หลี่ หรงหรง ผู้อำนวยการคณะกรรมการบริหารและกำกับดูแลสินทรัพย์ของรัฐบาลจีน กล่าวว่า วิสากิจของรัฐบาลจำนวน 41 แห่งจากทั้งหมด 125 แห่งมีผลประกอบการจากการดำเนินงานสูงกว่า 5 หมื่นล้านหยวนในช่วงครึ่งปีแรกของปีนี้ ส่วนผลประกอบการจากการดำเนินงานทั้งหมดของวิสาหกิจ 125 แห่ง อยู่ที่ 7.79 ล้านล้านหยวนในช่วงครึ่งปีแรกของปีนี้ เพิ่มขึ้น 44.3% เมื่อเทียบเป็นรายปี
-- เหลียน ปิง หัวหน้านักเศรษฐศาสตร์ของแบงค์ ออฟ คอมมิวนิเคชั่นส์ เปิดเผยว่า แม้ว่าอัตราการขยายตัวทางเศรษฐกิจของจีนจะชัลอตัว แต่การขยายตัวที่อัตรา 10.3% ก็ถือว่าเป็นการขยายตัวที่แข็งแกร่ง ประชาชนไม่ควรจะกังวลมากจนเกินไปเกี่ยวกับความผันผวนของเศรษฐกิจ เพราะเศรษฐกิจยังคงขยายตัว และควรจะมีการใช้นโยบายเศรษฐกิจอย่างต่อเนื่อง
-- แผนกคาดการณ์เศรษฐกิจของศูนย์ข้อมูลแห่งรัฐเปิดเผยว่า ไม่มีข้อมูลที่ระบุว่า อัตราแลกเปลี่ยนเงินหยวนจะแข็งค่าขึ้นมาก จีนควรจะจับตากระแสเงินทุนจากต่างประเททศอย่างใกล้ชิด รวมทั้งกำกับดูแลกระแสเงินทุนหมุนเวียน สำนักข่าวซินหัวรายงาน