ข่าวอินโฟเควสท์
12:40 "มาเซราติ" เรียกคืนรถยนต์ 711 คันในจีน หลังพบปัญหาที่ไฟหน้า   บริษัทมาเซราติ ประกาศเรียกคืนรถยนต์นำเข้า 711 คันที่ขายในจีน หลังพบปัญหาไฟหน้าบกพ…
12:08 ญี่ปุ่นเตือนไต้ฝุ่น "ตาปาห์" อาจก่อคลื่นสูงและดินถล่มในทางตะวันตกของญี่ปุ่น   กรมอุตุนิยมวิทยาญี่ปุ่น (JMA) ออกประกาศเตือนว่า พายุไต้ฝุ่น "ตาปา…
10:33 ตำรวจฮ่องกงประณามผู้ประท้วงที่ก่อเหตุทำลายทรัพย์สินและทำร้ายเจ้าหน้าที่ตำรวจ   รัฐบาลเขตปกครองพิเศษฮ่องกงแห่งสาธารณรัฐประชาชนจีน (HKSAR) และเจ้…
09:25 ซาอุฯลั่นพร้อมใช้มาตรการที่จำเป็นตอบโต้ผู้ก่อเหตุโจมตีแหล่งผลิตน้ำมัน   นายอเดล อัล จูเบอีร์รัฐมนตรีว่าการกระทรวงการต่างประเทศซาอุดีอาระเบียเปิ…
08:30 ผู้สนับสนุนจีนทำลายกำแพงเลนนอนไร้เหตุปะทะรุนแรง ขณะผู้ประท้วงลั่น พร้อมสร้างใหม่   โครงการ "ทำความสะอาดฮ่องกง" ของนายจูเนียส โฮ ส.ส.ฮ่องกง ที่เ…

แนวทางปฏิบัติในการดำเนินการร่างพระราชบัญญัติและร่างอนุบัญญัติที่อยู่ระหว่างการตรวจพิจารณาของสำนักงานคณะกรรมการกฤษฎีกาหรือคณะกรรมการตรวจสอบร่างกฎหมาย

ข่าวการเมือง มติคณะรัฐมนตรี -- อังคารที่ 6 สิงหาคม 2562 16:31:09 น.

เรื่อง แนวทางปฏิบัติในการดำเนินการร่างพระราชบัญญัติและร่างอนุบัญญัติที่อยู่ระหว่างการตรวจพิจารณาของสำนักงานคณะกรรมการกฤษฎีกาหรือคณะกรรมการตรวจสอบร่างกฎหมายและร่างอนุบัญญัติที่เสนอคณะรัฐมนตรี

คณะรัฐมนตรีมีมติเห็นชอบตามที่สำนักเลขาธิการคณะรัฐมนตรี (สลค.) เสนอแนวทางปฏิบัติใน การดำเนินการร่างพระราชบัญญัติและร่างอนุบัญญัติ (ร่างพระราชกฤษฎีกา ร่างกฎกระทรวง ร่างระเบียบ และ ร่างประกาศ) ที่คณะรัฐมนตรีชุดก่อนได้มีมติอนุมัติหลักการและอยู่ระหว่างการตรวจพิจารณาของสำนักงานคณะกรรมการกฤษฎีกา (สคก.) หรือคณะกรรมการตรวจสอบร่างกฎหมายและร่างอนุบัญญัติที่เสนอคณะรัฐมนตรี (คกอ.) ดังนี้

1. ให้ สคก. และ คกอ. ตรวจพิจารณาร่างกฎหมายและร่างอนุบัญญัติดังกล่าวต่อไป และ เมื่อตรวจพิจารณาเสร็จแล้วให้ สลค. แจ้งหน่วยงานของรัฐเจ้าของเรื่องเพื่อยืนยันก่อนนำเสนอคณะรัฐมนตรีต่อไป

2. ให้ สคก. ตรวจพิจารณาร่างกฎกระทรวงให้ใช้บังคับผังเมืองรวมต่อไปได้ ทั้งนี้ หากพระราชบัญญัติการผังเมือง พ.ศ. 2562 มีผลใช้บังคับแล้ว (วันที่ 25 พฤศจิกายน 2562) โดยมีร่างกฎกระทรวงที่ยังตรวจพิจารณาไม่แล้วเสร็จ ให้ สคก. ดำเนินการตรวจพิจารณาให้สอดคล้องกับพระราชบัญญัติการผังเมือง พ.ศ. 2562 และเมื่อตรวจพิจารณาเสร็จแล้ว ให้ สลค. แจ้งหน่วยงานของรัฐเจ้าของเรื่องเพื่อยืนยัน ก่อนนำเสนอคณะรัฐมนตรีอีกครั้ง เพื่อประกาศใช้บังคับเป็นกฎหมายต่อไป

ที่มา: ที่ประชุมคณะรัฐมนตรี พลเอก ประยุทธ์ จันทร์โอชา (นายกรัฐมนตรี) วันที่ 6 สิงหาคม 2562
ข่าวที่เกี่ยวข้อง