"TiNDLE" เนื้อไก่ที่ทำจากพืช พร้อมเสิร์ฟแล้วในเมนูใหม่ล่าสุดที่ร้านเชอแมตซ์ในโตเกียว

ข่าวทั่วไป Thursday July 21, 2022 08:00 —ข่าวประชาสัมพันธ์พีอาร์นิวส์ไวร์

  • ในเมืองที่เป็นที่เป็นที่ยอมรับอย่างแพร่หลายในเรื่องจำนวนร้านอาหารคุณภาพสูง ตอนนี้ผู้คนในโตเกียวสามารถลิ้มลองทินเดิล ไก่ทำจากพืชที่ "อร่อยจนประหลาดใจ" ในเมนูทินเดิล คาราอาเกะ และทินเดิล แฮมเบิร์ก สเต็ก ที่เชอแมตซ์ ร้านอาหารเยอรมนีสมัยใหม่ยอดนิยม
  • ทินเดิลจะมีให้บริการที่ร้านเชอแมตซ์ สาขานากาเมกุโระ และสาขาศูนย์การค้า CIAL ANNEX ในโยโกฮามา ตั้งแต่วันที่ 20 ก.ค. เป็นต้นไป ตามด้วยสาขาอาร์ค ฮิลล์ส และชิโมคิตะซาวาในช่วงปลายเดือนก.ค. โดยจะเป็นเมนูพิเศษตามฤดูกาลและรายการเมนูที่มีในระยะเวลาที่จำกัด
  • ทินเดิลกลายเป็นไก่ที่ทำจากพืชซึ่งเป็นที่ชื่นชอบของแวดวงการทำอาหารภายในเวลาเพียงหนึ่งปี โดยทำงานอย่างใกล้ชิดกับร้านอาหารและเชฟชั้นนำทั่วเอเชีย ยุโรป ตะวันออกกลาง และสหรัฐอเมริกา

ทินเดิล (TiNDLE) เสิร์ฟเป็นเมนูพิเศษที่ร้านเชอแมตซ์ (Schmatz) ซึ่งเป็นกลุ่มร้านอาหารเยอรมนียอดนิยมในนากาเมกุโระและโยโกฮามา ตามด้วยสาขาอาร์ค ฮิลล์ส (Ark Hills) และชิโมคิตะซาวา (Shimokitazawa) ในปลายเดือนก.ค. ร้านเชอแมตซ์มีชื่อเสียงในวงกว้างในฐานะหนึ่งในร้านอาหารบรรยากาศสบาย ๆ ที่ทำอาหารคุณภาพสูงและมีนวัตกรรมด้านอาหารอันดับต้น ๆ ของญี่ปุ่น และตั้งแต่วันนี้เป็นต้นไป ทางร้านจะนำเสนอไก่จากพืชที่กำลังแพร่หลายในเมนูยอดนิยมที่ได้แรงบันดาลใจจากเยอรมนีและญี่ปุ่นให้ลองชิมได้ในเวลาจำกัด

เชอแมตซ์มีชื่อเสียงด้านรสชาติ และความสร้างสรรค์ในอาหารเยอรมนีสมัยใหม่ ตลอดจนบริการที่เป็นมิตรมาโดยตลอด นับตั้งแต่จุดเริ่มต้นการเป็นฟู้ดทรัคในโตเกียวในปี 2556 จนถึงการเติบโตในปัจจุบันในฐานะกลุ่มร้านอาหารและแบรนด์คราฟต์เบียร์ ปัจจุบัน เชอแมตซ์มีสาขา 40 แห่งทั่วประเทศ ซึ่งไม่ได้เสิร์ฟเพียงเมนูไส้กรอกที่เป็นเอกลักษณ์ของร้านเท่านั้น แต่ยังมีอาหารพิเศษตามฤดูกาลและได้รับอิทธิพลจากท้องถิ่นอีกด้วย

ร้านเชอแมตซ์ สาขานากาเมกุโระและโยโกฮามา นำเสนอทินเดิลในสองเมนู ได้แก่ ทินเดิล คาราอาเกะ (TiNDLE Karaage) สไตล์เยอรมันที่ผสานความคลาสสิก ปรุงรสด้วยเครื่องปรุงแบบดั้งเดิมของเชอแมตซ์ และทอดจนเหลืองกรอบ และเมนูทินเดิล แฮมเบิร์ก สเต็ก (TiNDLE Hamburg Steak) เมนูคุ้นเคยที่ใช้ไก่ที่ทำจากพืชผสมกับหัวหอม สมุนไพรและเครื่องเทศ แล้วอบในเตาอบกับมันฝรั่งและชีสละลาย โปรดติดตามข้อมูลเพิ่มเติมเกี่ยวกับวันที่ทั้งสองเมนูจะพร้อมจำหน่ายที่ร้านเชอแมตซ์ อาร์ค ฮิลล์ส และชิโมคิตะซาวา

