ข่าวอินโฟเควสท์
18:57 กบง.ให้ก.พลังงานขอ PTT ทยอยปรับขึ้นราคา NGV แทนการปรับครั้งเดียว ลดผลกระทบขึ้นค่ารถเมล์ -จูงใจใช้ B10   คณะกรรมการบริหารนโยบายพลังงาน(กบง.) ได้…
18:29 "โปลิตบูโล"ยันจีนใช้นโยบายกระตุ้นเศรษฐกิจ ท่ามกลางแรงกดดันในช่วงขาลง   คณะกรรมการกรมการเมือง หรือโปลิตบูโล ซึ่งเป็นองค์กรสูงสุดที่มีอำนาจในการต…
18:12 สคร.เผยผลเบิกจ่ายงบลงทุนของรัฐวิสาหกิจ ณ สิ้นก.พ.62 ที่ 5.16 หมื่นลบ.คิดเป็น 62% ของแผน   นายประภาศ คงเอียด ผู้อำนวยการสำนักงานคณะกรรมการนโยบาย…
18:11 FOCUS เผยโรงงานร่วมทุนจัดการขยะในฉะเชิงเทราเริ่ม COD แล้วตั้งแต่วันนี้   บมจ.โฟคัส ดีเวลลอปเม้นท์ แอนด์ คอนสตรัคชั่น (FOCUS) เปิดเผยว่า ตามที่บ…
18:07 ภาวะตลาดอนุพันธ์: ปิดลบเล็กน้อยรับสภาพตลาดเงียบเหงา แต่ปัจจัยบวกตปท.ยังหนุนไปต่อหลังตัวเลขเศรษฐกิจสหรัฐ-ยุโรปดี   นายจรณเวท ศักดิ์ศรี ผู้อำนวยก…

ข่าวการเมืองล่าสุด

ข่าวการเมือง ศุกร์ที่ 19 เม.ย. 2019

รัสเซียระบุรายงานมูลเลอร์ไม่ได้แสดงหลักฐานบ่งชี้รัสเซียแทรกแซงการเลือกตั้งสหรัฐ

สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ) -- 1 ชั่วโมง 54 นาทีที่แล้ว

กระทรวงการต่างประเทศรัสเซียออกแถลงการณ์ในวันนี้ ระบุว่า รายงานของนายโรเบิร์ต มูลเลอร์ อัยการพิเศษของสหรัฐ ไม่ได้แสดงหลักฐานที่จะบ่งชี้ว่า รัสเซียเข้าแทรกแซงการเลือกตั้งประธานาธิบดีสหรัฐในปี 2559 ทางด้านนายวิลเลียม บาร์ รมว.ยุติธรรมสหรัฐ แถลงวานนี้ว่า ผลการสอบสวนของนายมูลเลอร์ไม่พบหลักฐานมากพอที่จะบ่งชี้ว่าอ่านต่อ

กกต.เผยนับคะแนนใหม่สองหน่วยเลือกตั้งเขต 3 ขอนแก่น ผลรวมคะแนนตรงกับจำนวนบัตร

สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ) -- 2 ชั่วโมง 23 นาทีที่แล้ว

สำนักงานคณะกรรมการการเลือกตั้ง (กกต.) เปิดเผยว่า เมื่อวันที่ 18 เม.ย.ที่ผ่านมา กกต.ประจำเขตเลือกตั้งที่ 3 จังหวัดขอนแก่น ได้ดำเนินการนับคะแนนใหม่ของหน่วยเลือกตั้งที่ 1 ตำบลบัวใหญ่ และหน่วยเลือกตั้งที่ 3 ตำบลม่วงหวาน อำเภอน้ำพอง จังหวัดขอนแก่น ตามคำสั่งอ่านต่อ

ศาลปกครองสูงสุดนัดพิพากษาคดีโฮปเวลล์ 22 เม.ย.62 หลังยืดเยื้อนานกว่า 10 ปี

สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ) -- 2 ชั่วโมง 34 นาทีที่แล้ว

