ข่าวธนาคารเพื่อการส่งออกและนำเข้า ก่อน 1 กุมภาพันธ์ พ.ศ. 2564 14:11 น.

แวดวงคู่ค้า: ผู้นำเข้าในเมียนมา

หุ้น-การเงิน 1 ก.พ. –ธนาคารเพื่อการส่งออกและนำเข้า บริษัท MYINT YADANAR AGRIVET INT'L CO., LTD. 44, 31St STREET, LOWER MIDDLE BLOCK, PABEDAN TOWNSHIP, YANGON ติดต่อ Tel. : +95 9794 9367 00 E mail :... อ่านต่อ

CEO Talk: เดอะ ฟราแกรนซ์ ผู้ส่งออกต้นไม้เพื่อการตกแต่งธุรกิจเติบโตสวนวิกฤตด้วยการเลือกคู่ค้าที่ใช่

หุ้น-การเงิน 1 ก.พ. –ธนาคารเพื่อการส่งออกและนำเข้า ท่ามกลางวิกฤตการระบาดของโรค COVID 19 ที่ส่งผลกระทบต่อภาคธุรกิจทั่วโลก ทำให้ผู้ประกอบการต้องปรับตัวขนานใหญ่กับพฤติกรรมผู้บริโภคที่เปลี่ยนแปลง... อ่านต่อ

เรื่องเล่าจาก CLMV: โครงการก่อสร้างโรงไฟฟ้าพลังงานแสงอาทิตย์ เฟส 2 ขนาด 40...

หุ้น-การเงิน 1 ก.พ. –ธนาคารเพื่อการส่งออกและนำเข้า แหล่งผลิตกระแสไฟฟ้าในกัมพูชาในปัจจุบันมาจาก 2 ช่องทาง คือ โรงผลิตไฟฟ้าในประเทศ และการนำเข้ามาจากประเทศเพื่อนบ้าน เช่น ประเทศไทย สปป.ลาว และเวียดนาม... อ่านต่อ

เกร็ดการเงินระหว่างประเทศ: มองกัมพูชาผ่านมาตรการกระตุ้นเศรษฐกิจรอบใหม่...กับทางรอดของภาคธุรกิจ

หุ้น-การเงิน 1 ก.พ. –ธนาคารเพื่อการส่งออกและนำเข้า สถานการณ์การแพร่ระบาดของ COVID 19 ที่ผ่านมาแล้วกว่า 1 ปี และยังไม่มีทีท่าว่าจะยุติลง ได้ส่งผลกระทบต่อภาคธุรกิจทั่วโลกรวมถึงใน CLMV... อ่านต่อ

รู้ทันเกมการค้า: ทราบหรือไม่ ขายผ่าน L/C แม้ไม่ชวด...แต่บางครั้งได้เงินช้า

หุ้น-การเงิน 1 ก.พ. –ธนาคารเพื่อการส่งออกและนำเข้า ในบรรดาช่องทางการชำระเงินทั้งหมดในการทำค้าระหว่างประเทศ นอกจาก Advance Payment ซึ่งเป็นวิธีที่ผู้ขาย/ผู้ส่งออกจะได้รับชำระเงินล่วงหน้าก่อนส่งสินค้าแล้... อ่านต่อ

Share โลกเศรษฐกิจ: ธุรกิจยุค COVID-19...กับความท้าทายที่มากกว่า Social...

หุ้น-การเงิน 1 ก.พ. –ธนาคารเพื่อการส่งออกและนำเข้า ปี 2563 ที่เพิ่งผ่านไป ถือเป็นอีกหนึ่งปีที่ต้องจารึกไว้ในประวัติศาสตร์ทางเศรษฐกิจว่าเป็น "ปีแห่งมหาวิกฤต" ซึ่งจากสถิติในอดีตที่ผ่านมาพบว่า... อ่านต่อ

แวดวงคู่ค้า: ผู้นำเข้าใน สปป. ลาว

หุ้น-การเงิน 4 ม.ค. –ธนาคารเพื่อการส่งออกและนำเข้า บริษัท APAO CONSTRUCTION EQUIPMENT SUPPLY 195/7 (17) NONGBOUATHONG, KHOUALUANGNEUA, VIENTIANE CAPITAL ติดต่อ Tel. : +856 21 217161 บริษัท ASIA... อ่านต่อ

CEO Talk: บริษัท ไทย แพ็คเกจจิ้ง แมนูแฟ็กเจอเรอร์ จำกัด ผู้ผลิตและจำหน่ายแผ่นฟิล์มพลาสติกสำหรับบรรจุ...