ญี่ปุ่นเป็นที่รู้จักในฐานะศูนย์กลางสำคัญของคุณภาพอาหารและความคิดสร้างสรรค์ในการทำอาหาร และเป็นประเทศที่มีร้านอาหารมากกว่า 1.4 ล้านแห่ง โดยเฉพาะโตเกียวซึ่งเป็นจุดหมายปลายทางอันเป็นที่ชื่นชอบ เนื่องจากมีร้านอาหารที่ผู้คนอยากมาทานและได้รับรางวัลหลายแห่ง รวมถึงร้านอาหารที่นำเสนอทุกอย่างตั้งแต่อาหารและเทคนิคแบบญี่ปุ่นที่ดีที่สุด ไปจนถึงอาหารสมัยใหม่ที่นำเสนออย่างล้ำยุค ทินเดิลเข้ากับสไตล์การทำอาหารและการใช้งานที่หลากหลายได้เป็นอย่างดี และมอบความเป็นไปได้ที่ไร้ขีดจำกัด

"เราตั้งตารอที่จะนำทินเดิลมาสู่เชอแมตซ์ในโตเกียว และมอบประสบการณ์การกินไก่แบบเดียวกับที่ผู้คนรู้จักและชื่นชอบให้กับนักชิมชาวญี่ปุ่น" อเล็กซ์ วอร์ด (Alex Ward) ประธานเจ้าหน้าที่ฝ่ายปฏิบัติการของเน็กซ์ เจน ฟู้ดส์ (Next Gen Foods) บริษัทที่อยู่เบื้องหลังทินเดิล กล่าว "เรารู้สึกขอบคุณสำหรับโอกาสในการร่วมมือกับกลุ่มร้านอาหารที่มีชื่อเสียงอย่างเชอแมตซ์ เพื่อนำเสนอทินเดิลเป็นเมนูพิเศษ ในขณะที่เราพยายามนำทินเดิลไปสู่พื้นที่ใหม่ ๆ ทั่วโลกและรวบรวมข้อมูลเชิงลึกเกี่ยวกับสิ่งที่ผู้บริโภคต้องการในการเลือกเนื้อสัตว์จากพืชมากกว่าเนื้อสัตว์แบบเดิม"

มาร์ก ลุตเตน (Marc Luetten) ซีอีโอและผู้ร่วมก่อตั้งเชอแมตซ์ เล่าว่า "เราพยายามสร้างสรรค์ และนำความสนุกสนานและองค์ประกอบที่แปลกใหม่มาสู่ประสบการณ์การรับประทานอาหารที่เชอแมตซ์อยู่เสมอ เชฟของเราภูมิใจที่ไม่เพียงแต่สร้างสรรค์เมนูอร่อย ๆ โดยใช้ทินเดิล แต่ยังเป็นเมนูที่ยั่งยืนและเป็นแรงบันดาลใจให้เกิดความเป็นไปได้ใหม่ ๆ ในการสร้างอนาคตที่ดีขึ้นสำหรับโลกของเรา"

ในวันที่ 22-23 กรกฎาคม ทินเดิลและเชอแมตซ์เตรียมแจกตัวอย่างเมนูทินเดิลที่เป็นเอกลักษณ์ใหม่ของพวกเขาให้ลองชิมฟรี รวมถึงทินเดิล คาราอาเกะ, ทินเดิล แฮมเบิร์ก สเต็ก และอีกหนึ่งเมนูพิเศษในระยะเวลาสองวันเท่านั้น ได้แก่ ทินเดิล แร็ป (TiNDLE Wrap) ซึ่งเป็นทินเดิลย่าง ห่อด้วยแผ่นแป้งตอติญ่า สอดไส้ด้วยผักสด ชีส และเสิร์ฟพร้อมซอสมายองเนสพริกหวาน นักทานในโตเกียวสามารถลองชิมเมนูทินเดิลฟรี (จนกว่าสินค้าจะหมด) ในวันที่ 22-23 กรกฎาคม เวลา 11:00-18:00 น. ที่ร้านเชอแมตซ์ สาขานากาเมกุโระ

ทินเดิลผลิตจากส่วนผสมเพียง 9 ชนิด และเป็นผลิตภัณฑ์แรกจากเน็กซ์ เจน ฟู้ดส์ ซึ่งเป็นสตาร์ทอัพด้านเทคโนโลยีอาหารที่ช่วยทำให้ระบบอาหารทั่วโลกมีความยั่งยืนด้วยการผลิตอาหารอร่อย ทินเดิลยึดมั่นในรสชาติ เนื้อสัมผัส และการประกอบอาหารที่หลากหลาย โดยปราศจากยาปฏิชีวนะ ฮอร์โมนสัตว์ คอเลสเตอรอล หรือส่วนผสมดัดแปลงพันธุกรรมใด ๆ

