ข่าวอินโฟเควสท์
08:32 ภาวะตลาดหุ้นยุโรป: หุ้นยุโรปปิดลบ กังวลวิกฤตค่าเงินตุรกีกระทบภาคธนาคารยุโรป   ตลาดหุ้นยุโรปปิดปรับตัวลงเมื่อคืนนี้ (17 ส.ค.) เนื่องจากนักลงทุนก…

ข่าวการเมืองล่าสุด

ข่าวการเมือง เสาร์ที่ 18 ส.ค. 2018

นายกเทศมนตรีลอนดอนประกาศแผนรับมือกรณีอังกฤษไร้ข้อตกลง Brexit

สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ) -- 10 ชั่วโมง 32 นาทีที่แล้ว

นายซาดิค ข่าน นายกเทศมนตรีกรุงลอนดอน ประกาศว่า เขาได้เพิ่มการเตรียมการรับมือสถานการณ์รุนแรงที่จะเกิดขึ้น หากอังกฤษไม่สามารถทำข้อตกลงกับสหภาพยุโรป ขณะที่แยกตัวออกมา (Brexit) นายข่านกล่าวว่า การที่อังกฤษจะไม่สามารถทำข้อตกลงใดๆ ได้เริ่มมีแนวโน้มสูงขึ้นมากกว่าในอดีต นายข่านยังได้ให้ London Resilience Forumอ่านต่อ

รมว.ต่างประเทศจีนต่อสายตรงอิหร่าน หนุนยึดมั่นข้อตกลงนิวเคลียร์

สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ) -- 11 ชั่วโมง 13 นาทีที่แล้ว

นายหวัง อี้ รมว.ต่างประเทศจีน ได้สนทนาทางโทรศัพท์กับนายโมฮัมหมัด จาวาด ซารีฟ รมว.ต่างประเทศอิหร่าน ในวันนี้ โดยนายหวังกล่าวว่า จีนให้ความสำคัญต่อความสัมพันธ์กับอิหร่าน และพร้อมที่จะสานต่อความร่วมมือระหว่างกัน "เราได้กล่าวอย่างเปิดเผยว่า เราคัดค้านการดำเนินการที่ไม่ถูกต้องในการทำการคว่ำบาตรแต่เพียงฝ่ายเดียวอ่านต่อ

ปูตินเตรียมเดินทางเยือนเยอรมนีพรุ่งนี้ หารือแมร์เคิลประเด็นซีเรีย,ยูเครน

สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ) -- 11 ชั่วโมง 44 นาทีที่แล้ว

ประธานาธิบดีวลาดิเมียร์ ปูติน ผู้นำรัสเซีย จะเดินทางเยือนเยอรมนีในวันพรุ่งนี้ โดยเขาจะเข้าพบนางอังเกลา แมร์เคิล นายกรัฐมนตรีเยอรมนี ซึ่งผู้นำทั้งสองมีกำหนดหารือกันในหลากหลายประเด็น ครั้งนี้นับเป็นครั้งที่ 2 ในรอบ 3 เดือนที่ผู้นำทั้งสองได้พบกัน หลังจากที่นางแมร์เคิลได้เดินทางไปยังเมืองโซชิของรัสเซียในเดือนพ.ค.อ่านต่อ

มาครองต่อสายตรงแมร์เคิล หารือซีเรีย,ยูเครน,กระแสผู้อพยพ

สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ) -- 11 ชั่วโมง 52 นาทีที่แล้ว

นายเอมมานูเอล มาครอง ประธานาธิบดีฝรั่งเศส ได้สนทนาทางโทรศัพท์กับนางอังเกลา แมร์เคิล นายกรัฐมนตรีเยอรมนี โดยทั้งสองได้หารือกันเกี่ยวกับซีเรียและยูเครน รวมทั้งกระแสผู้อพยพซึ่งกำลังส่งผลกระทบต่อยุโรป ทั้งนี้ ทำเนียบประธานาธิบดีฝรั่งเศสออกแถลงการณ์ระบุว่า นายมาครองและนางแมร์เคิลได้หารือกันเกี่ยวกับความขัดแย้งในซีเรียอ่านต่อ

ข่าวการเมือง ศุกร์ที่ 17 ส.ค. 2018

ศาลปกครองกลาง พิพากษาเพิกถอนมติบอร์ด ป.ป.ท.เลือกกรทิพย์ ดาโรจน์เป็นเลขาฯ

สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ) -- 18 ชั่วโมง 11 นาทีที่แล้ว