ศาลปกครองกลาง นัดอ่านคำพิพากษาศาลปกครองสูงสุดในคดีหมายเลขดำที่ บริษัท โฮปเวลล์ (ประเทศไทย) จำกัด ยื่นฟ้องกระทรวงคมนาคมกับพวกรวม 2 ราย เพื่อขอให้เพิกถอนคำชี้ขาดของอนุญาโตตุลาการ ในวันที่ 22 เม.ย.62 คดีนี้กระทรวงคมนาคมกับพวกร้องว่าคณะอนุญาโตตุลาการมีคำชี้ขาดตามข้อพิพาทหมายเลขแดงที่ 64/2551อ่านต่อ

รมว.กลาโหม-ต่างประเทศญี่ปุ่นและสหรัฐเตรียมถกยกระดับความมั่นคงไซเบอร์สเปซและอวกาศ

สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ) -- 3 ชั่วโมง 38 นาทีที่แล้ว

รัฐมนตรีกระทรวงกลาโหมและกระทรวงการต่างประเทศของญี่ปุ่นและสหรัฐ เตรียมเข้าร่วมประชุมกันที่กรุงวอชิงตันในวันนี้ โดยทั้งสองฝ่ายจะหารือกันเกี่ยวกับแนวทางการยกระดับความร่วมมือด้านความมั่นคงระดับทวิภาคี โดยเฉพาะในอาณาเขตใหม่ อาทิ อวกาศส่วนนอก และไซเบอร์สเปซ สำนักข่าวเกียวโดรายงานว่าอ่านต่อ

รมว. ต่างประเทศจีนยืนยันโครงการ Belt and Road ไม่ใช่เครื่องมือทางภูมิรัฐศาสตร์

สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ) -- 3 ชั่วโมง 49 นาทีที่แล้ว

นายหวัง อี้ รัฐมนตรีกระทรวงการต่างประเทศจีนยืนยันว่า โครงการ Belt and Road ของจีนไม่ใช่เครื่องมือทางภูมิรัฐศาสตร์ และไม่ถือเป็นวิกฤตหนี้ของบรรดาประเทศที่เข้าร่วมโครงการ ก่อนที่จีนจะเป็นเจ้าภาพการจัดประชุมสุดยอด Belt and Road ในสัปดาห์หน้า รัฐมนตรีต่างประเทศจีนชี้แจงว่า โครงการ Belt and Roadอ่านต่อ

(เพิ่มเติม) มิ่งขวัญยืนยันพรรคเศรษฐกิจใหม่ไม่ร่วมรัฐบาลกับพรรคพลังประชารัฐเพราะอุดมการณ์ต่างกัน

สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ) -- 4 ชั่วโมง 6 นาทีที่แล้ว

นายมิ่งขวัญ แสงสุวรรณ์ หัวหน้าพรรคเศรษฐกิจใหม่ เปิดแถลงข่าวในวันนี้ โดยยืนยันว่าจะไม่รวมรัฐบาลกับพรรคพลังประชารัฐ เพราะมีอุดมการณ์ต่างกัน แต่ไม่ได้มีความโกรธเคืองกัน ดังนั้น ตนจะไม่สนับสนุนรายชื่อนายกรัฐมนตรีที่พรรคพลังประชารัฐเป็นผู้เสนอ พร้อมทั้งระบุว่า ได้ยืนยันหลักการเช่นนี้มาโดยตลอดนับตั้งแต่วันที่ 23 มี.ค.62อ่านต่อ

มิ่งขวัญยืนยันพรรคเศรษฐกิจใหม่ไม่ร่วมรัฐบาลกับพรรคพลังประชารัฐเพราะอุดมการณ์ต่างกัน

สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ) -- 4 ชั่วโมง 32 นาทีที่แล้ว

