ข่าวอินโฟเควสท์
18:53 (เพิ่มเติม) บริษัทจีนเล็งซื้อสินค้าเกษตรล็อตใหม่จากสหรัฐ   สำนักข่าวซินหัวรายงานโดยอ้างการเปิดเผยของเจ้าหน้าที่จีนว่า บริษัทจีนพยายามหาทางซื้อส…
18:28 เอ็กซิทโพลชี้ พรรครัฐบาลญี่ปุ่นจ่อคว้าชัย-รักษาคะแนนเสียงส่วนใหญ่ในวุฒิสภา   ผลสำรวจความคิดเห็นหน้าคูหาเลือกตั้งชี้ พรรครัฐบาลซึ่งนำโดยนายกรัฐม…
17:49 บริษัทจีนเล็งซื้อสินค้าเกษตรล็อตใหม่จากสหรัฐ   สำนักข่าวซินหัวรายงานโดยอ้างการเปิดเผยของเจ้าหน้าที่จีนว่า บริษัทจีนพยายามหาทางซื้อสินค้าเกษตรล็…
14:13 อิหร่านเผยลูกเรือทุกคนปลอดภัยดี หลังยึดเรือบรรทุกน้ำมันอังกฤษในช่องแคบฮอร์มุซ   หัวหน้าองค์การท่าเรือและการเดินเรือของอิหร่าน เปิดเผยกับสถานีโท…
12:07 (เพิ่มเติม) บริติชแอร์เวย์ประกาศระงับเที่ยวบินไปไคโร 7 วัน ขณะอังกฤษเตือนปชช.เดินทางไปอียีปต์ระวังก่อการร้าย   สายการบินบริติชแอร์เวย์ประกาศระง…

Sirtex Medical ภูมิใจ ส่งมอบ SIR-Spheres(R) Y-90 resin microspheres สำหรับรักษาผู้ป่วยแตะ 100,000 รายแล้ว

ข่าวต่างประเทศ Asianet Press Release -- อังคารที่ 25 มิถุนายน 2562 08:00:00 น.
โวเบิร์น, แมสซาชูเซตส์--25 มิ.ย.--พีอาร์นิวส์ไวร์/อินโฟเควสท์
- แพทย์และทีมงานตระหนักถึงบทบาทของตนในการบรรลุหลักชัยนี้ ตลอดจนบทบาทที่มีต่อชีวิตของผู้ป่วย

Sirtex Medical บริษัทชั้นนำผู้พัฒนาวิธีการรักษามะเร็งตับแบบพุ่งเป้า ประกาศในวันนี้ว่า บริษัทได้นำส่ง SIR-Spheres(R) Y-90 resin microspheres ซึ่งเป็นอนุภาคเรซินไมโครสเฟียร์เคลือบสารกัมมันตรังสีสำหรับรักษาผู้ที่ป่วยเป็นโรคมะเร็งตับ* ให้แก่ผู้ป่วยถึง 100,000 คนแล้ว โดยผู้ให้บริการดูแลสุขภาพและระบบโรงพยาบาลมากกว่า 1,000 รายทั่วโลกต่างนำเสนอการรักษาทางเลือกนี้

"ความสำเร็จครั้งนี้คงเป็นไปไม่ได้ หากขาดการสนับสนุนจากบุคลากรทางการแพทย์ทั่วโลก ตลอดจนการลงทุนที่มีความสำคัญของ Sirtex ในโครงการวิจัย Interventional Oncology ทางคลินิก นอกจากนี้ เรายังรู้สึกภาคภูมิใจที่มีพนักงานที่ทุ่มเทอุทิศตน พร้อมให้ความสำคัญกับผู้ป่วยเป็นลำดับแรก และมุ่งมั่นต่อการบรรลุเป้าหมายความเป็นเลิศในการปรับปรุงคุณภาพชีวิตและการมีอายุยืนยาวของผู้ป่วย" เควิน สมิท รักษาการซีอีโอของ Sirtex กล่าว "อย่างไรก็ตาม นี่เป็นความสำเร็จครั้งแรกในอีกหลายเหตุการณ์ที่จะตามมา เนื่องจากเรายังคงเดินหน้าพัฒนาแนวทางใหม่ ๆ อย่างต่อเนื่อง เพื่อปรับปรุงการนำส่ง SIR-Spheres Y-90 resin microspheres และพัฒนามาตรฐานการดูแลพยาบาลให้ดียิ่งขึ้น"

