"อินโฟเควสท์"แจงรายการในข่าว"บัญชีรายจ่ายเอแบคโพลล์ฯ"เป็นค่ารับบริการออนไลน์"ไอคิว นิวส์คลิป"

ข่าวทั่วไป Monday July 13, 2015 14:40 —สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ)

ตามที่มีรายงานข่าวเผยแพร่ในเว็บไซท์อิศราระบุว่า สำนักวิจัยเอแบคโพลล์ถูกตรวจสอบเรื่องการใช้จ่ายงบประมาณนอกวัตถุประสงค์และรายการงบประมาณ โดยมีส่วนหนึ่งที่ระบุว่าเป็นรายจ่ายค่าตอบแทนสื่อมวลชน จำนวน 163 รายการ รวมเป็นเงิน 4,420,500 บาท ปรากฎชื่อของ InfoQuest ในส่วนหนึ่งของเอกสารประกอบข่าว"เปิดบัญชี‘ส่วย’นักข่าว 163 รายการ ฉบับเอแบคโพลล์ 4.4 ล้าน"ซึ่งเว็บไซท์อิศรารายงานไปเมื่อวันที่ 11 ก.ค.ที่ผ่านมานั้น

บริษัท อินโฟเควสท์ จำกัด ขอชี้แจงว่า รายการที่ปรากฏชื่อ InfoQuest ดังกล่าว เป็นค่าบริการคลิปปิ้งหรือกฤตภาคข่าวออนไลน์ของบริษัทฯ ภายใต้ชื่อบริการ"ไอคิว นิวส์คลิป"ซึ่งเป็นบริการออนไลน์มาตรฐานสำหรับติดตามข่าวสารจากแหล่งต่างๆ โดยองค์กรหรือบุคคลทั่วไปสามารถขอสมัครรับบริการจากฝ่ายขายของบริษัทฯได้ แยกส่วนไปจากกองบรรณาธิการของ"สำนักข่าวอินโฟเควสท์" ค่าใช้จ่ายตามรายการดังกล่าวไม่ใช่ค่าตอบแทนนักข่าวของ"สำนักข่าวอินโฟเควสท์"แต่อย่างใด

บริษัทจึงชี้แจงข้อเท็จจริงข้างต้นมาเพื่อโปรดทราบและทำความเข้าใจโดยทั่วกัน


เว็บไซต์นี้ใช้คุกกี้ (Cookies) เพื่อมอบประสบการณ์การใช้งานเว็บไซต์ที่ดีขึ้นและตรงกับความต้องการของผู้ใช้งาน ศึกษารายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และ ข้อตกลงการใช้บริการ

รับทราบและยอมรับ