Huami จับมือมหาวิทยาลัยชั้นนำของจีน จัดตั้งห้องปฏิบัติการ Brain-Computer Interface Joint Laboratory

ข่าวทั่วไป Thursday May 28, 2020 14:55 —ข่าวประชาสัมพันธ์พีอาร์นิวส์ไวร์

เซินเจิ้น จีน--28 พ.ค.--พีอาร์นิวส์ไวร์/อินโฟเควสท์

ห้องปฏิบัติการ Brain-Computer Interface Joint Laboratory ตอกย้ำจุดแข็งของ Huami ในด้านการวิจัยและพัฒนาอุปกรณ์สวมใส่อัจฉริยะ และจุดเด่นด้านการวิจัยเกี่ยวกับสมองของมหาวิทยาลัยวิทยาศาสตร์และเทคโนโลยีแห่งประเทศจีน เพื่อสร้างความก้าวหน้าทางเทคโนโลยีและโมเดลสุขภาพรูปแบบใหม่

Huami (NYSE: HMI) เจ้าของแบรนด์สมาร์ทวอทช์ Amazfit ประกาศสร้างความร่วมมือกับสถาบันเทคโนโลยีขั้นสูงแห่งมหาวิทยาลัยวิทยาศาสตร์และเทคโนโลยีแห่งประเทศจีน (USTC-IAT) [1] เพื่อพัฒนาห้องปฏิบัติการ Brain-Computer Interface Joint Laboratory โดยอาศัยจุดแข็งของ Huami ในด้านการวิจัยและพัฒนาอุปกรณ์สวมใส่อัจฉริยะ (Smart Wearable) และจุดเด่นด้านการวิจัยเกี่ยวกับสมองของ USTC เพื่อสร้างความก้าวหน้าทางเทคโนโลยีและโมเดลสุขภาพรูปแบบใหม่

ห้องปฏิบัติการดังกล่าวจะมุ่งทำการทดลองต้นแบบระบบ EEG แบบ non-invasive ขนาดพกพา และ Brain-Computer Interface รวมถึงการบูรณาการระบบฮาร์ดแวร์และซอฟต์แวร์ของอุปกรณ์ทดสอบ และการศึกษาวงจรประสาทส่วนที่ตอบสนองต่อความเครียดของสมองในสัตว์ทดลอง

ห้องปฏิบัติการนี้จะทำการวิจัย Brain-Computer Interface ทั้งแบบ invasive และ non-invasive โดยเน้นไปที่การตรวจจับอารมณ์ สุขภาพการนอนหลับ โรคลมชัก และการวิเคราะห์ความหมายของสมอง โดยจะใช้สัญญาณ EEG เป็นตัวนำข้อมูลที่เชื่อมกับอุปกรณ์สวมใส่อัจฉริยะ เพื่อแสดงคุณลักษณะการสื่อสารระหว่างสมอง-คอมพิวเตอร์

นอกจากนี้ ทางห้องปฏิบัติการจะฝึกอบรมนักศึกษา ตลอดจนช่วยจัดทำเอกสารทางวิชาการและสิทธิบัตรต่าง ๆ

USTC คือมหาวิทยาลัยชั้นนำของจีนที่เน้นทำการวิจัยเกี่ยวกับสมอง เมื่อเดือนมกราคม 2560 คณะกรรมการพัฒนาและปฏิรูปแห่งชาติจีน (NDRC) ได้รับรอง USTC ให้เป็นหน่วยงานที่มีหน้าที่จัดตั้งห้องปฏิบัติการวิศวกรรมแห่งชาติด้าน Brain-Inspired Intelligence และจนถึงตอนนี้ USTC ก็เป็นสถาบันวิจัยทางวิทยาศาสตร์ระดับชาติเพียงแห่งเดียวที่ทำการวิจัยด้าน Brain-Inspired Intelligence

Huami มุ่งมั่นเชื่อมโยงสุขภาพเข้ากับเทคโนโลยี เพื่อสร้างระบบนิเวศการดูแลสุขภาพระดับโลก บริษัทใช้กลยุทธ์ "chip + device + cloud" ในการนำเสนอชิป อุปกรณ์สวมใส่อัจฉริยะ และบริการคลาวด์สุขภาพ โดย ณ เดือนสิงหาคม 2562 Huami ส่งมอบผลิตภัณฑ์ทะลุ 100 ล้านยูนิตทั่วโลก และยอดส่งมอบในต่างประเทศของแบรนด์ AMAZFIT ครองส่วนแบ่ง 51.6% ของ 70 ตลาดทั่วโลก [2]

[1] ผลการจัดอันดับของ U.S. News ระบุว่า มหาวิทยาลัยวิทยาศาสตร์และเทคโนโลยีแห่งประเทศจีนรั้งอันดับ 3 ในจีน และรั้งอันดับ 128 มหาวิทยาลัยที่ดีที่สุดในโลก: https://www.usnews.com/education/best-global-universities/search?country=china&region=asia

[2] ข้อมูลจากยอดส่งมอบนาฬิกา (ไม่รวมผลิตภัณฑ์ของเด็ก) ประจำไตรมาส 4/2562 ของบริษัท IDC และรายงานผลประกอบการเบื้องต้นประจำไตรมาส 4 และทั้งปี 2562 ของ Huami


เว็บไซต์นี้ใช้คุกกี้ (Cookies) เพื่อมอบประสบการณ์การใช้งานเว็บไซต์ที่ดีขึ้นและตรงกับความต้องการของผู้ใช้งาน ศึกษารายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และ ข้อตกลงการใช้บริการ

รับทราบและยอมรับ