นายมิ่งขวัญ แสงสุวรรณ์ หัวหน้าพรรคเศรษฐกิจใหม่ เปิดแถลงข่าวในวันนี้ โดยยืนยันว่าจะไม่รวมรัฐบาลกับพรรคพลังประชารัฐ เพราะมีอุดมการณ์ต่างกัน แต่ไม่ได้มีความโกรธเคืองกัน ดังนั้น ตนจะไม่สนับสนุนรายชื่อนายกรัฐมนตรีที่พรรคพลังประชารัฐเป็นผู้เสนออ่านต่อ

ป.ป.ช.ตีตกข้อกล่าวหายิ่งลักษณ์-ครม.ลงมติเห็นชอบ พ.ร.ก.กู้เงินเพื่อวางระบบบริหารจัดการน้ำโดยมิชอบ

สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ) -- 5 ชั่วโมง 8 นาทีที่แล้ว

นายวรวิทย์ สุขบุญ เลขาธิการคณะกรรมการ ป.ป.ช. ในฐานะโฆษกสำนักงาน ป.ป.ช. แถลงว่า ตามที่ปรากฏเป็นข่าวว่า นางสาวยิ่งลักษณ์ ถูกกล่าวหาว่าร่วมกับคณะรัฐมนตรี (ครม.) ทั้งคณะกรณีลงมติเห็นชอบ พ.ร.ก.กู้เงินเพื่อวางระบบริหารจัดการน้ำวงเงิน 3.5 แสนล้านบาทโดยมิชอบนั้น คณะกรรมการ ป.ป.ช.พิจารณาแล้วเห็นว่าข้อกล่าวหาดังกล่าวไม่มีมูลอ่านต่อ

สหรัฐยันระบบอาวุธที่เกาหลีเหนือทดสอบล่าสุดไม่ใช่ขีปนาวุธ

สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ) -- 6 ชั่วโมง 23 นาทีที่แล้ว

กระทรวงกลาโหมสหรัฐเผยระบบอาวุธที่เกาหลีเหนือได้ทดสอบเมื่อวันพุธที่ผ่านมานั้น ไม่ใช่ขีปนาวุธแต่อย่างใด สำนักข่าวซินหัวรายงานว่า แพททริค ชานาฮาน รักษาการรัฐมนตรีกระทรวงกลาโหมสหรัฐ กล่าวว่า การทดสอบดังกล่าวขึ้นอยู่กับว่า คุณต้องการที่จะกำหนดประเภทอย่างไร ซึ่งการทดสอบครั้งนี้ไม่ใช่ขีปนาวุธ ทางด้านชาร์ลส์ ซัมเมอร์สอ่านต่อ

เดโมแครตเล็งกดดันมูลเลอร์ให้การต่อสภาคองเกรสหลังทราบผลการตรวจสอบกรณีรัสเซีย

สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ) -- 6 ชั่วโมง 31 นาทีที่แล้ว

พรรคเดโมแครตได้ออกมากดดันประธานาธิบดีโดนัลด์ ทรัมป์ แห่งสหรัฐมากยิ่งขึ้น ภายหลังจากที่ได้มีการเผยแพร่รายงานการตรวจสอบกรณีที่ว่า รัสเซียแทรกแซงการเลือกตั้งประธานาธิบดีสหรัฐ ในปี 2559 หรือไม่ นายวิลเลียม บาร์ รมว.ยุติธรรมสหรัฐ แถลงในวันนี้ว่า ผลการสอบสวนของนายโรเบิร์ต มูลเลอร์ อัยการพิเศษของสหรัฐอ่านต่อ

สหรัฐยืนยันซูดานยังคงอยู่ในบัญชีรายชื่อประเทศที่สนับสนุนก่อการร้าย

สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ) -- 7 ชั่วโมง 33 นาทีที่แล้ว

กระทรวงการต่างประเทศสหรัฐเปิดเผยว่า สหรัฐยังคงระบุชื่อของซูดานอยู่ในบัญชีรายชื่อของประเทศที่สนับสนุนการก่อการร้าย ในขณะเดียวกัน สหรัฐก็พร้อมสนับสนุนซูดานในการเปลี่ยนผ่านสู่ระบอบประชาธิปไตย "สหรัฐสนับสนุนการเปลี่ยนผ่านซูดานสู่ประเทศที่สงบสุขและเป็นประชาธิปไตยที่นำโดยพลเรือน ซึ่งเป็นตัวแทนของความหลากหลายของสังคมซูดาน"อ่านต่อ

