"โอบามา"พร้อมครอบครัวเดินทางถึงวอชิงตัน เตรียมพร้อมเข้าพิธีสาบานตนรับตำแหน่งปธน.

ข่าวต่างประเทศ Sunday January 18, 2009 08:49 —สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ)

นายบารัค โอบามา ว่าที่ประธานาธิบดีสหรัฐได้เดินทางถึงกรุงวอชิงตันแล้วพร้อมกับครอบครัว เพื่อเตรียมตัวเข้าพิธีสาบานตนรับตำแหน่งประธานาธิบดีสหรัฐอย่างเป็นทางการในวันที่ 20 มกราคมนี้

โดยโอบามาและครอบครัว เดินทางด้วยรถไฟจากเมืองฟิลาเดลเฟีย รัฐเพนน์ซิลเวเนีย มายังกรุงวอชิงตัน นับเป็นการเดินทางย้อนรอยเส้นทางของอดีตประธานาธิบดีอับราฮัม ลินคอล์น เมื่อเกือบ 100 ปีก่อน ซึ่งเดินทางผ่านเมืองวิลมิงตัน ผ่านรัฐเดลาแวร์ เพื่อรับรองประธานาธิบดีโจ ไบเดน ที่จะเดินทางไปกรุงวอชิงตันด้วย

การเดินทางย้อนรอยครั้งนี้มีเป้าหมายที่จะสะท้อนให้เห็นถึงแนวคิดในการนำพาประเทศฟันฝ่าสถานการณ์ทางการเมืองและเศรษฐกิจภายใต้ประเด็นหลักในการกล่าวปราศรัยในพิธีสาบานตนคือ “Renewing America’s Promise."

ในระหว่างการเดินทางมายังวอชิงตัน โอบามาได้แวะตามเมืองต่างๆ โดยเรียกร้องให้ชาวอเมริกันได้ระลึกถึงจิตวิญญาณและความกล้าหาญของเหล่าบรรพชนที่ได้ก่อตั้งประเทศ เพื่อที่จะเผชิญหน้ากับความท้าทายที่หนักหนาสาหัสต่อไปในอนาคต พร้อมยืนยันว่า สหรัฐยังสามารถเดินหน้าต่อไปได้ แม้ว่าจะเผชิญกับศึกหนักและวิกฤตเศรษฐกิจเว็บไซต์นี้มีการใช้งานคุกกี้ ศึกษารายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และ ข้อตกลงการใช้บริการ รับทราบ