ข่าวอินโฟเควสท์
22:38 เฟดฟิลาเดลเฟียเผยดัชนีภาวะธุรกิจมิดแอตแลนติกทรุดหนักในเดือนต.ค.   ธนาคารกลางสหรัฐ (เฟด) สาขาฟิลาเดลเฟีย เปิดเผยดัชนีภาวะธุรกิจในภูมิภาคมิดแอตแล…
22:30 EIA เผยสต็อกน้ำมันดิบสหรัฐเพิ่มขึ้นติดต่อกันสัปดาห์ที่ 5   สำนักงานสารสนเทศด้านการพลังงานของรัฐบาลสหรัฐ (EIA) เปิดเผยว่า สต็อกน้ำมันดิบของสหรัฐ…
22:05 "แคร์รี ลัม" เฟซบุ๊กไลฟ์ ถกนโยบาย-สถานการณ์บ้านเมืองกับชาวเน็ต   นางแคร์รี ลัม ผู้ว่าการเขตปกครองพิเศษฮ่องกง ได้ทำการไลฟ์สตรีมมิ่งบนโซเชียลมีเด…
21:44 ที่ปรึกษาศก.ทำเนียบขาวเผย การเจรจาข้อตกลงการค้าสหรัฐ-จีนคืบหน้าอย่างไม่เคยเป็นมาก่อน   แลร์รี คุดโลว์ ที่ปรึกษาด้านเศรษฐกิจของทำเนียบขาว เปิดเผ…
21:26 "บอริส จอห์นสัน"เตรียมแถลงผลเจรจาข้อตกลง Brexit ต่อรัฐสภาอังกฤษเสาร์นี้ ก่อนส.ส.โหวตรับ-ไม่รับข้อตกลง   จาค็อบ รีส ม็อกก์ ผู้นำพรรคอนุรักษ์นิยม…

ข่าวการเมือง ศุกร์ที่ 25 พ.ค. 2018

ข่าวการเมือง ศุกร์ที่ 25 พ.ค. 2018

ทรัมป์ทวีตข้อความ ตอบรับเกาหลีเหนือเปิดช่องจัดประชุมซัมมิต

สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ)

ประธานาธิบดีโดนัลด์ ทรัมป์ ทวีตข้อความในวันนี้ ขานรับท่าทีของเกาหลีเหนือในการเปิดช่องสำหรับการประชุมสุดยอดระหว่างตัวเขาและนายคิม จอง อึน ผู้นำเกาหลีเหนือ แม้ว่าเขาเพิ่งประกาศยกเลิกการประชุมดังกล่าวเมื่อวานนี้ โดยอ้างถึงท่าทีที่เป็นปฏิปักษ์จากเกาหลีเหนือ ปธน.ทรัมป์ระบุว่าอ่านต่อ

ทรัมป์พลิกลิ้น ชี้การประชุมซัมมิตคิมจองอีนอาจมีขึ้น 12 มิ.ย.ตามกำหนดเดิม

สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ)

ประธานาธิบดีโดนัลด์ ทรัมป์ กล่าวในวันนี้ว่า มีความเป็นไปได้ที่การจัดการประชุมสุดยอดระหว่างตัวเขา และนายคิม จอง อึน ผู้นำเกาหลีเหนือ จะเกิดขึ้นในวันที่ 12 มิ.ย.ที่สิงคโปร์ ตามที่มีการกำหนดไว้ "เรากำลังดูว่าจะเกิดอะไรขึ้น เรากำลังเจรจากับพวกเขาในขณะนี้" ปธน.ทรัมป์กล่าวกับผู้สื่อข่าวในวันนี้ "การประชุมอาจมีขึ้นในวันที่อ่านต่อ

เกาหลีใต้จัดประชุมสภาความมั่นคง หวังฟื้นซัมมิตผู้นำสหรัฐ-เกาหลีเหนือ

สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ)

ทำเนียบประธานาธิบดีเกาหลีใต้เปิดเผยว่า สมาชิกสภาความมั่นคงแห่งชาติ (NSC) ซึ่งประกอบด้วยเจ้าหน้าที่ด้านความมั่นคงและนักการทูตในวันนี้ เพื่อหารือเกี่ยวกับการฟื้นการจัดประชุมสุดยอดระหว่างเกาหลีเหนือและสหรัฐขึ้นใหม่ หลังจากที่ถูกยกเลิกไป นายชุง อึย ยง ที่ปรึกษาด้านความมั่นคงแห่งชาติระดับสูงของประธานาธิบดีมูน แจ อินอ่านต่อ

(เพิ่มเติม) กระทรวงต่างประเทศจีนเผยอยากให้สหรัฐและเกาหลีเหนือจัดการประชุมสุดยอด

สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ)

