SRICHA คว้างานใหญ่ CFP ไทยออยล์กว่า 7,800 ลบ.รับรู้รายได้ทันที มั่นใจเติบโตสูง

ข่าวหุ้น-การเงิน Monday June 9, 2025 09:53 —สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ)

นายฉัตรมงคล เขมาภิรัตน์ กรรมการผู้จัดการ บมจ.ศรีราชาคอนสตรัคชั่น [SRICHA] เปิดเผยว่า บริษัทได้เซ็นสัญญารับเหมา ก่อสร้างโครงการ Clean Fuel Project (CFP) กับบมจ.ไทยออยล์ [TOP] ซึ่งบริษัทฯ สามารถเริ่มงานในเดือนมิถุนายน 2568 โดยมีระยะเวลาดำเนินโครงการประมาณ 19 เดือน

SRICHA มั่นใจว่าด้วยความเชี่ยวชาญและประสบการณ์ของบริษัท SRICHA จะสามารถทำให้โครงการเสร็จ ลุล่วงตามกรอบเวลาของบมจ.ไทยออยล์ เนื่องจากโครงการนี้เป็นโครงการขนาดใหญ่ มีมูลค่าประมาณ 7,800 ล้านบาท และสามารถรับรู้รายได้ได้ทันที จึงช่วยเสริมรายได้ให้แก่บริษัทฯ ในปี 2568 และ 2569 นี้เป็นอย่างดี

นอกจากนี้ทางบริษัทฯ ยังมี backlog โครงการอื่นๆ และมีแผนเสนอโครงการเพิ่มเติมในปี 2568 อีก เช่นโครงการ ALUMINA ที่ทวีปแอฟริกา มูลค่ากว่า 30,000 ล้านบาท และโครงการ LNG Papua New Guinea, LNG Canada, LNG Mozambique ซึ่งงานเหล่านี้จะเริ่มต้นราวๆ ปลายปี 2569

ก่อนหน้านี้ SRICHA ได้ยกเลิกสัญญาการก่อสร้างโครงการนี้ กับกิจการร่วมค้า Petrofac-Samsung-Saipem ไปแล้วและ ปัจจุบัน ได้ลงนามในสัญญาดำเนินโครงการกับบมจ.ไทยออยล์โดยตรงต่อไป ซึ่งมีมูลค่า สัญญาประมาณ 7,800 ล้านบาท นอกจากนี้บริษัทฯ ยังมีโอกาสที่จะได้งานเพิ่มเติมอีกจากโครงการนี้ ช่วยเสริมให้ รายได้ของบริษัทฯ ยังคงเติบโตไปในทิศทางที่ดีได้อย่างต่อเนื่อง


เว็บไซต์นี้มีการใช้งานคุกกี้ ศึกษารายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และ ข้อตกลงการใช้บริการ รับทราบ