ข่าวอินโฟเควสท์
07:56 ภาวะตลาดเงินนิวยอร์ก: ดอลลาร์อ่อน-ยูโรแข็ง หลังเผยข้อมูล PMI   ดอลลาร์สหรัฐอ่อนค่าลง ขณะที่ยูโรแข็งค่าขึ้น ในการซื้อขายที่ตลาดปริวรรตเงินตรานิว…
07:39 ภาวะตลาดทองคำนิวยอร์ก: ทองปิดขยับขึ้น 20 เซนต์ หลังดอลลาร์อ่อนค่า   สัญญาทองคำตลาดนิวยอร์กปิดดีดตัวขึ้นเล็กน้อยเมื่อคืนนี้ (22 มิ.ย.) โดยฟื้นตั…
07:16 ภาวะตลาดน้ำมัน: น้ำมัน WTI ปิดพุ่ง 3.04 ดอลล์ ขานรับผลประชุมโอเปก   สัญญาน้ำมันดิบเวสต์เท็กซัส (WTI) ตลาดนิวยอร์กปิดทะยานขึ้นเมื่อคืนนี้ (22 มิ…
06:50 ภาวะตลาดหุ้นนิวยอร์ก: ดาวโจนส์ปิดบวก 119.19 จุด หลังหุ้นพลังงานพุ่งรับผลประชุมโอเปก   ดัชนีดาวโจนส์ตลาดหุ้นนิวยอร์กปิดดีดตัวขึ้นเมื่อคืนนี้ (22…
06:00 ภาวะตลาดหุ้นยุโรป: หุ้นยุโรปปิดพุ่ง รับข้อมูล PMI ยูโรโซน, ผลประชุมโอเปก   ตลาดหุ้นยุโรปปิดพุ่งขึ้นแข็งแกร่งเมื่อคืนนี้ (22 มิ.ย.) หลังจากมีการ…

ข่าวการเมืองล่าสุด

ข่าวการเมือง ศุกร์ที่ 22 มิ.ย. 2018

ญี่ปุ่นเผยพรรคแอลดีพีเตรียมจัดการเลือกตั้งหัวหน้าพรรคคนใหม่ คาด อาเบะ ครองเก้าอี้สมัยที่สาม

สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ) -- 16 ชั่วโมง 23 นาทีที่แล้ว

พรรคเสรีประชาธิปไตย (แอลดีพี) ซึ่งเป็นพรรครัฐบาลญี่ปุ่น เตรียมจัดให้มีการเลือกตั้งหัวหน้าพรรคครั้งใหม่ในวันที่ 20 ก.ย.นี้ ขณะที่คาดว่านายชินโซ อาเบะ หัวหน้าพรรคและนายกรัฐมนตรีคนปัจจุบัน จะสามารถครองตำแหน่งได้เป็นสมัยที่สามติดต่อกัน ซึ่งถือเป็นการครองตำแหน่งหัวหน้าพรรคที่ยาวนานที่สุด อย่างไรก็ตามอ่านต่อ

บราซิลย้ำจุดยืนนโยบายรับผู้อพยพ ชี้รัฐบาลไม่อาจหันหลังให้ผู้อพยพ

สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ) -- 16 ชั่วโมง 51 นาทีที่แล้ว

รัฐบาลบราซิลย้ำจุดยืนเกี่ยวกับมาตรการรับผู้อพยพที่เดินทางหลั่งไหลข้ามพรมแดนเข้ามาในประเทศ สำนักข่าวซินหัวรายงานว่า ทวิตเตอร์ของทำเนียบประธานาธิบดีของเม็กซิโกเผยแพร่คลิปวิดีโอยืนยันความพร้อมของประเทศในการรับผู้อพยพจากประเทศเวเนซุเอลาซึ่งเดินทางเข้ามายังบราวิลตลอด 2 ปีที่ผ่านมา นอกจากนี้ในคลิปวิดีโอดังกล่าวยังระบุว่าอ่านต่อ