นับตั้งแต่ก่อตั้งบริษัท Sirtex มีความมุ่งมั่นที่จะให้บริการด้านการฝึกอบรม การสนับสนุน และการให้ความรู้ที่ดีที่สุดแก่ทีมสหวิชาชีพในการดูแลผู้ป่วยโรคมะเร็งตับ เพื่อสร้างความมั่นใจว่าผู้ที่จะได้รับประโยชน์มากที่สุดจากการฉายรังสีจากภายใน (internal radiation therapy) นั้น สามารถเข้าถึงการบำบัดรักษาและการดูแลพยาบาลได้ การให้ปริมาณรังสีแก่ผู้ป่วยแตะหลัก 100,000 ราย แสดงให้เห็นถึงการยอมรับจากทั่วโลกในความพยายามที่จะขยายการเข้าถึงการรักษามะเร็งตับแบบพุ่งเป้าด้วย SIR-Spheres Y-90 resin microspheres

"การวิจัยทางคลินิกได้แสดงให้เห็นมานานแล้วถึงประโยชน์ของการบำบัดด้วยนำรังสีเข้าสู่ร่างกายเฉพาะจุด หรือ Selective Internal Radiation Therapy (SIRT) โดยใช้ SIR-Spheres Y-90 resin microspheres สำหรับผู้ป่วยโรคมะเร็งลำไส้ใหญ่และทวารหนักที่แพร่กระจายไปยังตับในสหรัฐอเมริกา การผ่าตัดสอดสายสวนเพื่อนำรังสีเข้าสู่รางกายนี้ได้รับการออกแบบมาเพื่อควบคุมก้อนเนื้องอกที่ตับ โดยที่ผู้ป่วยสามารถทนต่อผลข้างเคียงได้ดี และยังคงมีคุณภาพชีวิตที่ดี [1,2]" ดร. ชาร์ลส์ นัตทิง รังสีแพทย์ผู้เชี่ยวชาญด้านรังสีร่วมรักษา แห่งศูนย์บริการ Minimally Invasive Treatment Specialists ในโคโลราโด กล่าว โดยดร.นัตทิงมุ่งเน้นการรักษามะเร็งเฉพาะที่ตับ และเป็นแพทย์คนแรกที่ให้การรักษาด้วย SIR-Spheres Y-90 resin microspheres ในสหรัฐฯ เมื่อปี 2545 "ผมรู้สึกเป็นเกียรติและตื่นเต้นที่ได้สานต่อความร่วมมือกับ Sirtex เพื่อให้การรักษารูปแบบนี้แก่ผู้ป่วยในสหรัฐฯ"

ศาสตราจารย์ โทมัส เฮลม์เบอร์เกอร์ ประธานแผนกรังสีวิทยา ประสาทรังสีวิทยา และเวชศาสตร์นิวเคลียร์ ที่โรงพยาบาล Klinikum Bogenhausen ในเมืองมิวนิก ประเทศเยอรมนี ได้ทำการรักษาด้วยวิธี SIRT เป็นครั้งแรกในภูมิภาคยุโรป ตะวันออกกลาง และแอฟริกา โดยใช้ SIR-Spheres Y-90 resin microspheres เมื่อปี 2545 "นี่เป็นทางเลือกการรักษาที่ประสบผลสำเร็จได้ และผมอยากสนับสนุนให้ผู้ป่วยพิจารณาทางเลือกนี้เป็นส่วนหนึ่งในแผนการรักษาของพวกเขา" ศ. เฮลม์เบอร์เกอร์ กล่าว "ผมภูมิใจที่ได้เฉลิมฉลองเหตุการณ์ความสำเร็จครั้งสำคัญนี้ร่วมกับ Sirtex และชุมชนการแพทย์"

ศาสตราจารย์ กาย ฟาน เฮเซล อายุรแพทย์มะเร็งวิทยาแห่งโรงพยาบาลเมาท์ในเวสต์เพิร์ท และศาสตราจารย์คลินิก วิทยาลัยการแพทย์และเภสัชวิทยา มหาวิทยาลัยเวสเทิร์นออสเตรเลีย ได้มีส่วนร่วมในการพัฒนา SIR-Spheres Y-90 resin microspheres มาตั้งแต่ระยะเริ่มแรก โดยเขาแสดงความเห็นว่า "นี่เป็นทางเลือกการรักษาที่สำคัญสำหรับคนไข้ของผม และผมยินดีที่ได้เป็นส่วนหนึ่งของความสำเร็จครั้งนี้"

