ญี่ปุ่นเผยดัชนีความเชื่อมั่นของผู้ผลิตรายใหญ่ปรับลงต่อเนื่องใน Q4/2555

ข่าวต่างประเทศ Friday December 14, 2012 07:48 —สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ)

ธนาคารกลางญี่ปุ่นเปิดเผย(บีโอเจ) เปิดเผยว่าผลสำรวจความเชื่อมั่นทางธุรกิจของกลุ่มผู้ผลิตรายใหญ่ของญี่ปุ่น (ทังกัน) ประจำไตรมาส 4 ปีนี้ย่ำแย่ลงจากไตรมาสก่อนหน้า โดยเป็นการปรับตัวลงเป็นไตรมาสที่ 2 ติดต่อกัน

ทั้งนี้ ดัชนีความเชื่อมั่นของกลุ่มผู้ผลิตรายใหญ่ลดลงมาอยู่ที่ -12 จาก -3 ในไตรมาสที่แล้ว และเทียบกับโพลล์ของเกียวโดที่คาดว่าดัชนีจะอยู่ที่ -10 ส่วนดัชนีความเชื่อมั่นผู้ประกอบการนอกภาคการผลิตอยู่ที่ +4 ซึ่งลดลงจากเดิมที่ +8

นอกจากนี้ บีโอเจยังระบุว่าบริษัทรายใหญ่ในทุกภาคอุตสาหกรรมวางแผนจะใช้จ่ายด้านทุนเพิ่มขึ้น 6.8% ในปีงบการเงิน 2555 ซึ่งจะสิ้นสุดในเดือนมี.ค.ปีหน้า เมื่อเทียบกับปีก่อน ซึ่งสูงกว่าตัวเลข 6.4% ที่ระบุไว้ในผลสำรวจเดือนก.ย. สำนักข่าวเกียวโดรายงาน


เว็บไซต์นี้มีการใช้งานคุกกี้ ศึกษารายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และ ข้อตกลงการใช้บริการ รับทราบ