หุ้น-การเงิน 4 ม.ค. –ธนาคารเพื่อการส่งออกและนำเข้า EXIM E NEWS ได้รับเกียรติสัมภาษณ์นายถิรเดช จิระประกอบชัย กรรมการผู้จัดการบริษัท ไทย แพ็คเกจจิ้ง แมนูแฟ็กเจอเรอร์ จำกัด... อ่านต่อ

เกร็ดการเงินระหว่างประเทศ: ส่องทิศทาง Digital-only Bank...คลื่นลูกใหม่ในวงการธนาคาร

หุ้น-การเงิน 4 ม.ค. –ธนาคารเพื่อการส่งออกและนำเข้า การทำธุรกรรมทางการเงินในปัจจุบันกำลังก้าวเข้าสู่โลกออนไลน์อย่างเต็มรูปแบบและสร้างความเปลี่ยนแปลงแก่ธุรกิจทั่วโลก โดยเฉพาะหลังวิกฤต COVID 19... อ่านต่อ

ส่องเทรนด์โลก: มุมมองการดูแลสุขภาพของผู้บริโภคต่างวัย...เข้าใจ เข้าถึง...

หุ้น-การเงิน 4 ม.ค. –ธนาคารเพื่อการส่งออกและนำเข้า ประเด็นด้านสุขภาพเป็นสิ่งที่ผู้บริโภคให้ความสำคัญมาอย่างต่อเนื่อง เพราะการมีสุขภาพแข็งแรง ไม่มีโรคภัยไข้เจ็บ และสามารถทำกิจกรรมต่าง ๆ... อ่านต่อ

Share โลกเศรษฐกิจ: โจ ไบเดน กับสัญญาณสงครามการค้าสหรัฐฯ-จีนรูปแบบใหม่

หุ้น-การเงิน 4 ม.ค. –ธนาคารเพื่อการส่งออกและนำเข้า ขณะนี้ค่อนข้างเป็นที่แน่นอนแล้วว่า นายโจ ไบเดนจะได้ขึ้นดำรงตำแหน่งประธานาธิบดีคนใหม่ของสหรัฐฯ ซึ่งหนึ่งในนโยบายที่ทั่วโลกต่างจับตามองและให้ความสนใจมาก... อ่านต่อ

แวดวงคู่ค้า: ผู้นำเข้าในเมียนมา

หุ้น-การเงิน 30 พ.ย. –ธนาคารเพื่อการส่งออกและนำเข้า บริษัท FULL GOLD CO., LTD. (GIFFARINE) 91, BUILDING C, PIN SHWE NYAUNG STREET, TAMWE TOWNSHIP, YANGON, MYANMAR ติดต่อ Tel. : +95 09 7304 5988 E mail... อ่านต่อ

เกร็ดการเงินระหว่างประเทศ: จับตาการพัฒนา Fintech...บทบาทต่อเศรษฐกิจและการค้าระหว่างประเทศ

หุ้น-การเงิน 30 พ.ย. –ธนาคารเพื่อการส่งออกและนำเข้า Fintech ได้ก้าวเข้ามามีบทบาทอย่างเห็นได้ชัดในการดำเนินกิจกรรมในชีวิตประจำวันที่เกี่ยวข้องกับการใช้บริการทางการเงิน... อ่านต่อ