กระทรวงต่างประเทศจีนเผย จีนยังคงต้องการให้สหรัฐและเกาหลีเหนือจัดการประชุมสุดยอดร่วมกัน เนื่องจากการประชุมสุดยอดดังกล่าวจะเป็นกุญแจสำหรับการยุติโครงการนิวเคลียร์ สำนักข่าวเกียวโดรายงานว่า นายลู่ กัง โฆษกกระทรวงต่างประเทศจีน กล่าวว่า เราหวังเป็นอย่างยิ่งว่า ทั้ง 2อ่านต่อ

นายกฯญี่ปุ่นออกโรงหนุนทรัมป์ยกเลิกการประชุมสุดยอดกับเกาหลีเหนือ

สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ)

นายชินโซ อาเบะ นายกรัฐมนตรีญี่ปุ่น เปิดเผยว่า ญี่ปุ่นสนับสนุนการตัดสินใจของนายโดนัลด์ ทรัมป์ ประธานาธิบดีสหรัฐที่ยกเลิกการประชุมสุดยอดกับนายคิม จอง อึน ผู้นำเกาหลีเหนือ สำนักข่าวเกียวโดรายงานว่า นายอาเบะอยู่ในระหว่างการเดินทางเยือนรัสเซีย เพื่อเข้าร่วมการประชุมสุดยอดกับประธานาธิบดีวลาดิเมียร์ ปูติน และกล่าวว่าอ่านต่อ

กระทรวงต่างประเทศจีนเผยอยากให้สหรัฐและเกาหลีเหนือจัดการประชุมสุดยอด

สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ)

กระทรวงต่างประเทศจีนเผย จีนยังคงต้องการให้สหรัฐและเกาหลีเหนือจัดการประชุมสุดยอดร่วมกันอ่านต่อ

ตำรวจมาเลเซียยึดเงินสด 28.6 ล้านดอลล์จากอพาร์ทเมนท์ ขณะหาหลักฐานคดีนาจิบ ราซัคพัวพันทุจริต

สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ)

ตำรวจมาเลเซียเผยสามารถยึดเงินสกุลต่างๆจากอพาร์ทเมนท์หลายแห่งที่มีความเกี่ยวพันกับนายนาจิบ ราซัค อดีตนายกรัฐมนตรีมาเลเซีย ได้เป็นจำนวนถึง 114 ล้านริงกิต หรือ 28.6 ล้านดอลลาร์สหรัฐ ในขณะที่ตำรวจเดินหน้าขยายการตรวจสอบกองทุน 1MDB อย่างต่อเนื่อง สำนักข่าวซินหัวรายงานว่า อามาร์ ซิงห์อ่านต่อ

รมว.ต่างประเทศเกาหลีใต้และสหรัฐยกหูหารือหลังซัมมิตทรัมป์-คิมล่ม

สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ)

กระทรวงการต่างประเทศเกาหลีใต้เปิดเผยว่า รัฐมนตรีต่างประเทศของเกาหลีใต้และสหรัฐได้พูดคุยกันทางโทรศัพท์ในวันนี้เกี่ยวกับเรื่องการยกเลิกการประชุมสุดยอดระหว่างสหรัฐและเกาหลีเหนือ สำนักข่าวซินหัวรายงานว่า นายกัง คยุงวา รัฐมนตรีกระทรวงต่างประเทศเกาหลีใต้ได้พูดคุยกับนายไมค์ ปอมเปโอ รัฐมนตรีกระทรวงต่างประเทศสหรัฐอ่านต่อ

สื่อจีนชี้ซัมมิตทรัมป์-คิมล่มกระทบแผนสร้างสันติภาพคาบสมุทรเกาหลี

สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ)

นสพ.โกลบอล ไทมส์ ซึ่งเป็นสื่อที่อยู่ในเครือของพรรคคอมมิวนิสต์จีน ได้เผยแพร่บทบรรณาธิการในวันนี้ว่า การที่นายโดนัลด์ ทรัมป์ ประธานาธิบดีสหรัฐได้ยกเลิกการประชุมสุดยอดกับนายคิม จอง อึน ผู้นำเกาหลีเหนือนั้น ส่งผลกระทบอย่างหนักต่อความก้าวหน้าในคาบสมุทรเกาหลี สำนักข่าวเกียวโดรายงานว่า บทบรรณาธิการระบุว่าอ่านต่อ

ประวิตร สั่งจับตาการบิดเบือนข้อมูลอันเป็นเท็จที่กระทบความมั่นคงและสร้างความเสียหายส่วนรวม เข้าข่ายผิดพ.ร.บ.คอมพ์

สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ)

พล.ท.คงชีพ ตันตระวาณิชย์ โฆษกกระทรวงกลาโหม เปิดเผยว่า พล.อ.ประวิตร วงษ์สุวรรณ รองนายกรัฐมนตรีและ รมว.กลาโหม ได้กำชับทุกหน่วยงานความมั่นคงติดตามดูแลการให้ข้อมูลข่าวสารอันเป็นเท็จและมีลักษณะการบิดเบือน รวมทั้งข้อมูลที่สร้างความโกรธเกลียดชังกันในสังคมที่มีมากขึ้นในขณะนี้อ่านต่อ

