ข่าวอินโฟเควสท์
22:36 ราคาหุ้น"โบอิ้ง"ดิ่งกว่า 1% หลัง"ฟิทช์"หั่นแนวโน้มอันดับเครดิตสู่ "negative"   ราคาหุ้นโบอิ้งดิ่งลงกว่า 1% ในวันนี้ หลังจากที่ฟิทช์ เรทติ้งส์ปร…
22:17 เกิดเหตุเพลิงไหม้อาคาร 9 ชั้นของรัฐบาลอินเดียในมุมไบ ยังไม่มีรายงานความเสียหาย   เจ้าหน้าที่เปิดเผยว่า เกิดเหตุเพลิงไหม้อาคาร 9 ชั้นของรัฐบาลอิ…
21:40 "ทรัมป์"กดดันเฟดหั่นดอกเบี้ยมากขึ้นในการประชุมนโยบายการเงินเดือนนี้   ประธานาธิบดีโดนัลด์ ทรัมป์ทวีตข้อความในวันนี้ ระบุว่า ธนาคารกลางสหรัฐ (เฟ…
21:21 ดาวโจนส์เปิดแดนบวก นักลงทุนจับตาผลประกอบการบริษัทจดทะเบียน   ดัชนีดาวโจนส์เปิดแดนบวกในวันนี้ ขณะที่นักลงทุนจับตาการเปิดเผยผลประกอบการของบริษัทจ…
21:07 ทำเนียบขาว-คองเกรสใกล้บรรลุดีลเพิ่มเพดานหนี้สหรัฐ 2 ปี เลี่ยงภาวะชัตดาวน์   แหล่งข่าวระบุว่า ทำเนียบขาวและสมาชิกพรรคเดโมแครตในสภาคองเกรสใกล้บรร…

ข่าวการเมืองล่าสุด

ข่าวการเมือง จันทร์ที่ 22 ก.ค. 2019

ทำเนียบขาว-คองเกรสใกล้บรรลุดีลเพิ่มเพดานหนี้สหรัฐ 2 ปี เลี่ยงภาวะชัตดาวน์

สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ) -- 2 ชั่วโมง 5 นาทีที่แล้ว

แหล่งข่าวระบุว่า ทำเนียบขาวและสมาชิกพรรคเดโมแครตในสภาคองเกรสใกล้บรรลุข้อตกลงเกี่ยวกับงบประมาณแล้ว ซึ่งจะทำให้มีการปรับเพิ่มเพดานหนี้ของสหรัฐเป็นเวลา 2 ปี ขณะนี้ สมาชิกสภาคองเกรส และฝ่ายบริหารของประธานาธิบดีโดนัลด์ ทรัมป์กำลังเร่งดำเนินการเพื่อให้มีการผ่านกฎหมายงบประมาณรายจ่ายฉบับใหม่ และเพิ่มเพดานหนี้ของรัฐบาลสหรัฐอ่านต่อ

สหรัฐโต้ข่าวอิหร่านจับกุมผู้ต้องสงสัย 17 รายทำงานเป็นสายลับให้ CIA

สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ) -- 3 ชั่วโมง 52 นาทีที่แล้ว

นายไมค์ ปอมเปโอ รมว.ต่างประเทศสหรัฐ กล่าวปฏิเสธรายงานที่ระบุว่า อิหร่านได้จับกุมตัวผู้ต้องสงสัย 17 ราย ซึ่งเป็นสายลับให้แก่สำนักข่าวกรองกลางสหรัฐ (CIA) และบางคนถูกตัดสินประหารชีวิต "รัฐบาลอิหร่านมีประวัติศาสตร์อันยาวนานในการทำการโกหก ผมคงต้องฟังหูไว้หูต่อคำกล่าวอ้างของอิหร่าน" นายปอมเปโอกล่าว อย่างไรก็ดีอ่านต่อ

เทเรซา เมย์เตรียมยื่นหนังสือลาออกจากตำแหน่งนายกฯอังกฤษต่อควีนเอลิซาเบธพุธนี้

สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ) -- 4 ชั่วโมง 38 นาทีที่แล้ว