รู้ทันเกมการค้า: เตือนภัยไซเบอร์...รับมือ Hacker จู่โจม

หุ้น-การเงิน 30 พ.ย. –ธนาคารเพื่อการส่งออกและนำเข้า Hacker เป็นภัยร้ายที่สร้างความเสียหายให้แก่ผู้ประกอบการอย่างต่อเนื่อง โดยเฉพาะในช่วง COVID 19 ระบาด เนื่องจากผู้ซื้อและผู้ขายเปลี่ยนมาติดต่อกันผ่านอิน... อ่านต่อ

Share โลกเศรษฐกิจ: ถอดกลยุทธ์ "4 พร้อม" ...ฝ่าวิกฤต COVID-19

หุ้น-การเงิน 30 พ.ย. –ธนาคารเพื่อการส่งออกและนำเข้า การแพร่ระบาดของ COVID 19 ได้ส่งผลกระทบเป็นวงกว้างต่อหลายธุรกิจทั่วโลก ไม่ว่าจะเป็นธุรกิจค้าปลีก ขนส่ง... อ่านต่อ

แวดวงคู่ค้า: ผู้นำเข้าในเวียดนาม

หุ้น-การเงิน 29 ต.ค. –ธนาคารเพื่อการส่งออกและนำเข้า บริษัท AN TRUONG THAI CO., LTD. 203 TA UYEN STREET, WARD 4, DISTRICT 11, HO CHI MINH CITY ติดต่อ Tel. : +84 8 2215 0888 Fax. : +84 8 3956 1129 Email... อ่านต่อ

เกร็ดการเงินระหว่างประเทศ: จับกระแสการเติบโตของตลาด E-wallet ในอาเซียน

หุ้น-การเงิน 29 ต.ค. –ธนาคารเพื่อการส่งออกและนำเข้า วิกฤต COVID 19 ถือเป็นตัวเร่งให้การชำระเงินผ่านช่องทางดิจิทัล (Digital Payment) ได้รับความนิยมมากขึ้น... อ่านต่อ

ส่องเทรนด์โลก: เทรนด์ใหม่ของการาขายสินค้าออนไลน์...ปรับตัวอย่างไรให้ตรงใจผู้บริโภค

หุ้น-การเงิน 29 ต.ค. –ธนาคารเพื่อการส่งออกและนำเข้า ปัจจุบันการจำหน่ายสินค้าผ่านช่องทางออนไลน์เป็นหนึ่งในทางรอดสำคัญของหลายธุรกิจในช่วงที่โลกยังอยู่ในภาวะการระบาดของ COVID 19... อ่านต่อ

เปิดประตูสู่ตลาดใหม่: รู้ทัน 5 เทรนด์ใหม่ E-Commerce โลก...ผู้ประกอบการพร้อมปรับตัว

หุ้น-การเงิน 29 ต.ค. –ธนาคารเพื่อการส่งออกและนำเข้า ในช่วง 4 5 ปีที่ผ่านมา ตลาด E Commerce โลกเติบโตและเปลี่ยนแปลงอย่างรวดเร็ว ซึ่งผู้ประกอบการไทยควรติดตามเทรนด์ใหม่ ๆ... อ่านต่อ

Share โลกเศรษฐกิจ: โค้งสุดท้ายเลือกตั้งสหรัฐฯ...จุดเปลี่ยนการค้าการลงทุนโลก

หุ้น-การเงิน 29 ต.ค. –ธนาคารเพื่อการส่งออกและนำเข้า การเลือกตั้งประธานาธิบดีของสหรัฐฯ ที่จะมีขึ้นในวันที่ 3 พฤศจิกายน 2563 ระหว่างนายโดนัลด์ ทรัมป์ ประธานาธิบดีคนปัจจุบัน ตัวแทนจากพรรครีพับริกัน... อ่านต่อ


ข่าวธนาคารเพื่อการส่งออกและนำเข้า ก่อน 29 ตุลาคม พ.ศ. 2563 14:00 น.

เว็บไซต์นี้มีการใช้งานคุกกี้ ศึกษารายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และ ข้อตกลงการใช้บริการ รับทราบ