ข่าวอินโฟเควสท์
09:16 ตลาดหุ้นเอเชียเปิดในแดนบวก ขานรับดาวโจนส์ปิดพุ่งขึ้น   ตลาดหุ้นเอเชียปรับตัวเพิ่มขึ้นในเช้าวันนี้ ตามทิศทางดัชนีดาวโจนส์ตลาดหุ้นนิวยอร์กปิดพุ่ง…
08:59 จีนกำหนดอัตราค่ากลางเงินหยวนลดลงวันนี้ที่ 7.0490 หยวนต่อดอลลาร์   China Foreign Exchange Trading System (CFETS) รายงานว่า อัตราค่ากลางสกุลเงินห…
08:58 ภาวะตลาดหุ้นฮ่องกง: ฮั่งเส็งเปิดบวก 2.87 จุด ตามทิศทางดาวโจนส์   ดัชนีฮั่งเส็งตลาดหุ้นฮ่องกงเปิดตลาดแดนบวกในวันนี้ ตามทิศทางดัชนีดาวโจนส์ตลาดหุ…
08:51 "ทรัมป์" มั่นใจตนเป็นคนที่ถูกเลือกให้ทำสงครามการค้ากับจีน และจะเป็นฝ่ายชนะ   ประธานาธิบดีโดนัลด์ ทรัมป์ได้แสดงความเชื่อมั่นว่า เขาเป็นคนที่ถูกเ…
08:50 ภาวะตลาดหุ้นไทย: แนวโน้มดัชนีเช้านี้ปรับตัวขึ้นตามตลาดภูมิภาค หลังเฟดส่งสัญญาณบ่งขี้จะปรับลดอัตราดอกเบี้ย   นายเทิดศักดิ์ ทวีธีระธรรม ผู้ช่วยกร…

กองทัพเรือ มั่นใจเดินหน้าโครงการพัฒนาสนามบินอู่ตะเภาฯ ตามแผนงาน หลังศาลฯยกคำขอคุ้มครองชั่วคราว

ข่าวเศรษฐกิจ สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ) -- พุธที่ 29 พฤษภาคม 2562 18:37:37 น.

พล.ร.อ.ลือชัย รุดดิษฐ์ ผู้บัญชาการทหารเรือ ในฐานะประธานคณะกรรมการคัดเลือกของโครงการพัฒนาสนามบินอู่ตะเภาและเมืองการบินภาคตะวันออก เปิดเผยถึงกรณีที่เอกชนผู้ยื่นข้อเสนอยื่นคำขอให้ศาลมีคำสั่งเกี่ยวกับวิธีการชั่วคราวฯ ต่อศาลปกครองกลาง และศาลปกครองได้มีคำสั่งถึงคณะกรรมการคัดเลือกฯ ให้จัดส่งเอกสารประกอบที่เกี่ยวข้องภายในวันที่ 14 พฤษภาคม 2562 นั้น คณะกรรมการคัดเลือกฯ ได้ทำการจัดส่งเอกสารชี้แจงพร้อมเอกสารประกอบที่เกี่ยวข้องต่อศาลเรียบร้อยแล้ว และในวันที่ 16 พฤษภาคม 2562 ที่ผ่านมา คณะกรรมการคัดเลือกฯ ได้มอบหมายให้พล.ร.อ. โสภณ วัฒนมงคล รองผู้บัญชาการทหารเรือ และคณะเป็นผู้ให้ถ้อยคำต่อศาล

ศาลปกครองได้รับฟังและสอบถามให้เกิดความชัดเจนเพื่อประกอบการพิจารณาแล้วนั้น คณะกรรมการคัดเลือกได้รับหนังสือแจ้งถึงผลการพิจารณาจากศาลปกครองลงวันที่ 28 พฤษภาคม 2562 โดยศาลปกครองได้มีคำสั่งยกคำขอทุเลาการบังคับตามคำสั่งทางปกครองของผู้ฟ้องคดีที่มีข้อพิพาท และให้เป็นที่สุด

พล.ร.อ.ลือชัย กล่าวเพิ่มเติมว่า ในส่วนของการดำเนินงานของคณะกรรมการคัดเลือกอยู่ในขั้นตอนการพิจารณาเอกสารข้อเสนอซองที่ 1 (ซองคุณสมบัติทั่วไป) ของผู้ยื่นข้อเสนอทั้ง 3 ราย และอยู่ระหว่างการรอผลการพิจารณาข้อเท็จจริงการอุทธรณ์ของคณะอนุกรรมการพิจารณากลั่นกรองการอุทธรณ์ ซึ่งคณะกรรมการนโยบายเขตพัฒนาพิเศษภาคตะวันออก (กพอ.) ในฐานะผู้มีอำนาจพิจารณาอุทธรณ์ตามขั้นตอนการดำเนินการตามพระราชบัญญัติวิธีปฏิบัติราชการทางปกครอง มีมติให้พิจารณาแต่งตั้งเมื่อวันที่ 27 พฤษภาคม 2562 ที่ผ่านมา เพื่อให้เกิดความชัดเจน โปร่งใส และความยุติธรรม แก่ผู้ยื่นข้อเสนอทุกราย

ทั้งนี้ คาดว่าการพิจารณาของคณะอนุกรรมการพิจารณากลั่นกรองการอุทธรณ์ จะใช้เวลาประมาณ 1 เดือน ซึ่งคณะกรรมการคัดเลือกจะดำเนินการพิจารณาเอกสารข้อเสนอภายหลังจากทราบผลของการพิจารณาแล้ว โดยเชื่อมั่นว่าจะสามารถบริหารเวลาและการดำเนินงานให้แล้วเสร็จและเป็นไปตามแผนงานโครงการฯ

ข่าวที่เกี่ยวข้อง