โฆษกของนางเทเรซา เมย์ รักษาการนายกรัฐมนตรีอังกฤษ กล่าวว่า นางเมย์จะกล่าวแถลงการณ์ในวันพุธ ก่อนที่จะเดินทางออกจากบ้านพักนายกรัฐมนตรีอังกฤษที่ถนนดาวนิ่ง ไปยังพระราชวังบักกิ้งแฮมเพื่อยื่นหนังสือลาออกจากตำแหน่งต่อสมเด็จพระราชินีนาถเอลิซาเบธที่ 2 ทั้งนี้ นายกรัฐมนตรีคนใหม่ของอังกฤษจะเข้ารับตำแหน่งในวันพุธอ่านต่อ

รัฐมนตรีเมืองผู้ดีตบเท้าลาออก ก่อนบอริส จอห์นสันขึ้นเป็นนายกฯอังกฤษคนใหม่

สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ) -- 4 ชั่วโมง 51 นาทีที่แล้ว

นายอลัน ดันแคน ประกาศลาออกจากตำแหน่งรัฐมนตรีช่วยกระทรวงการต่างประเทศอังกฤษในวันนี้ ก่อนที่นายบอริส จอห์นสัน อดีตรัฐมนตรีต่างประเทศอังกฤษ และอดีตนายกเทศมนตรีกรุงลอนดอน จะได้รับการประกาศชื่อเป็นผู้นำพรรคอนุรักษ์นิยมคนใหม่ในวันพรุ่งนี้ ซึ่งผู้ชนะจะเป็นนายกรัฐมนตรีคนต่อไปของอังกฤษโดยอัตโนมัติอ่านต่อ

จับตาอังกฤษประกาศชื่อนายกฯคนใหม่พรุ่งนี้ โพลล์ชูบอริส จอห์นสันเป็นตัวเก็ง

สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ) -- 5 ชั่วโมง 27 นาทีที่แล้ว

พรรคอนุรักษ์นิยมเตรียมประกาศรายชื่อผู้ชนะในการชิงตำแหน่งผู้นำพรรคคนใหม่ในวันพรุ่งนี้ ซึ่งผู้ชนะจะเป็นนายกรัฐมนตรีคนต่อไปของอังกฤษโดยอัตโนมัติ พรรคอนุรักษ์นิยมระบุว่า การนับคะแนนเสียงของสมาชิกพรรคอนุรักษ์นิยมทั่วประเทศจำนวน 160,000 คนจะยุติลงในวันนี้ และจะมีการประกาศผลการนับคะแนนในวันพรุ่งนี้ ขณะนี้อ่านต่อ

ตำรวจควบคุมตัวชาวเกาหลีใต้ 6 รายเหตุสร้างความวุ่นวายสถานกงสุลญี่ปุ่นในปูซาน

สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ) -- 5 ชั่วโมง 57 นาทีที่แล้ว

เจ้าหน้าที่ตำรวจได้คุมตัวชาวเกาหลีใต้ 6 ราย ฐานก่อความไม่สงบที่สถานกงสุลญี่ปุ่นในเมืองปูซาน โดยกลุ่มคนดังกล่าวได้ชูป้ายวิพากษ์วิจารณ์รัฐบาลญี่ปุ่น ผู้ก่อเหตุทั้ง 6 รายได้ลักลอบเข้าไปยังสถานกงสุลโดยเข้าไปยังห้องสมุดจากทางสวนในช่วงบ่าย และชูป้ายวิจารณ์รัฐบาลของนายชินโซ อาเบะ นายกรัฐมนตรีญี่ปุ่น ขณะเดียวกันอ่านต่อ

ที่ปรึกษาความมั่นคงทรัมป์ถกผู้ช่วยนายกฯญี่ปุ่นประเด็นขนส่งสินค้าในตะวันออกกลาง

สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ) -- 6 ชั่วโมง 55 นาทีที่แล้ว

