ข่าวอินโฟเควสท์
01:46 "เบเกอร์ ฮิวจ์"เผยแท่นขุดเจาะน้ำมันในสหรัฐมีจำนวนลดลง 5 แท่นในสัปดาห์นี้   เบเกอร์ ฮิวจ์ ซึ่งเป็นผู้ให้บริการขุดเจาะน้ำมันของสหรัฐ เปิดเผยว่า แ…
01:14 อังกฤษเผยยอดค้าปลีกเพิ่มขึ้น 5.2% ในเดือนเม.ย.   สำนักงานสถิติแห่งชาติของอังกฤษ (ONS) เปิดเผยว่า ยอดค้าปลีกเพิ่มขึ้น 5.2% ในเดือนเม.ย. เมื่อเที…
00:54 อิหร่านยันไม่หวั่น แม้สหรัฐเพิ่มกำลังทหารเข้าสู่ตะวันออกกลาง   กองกำลังพิทักษ์ปฏิวัติอิหร่าน (IRGC) ออกแถลงการณ์ในวันนี้ ระบุว่า การที่สหรัฐเพิ…
00:38 ประธานาธิบดีฝรั่งเศสแสดงความเสียใจ หลังมีผู้บาดเจ็บ 8 รายจากเหตุระเบิดพัสดุ   เจ้าหน้าที่ระบุว่า มีผู้ได้รับบาดเจ็บอย่างน้อย 8 รายในเมืองลียงจา…
00:30 นายกฯอินเดียเสียใจ หลังนักเรียน 18 รายเสียชีวิตจากเหตุเพลิงไหม้โรงเรียนกวดวิชา   สำนักข่าวเพรสทรัสต์ของอินเดียรายงานว่า เกิดเหตุเพลิงไหม้ที่โรง…

ม็อบกำนัน-ผู้ใหญ่บ้านยุติชุมนุมหลังมท.1 ยืนยันชะลอเสนอ กม.

ข่าวการเมือง สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ) -- พุธที่ 7 พฤศจิกายน 2555 14:55:07 น.

กลุ่มกำนันผู้ใหญ่บ้านที่ชุมนุมบริเวณลานพระบรมรูปทรงม้าหลายพันคนทยอยกันเดินทางกลับแล้วในช่วงบ่ายวันนี้ หลังจากได้รับการชี้แจงจากนายจารุพงศ์ เรืองสุวรรณ รมว.มหาดไทย ที่เดินทางมาพบเพื่อรับฟังข้อเสนอและข้อห่วงใยของกำนันผู้ใหญ่บ้าน พร้อมทั้งรับปากว่ารัฐบาลจะนำร่าง พ.ร.บ.ลักษณะปกครองท้องที่ (ฉบับที่...) พ.ศ.... เข้าสู่การพิจารณาของสภาผู้แทนราษฎรในสมัยประชุมนี้แน่นอน เนื่องจากประชุมพรรคเพื่อไทยมีมติให้ชะลอเรื่องนี้ไว้ก่อน

ส่วนจะให้ถอนร่างพ.ร.บ.ดังกล่าวออกจากวาระการพิจารณาของสภาผู้แทนราษฎรหรือไม่นั้น นายจารุพงศ์ กล่าวว่า ยังไม่สามารถรับปากได้ แต่ได้มอบหมายให้กรมการปกครองไปดำเนินการร่างแก้ไขในมาตราที่กำนันผู้ใหญ่บ้านต้องการแล้วส่งผ่านไปตามกระบวนการ คือการพิจารณาของที่ประชุมคณะรัฐมนตรี และนำเข้าสู่การพิจารณาของสภาผู้แทนราษฎรต่อไป

ข่าวที่เกี่ยวข้อง