ทิลเดิลเป็นเนื้อไก่ทำจากพืชชิ้นแรกที่ผลิตโดยเชฟและเพื่อเชฟ เป็นผลิตภัณฑ์ที่นำไปประกอบอาหารได้อย่างง่ายดายและหลากหลาย จึงสามารถดึงดูดความสนใจของผู้เชี่ยวชาญด้านการทำอาหารจากทั่วโลก ทินเดิลเป็นไก่จากพืชที่ใช้ได้หลากหลายรูปแบบ ประกอบอาหารง่าย โดยสามารถเป็นวัตถุดิบหลักในจานใดก็ได้ ตั้งแต่อาหารจานโปรด เช่น สะเต๊ะ และชนิทเซล (schnitzel) ไปจนถึงเคบับ หรือราเมน

เพียงปีเศษ ๆ นับตั้งแต่เปิดตัว ทินเดิลได้เติบโตขึ้นจากการนำไปเสิร์ฟในร้านอาหารเพียงไม่กี่แห่งในสิงคโปร์ ไปจนถึงการจำหน่ายในร้านอาหารมากกว่า 500 แห่งทั่วสหรัฐ เอเชีย ตะวันออกกลาง และยุโรป รวมถึงการเปิดตัวล่าสุดในสหราชอาณาจักรและเยอรมนี นอกจากนี้ บริษัทยังมีแผนที่จะขยายช่องทางการขายและตลาดเพิ่มเติมในปีหน้า ซึ่งรวมถึงการศึกษาและสำรวจความต้องการสำหรับทินเดิลในญี่ปุ่น

เน็กซ์ เจน ฟู้ดส์ ก่อตั้งขึ้นในปี 2563 โดยผู้ส่งออกเนื้อไก่ชาวบราซิลผู้มากประสบการณ์ในอุตสาหกรรมอาหารอย่างอังเดร เมเนเซส (Andre Menezes) และติโม เร็กเกอร์ (Timo Recker) ชาวเยอรมันที่มีธุรกิจครอบครัวทำชนิทเซลและผลิตภัณฑ์จากเนื้อสัตว์อื่น ๆ มายาวนานสามชั่วอายุคน และหลังจากที่โรฮิต ภัฏฏาจารย์ (Rohit Bhattacharya) ซึ่งปัจจุบันดำรงตำแหน่งประธานเจ้าหน้าที่ฝ่ายการเงินของสตาร์ทอัพแห่งนี้ได้แนะนำให้รู้จักกัน ทั้งสองก็ตัดสินใจคิดค้นผลิตภัณฑ์ที่ทำให้มนุษย์ลดการพึ่งพาสัตว์เป็นอาหารได้

ทีมผู้นำในยุคแรก ซึ่งรวมถึง อเล็กซ์ วอร์ด ประธานเจ้าหน้าที่ฝ่ายปฏิบัติการ และจีน แมดเดน (Jean Madden) ประธานเจ้าหน้าที่ฝ่ายการตลาด ทำงานอย่างใกล้ชิดกับจอห์น ซีเกอร์ส (John Seegers) ประธานเจ้าหน้าที่ฝ่ายเทคโนโลยีและผู้อยู่เบื้องหลังแนวคิดของทินเดิล เพื่อพัฒนาผลิตภัณฑ์แฟลกชิปผ่านการวิจัยอย่างครอบคลุมเกี่ยวกับสิ่งที่ทำให้ทินเดิลมีรสชาติและลักษณะเหมือนไก่ พวกเขาตั้งชื่อผลิตภัณฑ์แรกว่าทินเดิล โดยอ้างอิงถึงจอห์น ทินดอลล์ (John Tyndall) นักฟิสิกส์ชาวไอริชในศตวรรษที่ 19 ผู้พิสูจน์ความเชื่อมโยงระหว่างคาร์บอนไดออกไซด์ในบรรยากาศและปรากฏการณ์เรือนกระจก

โดยเฉลี่ยแล้ว เนื้อไก่ที่ทำจากพืชใช้พื้นที่น้อยกว่า ใช้น้ำน้อยกว่า และก่อให้เกิดคาร์บอนไดออกไซด์น้อยกว่าเนื้อไก่จากสัตว์ ซึ่งรายงานของบลู ฮอไรซัน (Blue Horizon) ปี 2563 ระบุว่า การเลือกไก่ที่ทำจากพืชแทนเนื้อไก่จากสัตว์ใช้น้ำน้อยลง 82% ใช้พื้นที่น้อยลง 74% และปล่อยก๊าซเรือนกระจกน้อยลง 88%