รัฐบาลญี่ปุ่นเปิดเผยว่า นายจอห์น โบลตัน ที่ปรึกษาด้านความมั่นคงของสหรัฐได้เข้าหารือกับหัวหน้าเลขาธิการสภาความมั่นคงแห่งชาติ ซึ่งเป็นผู้ช่วยด้านความมั่นคงของนายชินโซ อาเบะ นายกรัฐมนตรี พร้อมระบุว่า ที่ประชุมได้หารือถึงแผนการของสหรัฐที่จะจัดตั้งพันธมิตรระหว่างประเทศเพื่อปกป้อวการขนส่งสินค้าทางเรือในตะวันออกกลางอ่านต่อ

พปชร.ระดม 20 ส.ส.เป็นหน่วยเคลื่อนที่เร็วตอบโต้ฝ่ายค้านหากอภิปรายนอกประเด็น

สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ) -- 9 ชั่วโมง 0 นาทีที่แล้ว

นายวีระกร คำประกอบ ส.ส.นครสวรรค์ พรรคพลังประชารัฐ (พปชร.) กล่าวถึงการเตรียมความพร้อมสำหรับการแถลงนโยบายรัฐบาล ในวันที่ 25 26 ก.ค.นี้ว่า พรรคได้เตรียม ส.ส.ไว้เป็นทีมตอบโต้แบบรวดเร็วในสภาจำนวน 20 คน หากมีการอภิปรายนอกประเด็น จะรีบสวนกลับในทันที อย่างไรก็ตาม หากฝ่ายค้านอภิปรายในเนื้อหาสาระก็จะปล่อยให้ดำเนินไปตามปกติอ่านต่อ

นายกฯกัมพูชาปฏิเสธข่าวแอบทำข้อตกลงลับกับกองทัพจีน ชี้เป็นข่าวปลอม

สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ) -- 9 ชั่วโมง 36 นาทีที่แล้ว

สมเด็จฮุนเซน นายกรัฐมนตรีกัมพูชา ได้ปฏิเสธรายงานข่าวจากหนังสือพิมพ์วอลล์สตรีทเจอร์นัลของสหรัฐที่ว่า กัมพูชาได้แอบลงนามข้อตกลงลับกับรัฐบาลจีน เพื่ออนุญาตให้กองทัพจีนใช้งานฐานทัพเรือเรียม ในจังหวัดพระสีหนุ ทางตะวันตกเฉียงใต้ของกัมพูชา โดยนายกฯ กัมพูชากล่าวว่าข่าวดังกล่าวเป็น "ข่าวปลอม" สมเด็จฮุนเซนอ่านต่อ

วิษณุระบุฝ่ายค้านเดินสายชักชวนให้ประชาชนร่วมแก้รัฐธรรมนูญสามารถทำได้

สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ) -- 11 ชั่วโมง 21 นาทีที่แล้ว

นายวิษณุ เครืองาม รองนายกรัฐมนตรี กล่าวว่า กรณี 7 พรรคฝ่ายค้านประกาศจุดยืนแก้ไขรัฐธรรมนูญ และเตรียมเดินสายให้ข้อมูลประชาชนให้มีส่วนร่วมเพื่อนำไปสู่การแก้ไขรัฐธรรมนูญโดยประชาชนนั้น ประชาชนสามารถเข้ามาเกี่ยวข้องได้โดยการเข้าชื่อ 50,000 รายชื่อเพื่อเสนอร่างแก้ไขรัฐธรรมนูญ หรือสามารถมีบทบาทในการรณรงค์ให้เกิดความเข้าใจอ่านต่อ

ประวิตรร่วมสัมมนา ส.ส.พลังประชารัฐ แต่ยังอุบเข้าร่วมพรรคให้รอดูหลังแถลงนโยบาย

สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ) -- 11 ชั่วโมง 28 นาทีที่แล้ว

พล.อ.ประวิตร วงษ์สุวรรณ รองนายกรัฐมนตรี ได้เดินทางไปร่วมสัมมนา "เสริมศักยภาพ ส.ส." ของพรรคพลังประชารัฐ (พปชร.) ที่จังหวัดนครราชสีมาในช่วงเช้าวันนี้ ก่อนลงพื้นที่ตรวจสถานการณ์ภัยแล้ง โดยได้พบปะกับแกนนำพรรคฯ และเข้าให้กำลังใจ ส.ส.ในการสัมมนาวันสุดท้าย โดยมีนายสมศักดิ์ เทพสุทิน รมว.ยุติธรรม ร.อ.ธรรมนัส พรหมเผ่าอ่านต่อ

