Quectel โทรแบบ 5G ผ่านโมดูล 5G mmWave สำเร็จเป็นรายแรกของอุตสาหกรรม

ข่าวต่างประเทศ Tuesday October 15, 2019 10:52 —ข่าวประชาสัมพันธ์พีอาร์นิวส์ไวร์

เซี่ยงไฮ้--15 ต.ค.--พีอาร์นิวส์ไวร์/อินโฟเควสท์

Quectel Wireless Solutions ผู้จัดจำหน่ายโมดูลสื่อสารไร้สายและโมดูล GNSS ชั้นนำระดับโลก ประกาศว่า เมื่อวันที่ 25 กันยายนที่ผ่านมา บริษัทได้โทรแบบ 5G ผ่านโมดูลคลื่นความถี่ (mmWave) 5G ตามมาตรฐาน 5G NR ฉบับ Release 15 ของ 3GPP โดยทำสำเร็จเป็นรายแรกของวงการ

การโทรแบบ 5G ดังกล่าวส่งผ่านโมดูล Quectel RM510Q-GL 5G โดยใช้อุปกรณ์ทดสอบ 5G ของ Keysight ในห้องปฏิบัติการ ซึ่งจะปูทางไปสู่การทดสอบระบบ 5G mmWave ในภาคสนามและการดำเนินโครงการ 5G IoT เชิงพาณิชย์ต่าง ๆ ต่อไป นอกจากนี้ ความสำเร็จครั้งนี้ยังแสดงถึงการเป็นผู้นำในแง่ศักยภาพในการวิจัยและพัฒนา 5G และด้านนวัตกรรม IoT ของ Quectel อีกด้วย

โมดูล Quectel RM510Q-GL นี้ออกแบบมาเพื่อการใช้งานในด้าน IoT และ eMBB โดยเฉพาะ โดยใช้โมเด็ม Snapdragon X55 5G Modem และรองรับคลื่นความถี่ mmWave และ Sub-6GHz ในการดำเนินการทั้งแบบ 5G Standalone (SA) และ 5G Non-Standalone (NSA) โมดูลชนิด M.2 นี้ครอบคลุมผู้ให้บริการโทรคมนาคมรายหลัก ๆ เกือบทุกรายทั่วโลก นอกจากนี้ ยังออกแบบมาให้รองรับเครือข่าย LTE-A และ 3G โดยมีทั้งตัวรับ GNSS แบบ multi-constellation ตลอดจน eSIM และอินเตอร์เฟซความเร็วสูงอย่างเช่น USB 3.1 และ PCle 3.0 จึงทำให้เหมาะกับการใช้งานในอุปกรณ์เคลื่อนที่ทั่วโลก ไม่ว่าจะเป็น Always Connected PC (ACPC) อุปกรณ์ PDA เชิงอุตสาหกรรม อุปกรณ์เกตเวย์เคลื่อนที่ และอุปกรณ์อื่น ๆ

Quectel เปิดเผยว่า AsusTek Computer Inc. บริษัทคอมพิวเตอร์ข้ามชาติจากไต้หวัน มีแผนที่จะใช้โมดูล RM510Q-GL สำหรับแล็ปท็อป 5G mmWave รุ่นต่อ ๆ ไป ในความสำเร็จครั้งนี้ Quectel พร้อมงัดใช้ศักยภาพในโมดูล 5G ชั้นแนวหน้าของอุตสาหกรรม ประกอบกับบริการทางเทคนิคในพื้นที่ เพื่อช่วยย่นระยะเวลาการพัฒนาผลิตภัณฑ์สู่ตลาดของ AsusTek เพื่อเพิ่มความสามารถในการแข่งขันของบริษัทในยุค 5G นี้

Quectel จะจัดแสดงโมดูล 5G ที่การประชุม Qualcomm 5G Summit ในบาร์เซโลนา ระหว่างวันที่ 14 ถึง 16 ตุลาคมนี้ และที่งาน MWC Los Angeles (บูธหมายเลข 1236) ระหว่างวันที่ 22 ถึง 24 ตุลาคมนี้

เกี่ยวกับ Quectel Wireless Solutions

Quectel Wireless Solutions (รหัสหุ้น: 603236.SS) คือผู้นำระดับโลกด้านการจัดหาโมดูลสื่อสารไร้สายและโมดูล GNSS ที่มีผลิตภัณฑ์กว้างขวางครอบคลุมเทคโนโลยีไร้สายล่าสุดอย่าง 5G, LTE/LTE-A, NB-IoT/LTE-M, C-V2X, UMTS/HSPA(+), GSM/GPRS และ GNSS รวมทั้งเป็นผู้พัฒนาเทคโนโลยี IoT และผู้จัดหาโมดูลสื่อสารไร้สายระดับมืออาชีพ บริษัทมอบบริการโมดูลสื่อสารไร้สาย IoT ครบวงจรในที่เดียว ผลิตภัณฑ์ของบริษัทถูกนำไปใช้อย่างกว้างขวางในแวดวง IoT/M2M เช่น การชำระเงินไร้สาย เทเลเมติกส์และการขนส่ง พลังงานอัจฉริยะ เมืองอัจฉริยะ การรักษาความปลอดภัย เกตเวย์แบบไร้สาย อุตสาหกรรม การดูแลสุขภาพ การเกษตร และการติดตามสถานการณ์สิ่งแวดล้อม สามารถดูข้อมูลเพิ่มเติมเกี่ยวกับ Quectel ได้ที่เว็บไซต์, ลิงก์อิน, เฟซบุ๊ก และทวิตเตอร์


เว็บไซต์นี้มีการใช้งานคุกกี้ ศึกษารายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และ ข้อตกลงการใช้บริการ รับทราบ