อินโดนีเซียเผยอัตราการว่างงานในประเทศลดลงตลอดช่วง 10 ปีที่ผ่านมา

ข่าวต่างประเทศ Monday June 25, 2012 13:10 —สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ)

สื่อท้องถิ่นเปิดเผยว่าว่า นายซยาริฟัดดิน ฮาสซาน รัฐมนตรีด้านความร่วมมือและวิสาหกิจขนาดกลางและขนาดย่อมของอินโดนีเซียกล่าวว่า อัตราการว่างงานของอินโดนีเซียลดลงตลอดทศวรรษที่ผ่านมา

สำนักข่าวซินหัวรายงานว่า นายฮาสซานกล่าวที่เมืองมากัสซาร์ ในเขตสุลาเวสีใต้ เมื่อสุดสัปดาห์ที่ผ่านมาว่า "ในทศวรรษที่ผ่านมานี้ อัตราการว่างงานของอินโดนีเซียลดลงเหลือเพียง 6.3%"

อัตราการว่างงานนี้ลดลงอย่างเห็นได้ชัดเมื่อเทียบกับทศวรรษที่แล้ว ซึ่งมีอัตราการว่างงานอยู่ที่ 12% หนังสือพิมพ์เดอะ จาการ์ตา โพสท์รายงานว่า นายฮาสซานกล่าวว่า "ผมตั้งใจจะลดอัตราการว่างงานนี้ให้เหลือน้อยกว่า 5% ก่อนปี 2557"

นอกจากนี้ เขายังระบุว่า อัตราการว่างงานของอินโดนีเซียถือว่าน้อยเมื่อเทียบกับในประเทศที่พัฒนาแล้ว รวมทั้งสหรัฐอเมริกาและประเทศแถบยุโรปต่างๆซึ่งกำลังเผชิญกับวิกฤตเศรษฐกิจโลกที่มีอัตราการว่างงานอยู่ที่ 9% หรือมากกว่านี้


เว็บไซต์นี้มีการใช้งานคุกกี้ ศึกษารายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และ ข้อตกลงการใช้บริการ รับทราบ