อีลี่ ริเริ่มโครงการ “Yili Future Intelligence and Health Valley” ตั้งเป้าส่งเสริมการพัฒนาอุตสาหกรรมสุขภาพ

ข่าวต่างประเทศ Wednesday November 13, 2019 16:45 —Asianet Press Release

อีลี่ ริเริ่มโครงการ “Yili Future Intelligence and Health Valley” ตั้งเป้าส่งเสริมการพัฒนาอุตสาหกรรมสุขภาพ

ปักกิ่ง--13 พ.ย.--ซินหัว-เอเชียเน็ท/อินโฟเควสท์

อินเนอร์ มองโกเลีย อีลี่ อินดัสเทรียล กรุ๊ป (อีลี่ กรุ๊ป) บริษัทผลิตภัณฑ์นมยักษ์ใหญ่ของจีน ประกาศเปิดตัวโครงการ "Yili Future Intelligence and Health Valley" ที่เมืองฮูฮอต เมืองเอกของเขตปกครองตนเองมองโกเลียในทางภาคเหนือของจีน เมื่อวันอาทิตย์ที่ผ่านมา โดยมีเป้าหมายเพื่อส่งเสริมอุตสาหกรรมสุขภาพในภูมิภาค

โครงการดังกล่าวเป็นคอมเพล็กซ์ขนาดใหญ่ที่บูรณาการอุตสาหกรรม เมือง และการท่องเที่ยวเข้าด้วยกัน เพื่อสร้างพื้นที่ที่เหมาะแก่การอยู่อาศัยและมีการปกป้องสิ่งแวดล้อมอย่างดี

ในโครงการมีการจัดตั้งเขตสำหรับบริษัทสตาร์ทอัพในอุตสาหกรรมผลิตภัณฑ์นม ครอบคลุมพื้นที่ 15,000 หมู่ (15 หมู่ เท่ากับ 1 เฮกตาร์) ซึ่งมีความสอดคล้องกับแผนการพัฒนาพื้นที่โดยรวม เพื่อสร้างระบบอุตสาหกรรมครบวงจรที่ครอบคลุมการผลิต การวิจัย วัฒนธรรม การท่องเที่ยว ธุรกิจ และที่อยู่อาศัย

แผนการพัฒนาระบุว่า การลงทุนในเขตสตาร์ทอัพดังกล่าวจะสร้างมูลค่าทางเศรษฐกิจให้กับห่วงโซ่อุตสาหกรรมอย่างน้อย 2.4 แสนล้านหยวน และสร้างงานราว 60,000 ตำแหน่ง ซึ่งจะช่วยบรรเทาความยากจนในภูมิภาค

อ้ายหลี่หัว รองหัวหน้ารัฐบาลเขตปกครองตนเองมองโกเลียใน กล่าวชื่นชมว่า โครงการนี้มีคุณูปการอย่างใหญ่หลวงต่อการส่งเสริมการยกระดับอุตสาหกรรมอย่างครอบคลุม เพื่อสร้างองค์กรสาธิตด้านการพัฒนาคุณภาพสูงทั่วภูมิภาค

ผานกัง ประธานอีลี่ กรุ๊ป เปิดเผยว่า อีลี่จะร่วมมือกับพันธมิตรจากนานาประเทศ และใช้ประโยชน์จากการรวมกลุ่มอุตสาหกรรมในการสร้างอาณาจักรสุขภาพระดับนานาชาติที่ขับเคลื่อนด้วยระบบดิจิทัลและเป็นมิตรต่อสิ่งแวดล้อม เพื่อกระตุ้นอุตสาหกรรมผลิตภัณฑ์นม ตลอดจนส่งเสริมการพัฒนาธุรกิจสุขภาพ

ในพิธีเปิดโครงการ อีลี่ กรุ๊ป ได้ลงนามข้อตกลงความร่วมมือด้านห่วงโซ่อุตสาหกรรมกับพันธมิตรหลายรายทั่วโลก ซึ่งจะช่วยผลักดันการพัฒนาเศรษฐกิจมองโกเลียในอย่างมีคุณภาพสูง

โครงการ Yili Future Intelligence and Health Valley จะเป็น "ซิลิคอนแวลลีย์" แห่งอุตสาหกรรมสุขภาพทั่วโลก โดยจะช่วยส่งเสริมอุตสาหกรรมผลิตภัณฑ์นมจีน กระตุ้นการพัฒนาเศรษฐกิจมองโกเลียในอย่างมีคุณภาพสูง และผลักดันการพัฒนาอุตสาหกรรมสุขภาพทั่วโลก

ที่มา: อีลี่ กรุ๊ป

ลิงก์รูปภาพ:
http://asianetnews.net/view-attachment?attach-id=350555

AsiaNet 81602


เว็บไซต์นี้มีการใช้งานคุกกี้ ศึกษารายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และ ข้อตกลงการใช้บริการ รับทราบ