พรรคฝ่ายค้านออสเตรเลียลั่นพร้อมหนุนงบ 82 ล้านดอลล์ดูแลสุขภาพหากคว้าชัยเลือกตั้ง

สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ) -- 9 ชั่วโมง 33 นาทีที่แล้ว

นายบิล ชอร์ทเทน หัวหน้าพรรคแรงงานออสเตรเลีย (ALP) ซึ่งเป็นพรรคฝ่ายค้าน ให้คำมั่นที่จะลงทุนมูลค่า 115 ล้านดอลลาร์ออสเตรเลีย (82.48 ล้านดอลลาร์สหรัฐ) เพื่อแก้ปัญหาสุขภาพของชนพื้นเมือง ถ้าหากชนะการเลือกตั้งทั่วไปในวันที่ 18 พ.ค. นี้ ออสเตรเลียน บรอดคาสติ้ง คอร์ปอเรชัน (ABC) รายงานว่าอ่านต่อ

นายกฯปากีสถานประกาศปรับคณะรัฐมนตรี หลังรมว.คลังลาออก

สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ) -- 9 ชั่วโมง 46 นาทีที่แล้ว

นายกรัฐมนตรีปากีสถานได้ประกาศปรับคณะรัฐมนตรี หลังจากนายอาซาด อูมาร์ รัฐมนตรีคลังปากีสถาน ได้ลาออกเมื่อวานนี้ ท่ามกลางกระแสคาดการณ์ที่ว่า นายอิมรอน ข่าน นายกรัฐมนตรี ไม่พอใจเกี่ยวกับผลการเจรจาระหว่างนายอูมาร์และกองทุนเงินระหว่างประเทศ (IMF) เกี่ยวกับการให้ความช่วยเหลือทางการเงิน สำนักข่าวเกียวโดรายงานว่า นายอับดุลอ่านต่อ

ทรัมป์ เตรียมเยือนญี่ปุ่นในฐานะแขกของรัฐ 25-28 พ.ค. นี้

สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ) -- 9 ชั่วโมง 49 นาทีที่แล้ว

โฆษกรัฐบาลญี่ปุ่นเปิดเผยว่า นายโดนัลด์ ทรัมป์ ประธานาธิบดีสหรัฐจะเดินทางเยือนญี่ปุ่นในฐานะแขกของรัฐระหว่างวันที่ 25 28 พ.ค. นี้ นายทรัมป์จะเป็นอาคันตุกะต่างชาติรายแรกที่ได้เข้าเฝ้าเจ้าฟ้าชายนารุฮิโตะ มกุฎราชกุมารแห่งญี่ปุ่น หลังจากที่พระองค์ขึ้นครองราชสมบัติในวันที่ 1 พ.ค.อ่านต่อ

วิโดโด ประกาศชัยชนะเลือกตั้งปธน.อินโดนีเซีย หลังผลคะแนนไม่เป็นทางการนำหน้าคู่แข่ง

สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ) -- 10 ชั่วโมง 16 นาทีที่แล้ว

นายโจโก วิโดโด ประธานาธิบดีอินโดนีเซีย ได้ออกมาประกาศชัยชนะในการเลือกตั้งทั่วประเทศซึ่งจัดขึ้นเมื่อวันพุธที่ผ่านมา โดยอ้างถึงผลการนับคะแนนอย่างไม่เป็นทางการซึ่งระบุว่า เขามีคะแนนนำเหนือคู่แข่ง นายวิโดโดกล่าวว่า ผลการนับคะแนนจาก 12 สำนักโพลบ่งชี้ว่า เขาได้รับคะแนนเสียง 54.5% ขณะที่คู่แข่งคือนายปราโบโว ซูเบียนโตอ่านต่อ