ฟิลิป แฮมมอนด์ลั่นพร้อมลาออกจากรมว.คลังอังกฤษ หากบอริส จอห์นสันได้รับเลือกเป็นนายกฯ

สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ) -- 11 ชั่วโมง 38 นาทีที่แล้ว

นายฟิลิป แฮมมอนด์ รัฐมนตรีกระทรวงคลังอังกฤษเปิดเผยว่า ตนเองจะลาออกจากตำแหน่ง หากนายบอริส จอห์นสัน ได้รับชัยชนะในการชิงตำแหน่งหัวหน้าพรรคอนุรักษ์นิยมเหนือนายนายเจเรมี ฮันท์ รัฐมนตรีกระทรวงต่างประเทศ ซึ่งจะทำให้นายจอห์นสันก้าวขึ้นดำรงตำแหน่งนายกรัฐมนตรี แทนนางเทเรซา เมย์ นายแฮมมอนด์เปิดเผยกับสถานีโทรทัศน์บีบีซีว่าอ่านต่อ

รัฐบาลเตรียมแถลง 12 นโยบายหลัก 12 นโยบายเร่งด่วนต่อรัฐสภา คาดใช้งบราว 3.3 ล้านลบ./ปี

สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ) -- 12 ชั่วโมง 45 นาทีที่แล้ว

รายงานข่าว แจ้งว่า คณะรัฐมนตรี (ครม.) ที่มี พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา เป็นนายกรัฐมนตรี ได้กำหนดนโยบายการบริหารราชการแผ่นดินที่ยึดมั่นการปกครองในระบอบประชาธิปไตยอันมีพระมหากษัตริย์ทรงเป็นประมุข โดยมีความสอดคล้องกับหมวด 5 หน้าที่ของรัฐ และหมวด 6 แนวนโยบายแห่งรัฐตามรัฐธรรมนูญแห่งราชอาณาจักรไทย พุทธศักราช 2560อ่านต่อ

เทเรซา เมย์ เตรียมจัดประชุมฉุกเฉินวันนี้ หลังอิหร่านยึดเรือบรรทุกน้ำมันอังกฤษ

สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ) -- 12 ชั่วโมง 46 นาทีที่แล้ว

นายกรัฐมนตรีเทเรซา เมย์ แห่งอังกฤษ เตรียมจัดประชุมคณะรัฐมนตรีฉุกเฉินในวันนี้ เพื่อหารือเกี่ยวกับความปลอดภัยในการเดินเรือขนส่งในอ่าวเปอร์เซีย หลังจากเรือบรรทุกน้ำมันของอังกฤษถูกอิหร่านยึดในช่องแคบฮอร์มุซเมื่อสัปดาห์ที่ผ่านมา นางเมย์พร้อมคณะรัฐมนตรีและเจ้าหน้าที่ระดับสูงเตรียมหารือกันในเวลา 10.30 น.อ่านต่อ

สหรัฐยันยังคงรักษาความสัมพันธ์กับญี่ปุ่นหลังพรรครัฐบาลของอาเบะรั้งเสียงข้างมากในวุฒิสภา

สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ) -- 13 ชั่วโมง 33 นาทีที่แล้ว

รัฐบาลสหรัฐเน้นย้ำถึงความมุ่งมั่นที่จะยกระดับความสัมพันธ์กับญี่ปุ่น หลังพรรครัฐบาลญี่ปุ่นที่นำโดยนายกรัฐมนตรีชินโซ อาเบะ ยังคงครองเสียงข้างมากในการเลือกตั้งสมาชิกวุฒิสภาเมื่อวานนี้ โฆษกกระทรวงต่างประเทศสหรัฐกล่าวว่า "สหรัฐรอคอยที่จะทำงานร่วมกับรัฐบาลญี่ปุ่น ซึ่งเป็นทั้งเพื่อนและพันธมิตรของสหรัฐต่อไป"อ่านต่อ