"Borderline" ผลงานศิลปะร่วมสมัยชิ้นแรกจากเอเชียตะวันออกเฉียงใต้ที่เป็นสมบัติของพิพิธภัณฑ์กีเมต์ในฝรั่งเศส

ข่าวต่างประเทศ Monday August 19, 2019 08:00 —ข่าวประชาสัมพันธ์พีอาร์นิวส์ไวร์

ฮานอย, เวียดนาม--19 ส.ค.--พีอาร์นิวส์ไวร์/อินโฟเควสท์

"Borderline" ศิลปะจัดวางจากเวียดนาม ขึ้นแท่นผลงานศิลปะชิ้นแรกจากเอเชียตะวันออกเฉียงใต้ที่กลายเป็นสมบัติของพิพิธภัณฑ์กีเมต์อันทรงเกียรติในกรุงปารีส ซึ่งเป็นพิพิธภัณฑ์นอกทวีปเอเชียที่รวบรวมศิลปะเอเชียเอาไว้มากที่สุด ผลงานชี้นนี้เกิดจากความร่วมมือระหว่างนักออกแบบชื่อดัง Yen Khe กับแบรนด์เครื่องเคลือบสุดหรู Hanoia ตั้งแต่เดือนเมษายน 2562

ตลอดศตวรรษที่ผ่านมา พิพิธภัณฑ์กีเมต์ได้พัฒนาคอลเลคชันของสะสมอย่างต่อเนื่อง เพื่อนำเสนอประวัติศาสตร์ศิลปะและอารยธรรมเอเชียอย่างครบถ้วนทุกแง่มุม พิพิธภัณฑ์แห่งนี้มีวัตถุจัดแสดงมากกว่า 50,000 ชิ้น บนพื้นที่ 55,000 ตารางเมตร

Yen Khe เป็นนักแสดงหญิงที่ได้รับการยอมรับในระดับสากล เธอแสดงภาพยนตร์หลายเรื่องที่กำกับโดย Tran Anh Hung ผู้กำกับระดับรางวัล ตลอดอาชีพการทำงาน เธอได้ผสมผสานสถาปัตยกรรมและการออกแบบภายในเข้ากับความหลงใหลในภาพยนตร์ และสร้างสรรค์ผลงานการออกแบบอันงดงามมากมาย

"Borderline" เป็นผลงานศิลปะเอเชียแห่งอนาคต ดีไซน์ร่วมสมัยที่งดงามราวกับบทกวีชวนให้จินตนาการถึงวัฒนธรรมดั้งเดิมของเวียดนาม ลวดลายดอกไม้ถูกบรรจงวาดลงบน "นอนลา" หรือหมวกงอบเวียดนาม ตัดด้วยลายรั้วลวดหนามและใบไม้ที่ใช้เทคนิคปิดทอง สีแดงและสีส้มสดใสชวนให้นึกถึงสีของเจดีย์ในเวียดนามและความมีชีวิตชีวาของสังคมเวียดนาม

ก่อนหน้านี้ Hanoia เคยออกแบบและสร้างสรรค์ผลงานศิลปะอมตะมากมาย เช่น รถเวสป้ารุ่นวินเทจฉลองครบรอบ 70 ปี และของขวัญพิเศษที่นายเหงียน ซวน ฟุก นายกรัฐมนตรีเวียดนาม มอบให้แก่นายฟรองซัวส์ ออลลองด์ อดีตประธานาธิบดีฝรั่งเศส ที่เดินทางมาเยือนเวียดนามอย่างเป็นทางการ

เกี่ยวกับ Hanoia

Hanoia แบรนด์เครื่องเคลือบสุดหรูของเวียดนาม ได้รับความไว้วางใจจากบรรดาแบรนด์ดังระดับโลก ซึ่งรวมถึงแบรนด์หรูในปารีสหลายแบรนด์ Hanoia ประสบความสำเร็จในการผสานองค์ความรู้ที่สืบทอดมาจากบรรพบุรุษเข้ากับดีไซน์ร่วมสมัย ผลงานทุกชิ้นไม่ว่าจะเป็นผลงานทั่วไปหรือผลงานชิ้นเอก ล้วนเต็มเปี่ยมด้วยจิตวิญญาณของเวียดนามที่สะท้อนผ่านรูปแบบอันเป็นเอกลักษณ์ สีสันอันโดดเด่น และลวดลายอันงดงาม

ปัจจุบัน Hanoia มีหน้าร้าน 8 สาขาทั่วประเทศ และยังคงมุ่งมั่นสร้างแบรนด์งานฝีมือเวียดนามระดับพรีเมียมที่โดดเด่นอย่างแท้จริง

สื่อมวลชนติดต่อ:
Mr. Tai Dinh
ผู้จัดการฝ่ายประชาสัมพันธ์
อีเมล: tai.dc@opalvn.com
โทร. +84-975298650

วิดีโอ - https://cdn4.prnasia.com/002071/mnr/video/20190814Hanoia.mp4
รูปภาพ - https://photos.prnasia.com/prnh/20190814/2550444-1


เว็บไซต์นี้ใช้คุกกี้ (Cookies) เพื่อมอบประสบการณ์การใช้งานเว็บไซต์ที่ดีขึ้นและตรงกับความต้องการของผู้ใช้งาน ศึกษารายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และ ข้อตกลงการใช้บริการ

รับทราบและยอมรับ