ทรัมป์ เผยเกาหลีเหนือเริ่มปลดอาวุธนิวเคลียร์ตามคำมั่นสัญญาแล้ว

สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ) -- 17 ชั่วโมง 10 นาทีที่แล้ว

ประธานาธิบดีโดนัลด์ ทรัมป์แห่งสหรัฐเปิดเผยว่า เกาหลีเหนือได้เริ่มปลดอาวุธนิวเคลียร์แล้ว หลังจากที่สหรัฐได้ทำข้อตกลงร่วมกับนายคิม จอง อึน ผู้นำเกาหลีเหนือในช่วงต้นเดือนที่ผ่านมา ปธน.ทรัมป์กล่าวว่า "การปลดอาวุธนิวเคลียร์อย่างสมบูรณ์แบบได้เริ่มขึ้นแล้ว เกาหลีเหนือได้ทำลายอุโมงค์ทดสอบอาวุธนิวเคลียร์หลักไปแล้ว 1 แห่งอ่านต่อ

อาเบะ เล็งเยือนอิหร่านเดือนหน้า คาดเป็นผู้นำญี่ปุ่นคนแรกในรอบ 40 ปีที่เยือนอิหร่าน

สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ) -- 17 ชั่วโมง 35 นาทีที่แล้ว

สำนักข่าวเกียวโดรายงานโดยแหล่งข่าวจากรัฐบาลญี่ปุ่นว่า นายชินโซ อาเบะ นายกรัฐมนตรีญี่ปุ่นกำลังพิจารณาการเดินทางเยือนประเทศอิหร่าน เพื่อพบปะพูดคุยกับประธานาธิบดีฮัสซาน โรฮานี ซึ่งเป็นส่วนหนึ่งของแผนการเดือนทางเยือนยุโรปและตะวันออกกลางในช่วงกลางเดือนหน้า ทั้งนี้ หากนายอาเบะยืนยันแผนการเดินทางดังกล่าวอ่านต่อ

ศาลอินโดนีเซียตัดสินประหารชีวิตนักเผยแผ่ศาสนา ฐานสั่งบอมบ์สถานที่หลายแห่ง

สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ) -- 19 ชั่วโมง 18 นาทีที่แล้ว

ศาลอินโดนีเซียได้พิพากษาให้ประหารชีวิตนายอมาน อับดูร์เราะห์มาน นักเผยแผ่ศาสนาหัวรุนแรง โทษฐานสั่งการให้กองกำลังที่มีความเกี่ยวข้องกับกลุ่มรัฐอิสลาม (IS) ทำการโจมตีสถานที่หลายแห่งในกรุงจาการ์ตา รวมถึงการก่อการร้ายที่เกาะบอร์เนียว พนักงานอัยการเปิดเผยขณะพิจารณาคดีว่า นายอับดูร์เราะห์มานอ่านต่อ

ผลสำรวจชี้คะแนนนิยมปธน.เกาหลีใต้ยังคงอยู่ในระดับสูงถึง 74%

สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ) -- 19 ชั่วโมง 41 นาทีที่แล้ว

คะแนนนิยมของประธานษธิบดีมูน แจ อิน ของเกาหลีใต้ยังคงอยู่ในระดับสูง แม้เผชิญแรงกดดันเล็กน้อยอันเนื่องมาจากปัจจัยด้านเศรษฐกิจ เรียลมิเตอร์ โพลล์ ระบุว่า คะแนนนิยมของนายมูนเมื่อสัปดาห์ที่แล้ว อยู่ที่ 74% ซึ่งแม้ว่าลดลง 1.9% จากผลการสำรวจเมื่อสัปดาห์ที่แล้ว แต่คะแนนนิยมที่ระดับ 74% ยังนับว่าสูงมากอ่านต่อ

ศาลฎีกาฯ ออกหมายจับทักษิณคดีปฏิบัติหน้าที่มิชอบกรณีให้คลังเข้าบริหารแผนฟื้นฟู TPI

สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ) -- 20 ชั่วโมง 20 นาทีที่แล้ว