มาดูโรสาบานตนรับตำแหน่งปธน.เวเนซูเอลาสมัยที่ 2 พร้อมขอนิรโทษกรรมให้กลุ่มผู้ประท้วง

สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ)

นายนิโคลัส มาดูโร ประธานาธิบดีเวเนซูเอลา ซึ่งสาบานตนรับตำแหน่งประธานาธิบดีเป็นสมัยที่ 2 ได้เสนอให้นิรโทษกรรมกลุ่มผู้ประท้วงทางการเมืองที่ต้องโทษในข้อหาก่อความรุนแรง สำนักข่าวซินหัวรายงานว่า หลังจากพิธีสาบานตนเข้ารับตำแหน่งประธานาธิบดี นายนิโคลัส มาดูโร ได้ประกาศแผนปฎิบัติการ 6.0 สำหรับการดำรงตำแหน่งในสมัยที่ 2อ่านต่อ

(เพิ่มเติม) ทนายสุเทพฯ ยื่น กกต.ตั้งพรรครวมพลังประชาชาติไทย สานต่ออุดมการณ์ กปปส. เตรียมเปิดตัวต้นมิ.ย.นี้

สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ)

ผู้สื่อข่าวรายงานว่า นายทวีศักดิ์ ณ ตะกั่วทุ่ง ทนายความของนายสุเทพ เทือกสุบรรณ ประธานมูลนิธิมวลมหาประชาชนเพื่อการปฏิรูปประเทศ (มปท.) ได้เดินทางไปยื่นคำร้องขอจดแจ้งชื่อพรรครวมพลังประชาชาติไทย (รปช.) ต่อสำนักงานคณะกรรมการการเลือกตั้ง (กกต.) แล้วเช้านี้ นายทวีศักดิ์ กล่าวว่าอ่านต่อ

ญี่ปุ่นลั่นยังระมัดระวังและติดตามสถานการณ์ใกล้ชิดหลังทรัมป์ล้มประชุมร่วมกับคิม จอง อึน

สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ)

รัฐบาลญี่ปุ่นเผยจะยังคงระมัดระวังและติดตามสถานการณ์อย่างใกล้ชิด ภายหลังจากที่ประธานาธิบดีโดนัลด์ ทรัมป์ ของสหรัฐ ได้ยกเลิกการประชุมสุดยอดกับนายคิม จอง อึน ผู้นำเกาหลีเหนือ ที่วางแผนว่าจะจัดขึ้นที่สิงคโปร์ในเดือนหน้า สำนักข่าวเกียวโดรายงานว่า นายโยชิฮิเดะ ซูกะ หัวหน้าเลขาธิการคณะรัฐมนตรีญี่ปุ่น กล่าวในการแถลงข่าวว่าอ่านต่อ

โฆษกฯ ยันรัฐบาลยังไม่มีแนวคิดปรับขึ้นภาษี VAT ยังคงไว้ที่ 7% ตามเดิม

สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ)

พล.ท.สรรเสริญ แก้วกำเนิด โฆษกประจำสำนักนายกรัฐมนตรี กล่าวว่า กรณีมีการแชร์ข้อความและภาพระบุ "ประยุทธ์ขอประชาชนจ่ายภาษีมูลค่าเพิ่มเป็น 8% ถ้าไม่ขึ้นประเทศจะล้มละลาย" ในขณะนี้นั้น ข้อความและภาพดังกล่าวเป็นเรื่องเก่าเมื่อเดือน มี.ค. 60 ซึ่งนายกรัฐมนตรีและรัฐบาลได้ชี้แจงไปแล้วว่าไม่ได้เป็นเจตนารมณ์ของนายกรัฐมนตรีอ่านต่อ

เกาหลีเหนือเผยแพร่ภาพการรื้อถอนสถานที่ทดสอบระเบิดนิวเคลียร์

สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ)

ทางการเกาหลีเหนือได้เผยแพร่ภาพการรื้อถอนสถานที่ทดสอบระเบิดนิวเคลียร์ ในพื้นที่ทางตะวันออกเฉียงเหนือของประเทศ เมื่อวานนี้ เพียงไม่กี่ชั่วโมงหลังจากที่นายโดนัลด์ ทรัมป์ ประธานาธิบดีของสหรัฐ ได้ประกาศยกเลิกการประชุมสุดยอดกับนายคิม จอง อึน ผู้นำสูงสุดของเกาหลีเหนือ ซึ่งเดิมมีกำหนดจัดขึ้นในวันที่ 12 มิถุนายนนี้อ่านต่อ