การเมือง ก.ค. 59 –สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ) กองกำลังรักษาชายฝั่งของญี่ปุ่นเปิดเผยว่า เรือลาดตระเวนจีน 3 ลำได้มีการลุกล้ำน่านน้ำใกล้กับหมู่เกาะเซนกากุ... อ่านต่อ
การเมือง ก.ค. 59 –สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ) บรรดารัฐมนตรีกระทรวงต่างประเทศชาติยุโรปเตรียมหารือในการประชุมรอบมื้อเช้ากับนายจอห์น เคอร์รี่ รัฐมนตรีกระทรวงต่างประเทศของสหรัฐในวันนี้ที่กรุงบรัสเซลส์... อ่านต่อ
การเมือง ก.ค. 59 –สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ) นายบารัค โอบามา ประธานาธิบดีสหรัฐ ได้ออกมาประนามเหตุกราดยิงที่เมืองบาตัน รูจ รัฐหลุยเซียนา สหรัฐอเมริกา เมื่อวันที่ 17 กรกฎาคมตามเวลาสหรัฐ... อ่านต่อ
การเมือง ก.ค. 59 –สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ) ศูนย์สำรวจความคิดเห็น “นิด้าโพล" สถาบันบัณฑิตพัฒนบริหารศาสตร์ (นิด้า) เปิดเผยผลสำรวจความคิดเห็นของประชาชน เรื่อง “ผลสำรวจครั้งที่ 8:... อ่านต่อ
การเมือง ก.ค. 59 –สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ) สำนักข่าวยอนฮัพของเกาหลีใต้รายงานว่า หน่วยข่าวกรองของเกาหลีใต้และสหรัฐพบการยกระดับกิจกรรมด้านนิวเคลียร์ในจุดทดสอบนิวเคลียร์ฝั่งเกาหลีเหนือ... อ่านต่อ
การเมือง ก.ค. 59 –สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ) ผู้ประท้วงชาวเวียดนามราว 20 คนได้ถูกควบคุมตัวที่กรุงฮานอยในวันนี้ หลังจากออกมาแสดงจุดยืนคัดค้านท่าทีของจีนที่ไม่ยอมรับคำตัดสินของศาลอนุญาโตตุลาการถาวร... อ่านต่อ
การเมือง ก.ค. 59 –สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ) พลตรี สรรเสริญ แก้วกำเนิด โฆษกประจำสำนักนายกรัฐมนตรี เปิดเผยว่า รัฐบาลให้ความสำคัญกับการแก้ไขปัญหาความไม่สงบในพื้นที่จังหวัดชายแดนภาคใต้... อ่านต่อ
การเมือง ก.ค. 59 –สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ) พลตรี สรรเสริญ แก้วกำเนิด โฆษกประจำสำนักนายกรัฐมนตรี เปิดเผยว่า รัฐบาลขอเชิญชวนผู้ว่างงานหรือผู้มีรายได้ไม่เกิน 1 แสนบาทต่อปี สัญชาติไทย และอายุ 18... อ่านต่อ
การเมือง ก.ค. 59 –สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ) นายฟิกรี อิซิก รัฐมนตรีกระทรวงกลาโหมตุรกีเปิดเผยว่า เจ้าหน้าที่ทหารระดับสูงซึ่งถูกกลุ่มผู้ก่อรัฐประหารจับเป็นตัวประกันนั้น ปลอดภัยแล้ว... อ่านต่อ
การเมือง ก.ค. 59 –สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ) แหล่งข่าวกลาโหมของเกาหลีใต้เปิดเผยว่า เกาหลีใต้และสหรัฐจะดำเนินการอย่างเต็มที่เพื่อสร้างความมั่นใจว่าเรดาร์ของระบบป้องกันขีปนาวุธ THAAD... อ่านต่อ
การเมือง ก.ค. 59 –สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ) ประธานาธิบดีตอยยิบ เออร์โดกัน แห่งตุรกี เสนอประธานาธิบดีบารัค โอบามา แห่งสหรัฐ ให้ส่งตัวนายเฟตูลาห์ กูเลน ซึ่งเชื่อว่าเป็นแกนนำก่อรัฐประหารในตุรกี... อ่านต่อ
การเมือง ก.ค. 59 –สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ) ศูนย์สำรวจความคิดเห็น "นิด้าโพล" สถาบันบัณฑิตพัฒนบริหารศาสตร์ (นิด้า) เปิดเผยผลสำรวจความคิดเห็นของประชาชน เรื่อง "ผลสำรวจครั้งที่ 8 :... อ่านต่อ
การเมือง ก.ค. 59 –สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ) ประชาชนตุรกีหลายพันคนรวมตัวกันในเมืองอิสตันบูล อังการา และอิซมีร์ในวันเสาร์ตามเวลาท้องถิ่น เพือแสดงจุดยืนคัดค้านการก่อรัฐประหารเมื่อวันศุกร์ ทั้งนี้... อ่านต่อ
การเมือง ก.ค. 59 –สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ) กองบัญชาการทหารตุรกีเปิดเผยในวันนี้ว่า ผู้สบคบคิดก่อการรัฐประหารโค่นล้มรัฐบาลได้ถูกสังหารเสียชีวิต 104 คน และมีนายทหารถูกจับกุมตัว 1,563 คน... อ่านต่อ
การเมือง ก.ค. 59 –สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ) กลุ่มรัฐอิสลาม (IS) ได้เปิดเผยผ่านสำนักข่าวอามัค (Amaq) ในวันนี้ว่า นักรบของกลุ่ม IS เป็นผู้ก่อเหตุโจมตีเมืองนีซ... อ่านต่อ