ศาลฎีกาแผนกคดีอาญาของผู้ดำรงตำแหน่งทางการเมือง สั่งออกหมายจับ นายทักษิณ ชินวัตร อดีตนายกรัฐมนตรี จำเลยในคดีที่สำนักงานคณะกรรมการป้องกันและปราบปรามการทุจริตแห่งชาติ (ป.ป.ช.) เป็นโจทก์ยื่นฟ้องกรณีที่ให้ความเห็นชอบกระทรวงการคลังสมัยที่มี ร.อ.สุชาติ เชาววิศิษฎ์ เป็น รมว.คลัง เข้าเป็นผู้บริหารแผนฟื้นฟูอ่านต่อ

ส.ส.พรรครีพับริกันเลื่อนโหวตร่างกฎหมายคนเข้าเมืองไปเป็นสัปดาห์หน้า

สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ) -- 20 ชั่วโมง 34 นาทีที่แล้ว

กลุ่มผู้นำพรรครีพับริกันในสภาผู้แทนราษฎรของสหรัฐ ถูกสถานการณ์บังคับให้เลื่อนการลงคะแนนโหวตร่างกฎหมายว่าด้วยคนเข้าเมืองเป็นครั้งที่สอง โดยร่างกฎหมายดังกล่าวเป็นฉบับที่ "ไม่รุนแรง" ท่ามกลางเสียงวิพากษ์วิจารณ์เกี่ยวกับการที่รัฐบาลสหรัฐได้บังคับแยกครอบครัวที่เข้าดินแดนสหรัฐโดยผิดกฎหมาย สำนักข่าวซินหัวรายงานว่าอ่านต่อ

มติป.ป.ช.ไม่รื้อคดีสลายม็อบ นปช.ปี 53 เหตุไม่มีข้อเท็จจริง-พยานหลักฐานใหม่

มติป.ป.ช.ไม่รื้อคดีสลายม็อบ นปช.ปี 53 เหตุไม่มีข้อเท็จจริง-พยานหลักฐานใหม่

สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ) -- 20 ชั่วโมง 50 นาทีที่แล้ว

นายวรวิทย์ สุขบุญ เลขาธิการ คณะกรรมการป้องกันและปราบปรามการทุจริตแห่งชาติ (ป.ป.ช.) ในฐานะโฆษกสำนักงาน ป.ป.ช.กล่าวว่า คณะกรรมการ ป.ป.ช.มีมติยกคำร้องกรณีที่นายจตุพร พรหมพันธุ์ กับพวก ขอให้หยิบยกสำนวนการไต่สวนข้อเท็จจริง เรื่องกล่าวหานายอภิสิทธิ์ เวชชาชีวะ เมื่อครั้งดำรงตำแหน่งนายกรัฐมนตรี กับพวกอ่านต่อ

เกาหลีใต้-เกาหลีเหนือเปิดฉากประชุมกาชาดวันนี้ มุ่งหารือจัดงานรวมญาติ

สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ) -- 20 ชั่วโมง 52 นาทีที่แล้ว

กระทรวงรวมชาติของเกาหลีใต้เปิดเผยว่า เกาหลีใต้และเกาหลีเหนือได้เริ่มจัดการประชุมกาชาดในวันนี้ เพื่อหารือประเด็นด้านมนุษยธรรม ซึ่งรวมถึงการหารือเกี่ยวกับการจัดงานรวมญาติให้แก่ครอบครัวชาวเกาหลีได้ถูกแยกออกจากกันหลังจากที่ดินแดนเกาหลีแบ่งออกเป็นฝั่งเหนือและฝั่งใต้อ่านต่อ

จีนเตือนนโยบายการค้าสหรัฐอาจกระทบแรงงานและภาคการเกษตรของสหรัฐเอง

สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ) -- 22 ชั่วโมง 13 นาทีที่แล้ว

