"ศักดิ์สยาม" เผย AOT เสนอโครงการก่อสร้างส่วนต่อขยายด้านทิศเหนือ ทสภ.แล้ว รอรวบรวมความเห็นเพิ่มเติมก่อนชงครม.

ข่าวเศรษฐกิจ Wednesday February 5, 2020 09:58 —สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ)

นายศักดิ์สยาม ชิดชอบ รมว.คมนาคม เปิดเผยถึงความคืบหน้าโครงการก่อสร้างส่วนต่อขยายด้านทิศเหนือ (North Expansion) ท่าอากาศยานสุวรรณภูมิ (ทสภ.) ว่า ขณะนี้บมจ. ท่าอากาศยานไทย (AOT) หรือ ทอท. ได้เสนอเรื่องมายังกระทรวงคมนาคมแล้ว โดยอยู่ในขั้นตอนการพิจารณาและสอบถามความเห็นจากหน่วยงานที่เกี่ยวข้อง ได้แก่ สำนักงบประมาณ และสำนักงานคณะกรรมการสภาพัฒนาเศรษฐกิจและสังคมแห่งชาติ (สศช.) ซึ่งหลังสรุปความเห็นได้ครบถ้วน ในส่วนของรมว.คมนาคม จะใช้เวลาพิจารณาข้อมูล ประมาณ 1 สัปดาห์ จะเสนอเรื่องไปยังครม.ต่อไป

"โครงการก่อสร้างอาคารด้านทิศเหนือของสุวรรณภูมิ มีความจำเป็นที่ต้องดำเนินการ เพียงแต่รอหน่วยงานเกี่ยวข้อง ว่ามีความเห็นเพิ่มเติมอย่างไร ซึ่งทอท.จะต้องไปประสานงานและชี้แจงข้อมูลให้ครบถ้วน หากเสร็จเร็วกระทรวงคมนาคมจะสามารถประมวลผลได้เร็ว เมื่อส่งเรื่องมาที่ผม จะใช้เวลาพิจารณา 1 สัปดาห์ก็สรุปเสนอครม.ได้"

ส่วนการพัฒนาสนามบินดอนเมืองนั้น สำนักงานการบินพลเรือนแห่งประเทศไทย (กพท.)และทอท. อยู่ระหว่างหารือในการปรับแผนงานให้ถูกต้องมากที่สุด


เว็บไซต์นี้ใช้คุกกี้ (Cookies) เพื่อมอบประสบการณ์การใช้งานเว็บไซต์ที่ดีขึ้นและตรงกับความต้องการของผู้ใช้งาน ศึกษารายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และ ข้อตกลงการใช้บริการ

รับทราบและยอมรับ