*ในสหรัฐอเมริกา SIR-Spheres Y-90 resin microspheres ได้รับการรับรองก่อนการวางตลาด (Premarket Approval (PMA)) จาก FDA และมีข้อบ่งชี้ให้ใช้สำหรับการรักษาก้อนเนื้องอกตับที่แพร่กระจายจากมะเร็งลำไส้ใหญ่และผ่าตัดไม่ได้ ร่วมกับการทำเคมีบำบัดผ่านหลอดเลือดแดงเฮปาติกในตับโดยใช้ยาโฟลซูริดีน (floxuridine) นอกจากนี้ SIR-Spheres Y-90 resin microspheres ยังได้รับการรับรองให้ใช้ในการรักษาก้อนเนื้องอกตับที่ผ่าตัดไม่ได้ ในออสเตรเลีย สหภาพยุโรป อาร์เจนตินา บราซิล แคนาดา และหลายประเทศในเอเชีย เช่น อินเดีย และ สิงคโปร์

เกี่ยวกับ การบำบัดด้วยการนำรังสีเข้าสู่ร่างกายเฉพาะจุด (SIRT) โดยใช้ SIR-Spheres Y-90 resin microspheres

SIR-Spheres Y-90 resin microspheres เป็นอุปกรณ์สำหรับการบำบัดรักษาด้วยการทำลายก้อนเนื้องอกของตับชนิดที่ไม่สามารถผ่าตัดได้ การบำบัดรักษาด้วยวิธี SIRT อยู่ภายใต้การกำกับดูแลของรังสีแพทย์ผู้เชี่ยวชาญด้านรังสีร่วมรักษา โดยรังสีแพทย์จะฉีดอนุภาคเรซินไมโครสเฟียร์หลายล้านอนุภาคผ่านสายสวนเข้าสู่หลอดเลือดแดงของตับที่ส่งโลหิตหล่อเลี้ยงก้อนเนื้องอก อนุภาคขนาดเล็กเหล่านี้จะมุ่งเป้าเฉพาะจุดไปยังก้อนเนื้องอกของตับด้วยปริมาณการฉายรังสีที่สูงกว่าการฉายรังสีทั่วไปถึง 40 เท่า ในขณะที่ไม่ทำลายเนื้อเยื่อดีที่อยู่โดยรอบ

เกี่ยวกับ Sirtex

Sirtex Medical คือธุรกิจสุขภาพระดับโลกที่มีสำนักงานอยู่ในสหรัฐอเมริกา ออสเตรเลีย เยอรมนี และสิงคโปร์ Sirtex ดำเนินงานเพื่อปรับปรุงผลลัพธ์ในการรักษาผู้ป่วยโรคมะเร็ง ผลิตภัณฑ์หลักในปัจจุบันของเราคือการใช้รังสีรักษาเฉพาะที่สำหรับมะเร็งตับในชื่อ SIR-Spheres Y-90 resin microspheres เราได้ส่งมอบผลิตภัณฑ์นี้มากกว่า 100,000 โดสเพื่อรักษาผู้ป่วยมะเร็งตับที่ศูนย์การแพทย์กว่า 1,000 แห่งใน 40 ประเทศ สำหรับข้อมูลเพิ่มเติม โปรดเยี่ยมชมที่ www.sirtex.com

SIR-Spheres(R) เป็นเครื่องหมายการค้าจดทะเบียนของบริษัท Sirtex SIR-Spheres Pty Ltd.
อ้างอิง

1 Kennedy A., Cohn M., Coldwell D.M. et al. (2017). "Updated survival outcomes and analysis of long-term survivors from the MORE study on safety and efficacy of radioembolization in patients with unresectable colorectal cancer liver metastases," Journal of Gastrointestinal Oncology. 8(4): 614-624. Available from: https://www.ncbi.nlm.nih.gov/pmc/articles/PMC5582033/, accessed 06/05/2019.

2 Cosimelli M., Golfieri R., Cagol P.P. et al (2010). "Multi-centre phase II clinical trial of yttrium-90 resin microspheres alone in unresectable, chemotherapy refractory colorectal liver metastases," British Journal of Cancer. 103(3): 324–331. Available from: https://www.ncbi.nlm.nih.gov/pubmed/20628388, accessed 06/07/2019.

DOC ID: 196-EUA-0619
โลโก้ - https://mma.prnewswire.com/media/926923/Sirtex_Medical_Logo.jpg