่มเติม) ที่ประชุมสภาฯ ลงมติรับหลักการร่าง พ.ร.บ.งบประมาณรายจ่ายฯ ปี 63 วาระแรก ด้วยคะแนน 251 เสียง

สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ)

ที่ประชุมสภาผู้แทนราษฎร ลงมติรับหลักการร่างพ.ร.บ.งบประมาณรายจ่ายประจำปีงบประมาณ พ.ศ.2563 วาระแรก ด้วยคะแนนเสียง 251 งดออกเสียง 234 ไม่ลงคะแนน 1 จากผู้เข้าร่วมประชุมทั้งหมด 486 เสียง พร้อมตั้งคณะกรรมาธิการวิสามัญ จำนวน 64 คน แบ่งเป็น คณะรัฐมนตรี 15 คน พรรคการเมือง 49 คน ประกอบด้วยพรรคเพื่อไทย 13 พรรคพลังประชารัฐ 12อ่านต่อ

ที่ประชุมสภาฯ ลงมติรับหลักการร่าง พ.ร.บ.งบประมาณรายจ่ายฯ ปี 63 วาระแรก ด้วยคะแนน 251 เสียง

สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ)

ที่ประชุมสภาผู้แทนราษฎร ลงมติรับหลักการร่างพ.ร.บ.งบประมาณรายจ่ายประจำปีงบประมาณ พ.ศ.2563 วาระแรก ด้วยคะแนนเสียง 251 งดออกเสียง 234 ไม่ลงคะแนน 1 จากผู้เข้าร่วมประชุมทั้งหมด 486 เสียง พร้อมตั้งคณะกรรมาธิการวิสามัญ จำนวน 64 คน แบ่งเป็น คณะรัฐมนตรี 15 คน พรรคการเมือง 49 คน ประกอบด้วยพรรคเพื่อไทย 13 พรรคพลังประชารัฐ 12อ่านต่อ

จับตารัฐสภาอังกฤษลงมติข้อตกลง Brexit วันนี้ ขณะ บอริส จอห์นสัน ยันจะออกจาก EU ตามกำหนด

สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ)

สื่อต่างประเทศรายงานว่า รัฐสภาอังกฤษจะเริ่มการประชุมในวันนี้ตั้งแต่เวลา 0830 GMT หรือราว 15.30 น.ตามเวลาไทย เพื่อพิจารณาและลงมติข้อตกลงการถอนตัวของอังกฤษออกจากสหภาพยุโรป (Brexit) นายบอริส จอห์นสัน นายกรัฐมนตรีอังกฤษ จะแถลงต่อสมาชิกสภานิติบัญญัติ และหลังจากนั้นก็จะเปิดให้มีการอภิปรายและลงมติข้อตกลง Brexitอ่านต่อ

ข่าวการเมือง ศุกร์ที่ 18 ต.ค. 2019

ชาวคาตาลันเรือนหมื่นเดินประท้วงที่บาร์เซโลนา คัดค้านศาลสเปนสั่งจำคุกกลุ่มผู้นำ

สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ)

สำนักข่าวต่างประเทศรายงานว่า ชาวคาตาลันหลายหมื่นคนได้เดินทางมาที่เมืองบาร์เซโลนาในวันนี้ เพื่อประท้วงการที่ศาลสเปนสั่งจำคุกกลุ่มผู้นำชาวคาตาลันข้อหาปลุกระดมมวลชน โดยการชุมนุมวันนี้มีขึ้นเป็นวันที่ 5 แล้ว รายงานข่าวระบุว่า การชุมนุมดังกล่าวเป็นไปด้วยความสงบ แม้มีการปิดถนน และกระทบต่อบริการรถไฟอยู่บ้างอ่านต่อ

ที่ปรึกษาทำเนียบขาวแย้มสหรัฐ-จีนอาจปิดดีลเฟสแรกได้ในเวทีเอเปคพ.ย.นี้

สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ)

นายปีเตอร์ นาวาร์โร ที่ปรึกษานโยบายการค้าประจำทำเนียบขาว เปิดเผยว่า นายโดนัลด์ ทรัมป์ ประธานาธิบดีสหรัฐ และนายสี จิ้นผิง ประธานาธิบดีจีน จะพบปะกันในการประชุมสุดยอดผู้นำความร่วมมือทางเศรษฐกิจเอเชียแปซิฟิก (เอเปค) ในเดือนหน้าที่ประเทศชิลี ซึ่งอาจเป็นโอกาสที่ทั้งสองฝ่ายสามารถบรรลุข้อตกลงเฟสแรกกันได้ นายนาวาร์โรอ่านต่อ

ปธน.ตุรกีเตือนนักรบชาวเคิร์ดออกจากเขตหยุดยิงภายใน 120 ชั่วโมง

สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ)

นายเรเซป ตอยยิบ เออร์โดกัน ประธานาธิบดีตุรกี กล่าวในวันนี้ว่า ตุรกีหวังว่ากลุ่มนักรบชาวเคิร์ด (YPG) จะเดินทางออกจากพื้นที่ที่ถูกกำหนดให้เป็นเขตปลอดภัย หรือ เซฟโซน ตามข้อตกลงหยุดยิงชั่วคราว ภายใน 120 ชั่วโมง "YPG ควรออกจากพื้นที่ที่เรากำหนดให้เป็นเขตปลอดภัย" นายเออร์โดกันกล่าวกับผู้สื่อข่าวที่อิสตันบลู พร้อมระบุว่าอ่านต่อ

เกิดเหตุระเบิดในมัสยิดอัฟกานิสถาน ล่าสุดเสียชีวิตแล้ว 62 ราย

สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ)

สำนักข่าวต่างประเทศรายงานว่า เกิดเหตุระเบิดที่มัสยิดแห่งหนึ่งในจังหวัดนันการ์ฮาร์ทางตะวันออกของประเทศอัฟกานิสถาน ส่งผลให้มีผู้เสียชีวิตแล้ว 62 ราย และมีผู้บาดเจ็บอีกกว่า 100 ราย รายงานข่าวระบุว่า ช่วงเวลาที่เกิดเหตุนั้นมีผู้ประกอบพิธีกรรมทางศาสนามากมาย ขณะที่แรงระเบิดส่งผลให้มัสยิดถล่มลงมา อย่างไรก็ดีอ่านต่อ

กรณ์ห่วงเก็บรายได้ไม่พอใช้-ไม่ตอบโจทย์พัฒนาสังคม แนะปฏิรูประบบภาษี Capital Gain Tax-Transaction Tax

สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ)

นายกรณ์ จาติกวณิช ส.ส.บัญชีรายชื่อ พรรคประชาธิปัตย์ อดีตรมว.คลัง ได้กล่าวอภิปรายร่างพ.ร.บ.งบประมาณรายจ่ายประจำปี 2563 โดยแสดงความกังวลในส่วนของรายได้ ซึ่งกว่า 90% ของประมาณการรายได้รัฐบาลมาจากการเก็บภาษีจากประชาชน เนื่องจากตัวเลขการจัดเก็บภาษีที่รัฐบาลประมาณการว่าจะจัดเก็บได้ 15% ต่อจีดีพีอ่านต่อ