ข่าวอินโฟเควสท์
17:32 กำหนดการประชุมโอเปกวันนี้   กลุ่มประเทศผู้ส่งออกน้ำมัน (โอเปก) ซึ่งมีสมาชิก 14 ชาติ จัดการประชุมกำหนดนโยบายการผลิตในวันนี้ที่กรุงเวียนนา ประเทศ…
17:31 ภาวะตลาดตราสารหนี้ไทย: วันนี้มีมูลค่าการซื้อขายรวม 62,760 ล้านบาท   มีมูลค่าการซื้อขายรวมทั้งวันอยู่ที่ 62,760 ล้านบาท ด้านประเภทของนักลงทุน ที…
17:18 สรุปปริมาณการซื้อขายรายกลุ่ม ต่างชาติขายสุทธิ 879.88 ลบ.(SET+MAI)   ตามประเภทนักลงทุน ประจำวันที่ 22 มิถุนายน 2561 ดังนี้ กลุ่ม มูลค่าซื้อ (ลบ.…

สเตอร์ไลท์ พาวเวอร์ เล็งลงทุน 4 พันล้านดอลลาร์ในบราซิล ภายในปี 2565

ข่าวต่างประเทศ Asianet Press Release -- อังคารที่ 22 พฤษภาคม 2561 15:30:08 น.
บัวโนสไอเรส, อาร์เจนตินา--22 พ.ค.--พีอาร์นิวส์ไวร์/อินโฟเควสท์

สเตอร์ไลท์ พาวเวอร์ (Sterlite Power) ซึ่งชนะประมูลการก่อสร้างสายส่งไฟฟ้าในบราซิลเมื่อปีที่แล้ว กำลังพิจารณาการลงทุนวงเงิน 4 พันล้านดอลลาร์สหรัฐในโครงการพลังงานหลายโครงการในประเทศบราซิล ภายในปี 2565

(โลโก้: http://mma.prnewswire.com/media/558206/Sterlite_Power_Logo.jpg )

สเตอร์ไลท์ พาวเวอร์ มีความคิดที่จะขยายธุรกิจในบราซิลให้เติบโตขึ้นอย่างรวดเร็ว และจัดตั้งสำนักงานใหญ่ในเมืองเซาเปาโลให้เป็นฐานสำหรับการขยายธุรกิจในอนาคต ด้วยความมุ่งหวังถึงผลตอบแทนที่ดีขึ้น และโอกาสต่าง ๆ มากมายสำหรับการลงทุนในประเทศ

"เราได้ให้คำมั่นที่จะลงทุน 1 พันล้านดอลลาร์ในโครงการต่าง ๆ และเปิดโอกาสที่จะขยายวงเงินดังกล่าวขึ้นสามหรือสี่เท่าในช่วงสามหรือสี่ปีข้างหน้า" ปราติก อการ์วาล ซีอีโอของสเตอร์ไลท์ กรุ๊ป ระบุในแถลงการณ์

คุณอการ์วาลกล่าวเพิ่มเติมว่า สเตอร์ไลท์ได้วางทีมงานในบราซิล และกำลังสรรหาผู้บริหารที่มีประสบการณ์ให้เข้ามารับหน้าที่คุมบังเหียนธุรกิจในบราซิล พร้อมทั้งนำการขยายการดำเนินงานในประเทศอื่น ๆ

"เซาเปาโลจะเป็นที่ตั้งสำนักงานใหญ่ของเรา ไม่ใช่เพียงในบราซิล แต่ยังรวมไปถึงภูมิภาคลาตินอเมริกา" อการ์วาลกล่าว พร้อมทั้งระบุถึงประเทศที่น่าสนใจ ไม่ว่าจะเป็นอาร์เจนตินา ชิลี เม็กซิโก และอาจรวมถึงเปรู ซึ่งเขาชี้ว่า การขยายไปยังตลาดเหล่านี้อาจเกิดขึ้นได้ในระยะเวลา 1-3 ปี

ผู้บริหารสเตอร์ไลท์ระบุด้วยว่า นอกจากเข้าร่วมการประมูลโครงการใหม่ ๆ ของภาครัฐแล้ว บริษัทยังจะประเมินการซื้อกิจการที่น่าจะเป็นไปได้ ซึ่งเป็นส่วนหนึ่งของแผนกลยุทธ์ของสเตอร์ไลท์ในบราซิล

สำหรับการลงทุนทั้งหมดนั้น จะเน้นไปที่โครงการแบบคอมเพลกซ์ ซึ่งบริษัทเชื่อมั่นและตัวเขาเองได้ประเมินแล้วว่า โครงการนั้น ๆ จะสามารถสร้างมูลค่าได้ดีกว่า และนำมาซึ่งความได้เปรียบที่เหนือกว่าคู่แข่ง

สเตอร์ไลท์ได้รับความสนใจจากอุตสาหกรรมพลังงานของบราซิลในการเข้าร่วมประมูลโครงการแรกเมื่อเดือนเมษายนปีที่แล้ว โดยบริษัทได้รับสัมปทานและส่วนลดค่าธรรมเนียม 58.9% จากส่วนแบ่งรายได้สูงสุดของโครงการที่บริษัทจะต้องจ่ายให้กับรัฐบาล

บริษัทได้รับเงินทุนและได้รับใบอนุญาตด้านสิ่งแวดล้อมที่เกี่ยวข้องทั้งหมดแล้ว สำหรับหนึ่งในสามโครงการที่บริษัทประมูลมาได้ และมีความเชื่อมั่นว่าจะสามารถส่งมอบโครงการเหล่านี้ได้ก่อนกำหนด

"เรามีผลงานที่ยอดเยี่ยมและได้รับการยอมรับในเรื่องการส่งมอบโครงการก่อนกำหนด และการใช้กลยุทธ์ที่แปลกใหม่" อการ์วาลกล่าว

เขาได้ยกตัวอย่างโครงการหนึ่งในอินเดีย ซึ่งบริษัทถึงกับใช้เฮลิคอปเตอร์เพื่อขนย้ายเสาไฟฟ้าที่ไซต์ก่อสร้างแห่งหนึ่งในพื้นที่ที่เต็มไปด้วยภูเขา วิธีการดังกล่าวช่วยประหยัดเวลาการก่อสร้างได้หลายเดือน เมื่อเทียบกับวิธีการที่ใช้กันมาแต่ดั้งเดิมในอุตสาหกรรมของอินเดีย นั่นคือการใช้ลาช่วยบรรทุกและขนเครื่องมือหรืออุปกรณ์

สำหรับรายละเอียดเพิ่มเติม สามารถดูได้ที่ www.sterlitepower.com
สื่อมวลชนติดต่อ:
Balaji Krishnaswami
โทร: +91 9971757474
อีเมล: balaji.krishnaswami@sterlite.com
ที่มา: Sterlite Power
ADVERTISEMENT