เอ็กซ์ซีเอ็มจี ตอกย้ำการพัฒนาที่ยั่งยืนด้วยกลยุทธ์มุ่งเน้นพลังงานใหม่ เนื่องในวันสิ่งแวดล้อมโลก

ข่าวทั่วไป Monday June 6, 2022 08:25 —ข่าวประชาสัมพันธ์พีอาร์นิวส์ไวร์

เอ็กซ์ซีเอ็มจี ตอกย้ำการพัฒนาที่ยั่งยืนด้วยกลยุทธ์มุ่งเน้นพลังงานใหม่ เนื่องในวันสิ่งแวดล้อมโลก

เอ็กซ์ซีเอ็มจี (XCMG) (SHE:000425) ได้รับ "ใบอนุญาตสีเขียว" (green license) เป็นรายแรกในกลุ่มผู้ผลิตเครนก่อสร้างของจีนเมื่อเดือนพฤษภาคมที่ผ่านมา โดยเครนที่ได้รับใบอนุญาตดังกล่าวคือเครนแบบไฮบริดรุ่น XCT25PHEV ซึ่งเป็นเครน "ไฮบริดตัวจริง" รุ่นแรกของโลก ที่ใช้เวลาพัฒนานานกว่า 5 ปี รวมถึงใช้เวลาทดสอบและปรับปรุงอีก 2 ปี นอกจากนั้นยังยกระดับไปสู่การผลิตในปริมาณมากอีกด้วย

เพื่อปฏิบัติตามเป้าหมาย "การลดคาร์บอนควบคู่สองประการ" (dual carbon goals) ของประเทศจีน อุตสาหกรรมเครื่องจักรก่อสร้างจึงอยู่ในช่วงหัวเลี้ยวหัวต่อของการเปลี่ยนผ่านไปสู่พลังงานใหม่ โดยเฉพาะอย่างยิ่งในกลุ่มผู้ผลิตเครนซึ่งมีการผลิตเครนชนิดเคลื่อนที่กำลังสูงและรับน้ำหนักได้มาก ทั้งนี้ เอ็กซ์ซีเอ็มจี ในฐานะผู้นำตลาดเครนระดับโลก สามารถทำการวิจัยและพัฒนารวมถึงผลิตเครนขนาดไม่เกิน 300 ตันได้ภายในประเทศ 100% นอกจากนั้นบริษัทยังมีฐานลูกค้าที่แข็งแกร่ง โดยเครนหนึ่งในสามคันทั่วโลกผลิตโดยเอ็กซ์ซีเอ็มจี

เครนรุ่น XCT25PHEV เปิดตัวครั้งแรกในปี 2563 ที่งาน bauma China ในฐานะรถเครนบรรทุกเพียงหนึ่งเดียวที่มีเทคโนโลยีไฮบริดและสามารถทำงานโดยใช้พลังงานไฟฟ้า 100% โดยเปลี่ยนโหมดได้อย่างอิสระ 4 โหมด ได้แก่ ไฮบริด ไฟฟ้า เชื้อเพลิง และปลั๊กอิน นอกจากนั้นยังเป็นเครนรุ่นแรกที่ได้รับใบอนุญาตสีเขียวด้วย

เมื่อวันที่ 29 พฤษภาคม เอ็กซ์ซีเอ็มจีได้ส่งรถบรรทุกพลังงานใหม่เกือบ 100 คันไปยังอเมริกาใต้ โดยเป็นรถบรรทุกเทท้ายแบบ Rigid พลังงานไฟฟ้า 100% รุ่นแรกของโลก ใช้แบตเตอรี่ลิเธียมไอออนฟอสเฟตความหนาแน่นของพลังงานสูง ซึ่งให้กำลังไฟสูงสุด 525/700 กิโลวัตต์ชั่วโมง ชาร์จเร็วและคายประจุเร็ว มีระยะวิ่งไกล อีกทั้งยังมีความปลอดภัยและความน่าเชื่อถือสูง รถบรรทุกรุ่นนี้ได้รับการออกแบบมาเพื่อแก้ปัญหาการทำเหมืองในอเมริกาใต้อย่างมีประสิทธิภาพ ซึ่งรวมถึงปัญหาการปล่อยคาร์บอนสูง ระยะวิ่งสั้น และความปลอดภัยต่ำ

เพื่อเดินหน้าพัฒนากลยุทธ์ความยั่งยืนสำหรับโครงสร้างพื้นฐานใหม่ที่เป็นมิตรต่อสิ่งแวดล้อม คาร์บอนต่ำ และอัจฉริยะ เมื่อไม่นานมานี้ เอ็กซ์ซีเอ็มจีได้ลงนามข้อตกลงความร่วมมือเชิงกลยุทธ์กับบริษัท ซูเตา อินเวสต์เมนต์ กรุ๊ป (Shudao Investment Group) เพื่อสร้างความร่วมมือเชิงลึกและครอบคลุมในด้านการพัฒนาเครื่องจักรก่อสร้างพลังงานใหม่ การจัดการสถานที่ก่อสร้างโดยไม่ใช้แรงงานคน การทำเหมืองอัจฉริยะ รวมถึงการก่อสร้างและบำรุงรักษาทางหลวง    

เอ็กซ์ซีเอ็มจีและซูเตาจะสำรวจและเร่งพัฒนาการผลิตอัจฉริยะและเป็นมิตรต่อสิ่งแวดล้อม ตลอดจนให้ความสำคัญกับการปรับปรุงและเปลี่ยนผ่านเชิงอุตสาหกรรม รวมทั้งบ่มเพาะบุคลากรมากความสามารถเพื่อผลักดันการพัฒนาโครงสร้างพื้นฐานดิจิทัลใหม่

คุณลู่ ฉวน ประธานของเอ็กซ์ซีเอ็มจี กล่าวว่า ในปี 2564 เอ็กซ์ซีเอ็มจีได้ดำเนินโครงการพัฒนาเครื่องจักรพลังงานไฟฟ้า 20 โครงการ ตลอดจนออกแบบรถขุดไฟฟ้า รถตักไฟฟ้า รถโฟล์คลิฟท์ไฟฟ้า รถกระเช้าไฟฟ้า และผลิตภัณฑ์ปลั๊กอินอื่น ๆ

"เอ็กซ์ซีเอ็มจีมุ่งมั่นพัฒนาเทคโนโลยีควบคุมอิเล็กทรอนิกส์ แบตเตอรี่ และการขับเคลื่อนด้วยไฟฟ้า ด้วยการลงทุนมหาศาลในด้านการวิจัยและพัฒนา" คุณลู่กล่าว "เราให้ความสำคัญกับการออกแบบระบบขับเคลื่อนด้วยไฟฟ้าที่ประหยัดพลังงาน การประเมินสถานะของแบตเตอรี่อย่างมีประสิทธิภาพสูง และอีกมากมาย เราได้พัฒนาชิ้นส่วนหลักของระบบขับเคลื่อนด้วยไฟฟ้า 17 รายการ ใน 3 หมวดหมู่ และทั้งหมดถูกทำให้เป็นอุตสาหกรรม เราตั้งเป้าว่าจะสร้างรายได้จากผลิตภัณฑ์พลังงานใหม่ให้ได้ 25% ของรายได้ทั้งหมดภายในปี 2570 และ 35% ภายในปี 2573"

รูปภาพ - https://mma.prnewswire.com/media/1831861/XCMG_Consolidates_Sustainable_Development_New_Energy_Centric_Strategies_During_World_Environment.jpg


เว็บไซต์นี้มีการใช้งานคุกกี้ ศึกษารายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และ ข้อตกลงการใช้บริการ รับทราบ