China Todayข่าวเศรษฐกิจมหภาคจีนประจำวันที่ 22 มิถุนายน 2554

ข่าวต่างประเทศ Wednesday June 22, 2011 11:48 —สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ)

บล.ชางเจียงซึ่งเป็นโบรกเกอร์หลักทรัพย์ของจีนคาดว่า จีนจะไม่คุมเข้มนโยบายการเงินในไตรมาส 3 ปีนี้อย่างเข้มงวดมากเท่ากับในปัจจุบัน

-- คณะกรรมการกำกับกฎระเบียบธนาคารจีน (CBRC) เปิดเผยว่า CBRC ยังไม่มีแผนที่จะระงับการอนุมัติการจัดตั้งสาขาใหม่ของธนาคารภายในประเทศ

-- คณะกรรมการเพื่อการพัฒนาและปฏิรูปแห่งชาติของจีน (NDRC) คาดว่า การขยายตัวของดัชนีราคาผู้บริโภค (CPI) ของจีนในเดือนมิ.ย. จะสูงกว่าการขยายตัวในเดือนพ.ค. อันเนื่องมาจากผลกระทบของราคาที่เพิ่มขึ้นในช่วงก่อนหน้านี้ เจ้าหน้าที่ฝ่ายราคาของ NDRC ซึ่งเป็นหน่วยงานวางแผนเศรษฐกิจของจีน ได้คาดการณ์ดังกล่าว พร้อมกับระบุว่าปัจจัยใหม่ๆที่ผลักดันระดับราคาให้สูงขึ้นนั้น จะถูกยับยั้งในช่วงครึ่งหลังของปี ซึ่งจะทำให้การขยายตัวของ CPI เมื่อเทียบเป็นรายปี ปรับตัวลงตามไปด้วย สำนักข่าวซินหัวรายงาน


แท็ก China Today:   china  

เว็บไซต์นี้มีการใช้งานคุกกี้ ศึกษารายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และ ข้อตกลงการใช้บริการ รับทราบ