ดูรายชื่อร้านอาหารทั้งหมดที่เสิร์ฟเมนูจากทินเดิลได้ที่นี่ เชฟและผู้ประกอบการที่สนใจต้องการเพิ่มทินเดิลลงในเมนู สามารถขอรายละเอียดและตัวอย่างผลิตภัณฑ์ ได้ที่ apmepartners@tindle.com 

เกี่ยวกับทินเดิล

ทินเดิล (TiNDLE) คือไก่เนื้อฉ่ำจากพืชที่ให้รสชาติและเนื้อสัมผัสที่น่ารับประทาน และนำไปใช้ประกอบอาหารได้มากมาย ทินเดิลผลิตโดยไม่ใช้สัตว์ และใช้ดิน น้ำ และพลังงานเพียงน้อยนิดเมื่อเทียบกับการผลิตเนื้อไก่จากสัตว์ ทินเดิลนำผู้คนมารวมตัวกันเพื่อสัมผัสประสบการณ์รสชาติที่เหลือเชื่อซึ่งเป็นประโยชน์ต่อโลก ทินเดิลเป็นแบรนด์แรกที่ผลิตโดยเน็กซ์ เจน ฟู้ดส์ (Next Gen Foods) ซึ่งเป็นบริษัทเทคโนโลยีด้านอาหารที่มีสำนักงานใหญ่ในสิงคโปร์ ซึ่งพัฒนาและจำหน่ายอาหารที่มีนวัตกรรมและยั่งยืน ดูข้อมูลเพิ่มเติมได้ที่ www.tindle.com หรือติดตาม @tindlefoods บนอินสตาแกรมและ @tindle.foods บนติ๊กตอก

เกี่ยวกับเน็กซ์ เจน ฟู้ดส์

เน็กซ์ เจน ฟู้ดส์ (Next Gen Foods) ก่อตั้งในปี 2563 เป็นสตาร์ทอัพด้านเทคโนโลยีอาหารที่พัฒนาและจำหน่ายผลิตภัณฑ์อาหารจากพืชที่เป็นนวัตกรรมและยั่งยืน ซึ่งรวมถึงผลิตภัณฑ์แฟลกชิปอย่างทินเดิล (TiNDLE) เน็กซ์ เจน ฟู้ดส์ ได้รับการสนับสนุนจากทีมงานผู้มีประสบการณ์ที่ผ่านการพิสูจน์ในด้านเทคโนโลยีอาหารจากพืช การพัฒนาแบรนด์ระดับโลก และการขยายการจัดจำหน่ายทั่วโลก ดูข้อมูลเพิ่มเติมได้ที่ nextgenfoods.sg

เกี่ยวกับเชอแมตซ์

เชอแมตซ์ (Schmatz) เป็นแบรนด์ร้านอาหารและเบียร์เยอรมนี เริ่มต้นโดยผู้ก่อตั้งอย่างคริสโตเฟอร์ แอคซ์ (Christopher Ax) และมาร์ก ลุตเตน (Marc Luetten) โดยทำเป็นฟู้ดทรัคขายเบียร์และไส้กรอกในปี 2556 ต่อมาเชอแมตซ์ได้เปิดร้านอาหารที่ขายเบียร์เป็นแห่งแรกในอากาซากะในปี 2558 ซึ่งแนวคิดนี้ได้รับความนิยมไปทั่วโตเกียว และเติบโตขึ้นโดยมีร้านเปิดใหม่มากมาย รวมถึงการเปิดตัวแบรนด์คราฟต์เบียร์ของตัวเอง ปัจจุบัน เชอแมตซ์มีร้านอาหาร 39 แห่งในเขตมหานครโตเกียวและนาโกย่า และจำหน่ายเบียร์ในซูเปอร์มาร์เก็ตกว่า 100 แห่งทั่วญี่ปุ่น ดูข้อมูลเพิ่มเติมได้ที่ www.schmatz.jp หรือติดตาม @schmatzjp บนอินสตาแกรม

รูปภาพ - https://mma.prnewswire.com/media/1862392/TiNDLE_Karaage_Schmatz_Japan.jpg
รูปภาพ - https://mma.prnewswire.com/media/1862393/TiNDLE_Hamburg_Steak_Schmatz_Japan.jpg
โลโก้ - https://mma.prnewswire.com/media/1746867/TiNDLE.jpg


เว็บไซต์นี้มีการใช้งานคุกกี้ ศึกษารายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และ ข้อตกลงการใช้บริการ รับทราบ