ข่าวอินโฟเควสท์
22:38 เฟดฟิลาเดลเฟียเผยดัชนีภาวะธุรกิจมิดแอตแลนติกทรุดหนักในเดือนต.ค.   ธนาคารกลางสหรัฐ (เฟด) สาขาฟิลาเดลเฟีย เปิดเผยดัชนีภาวะธุรกิจในภูมิภาคมิดแอตแล…
22:30 EIA เผยสต็อกน้ำมันดิบสหรัฐเพิ่มขึ้นติดต่อกันสัปดาห์ที่ 5   สำนักงานสารสนเทศด้านการพลังงานของรัฐบาลสหรัฐ (EIA) เปิดเผยว่า สต็อกน้ำมันดิบของสหรัฐ…
22:05 "แคร์รี ลัม" เฟซบุ๊กไลฟ์ ถกนโยบาย-สถานการณ์บ้านเมืองกับชาวเน็ต   นางแคร์รี ลัม ผู้ว่าการเขตปกครองพิเศษฮ่องกง ได้ทำการไลฟ์สตรีมมิ่งบนโซเชียลมีเด…
21:44 ที่ปรึกษาศก.ทำเนียบขาวเผย การเจรจาข้อตกลงการค้าสหรัฐ-จีนคืบหน้าอย่างไม่เคยเป็นมาก่อน   แลร์รี คุดโลว์ ที่ปรึกษาด้านเศรษฐกิจของทำเนียบขาว เปิดเผ…
21:26 "บอริส จอห์นสัน"เตรียมแถลงผลเจรจาข้อตกลง Brexit ต่อรัฐสภาอังกฤษเสาร์นี้ ก่อนส.ส.โหวตรับ-ไม่รับข้อตกลง   จาค็อบ รีส ม็อกก์ ผู้นำพรรคอนุรักษ์นิยม…

SAMI-Navantia เซ็นสัญญากับ Navantia วงเงิน 900 ล้านยูโร เพื่อทำให้ 60% ของอุตสาหกรรมทางเรือและการถ่ายโอนเทคโนโลยีเกิดขึ้นในท้องถิ่น

ข่าวต่างประเทศ Asianet Press Release -- อังคารที่ 17 กันยายน 2562 08:00:00 น.
ริยาด, ซาอุดีอาระเบีย--17 ก.ย.--พีอาร์นิวส์ไวร์/อินโฟเควสท์

SAMI Navantia Naval Industries (SAMI-Navantia) ธุรกิจร่วมทุนระหว่างบริษัท Saudi Arabian Military Industries (SAMI) กับ Navantia S.A. ได้ลงนามสัญญาวงเงิน 900 ล้านยูโร กับ Navantia บริษัทต่อเรือสัญชาติสเปน เพื่อร่วมมือกันด้าน Combat System Integration (CSI) สำหรับเรือลาดตระเวน Avante 2200 ของกองทัพเรือซาอุดิอาระเบีย (Royal Saudi Naval Forces)

สัญญาฉบับดังกล่าวจะสนับสนุนการพัฒนาระบบนิเวศด้านการป้องกันของซาอุดิอาระเบีย ผ่านการถ่ายโอนเทคโนโลยีและการสร้างโอกาสงานใหม่ ซึ่งสอดคล้องกับยุทธศาสตร์ Saudi Vision 2030 ที่ต้องการให้ค่าใช้จ่ายทางกองทัพเกิดขึ้นในท้องถิ่นให้ได้ 50% ภายในปี 2030 ข้อตกลงนี้มีศักยภาพที่จะดันขีดความสามารถในการคิดค้นเทคโนโลยีใหม่ ๆ ให้เกิดขึ้นภายในซาอุดีอาระเบียให้แตะ 60% และเป็นประโยชน์ต่อองค์กรซาอุดีอาระเบียอีกหลายแห่ง

สัญญาดังกล่าวได้มีพิธีลงนามที่บูธของ SAMI ในงานแสดงสินค้า Defense and Security Equipment International (DSEI) 2019 ซึ่งจัดขึ้นที่ศูนย์การประชุมและจัดแสดงสินค้า ExCeL ณ กรุงลอนดอน โดยมีท่าน H.E. Ahmed Al-Khateeb ประธาน SAMI พร้อมด้วย Susana de Sarriá ประธานของ Navantia S.A, ดร. Andreas Schwer ซีอีโอของ SAMI และ Antonio Rodriguez-Barberan ซีอีโอของ SAMI-Navantia ร่วมเป็นสักขีพยาน รวมถึงเจ้าหน้าที่รายอื่น ๆ จากทั้งสองฝ่าย

Antonio Rodriguez-Barberan ซีอีโอของ SAMI-Navantia กล่าวว่า "ความร่วมมือใหม่นี้แสดงให้เห็นถึงความสำเร็จที่สำคัญของ SAMI-Navantia ขณะที่เราเริ่มต้นการเดินทางครั้งประวัติศาสตร์ พร้อมวัตถุประสงค์ที่ต้องการทำให้วิสัยทัศน์ของซาอุดีอาระเบีย ในการทำให้อุตสาหกรรมทางทหารและการป้องกันเป็นสิ่งที่เกิดขึ้นในท้องถิ่นนั้นเป็นเรื่องจริง สิ่งนี้สร้างโอกาสที่ยอดเยี่ยมในการใช้ประโยชน์จากประสบการณ์อันกว้างขวางของพันธมิตรทางกลยุทธ์รายนี้ ทั้งในเรื่องการออกแบบ การก่อสร้าง และการรวมเรือรบ เพื่อสร้างขีดความสามารถของเราเองในอุตสาหกรรมนี้"

Susana de Sarriá ประธานของ Navantia กล่าวว่า "สัญญาของเรากับ SAMI-Navantia ตอกย้ำความมุ่งมั่นของ Navantia ในการส่งเสริมซาอุดีอาระเบีย เพื่อช่วยพัฒนาขีดความสามารถด้านอุตสาหกรรมของตนในภาคการป้องกัน ซึ่งจะเป็นรากฐานที่แข็งแกร่งสำหรับความร่วมมือระยะยาวและเป็นประโยชน์ร่วมกันระหว่าง SAMI และ Navantia"

นอกจากในเรื่องของ CSI แล้ว ข้อตกลงฉบับใหม่นี้ระหว่าง SAMI-Navantia กับ Navantia จะมุ่งเน้นวิศวกรรมและสถาปัตยกรรมระบบ การออกแบบฮาร์ดแวร์ การพัฒนาซอฟต์แวร์ การทดสอบและการตรวจสอบ การทำต้นแบบ การจำลอง และการสร้างแบบจำลอง รวมถึงการสนับสนุนด้านโลจิสติกส์ และโปรแกรมการฝึกอบรม

รับชมข้อมูลเพิ่มเติมได้ที่ www.sami.com.sa หรืออีเมล์ info@sami.com.sa
รูปภาพ - https://mma.prnewswire.com/media/974445/Navantia.jpg
ข่าวที่เกี่ยวข้อง