สำนักงานสถิติจีน (NBS) ระบุว่า ผลผลิตเหล็กดิบของจีนในเดือนมิถุนายนขยายตัว 11.9% จากปีก่อนหน้านี้มาอยู่ที่ 59.93 ล้านตัน ซึ่งตัวเลขดังกล่าวลดลงจากระดับ 60.25 ล้านตันในเดือนก่อนหน้า แต่ผลผลิตเหล็กดิบรายวันในเดือนมิถุนายนพุ่งแตะระดับสูงเป็นประวัติการณ์ที่ 1.997 ล้านตัน
สำหรับผลผลิตเหล็กดิบช่วงครึ่งปีแรกเพิ่มขึ้น 9.6% ต่อปีแตะที่ 350.54 ล้านตัน
-- สำนักงานสถิติแห่งชาติเปิดเผยว่า ผลผลิตเหล็กถลุงในเดือนมิถุนายนปรับตัวเพิ่มขึ้น 11.6% จากปีก่อนหน้านี้ แตะที่ 54.89 ล้านตัน ซึ่งมีจำนวนเพิ่มขึ้น 320,000 ตันจาก 54.57 ล้านตันในเดือนก่อนหน้านี้
ในช่วงครึ่งแรกของปีนี้ ผลผลิตเหล็กถลุงเพิ่มขึ้น 8.4% ต่อปีส่งผลให้จีนมียอดรวมเหล็กถลุงอยู่ที่ 324.58 ล้านตัน
-- ข้อมูลสถิติล่าสุดที่เผยแพร่โดยสำนักงานสถิติแห่งชาติ (NBS) ระบุว่า ผลผลิตทองแดงและอลูมิเนียมของจีนพุ่งแตะระดับสูงสุดระดับใหม่ในเดือนมิถุนายน
โดยผลผลิตโลหะในเดือนมิถุนายนเพิ่มขึ้น 12% จากปีก่อนหน้านี้ แตะที่ 477,000 ตัน และยังเพิ่มขึ้น 8.7% จากระดับ 439,000 ในเดือนก่อนหน้านี้
ในช่วงครึ่งแรกของปีนี้ ผลผลิตทองแดงของจีนเพิ่มขึ้น 14% ต่อปีแตะที่ 2.64 ล้านตัน ส่วนผลผลิตอลูมิเนียมในเดือนมิถุนายนเพิ่มขึ้น 13.3% ต่อปี แตะระดับสูงสุดระดับใหม่ที่ 1.59 ล้านตัน โดยผลผลิตในช่วงครึ่งปีแรกเพิ่มขึ้น 5.6% แตะ 8.64 ล้านตัน
-- บริษัท Zhongjin Gold ประกาศว่า แผนการเสนอขายหุ้นให้แก่บุคคลในวงจำกัดได้รับความเห็นชอบจากคณะกรรมการกำกับหลักทรัพย์และตลาดหลักทรัพย์ของจีนแล้ว
รายงานของบริษัทที่ยื่นต่อก.ล.ต.จีนระบุว่า บริษัทจะออกหุ้น 150 ล้านหุ้นในราคาหุ้นละ 27.35 หยวน เพื่อระดมทุน 2.8 พันล้านหยวนจากการขายหุ้นให้แก่บุคคลในวงจำกัด
นอกจากนี้ บริษัทยังเปิดเผยถึงสถานการณ์ไฟไหม้ที่ศูนย์ปฏิบัติการแห่งหนึ่งของบริษัทในเครืออย่าง Henan Zhongyuan Gold Smelter เมื่อวันที่ 9 กรกฎาคม ซึ่งไม่มีผู้ได้รับบาดเจ็บและไม่ได้รับรายงานเกี่ยวกับการปล่อยมลภาวะทางสิ่งแวดล้อม โดยศูนย์ปฏิบัติการการผลิตแห่งนี้จะเริ่มเดินเครื่องการผลิตใน 1 สัปดาห์นับจากนี้