AQ ตั้งเป้ายอดขายปีนี้ 2.5 พันลบ.เปิด 9 โครงการใหม่ กว่า 8 พันลบ.

ข่าวหุ้น-การเงิน Tuesday February 24, 2015 10:32 —สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ)

นายยงยุทธ ชัยพรหมประสิทธิ์ ประธานกรรมการและประธานเจ้าหน้าที่บริหาร บมจ.เอคิว เอสเตท (AQ) เปิดเผยว่า บริษัทตั้งเป้าหมายยอดขายรวมในปี 58 อยู่ที่ 2.5 พันล้านบาท โดยมีแผนเปิดโครงการใหม่ทั้งสิ้น 9 โครงการ มูลค่าโครงการรวมกว่า 8 พันล้านบาท อีกทั้งจะมีการเดินหน้าปรับกลยุทธ์การดำเนินธุรกิจจนสามารถล้างหนี้สะสมซึ่งปัจจุบันอยู่ระหว่างการดำเนินการ คาดว่าจะแล้วเสร็จภายในไตรมาส 1/58

ส่วนเงินที่ได้จากการเพิ่มทุนจดทะเบียนใหม่จากปีที่ผ่านมา วงเงิน 1.85 พันล้านบาทนั้นจะนำไปซื้อที่ดินเพิ่ม 2 แปลง เพื่อพัฒนาโครงการใหม่ และพัฒนาโครงการเดิมที่มีอยู่ พร้อมดำเนินการล้างขาดทุนสะสมทั้งหมด 100% และเตรียมจ่ายปันผลหากบริษัทมีกำไรในอนาคต อีกทั้งยังสำรองเงินจำนวนหนึ่งไว้ลงทุนในโครงการที่ติดปัญหาเรื่องการเงิน แต่ยังมีศักยภาพสูงในด้านการตลาดมาดำเนินการบริหารจัดการ ขณะเดียวกันบริษัทจะทำการ Rebrand สินค้าทยอยออกสู่ตลาด ซึ่งบริษัทจะได้รับผลตอบแทนในรูปของเงินลงทุน ค่าบริหารโครงการ ค่า Loyalty Fee ค่าการตลาดและการขาย

ในปีนี้บริษัทวางแผนจะพัฒนาโครงการทั้งบ้านเดี่ยว ทาวน์โฮม และคอนโดมิเนียม ซึ่งจะมีทั้งที่พัฒนาบนที่ดินเดิม และบนที่ดินใหม่ที่โดดเด่นด้านทำเลที่ตั้งและรูปแบบที่แตกต่างจากตลาด รวม 1,600 ยูนิต นอกจากนี้บริษัทยังวางแผนที่จะขยายการพัฒนาโครงการไปยังหัวเมืองเศรษฐกิจที่สำคัญๆในต่างจังหวัด โดยเฉพาะในภาคตะวันออกเป็นหลัก โดยปัจจุบันอยู่ระหว่างการศึกษาและพัฒนารายละเอียดของโครงการ ขณะเดียวกันนอกจากจะพัฒนาโครงการเองแล้ว AQ จะกลับมารับจ้างบริหารโครงการให้กับรายอื่นด้วย

เว็บไซต์นี้มีการใช้งานคุกกี้ ศึกษารายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และ ข้อตกลงการใช้บริการ รับทราบ