ข่าวอินโฟเควสท์
02:24 ประธานเฟดชิคาโก้เผยเฟดอาจปรับขึ้นอัตราดอกเบี้ยสู่ 3.25% เมื่อพิจารณาแนวโน้มศก.   นายชาร์ลส์ อีแวนส์ ประธานธนาคารกลางสหรัฐ (เฟด) สาขาชิคาโก้ กล่…
02:03 ดาวโจนส์พลิกพุ่งกว่า 100 จุด ขานรับ"ทรัมป์"เผยจีนต้องการทำข้อตกลงการค้ากับสหรัฐ   ดัชนีดาวโจนส์พลิกพุ่งขึ้นกว่า 100 จุด โดยได้แรงหนุนจากการที่ป…
01:32 "ทรัมป์"เผยจีนต้องการทำข้อตกลงการค้ากับสหรัฐ   "จีนต้องการทำข้อตกลง โดยจีนได้ส่งรายการสินค้าจำนวนมากที่จีนได้เปิดกว้างทางการค้า" ปธน.ทรัมป์กล่า…
01:11 CNN เผยมีผู้เสียชีวิต 8 ราย ยกเลิกเที่ยวบินหลายร้อยเที่ยว ขณะพายุฤดูหนาวถล่มสหรัฐ   สำนักข่าวซีเอ็นเอ็นรายงานว่า มีผู้เสียชีวิตอย่างน้อย 8 ราย …
00:28 เฟดเผยการผลิตภาคอุตสาหกรรมเพิ่มขึ้นติดต่อกันเป็นเดือนที่ 5 ในต.ค.   ธนาคารกลางสหรัฐ (เฟด) รายงานในวันนี้ว่า การผลิตภาคอุตสาหกรรมของสหรัฐเพิ่มขึ…

สเตอร์ไลท์ พาวเวอร์ เล็งลงทุน 4 พันล้านดอลลาร์ในบราซิล ภายในปี 2565

ข่าวต่างประเทศ Asianet Press Release -- อังคารที่ 22 พฤษภาคม 2561 15:30:08 น.
บัวโนสไอเรส, อาร์เจนตินา--22 พ.ค.--พีอาร์นิวส์ไวร์/อินโฟเควสท์

สเตอร์ไลท์ พาวเวอร์ (Sterlite Power) ซึ่งชนะประมูลการก่อสร้างสายส่งไฟฟ้าในบราซิลเมื่อปีที่แล้ว กำลังพิจารณาการลงทุนวงเงิน 4 พันล้านดอลลาร์สหรัฐในโครงการพลังงานหลายโครงการในประเทศบราซิล ภายในปี 2565

(โลโก้: http://mma.prnewswire.com/media/558206/Sterlite_Power_Logo.jpg )

สเตอร์ไลท์ พาวเวอร์ มีความคิดที่จะขยายธุรกิจในบราซิลให้เติบโตขึ้นอย่างรวดเร็ว และจัดตั้งสำนักงานใหญ่ในเมืองเซาเปาโลให้เป็นฐานสำหรับการขยายธุรกิจในอนาคต ด้วยความมุ่งหวังถึงผลตอบแทนที่ดีขึ้น และโอกาสต่าง ๆ มากมายสำหรับการลงทุนในประเทศ

"เราได้ให้คำมั่นที่จะลงทุน 1 พันล้านดอลลาร์ในโครงการต่าง ๆ และเปิดโอกาสที่จะขยายวงเงินดังกล่าวขึ้นสามหรือสี่เท่าในช่วงสามหรือสี่ปีข้างหน้า" ปราติก อการ์วาล ซีอีโอของสเตอร์ไลท์ กรุ๊ป ระบุในแถลงการณ์

คุณอการ์วาลกล่าวเพิ่มเติมว่า สเตอร์ไลท์ได้วางทีมงานในบราซิล และกำลังสรรหาผู้บริหารที่มีประสบการณ์ให้เข้ามารับหน้าที่คุมบังเหียนธุรกิจในบราซิล พร้อมทั้งนำการขยายการดำเนินงานในประเทศอื่น ๆ

"เซาเปาโลจะเป็นที่ตั้งสำนักงานใหญ่ของเรา ไม่ใช่เพียงในบราซิล แต่ยังรวมไปถึงภูมิภาคลาตินอเมริกา" อการ์วาลกล่าว พร้อมทั้งระบุถึงประเทศที่น่าสนใจ ไม่ว่าจะเป็นอาร์เจนตินา ชิลี เม็กซิโก และอาจรวมถึงเปรู ซึ่งเขาชี้ว่า การขยายไปยังตลาดเหล่านี้อาจเกิดขึ้นได้ในระยะเวลา 1-3 ปี

ผู้บริหารสเตอร์ไลท์ระบุด้วยว่า นอกจากเข้าร่วมการประมูลโครงการใหม่ ๆ ของภาครัฐแล้ว บริษัทยังจะประเมินการซื้อกิจการที่น่าจะเป็นไปได้ ซึ่งเป็นส่วนหนึ่งของแผนกลยุทธ์ของสเตอร์ไลท์ในบราซิล

สำหรับการลงทุนทั้งหมดนั้น จะเน้นไปที่โครงการแบบคอมเพลกซ์ ซึ่งบริษัทเชื่อมั่นและตัวเขาเองได้ประเมินแล้วว่า โครงการนั้น ๆ จะสามารถสร้างมูลค่าได้ดีกว่า และนำมาซึ่งความได้เปรียบที่เหนือกว่าคู่แข่ง

สเตอร์ไลท์ได้รับความสนใจจากอุตสาหกรรมพลังงานของบราซิลในการเข้าร่วมประมูลโครงการแรกเมื่อเดือนเมษายนปีที่แล้ว โดยบริษัทได้รับสัมปทานและส่วนลดค่าธรรมเนียม 58.9% จากส่วนแบ่งรายได้สูงสุดของโครงการที่บริษัทจะต้องจ่ายให้กับรัฐบาล

บริษัทได้รับเงินทุนและได้รับใบอนุญาตด้านสิ่งแวดล้อมที่เกี่ยวข้องทั้งหมดแล้ว สำหรับหนึ่งในสามโครงการที่บริษัทประมูลมาได้ และมีความเชื่อมั่นว่าจะสามารถส่งมอบโครงการเหล่านี้ได้ก่อนกำหนด

"เรามีผลงานที่ยอดเยี่ยมและได้รับการยอมรับในเรื่องการส่งมอบโครงการก่อนกำหนด และการใช้กลยุทธ์ที่แปลกใหม่" อการ์วาลกล่าว

เขาได้ยกตัวอย่างโครงการหนึ่งในอินเดีย ซึ่งบริษัทถึงกับใช้เฮลิคอปเตอร์เพื่อขนย้ายเสาไฟฟ้าที่ไซต์ก่อสร้างแห่งหนึ่งในพื้นที่ที่เต็มไปด้วยภูเขา วิธีการดังกล่าวช่วยประหยัดเวลาการก่อสร้างได้หลายเดือน เมื่อเทียบกับวิธีการที่ใช้กันมาแต่ดั้งเดิมในอุตสาหกรรมของอินเดีย นั่นคือการใช้ลาช่วยบรรทุกและขนเครื่องมือหรืออุปกรณ์

สำหรับรายละเอียดเพิ่มเติม สามารถดูได้ที่ www.sterlitepower.com
สื่อมวลชนติดต่อ:
Balaji Krishnaswami
โทร: +91 9971757474
อีเมล: balaji.krishnaswami@sterlite.com
ที่มา: Sterlite Power
ADVERTISEMENT