หุ้น PTT อยู่ที่ 297.00 บาท ลดลง 4.00 บาท(-1.33%)มูลค่าซื้อขาย 625.62 ล้านบาท
หุ้น TOP อยู่ที่ 50.50 บาท ลดลง 0.25 บาท(-0.49%)มูลค่าซื้อขาย 36.09 ล้านบาท
นายชัยพร น้อมพิทักษ์เจริญ ผู้ช่วยกรรมการอำนวยการ สายงานวิจัยลูกค้าบุคคล บล.บัวหลวง(BLS)กล่าวว่า ราคาหุ้น บมจ.ปตท.(PTT), บมจ.พีทีที โกลบอล เคมิคอล(PTTGC) และบมจ.ไทยออยล์(TOP)อ่อนตัวลงในเช้านี้ คาดว่าเป็นผลจากการขายลดความเสี่ยงหลังจากที่วิตกกำไรจะลดลง จากที่คสช.เตรียมจะรื้อโครงสร้างพลังงาน ซึ่งคาดว่าจะมีความชัดเจนต้นสัปดาห์หน้า
ทั้งนี้ เชื่อว่าคงจะไม่มีการกดราคาน้ำมันให้ต่ำลงมาก จนเหลือลิตรละ 20 บาท ซึ่งมองว่าเป็นไปไม่ได้ เพราะมิฉะนั้นผู้ประกอบการก็จะหันไปส่งออกแทน และสุดท้ายน้ำมันในประเทศก็จะไม่พอใช้และก็ต้องนำเข้า(import)น้ำมัน
ดังนั้นจึงมองว่า อาจจะมีการลดภาษีน้ำมันแทนด้วย เพราะรัฐฯอาจสูญเสียรายได้เล็กน้อย แต่ก็จะทำให้ราคาน้ำมันไม่บิดเบือนจากความเป็นจริงมาก เพราะหากราคาน้ำมันถูกมาก คนไทยก็จะใช้กันอย่างไม่ประหยัด ซึ่งเคยเกิดขึ้นในประเทศอินโดนีเซียแล้ว ที่พอราคาน้ำมันถูกลง คนก็จะใช้กันอย่างสะเปะสะปะ