ศาลปกครองกลาง มีคำพิพากษาให้เพิกถอนมติของคณะกรรมการป้องกันและปราบปรามการทุจริตในภาครัฐ (ป.ป.ท.) ที่มีการพิจารณาคัดเลือกผู้ดำรงตำแหน่งเลขาธิการคณะกรรมการ ป.ป.ท.เมื่อวันที่ 4 กันยายน 2560 กรณีพิจารณาลงคะแนนคัดเลือก พ.ท.กรทิพย์ ดาโรจน์ รองเลขาธิการคณะกรรมการ ป.ป.ท. ให้ดำรงตำแหน่งเลขาธิการคณะกรรมการอ่านต่อ

มาเลเซียเผยหนึ่งในผู้ต้องหาคดี 1MDB หลบอยู่จีน เตรียมประสานขอส่งตัวผู้ร้ายข้ามแดน

สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ) -- 19 ชั่วโมง 0 นาทีที่แล้ว

มาเลเซียเปิดเผยว่า นายโจ โลว์ ผู้ต้องหาคนสำคัญในคดีทุจริตเงินกองทุนเพื่อการพัฒนาเศรษฐกิจแห่งชาติมาเลเซีย (1MDB) ได้หลบหนีไปประเทศจีน ทั้งนี้ นายโจ โลว์ เป็นนักธุรกิจชาวมาเลเซียที่มีความสนิทสนมกับครอบครัวนายนาจิบ ราซัค อดีตนายกรัฐมนตรีมาเลเซีย และเป็นหนึ่งในผู้ต้องหาที่ถูกออกหมายจับคดีทุจริตกองทุน 1MDBอ่านต่อ

เพนตากอนเลื่อนแผนจัดสวนสนามของทรัมป์ไปจนถึงปีหน้า หลังงบบานปลาย

สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ) -- 19 ชั่วโมง 24 นาทีที่แล้ว

กระทรวงกลาโหมของสหรัฐ เปิดเผยว่า แผนการจัดพิธีสวนสนามของประธานาธิบดีโดนัลด์ ทรัมป์ ในกรุงวอชิงตัน ดีซี ถูกเลื่อนออกไปจนถึงปีหน้า "กระทรวงกลาโหมและทำเนียบขาววางแผนจัดขบวนสวนสนามเพื่อสดุดีเกียรติของเหล่าทหารผ่านศึก ตลอดจนร่วมรำลึกครบรอบ 100 ปี การเกิดสงครามโลกครั้งที่ 1 โดยเดิมที เรากำหนดจัดงานในวันที่ 10 พ.ย. 2561อ่านต่อ

นายกฯ เตรียมนำคณะลงพื้นที่ตรวจราชการ-ประชุมครม.สัญจร จ.ระนอง-ชุมพร 20-21 ส.ค.

สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ) -- 20 ชั่วโมง 11 นาทีที่แล้ว

พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรีและหัวหน้าคณะรักษาความสงบเห่งชาติ (คสช.) พร้อมคณะรัฐมนตรีมีกำหนดการเดินทางไปตรวจราชการจังหวัดระนอง และจังหวัดชุมพร และประชุมคณะรัฐมนตรีอย่างเป็นทางการนอกสถานที่ ครั้งที่ 6/2561 ณ จังหวัดชุมพร ระหว่างวันที่ 20 – 21 ส.ค.61 โดยในช่วงเช้าวันที่ 20 ส.ค. นายกรัฐมนตรีพบประชาชน ณอ่านต่อ

ทรัมป์ ฉุนหนัก ยันจะไม่ตอบแทนใดๆ หากตุรกีปล่อยตัวบาทหลวง

สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ) -- 21 ชั่วโมง 17 นาทีที่แล้ว

นายโดนัลด์ ทรัมป์ ประธานาธิบดีสหรัฐ ได้กล่าวแสดงความขุ่นเคืองต่อรัฐบาลตุรกี โดยประกาศว่ารัฐบาลสหรัฐจะ "ไม่ตอบแทนใดๆ" ต่อตุรกี หากตุรกียอมปล่อยตัวบาทหลวงแอนดริว บรุนสัน "ตุรกีเอาเปรียบสหรัฐมาหลายปีแล้ว" ปธน.ทรัมป์ ระบุในทวิตเตอร์ "แถมขณะนี้ยังคุมตัวบาทหลวงของคริสตศาสนาผู้ยอดเยี่ยมของเราเอาไว้อ่านต่อ

นายกฯออสเตรเลียเผชิญกระแสต่อต้านภายในพรรคประเด็นนโยบายพลังงาน

สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ) -- 22 ชั่วโมง 12 นาทีที่แล้ว

