อุตุฯ เตือนระวังอันตรายจากคลื่นลมแรงทั้งฝั่งอ่าวไทยและอันดามัน คลื่นสูง 2-3 เมตร เรือเล็กควรงดออกจากฝั่ง

ข่าวทั่วไป สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ) -- อาทิตย์ที่ 22 กรกฎาคม 2561 09:03:55 น.

กรมอุตุนิยมวิทยา ออกประกาศเรื่อง "พายุดีเปรสชันบริเวณทะเลจีนใต้ตอนบน" ฉบับที่ 3 ลงวันที่ 22 กรกฎาคม 2561 โดยระบุว่า เมื่อเวลา 04.00 น. ของวันนี้ (22 ก.ค. 61) พายุดีเปรสชันบริเวณทะเลจีนใต้ตอนบนได้เคลื่อนตัวลงสู่มหาสมุทรแปซิฟิกทางตอนบนของประเทศฟิลิปปินส์แล้ว โดยมีศูนย์กลางอยู่ที่ละติจูด 19.5 องศาเหนือ ลองจิจูด 122.5 องศาตะวันออก มีความเร็วลมสูงสุดใกล้ศูนย์กลางประมาณ 55 กิโลเมตรต่อชั่วโมง

พายุนี้กำลังเคลื่อนตัวไปทางทิศตะวันออกค่อนทางเหนือเล็กน้อยด้วยความเร็ว 20 กิโลเมตรต่อชั่วโมง โดยพายุนี้ไม่มีผลกระทบโดยตรงต่อลักษณะอากาศของประเทศไทย ผู้ที่จะเดินทางผ่านบริเวณดังกล่าวควรตรวจสอบสภาพอากาศก่อนออกเดินทาง

สำหรับมรสุมตะวันตกเฉียงใต้ที่พัดปกคลุมทะเลอันดามัน ภาคใต้ และอ่าวไทย ยังคงมีกำลังแรง ทำให้คลื่นลมบริเวณทะเลอันดามันและอ่าวไทยตอนบนมีกำลังแรง โดยมีคลื่นสูง 2-3 เมตร บริเวณที่มีฝนฟ้าคะนองคลื่นสูงมากกว่า 3 เมตร ขอให้ชาวเรือระวังอันตรายจากคลื่นลมแรง เรือเล็กควรงดออกจากฝั่งไว้ด้วย และประชาชนที่อาศัยอยู่บริเวณชายฝั่งภาคตะวันออกและภาคใต้ฝั่งตะวันตก ระวังอันตรายจากคลื่นลมแรงที่พัดเข้าหาฝั่งต่อไปอีก 1 วัน

ข่าวที่เกี่ยวข้อง