กระทรวงพาณิชย์ของจีนเตือนว่า นโยบายการค้าของสหรัฐจะกลับมาส่งผลกระทบต่อตลาดแรงงานและภาคการเกษตรของสหรัฐเอง พร้อมกับเตือนว่า รัฐบาลจีนพร้อมที่จะใช้มาตรการหลายด้าน ซึ่งรวมถึงเครื่องมือทั้งในเชิงคุณภาพและปริมาณ เพื่อตอบโต้ หากสหรัฐประกาศบัญชีรายการสินค้าจีนที่จะถูกเรียกเก็บภาษีครั้งใหม่ นายเกา เฟิงอ่านต่อ

ฟิลิปปินส์เผยไม่มีแผนถอนตัวจาก UNHRC ยืนยันเคารพการตัดสินใจของสหรัฐ

สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ) -- 22 ชั่วโมง 45 นาทีที่แล้ว

นายแฮร์รี โร้ค โฆษกประธานาธิบดีฟิลิปปินส์เปิดเผยว่า ฟิลิปปินส์ไม่มีแผนถอนตัวออกจากคณะมนตรีสิทธิมนุษยชนแห่งสหประชาชาติ(UNHRC) คำกล่าวของโฆษกประธานาธิบดีฟิลิปปินส์เกิดขึ้นเพื่อตอบคำถามที่ว่า การถอนตัวจาก UNHRC ของสหรัฐเป็นการสนับสนุนจุดยืนของประธานาธิบดีโรดริโก ดูเตอร์เตแห่งฟิลิปปินส์ที่ต่อต้านนายเซอิด ราอัด ฮุสเซนอ่านต่อ

ข่าวการเมือง พฤหัสบดีที่ 21 มิ.ย. 2018

ศาลฎีกาฯ ตัดสินจำคุก ชูวิทย์ 1 เดือน-เว้นวรรค 5 ปี คดีปกปิดบัญชีทรัพย์สินฯ

สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ)

ศาลฎีกาแผนกคดีอาญาของผู้ดำรงตำแหน่งทางการเมือง มีคำพิพากษาให้จำคุก นายชูวิทย์ กมลวิศิษฏ์ อดีต ส.ส.บัญชีรายชื่อเมื่อปี 2556 เป็นเวลา 1 เดือน โดยไม่รอลงอาญา และห้ามดำรงตำแหน่งทางการเมืองเป็นเวลา 5 ปี นับแต่วันที่ 9 ธ.ค.56 เนื่องจากจงใจยื่นบัญชีทรัพย์สินและหนี้สินอันเป็นเท็จหรือปกปิด ตามอ่านต่อ

จีนเตรียมผ่อนคลายการคว่ำบาตรเกาหลีเหนือ หลังคิม จอง อึนพบปะสี จิ้นผิงครั้งล่าสุด

สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ)

สื่อต่างประเทศรายงานโดยอ้างแหล่งข่าวว่า จีนมีแนวโน้มที่จะผ่อนคลายการคว่ำบาตรต่อเกาหลีเหนือ หลังจากที่ผู้นำของทั้งสองประเทศได้เข้าประชุมสุดยอดร่วมกันเมื่อวันอังคารที่ผ่านมา แนวโน้มการผ่อนคลายนโยบายคว่ำบาตรของจีนค่อนข้างชัดเจน โดยเฉพาะในด้านการบินและการท่องเที่ยว หลังจากที่รัฐบาลเมืองซีอานอ่านต่อ

รัฐมนตรีต่างประเทศสหรัฐเล็งเดินทางเยือนเกาหลีเหนือภายในสัปดาห์หน้า

สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ)

สื่อเกาหลีใต้รายงานว่า นายไมค์ ปอมเปโอ รัฐมนตรีกระทรวงต่างประเทศของสหรัฐอาจจะเดินทางไปยังเกาหลีเหนือในช่วงสุดสัปดาห์นี้หรือสัปดาห์หน้า เพื่อติดตามผลการประชุมสุดยอดระหว่างประธานาธิบดีโดนัลด์ ทรัมป์ และนายคิม จอง อึน ผู้นำเกาหลีเหนือ ซึ่งจัดขึ้นไปเมื่อวันที่ 12 มิ.ย.ที่ผ่านมา ที่ประเทศสิงคโปร์ ทั้งนี้อ่านต่อ