Ynsect เตรียมนำผลิตภัณฑ์โปรตีนจากแมลงรุกตลาดอาหารมนุษย์ หลังได้รับการประเมินเป็นบวกจาก EFSA

ข่าวทั่วไป Thursday January 14, 2021 13:44 —ข่าวประชาสัมพันธ์พีอาร์นิวส์ไวร์

- European Food Safety Authority (EFSA) เชื่อว่าหนอนนก (mealworm) มีความปลอดภัยและมนุษย์สามารถบริโภคได้ -

ผลการประเมินเป็นบวกจาก EFSA [1] ถือเป็นความก้าวหน้าครั้งสำคัญของอุตสาหกรรม และจะกรุยทางไปสู่การอนุมัติในอนาคต โดยเฉพาะในส่วนของการบริโภคโปรตีนไขมันต่ำจากแมลง ซึ่งเป็นตลาดอาหารมนุษย์ที่ใหญ่ที่สุดทั้งในแง่ของมูลค่าและปริมาณ โดยเฉพาะอย่างยิ่งในตลาดโภชนาการสุขภาพและกีฬา

- Ynsect มองว่าตลาดเหล่านี้มีอนาคตสดใสที่สุดสำหรับ YnMeal ผลิตภัณฑ์โปรตีนไขมันต่ำจากแมลงของบริษัท
- Ynsect ยื่นจดทะเบียนอาหารใหม่ หรือ Novel Food (โดยไม่ร้องขอการคุ้มครองข้อมูลนาน 5 ปี เพื่อให้ทุกคนนำข้อมูลของบริษัทไปใช้ได้ทั่วยุโรป) โดยแสดงให้เห็นว่าผลิตภัณฑ์ของบริษัทมีสารก่อภูมิแพ้น้อยกว่าการใช้แมลงทั้งหมด
- Ynsect จะยื่นเรื่องขอรับการรับรอง GRAS ในสหรัฐอเมริกาในอีกไม่กี่เดือนข้างหน้า เพื่อเข้าสู่ตลาดโภชนาการการกีฬาและฟิตเนสที่ใหญ่ที่สุดในโลก
- Ynsect เซ็นสัญญาการค้าในตลาดเหล่านี้แล้ว ซึ่งสะท้อนถึงความเป็นผู้นำในอุตสาหกรรม

เมื่อวันที่ 13 มกราคม European Food Safety Authority (EFSA) ประกาศว่าหนอนนกมีความปลอดภัยในฐานะอาหารมนุษย์ จากการประเมินผลงานซึ่งจัดทำโดยคณะทำงานด้านอาหารขององค์การ IPIFF จากฝรั่งเศส [2] โดย EFSA สรุปว่าผลิตภัณฑ์นี้ปลอดภัยสำหรับการบริโภคโดยมนุษย์ ภายใต้กระบวนการที่กำหนดโดยสหภาพยุโรปตามกฎหมายอาหารฉบับใหม่ (EU Regulation 2015/2283) ผลการประเมินเป็นบวกนี้ยังต้องได้รับการยืนยันจากหน่วยงาน Health Directorate General ของคณะกรรมาธิการยุโรป ซึ่งจะทำการอนุมัติขั้นสุดท้ายเพื่อให้สามารถจำหน่ายในสหภาพยุโรป

หนอนนกเป็นแมลงชนิดแรกในโลกที่ได้รับการประเมินความปลอดภัยเป็นบวกสำหรับการบริโภคโดยมนุษย์ ซึ่งแสดงให้เห็นว่าส่วนผสมจากหนอนนกเป็นผลิตภัณฑ์ระดับพรีเมียม "เกรดอาหาร" ขณะที่แมลงชนิดอื่น ๆ ใช้ในอาหารสัตว์เท่านั้น

"นี่คือความสำเร็จครั้งสำคัญและเป็นรางวัลของการทำงานยาวนานหลายปีของทั่วทั้งอุตสาหกรรมแมลงในยุโรปที่มารวมตัวกันภายใต้องค์การ IPIFF เราหวังว่าผลการประเมินเป็นบวกนี้จะเป็นครั้งแรกของอีกหลายครั้งที่จะตามมาในภายหลัง" Antoine Hubert ซีอีโอของ Ynsect กล่าว

เกี่ยวกับ  Ynsect

Ynsect คือผู้นำระดับโลกด้านการผลิตปุ๋ยและโปรตีนจากแมลง โดยติดทำเนียบบริษัทเทคโนโลยีชั้นนำ Next40 ของฝรั่งเศส บริษัทก่อตั้งขึ้นในปี 2554 ที่กรุงปารีส และมุ่งเปลี่ยนแมลงให้กลายเป็นส่วนผสมระดับพรีเมียมสำหรับผลิตอาหารสัตว์เลี้ยง อาหารปลา และอาหารพืช Ynsect ใช้เทคโนโลยีที่บริษัทคิดค้นเองและได้รับการคุ้มครองโดยสิทธิบัตร 260 ฉบับทั่วโลก ในการผลิตหนอนนกในฟาร์มแมลงแนวตั้งอันทันสมัย สามารถดูข้อมูลเพิ่มเติมได้ที่ www.ynsect.com

[1] European Food Safety Authority (EFSA) คือหน่วยงานของสหภาพยุโรปซึ่งให้คำแนะนำทางวิทยาศาสตร์เกี่ยวกับความเสี่ยงที่มีอยู่แล้วและกำลังเกิดขึ้นในห่วงโซ่อาหาร เพื่อช่วยปกป้องผู้บริโภค สัตว์ และสิ่งแวดล้อมจากความเสี่ยงที่เกี่ยวข้องกับอาหาร

[2] International Platform of Insects for Food and Feed (IPIFF) คือองค์การของยุโรปซึ่งเป็นตัวแทนของผู้ที่มีส่วนได้ส่วนเสียในการผลิตแมลงเพื่อเป็นอาหารมนุษย์และอาหารสัตว์


เว็บไซต์นี้มีการใช้งานคุกกี้ ศึกษารายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และ ข้อตกลงการใช้บริการ รับทราบ