ข่าวอินโฟเควสท์
17:02 "อาเบะ" รุดเยี่ยมผู้ประสบภัยจากไต้ฝุ่น "ฮากิบิส" รับปากรัฐบาลจะเร่งค้นหาผู้สูญหาย พร้อมมอบความช่วยเหลือเต็มที่   นายกรัฐมนตรีชินโซ อาเบะ ของญี่…
15:26 ชาวฮ่องกงนับหมื่นสวมหน้ากากดำออกมาชุมนุมต่อต้านรัฐบาลในย่านเศรษฐกิจสำคัญ   สื่อต่างประเทศรายงานว่า ผู้ประท้วงชาวฮ่องกงที่สนับสนุนการเรียกร้องปร…
14:37 จีนเผยมีผลผลิตนมเพิ่มขึ้นกว่า 50% ในทศวรรษที่ผ่านมา ขณะคุณภาพสูงขึ้นอย่างเห็นได้ชัด   สำนักงานบริหารจัดการกฎระเบียบตลาดแห่งรัฐ เปิดเผยว่า จีนมี…
13:10 "ทรัมป์" ยกเลิกแผนจัดประชุม G7 ที่สนามกอล์ฟในฟลอริดา หลังถูกสื่อวิจารณ์   ประธานาธิบดีโดนัลด์ ทรัมป์ กล่าวว่า เขาจะไม่ใช้สนามกอล์ฟของตัวเองในรั…
11:47 IMF เตือนทั่วโลกเร่งแก้ปัญหาพิพาทด้านการค้า ก่อนสร้างหายนะให้กับเศรษฐกิจโลก   คณะกรรมการกำหนดนโยบายของกองทุนการเงินระหว่างประเทศ (IMF) เตือนให้…

โบรกฯแนะ"ซื้อ"เก็งกำไร TVO แนวโน้มราคากากถั่วเหลืองครึ่งปีหลังเพิ่ม

ข่าวหุ้น-การเงิน สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ) -- พฤหัสบดีที่ 4 สิงหาคม 2554 09:33:58 น.

บล.ซิกโก้ แนะนำ"ซื้อเก็งกำไร"บมจ.น้ำมันพืชไทย(TVO)เนื่องจากหุ้นคงราคาเหมาะสมไว้ที่ 31.00 บาท โดยมี Upside Gain เท่ากับ 21.6% จากราคาหุ้นปัจจุบัน

แนวโน้มราคากากถั่วเหลืองในครึ่งปีหลังคาดจะปรับสูงขึ้นอีกครั้งหลังจากข่วงไตรมาส 2/54 เกิด Oversupply ทำให้กำไรสุทธิไตรมาส 2/54 ลดลง 30.2% จากราคากากถั่วเหลืองปรับตัวลดลง แต่ครึ่งปีหลังคาดราคาขายจะสูงขึ้นหลังจากความต้องการน้ำมันที่สูงเป็นพิเศษ และปัญหาสภาพอากาศที่ร้อนรุนแรงในสหรัฐ อาจทำให้ค่าการผลิต(Yield)ลดลงจากการคาดของกระทรวงเกษตรสหรัฐ 1-2% ทำให้คงประมาณการณ์ผลประกอบการกำไรสุทธิทั้งปีของ TVO ที่ 1,736 ลบ.

วานนี้ ราคาหุ้น TVO ปิดที่ 25.50 บาท ราคาไม่เปลี่ยนแปลง
ข่าวที่เกี่ยวข้อง