อิตาลีประมูลขายพันธบัตรได้ 5.732 พันล้านยูโร ขณะยีลด์พุ่งสูงขึ้น

ข่าวต่างประเทศ Wednesday May 30, 2012 17:41 —สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ)

อิตาลีระดมทุนจากการประมูลขายพันธบัตรอายุ 5 และ 10 ปี ได้ 5.732 พันล้านยูโร ขณะที่อัตราผลตอบแทนสูงขึ้นมากเมื่อเทียบกับการประมูลในเดือนที่แล้ว

ทั้งนี้ อิตาลีขายพันธบัตรที่จะครบกำหนดไถ่ถอนในเดือนมิ.ย.2560 ได้ 3.391 พันล้านยูโร ที่อัตราผลตอบแทนเฉลี่ย 5.66% เพิ่มขึ้นจากระดับ 4.86% ในการประมูลเมื่อเดือนเม.ย. และถือเป็นระดับสูงสุดนับตั้งแต่เดือนธ.ค.ปีที่แล้ว ขณะที่ความต้องการซื้อสูงกว่าจำนวนที่นำออกประมูลอยู่ 1.35 เท่า

ขณะเดียวกัน อิตาลีขายตั๋วเงินคลังที่จะครบกำหนดไถ่ถอนในเดือนก.ย.2565 ได้ 2.341 พันล้านยูโร ที่อัตราผลตอบแทนเฉลี่ย 6.03% เพิ่มขึ้นจากระดับ 5.84% ในการประมูลเดือนก่อน และเป็นระดับสูงสุดนับตั้งแต่เดือนม.ค. ขณะที่ความต้องการซื้อสูงกว่าจำนวนที่นำออกประมูลอยู่ 1.40 เท่า ลดลงจากระดับ 1.48 เท่าในการประมูลครั้งที่แล้ว

อิตาลีตั้งเป้าสำหรับการประมูลพันธบัตรครั้งนี้ไว้ในช่วง 4.50-6.25 พันล้านยูโร


แท็ก อิตาลี  

เว็บไซต์นี้มีการใช้งานคุกกี้ ศึกษารายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และ ข้อตกลงการใช้บริการ รับทราบ