การเมือง ก.ค. 59 –สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ) การประชุมสุดยอดผู้นำในเอเชียและยุโรป (ASEM) ซึ่งจัดขึ้นที่กรุงอูลานบาตอร์ ประเทศมองโกเลียนั้น บรรดาผู้นำประเทศเอเชียและยุโรปได้ให้คำมั่นว่าจะยึดมั่นใน... อ่านต่อ
การเมือง ก.ค. 59 –สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ) สำนักข่าวอานาโดลูของรัฐบาลตุรกีรายงานในวันนี้ว่า ยอดผู้เสียชีวิตจากเหตุการณ์ก่อรัฐประหารในตุรกี เพิ่มขึ้นเป็น 90 คน มีผู้บาดเจ็บ 1,154 คน... อ่านต่อ
การเมือง ก.ค. 59 –สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ) เจ้าหน้าที่รัฐบาลตุรกีเปิดเผยว่า ขณะนี้ทางรัฐบาลสามารถจับกุมตัวนายทหารที่พยายามก่อเหตุรัฐประหารได้เป็นจำนวนมากถึง 1,563 นาย ประธานาธิบดีตอยยิบ... อ่านต่อ
การเมือง ก.ค. 59 –สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ) สำนักข่าวอนาโดลูของรัฐบาลตุรกีรายงานว่า ทางการตุรกีได้จับกุมตัวทหารที่ก่อการรัฐประหารในวันนี้ได้ 754 คน ประธานาธิบดีตอยยิบ เออร์โดกัน แห่งตุรกี... อ่านต่อ
การเมือง ก.ค. 59 –สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ) นายโดนัลด์ ทัสค์ ประธานสหภาพยุโรป (EU) ประกาศในวันนี้ว่า ยุโรปสนับสนุนรัฐบาลที่มีจากการเลือกตั้งของตุรกี... อ่านต่อ
การเมือง ก.ค. 59 –สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ) ประธานาธิบดีตอยยิบ เออร์โดกัน แห่งตุรกี ได้ออกแถลงการณ์ในวันนี้ว่า รัฐบาลตุรกียังคงมีอำนาจในการบริหารประเทศ และเขายังคงมีอำนาจในฐานะประธานาธิบดี... อ่านต่อ
การเมือง ก.ค. 59 –สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ) นายบินาลี ยิลดิริม นายกรัฐมนตรีตุรกี ได้สั่งให้เจ้าหน้าที่ฝ่ายนิติบัญญัติจัดการประชุมฉุกเฉินในวันนี้... อ่านต่อ
การเมือง ก.ค. 59 –สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ) สำนักงานอัยการตุรกีเปิดเผยว่า มีผู้เสียชีวิตราว 60 คนในเมืองอังการา หลังจากเกิดเหตุทหารพยายามก่อรัฐประหารเพื่อโค่นล้มรัฐบาล อ่านต่อ
การเมือง ก.ค. 59 –สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ) ประธานาธิบดีตอยยิบ เออร์โดกัน แห่งตุรกี เปิดเผยกับประชาชนที่สนับสนุนรัฐบาลว่า ทางรัฐบาลจะใช้บทลงโทษผู้ที่ก่อเหตุรัฐประหารในครั้งนี้... อ่านต่อ
การเมือง ก.ค. 59 –สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ) ประธานาธิบดีตอยยิบ เออร์โดกัน แห่งตุรกี ได้เดินทางถึงสนามบินอิสตันบูลแล้ว และได้รับการต้อนรับเป็นอย่างดีจากประชาชน... อ่านต่อ
การเมือง ก.ค. 59 –สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ) รายงานความคืบหน้าเกี่ยวกับเหตุการณ์รัฐประหารในตุรกีระบุว่า ได้เกิดเสียงระเบิดดังสนั่นที่สนามบินอตาเติร์ก... อ่านต่อ
การเมือง ก.ค. 59 –สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ) สำนักข่าวอานาโดลู ของรัฐบาลตุรกีรายงานว่า เกิดเหตุระเบิดขึ้นที่รัฐสภาตุรกี ในเมืองแองการา นอกจากนี้มีรายงานว่า... อ่านต่อ
การเมือง ก.ค. 59 –สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ) กระทรวงการต่างประเทศสหรัฐได้แนะนำให้ประชาชนชาวอเมริกันที่อยู่ในตุรกีนั้น อยู่แต่ในที่พัก และไม่ควรเดินทางไปยังสถานทูตหรือสถานกงสุลของสหรัฐ... อ่านต่อ
การเมือง ก.ค. 59 –สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ) ประธานาธิบดีบารัค โอบามาแห่งสหรัฐ ได้ออกมาเรียกร้องให้ทุกฝ่ายในตุรกีสนับสนุนรัฐบาลที่มาจากการเลือกตั้ง... อ่านต่อ
การเมือง ก.ค. 59 –สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ) กองทัพตุรกีได้ออกแถลงการณ์อ้างว่า ทางกองทัพได้ยึดอำนาจการปกครองในประเทศได้สำเร็จ โดยในถ้อยแถลงทางอีเมล์และรายงานข่าวของสถานีโทรทัศน์ตุรกีทุกช่อง... อ่านต่อ
ข่าวการเมือง ก่อน 16 กรกฎาคม พ.ศ. 2559 06:06 น.