Rostec เตรียมผลิตเต็นท์พองลมสำหรับใช้เป็นอาคารชั่วคราว

ข่าวต่างประเทศ 18 กรกฎาคม พ.ศ. 2562 12:20 น. —ข่าวประชาสัมพันธ์พีอาร์นิวส์ไวร์

Ruselectronics ซึ่งเป็นบริษัทโฮลดิ้งในเครือ Rostec เตรียมเปิดตัวอาคารสำเร็จรูปแบบสูบลมรุ่นใหม่สู่ตลาด โดยมีเป้าหมายเพื่อให้สร้างอาคารชั่วคราวได้อย่างรวดเร็ว เช่น โรงพยาบาลภาคสนาม โรงเก็บของ อาคารกีฬาแบบเคลื่อนที่ และอื่น ๆ ซึ่งใช้เวลาติดตั้งเพียง 1-2 ชั่วโมง

เต็นท์พองลมนี้สร้างโดย Dolgoprudnenskoe Design Bureau of Automatics (ในเครือ Ruselectronics) ซึ่งเป็นผู้ผลิตและออกแบบเรือเหาะและบอลลูนชั้นนำของรัสเซีย เต็นท์พองลมนี้ใช้ผ้าแพรแข็ง (ผ้าไหมโพลีเอสเตอร์) ซึ่งนิยมใช้กันอย่างกว้างขวางในการผลิตเครื่องบิน วัสดุนี้เป็นมิตรกับสิ่งแวดล้อมมากกว่าโพลีไวนิลคลอไรด์ (พีวีซี) ซึ่งโดยทั่วไปแล้วใช้ในการก่อสร้างอาคารสำเร็จรูป และยังปลอดสารพิษด้วย

Oleg Yevtushenko ผู้อำนวยการฝ่ายบริหารของ Rostec กล่าวว่า "Rostec ยังคงเพิ่มประเภทและปริมาณการผลิตผลิตภัณฑ์กลุ่มพลเรือนอย่างต่อเนื่อง โดยเรามีกลยุทธ์ในการขับเคลื่อนผลิตภัณฑ์กลุ่มพลเรือน เพื่อผลักดันให้ผลิตภัณฑ์กลุ่มนี้มีส่วนแบ่งรายได้เกิน 50% จากรายได้ทั้งหมดภายในปี 2568 เต็นท์พองลมนี้รองรับการใช้งานในเหตุฉุกเฉิน เหมาะสมอย่างยิ่งกับประเทศที่เผชิญอันตรายจากภัยธรรมชาติบ่อยครั้ง เช่น อินเดีย จีน และประเทศในแถบเอเชียตะวันออกเฉียงใต้ นอกจากนี้ ยังเป็นไปตามมาตรฐานสิ่งแวดล้อมระดับสูงในปัจจุบันอีกด้วย"

เต็นท์พองลมนี้ติดตั้งโดยใช้คอมเพรสเซอร์ไฟฟ้าที่จะอัดอากาศเข้าท่อสูบลม และเมื่อพับแล้วทำให้พกพาได้สะดวก น้ำหนักเบา และใช้เนื้อที่น้อย โครงสร้างดังกล่าวติดตั้งได้เลยไม่ต้องใช้ฐาน ทั้งยังติดตั้งได้อย่างรวดเร็วบนทุกพื้นผิว ไม่ว่าจะบนหิมะ ทราย และดินแข็ง นอกจากนี้ ยังสามารถติดตั้งระบบและตัวเลือกเสริมต่าง ๆ ได้อย่างง่ายดายและปลอดภัย ทั้งระบบระบายอากาศ ระบบทำความร้อน และทางเข้าออก เช่น ประตูเข้าออกหลัก ประตูบาน และประตูเล็ก เต็นท์พองลมนี้ทนต่อแผ่นดินไหว และใช้งานได้ทุกช่วงเวลาของปี แม้เผชิญหิมะตกหนัก ความร้อน และลมแรง ทั้งยังทนอุณหภูมิได้ตั้งแต่ -60 จนถึง 60 องศาเซลเซียส อาคารสำเร็จรูปนี้สามารถถอดแยกและนำกลับมาใช้ใหม่ได้อย่างง่ายดายเมื่อจำเป็นด้วย

ผลิตภัณฑ์นี้วางจำหน่ายในราคาเริ่มต้นที่ 24,000 ดอลลาร์ (1.5 ล้านรูเบิล) ขึ้นอยู่กับขนาดและความต้องการเพิ่มเติมของลูกค้า เช่น จำนวนทางเข้า

เราใช้ cookies เพื่อบริการที่ดีขึ้นสำหรับคุณ อ่านข้อตกลงการใช้บริการ