"ดาแมค พรอพเพอร์ตีส์" รุกตลาดอสังหาฯ อเมริกา เตรียมสร้างคอนโดสุดหรู "คาวาลลี" ในไมอามี

ข่าวทั่วไป Tuesday May 31, 2022 11:05 —ข่าวประชาสัมพันธ์พีอาร์นิวส์ไวร์

  • ดาแมคเลือกไมอามีเพราะเชื่อมั่นในความหรูหราและทันสมัยของเมืองนี้
  • บริษัทพัฒนาอสังหาฯ จากดูไบประกาศความเคลื่อนไหวล่าสุดในขณะที่กำลังขยายธุรกิจอย่างรวดเร็วทั่วโลก

ดาแมค พรอพเพอร์ตีส์ (DAMAC Properties) บริษัทพัฒนาอสังหาริมทรัพย์จากดูไบ สหรัฐอาหรับเอมิเรตส์ ประกาศว่า บริษัทชนะประมูลที่ดินมูลค่า 120 ล้านดอลลาร์สหรัฐในย่านเซิร์ฟไซด์ของเมืองไมอามี และวางแผนสร้างคอนโดสุดหรูภายใต้แบรนด์คาวาลลี (CAVALLI)

ที่ดินดังกล่าวมีขนาด 1.8 เอเคอร์ ตั้งอยู่บนถนนคอลลินส์ อเวนิว ใกล้ชายหาดเพียง 200 ฟุต สามารถไปได้ทั้งชายหาดเซาท์บีชและบาลฮาร์เบอร์ โดยที่ดินถูกขายให้กับดาแมคในราคา 120 ล้านดอลลาร์ผ่านกระบวนการของศาล   

คุณฮุสเซน สัจวานี (Hussain Sajwani) ประธานและผู้ก่อตั้งดาแมค กล่าวว่า "ดาแมค พรอพเพอร์ตีส์ มองหาโอกาสในการพัฒนาอสังหาริมทรัพย์ในไมอามีมานานแล้ว เรามองว่าความหรูหราและทันสมัยของไมอามีทำให้เมืองนี้เหมาะสมกับบริษัทของเราซึ่งมีชื่อเสียงในด้านความหรูหราอยู่แล้ว"

ในช่วงไม่กี่ปีมานี้ ย่านเซิร์ฟไซด์ได้กลายเป็นศูนย์กลางการพัฒนาคอนโดสุดหรูหลายแห่ง อาทิ โฟร์ซีซันส์ ไพรเวท เรสซิเดนเซส (Four Seasons Private Residences), เฟนดิ ชาโตว์ เรสซิเดนเซส (Fendi Chateau Residences) และอาร์เต เซิร์ฟไซด์ (Arte Surfside)

นอกจากนี้ ย่านดังกล่าวยังมีโรงแรมระดับไฮเอนด์อีกหลายแห่ง อาทิ โฟร์ซีซันส์ (Four Seasons), เซนต์รีจิส บาลฮาร์เบอร์ (St. Regis Bal Harbour) และริทซ์-คาร์ลตัน บาลฮาร์เบอร์ (Ritz-Carlton Bal Harbour) ในขณะที่แหล่งชอปปิงชื่อดังอย่าง บาลฮาร์เบอร์ ชอปส์ (Bal Harbour Shops) ก็มีชื่อเสียงไปทั่วไมอามีในฐานะจุดหมายปลายทางการชอปปิงสุดหรู

ดาแมค พรอพเพอร์ตีส์ ซึ่งมีชื่อเสียงจากการพัฒนาอสังหาริมทรัพย์หรูทั้งในระดับภูมิภาคและระดับโลก กำลังขยายธุรกิจอย่างรวดเร็วทั่วโลก หนึ่งในนั้นคือโครงการคอนโดหรูในยุโรปอย่าง ดาแมค ทาวเวอร์ส ไนน์ เอล์มส์ (DAMAC Towers Nine Elms) ที่ตั้งอยู่ในโซน 1 ใจกลางกรุงลอนดอน ซึ่งตกแต่งภายในโดยเวอร์ซาเช (Versace)

สำหรับโครงการในย่านเซิร์ฟไซด์ของไมอามีถือเป็นโครงการแรกของดาแมคในสหรัฐอเมริกา

ความสำเร็จอย่างต่อเนื่องของดาแมคตลอดหลายปีที่ผ่านมา ประกอบกับได้รับแรงหนุนจากเศรษฐกิจอันสดใสของดูไบ ผลักดันให้บริษัทมองหาโอกาสในการพัฒนาและเติบโตในตลาดต่างประเทศ

บริษัทกำลังพัฒนารีสอร์ตหรูในมัลดีฟส์ ซึ่งจะอยู่ภายใต้การดำเนินงานของแบรนด์โรงแรมระดับโลกอย่าง แมนดาริน อินเตอร์เนชันแนล (Mandarin International) นอกจากนั้นยังมีอยู่แล้วอีกหลายโครงการในแคนาดา สหราชอาณาจักร และทั่วภูมิภาคตะวันออกกลาง

ในปี 2564 ดาแมค พรอพเพอร์ตีส์ ได้เปิดตัวสองโครงการในดูไบ ได้แก่ ดาแมค ลากูนส์ (DAMAC Lagoons) มาสเตอร์คอมมูนิตีแห่งที่สามของบริษัทในดูไบ และ คาวาลลี ทาวเวอร์ (Cavalli Tower) ตึกระฟ้าสุดหรูสูง 70 ชั้น ซึ่งตกแต่งภายในโดยคาวาลลี และมองเห็นวิวหมู่เกาะต้นปาล์ม หรือ ปาล์ม จูเมราห์ (Palm Jumeirah) โดยทั้งสองโครงการได้รับความสนใจและเป็นที่ต้องการอย่างมาก

"การรุกขยายธุรกิจสู่สหรัฐอเมริกาถือเป็นหลักชัยสำคัญของเรา และสะท้อนให้เห็นว่าดาแมคคือองค์กรที่แข็งแกร่งและทรงอิทธิพลในวงการ นี่คือช่วงเวลาที่น่าตื่นเต้นสำหรับเรา และเรายังมีอีกหลายโครงการที่รออยู่" คุณสัจวานีกล่าว

"เราเติบโตอย่างรวดเร็วไม่ใช่แค่ในภาคอสังหาริมทรัพย์เท่านั้น แต่ยังครอบคลุมถึงภาคส่วนอื่น ๆ เช่น แฟชั่น การบริการ และแม้แต่อุตสาหกรรมเกิดใหม่อย่างเมตาเวิร์ส ดาต้าเซ็นเตอร์ และ NFT ซึ่งทั้งหมดนี้ทำให้เรานำหน้าผู้อื่น" เขากล่าวสรุป

รูปภาพ - https://mma.prnewswire.com/media/1827765/DAMAC_1.jpg 
รูปภาพ - https://mma.prnewswire.com/media/1827769/DAMAC_2.jpg


เว็บไซต์นี้มีการใช้งานคุกกี้ ศึกษารายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และ ข้อตกลงการใช้บริการ รับทราบ