กระทรวงพลังงานแห่งชาติออสเตรเลียเปิดเผยว่า นายมัลคอล์ม เทิร์นบูล นายกรัฐมนตรีออสเตรเลียกำลังเผชิญกับกระแสต่อต้านจากสมาชิกภายในพรรค ในประเด็นที่นายเทิร์นบูลการลงนามบังคับใช้นโยบายรับประกันพลังงานแห่งชาติ (NEG) พรรคลิเบอรัล เนชั่นแนล (LNP) ได้ตัดสินใจนำนโยบาย NEG โหวตในรัฐสภาเมื่อวันจันทร์ที่ผ่านมา แต่มีสมาชิกสภา 10อ่านต่อ

เมียนมาเตรียมส่งแรงงาน 40,000 คนมาทำงานในอุตสาหกรรมประมงของไทย

สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ) -- 23 ชั่วโมง 45 นาทีที่แล้ว

สำนักข่าวเมียนมา นิวส์ รายงานในวันนี้ว่า ท้องถิ่นของเมียนมารายงานว่า เมียนมาจะส่งแรงงานต่างด้าวจำนวน 40,000 คนเข้ามาทำงานในอุตสาหกรรมประมงของประเทศไทย ภายใต้ข้อตกลงบันทึกความเข้าใจ (MOU) ตามคำร้องขอของรัฐบาลไทย ประเด็นดังกล่าวนับเป็นประเด็นสำคัญในการหารือเกี่ยวกับกิจการแรงงาน ระหว่างนายเต็ง ส่วย รัฐมนตรีกระทรวงแรงงานอ่านต่อ

เพนตากอน เผยกองทัพจีนซุ่มฝึกปฏิบัติการทางทหารเพื่อโจมตีสหรัฐและชาติพันธมิตร

สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ)

กระทรวงกลาโหมของสหรัฐ หรือเพนตากอน เปิดเผยว่า กองทัพจีนขยายปฎิบัติการซ้อมบินทิ้งระเบิดในทะเล ซึ่งคาดว่าจะเป็นการฝึกซ้อมทางทหาร เพื่อโจมตีสหรัฐและประเทศพันธมิตร รวมถึงญี่ปุ่น สำนักข่าวเกียวโดรายงานว่า เพนตากอนได้เปิดเผยในรายงานประจำปีต่อสภาคองเกรสในประเด็นพัฒนาการทางทหารและความมั่นคงที่เกี่ยวข้องกับประเทศจีนอ่านต่อ

สหรัฐจัดตั้งกลุ่มปฏิบัติการ IAG ตามแผนกลยุทธ์กดดันรัฐบาลอิหร่าน

สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ)

กระทรวงการต่างประเทศของสหรัฐแถลงจัดตั้งกลุ่มปฏิบัติการอิหร่าน (Iran Action Group หรือ IAG) เพื่อรับมือกับแผนกลยุทธ์ของรัฐบาลอิหร่านและกดดันให้อิหร่านเปลี่ยนแปลงพฤติกรรมทางการเมือง สำนักข่าวซินหัวรายงานว่า นายไมค์ ปอมเปโอ รัฐมนตรีต่างประเทศสหรัฐ กล่าวว่า "กลุ่มดังกล่าวจะทำหน้าที่รับผิดชอบในการกำกับดูแลอ่านต่อ

มนูชิน ขู่ยกระดับคว่ำบาตรตุรกีหากยังไม่ส่งตัวบาทหลวงคืนสหรัฐ

สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ)

นายสตีเฟน มนูชิน รมว.คลังสหรัฐเปิดเผยว่า รัฐบาลสหรัฐจะยกระดับการคว่ำบาตรตุรกี หากทางการยังดื้อดึงไม่ยอมปล่อยตัวแอนดรูว์ บรุนสัน บาทหลวงชาวอเมริกันกลับประเทศ ในระหว่างการประชุมคณะรัฐมนตรีของประธานาธิบดีโดนัลด์ ทรัมป์ นายมนูชินกล่าวว่า "ที่ผ่านมา เราได้คว่ำบาตรรัฐมนตรีของตุรกีแล้วหลายคนอ่านต่อ

ข่าวการเมือง พฤหัสบดีที่ 16 ส.ค. 2018

เกาหลีใต้ทุ่มงบ 3.1 ล้านดอลลาร์ตั้งสำนักงานประสานงานร่วมกับเกาหลีเหนือ

สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ)

ทางการเกาหลีใต้จัดสรรงบประมาณ 3.47 พันล้านวอน (3.1 ล้านดอลลาร์สหรัฐ) เพื่อก่อตั้งสำนักงานประสานงานร่วมกับเกาหลีเหนือ ในเมืองแกซอง บริเวณพรมแดนของเกาหลีเหนือภายในช่วงปลายเดือนนี้ สำนักข่าวซินหัวรายงานว่า คณะกรรมการส่งเสริมการแลกเปลี่ยนและความร่วมมือระหว่างสองเกาหลีได้จัดการประชุมร่วมกันขึ้นอ่านต่อ