BTW พร้อมเทรด 11 ก.ค.หลังนักลงทุนซื้อหุ้น IPO เกลี้ยง มั่นใจพื้นฐานแกร่งหนุน

ข่าวหุ้น-การเงิน Friday July 8, 2016 15:10 —สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ)

นายโชติก รัศมีทินกรกุล ประธานเจ้าหน้าที่บริหาร บมจ.บีที เวลธ์ อินดัสตรีส์ (BTW) กล่าวว่า การเปิดจองซื้อหุ้นเพิ่มทุนที่เสนอขายต่อประชาชนทั่วไปครั้งแรก (IPO) ของ BTW เมื่อวันที่ 4-6 ก.ค.ที่ผ่านมา ได้รับการตอบรับจากนักลงทุนเป็นอย่างดี โดยบริษัทเตรียมนำเงินที่ได้ไปใช้ในการปรับปรุงพื้นที่โรงงานที่ท่าเรือพาณิชย์สัตหีบ จังหวัดชลบุรี และซื้อเครื่องจักรรวมถึงอุปกรณ์เพื่อรองรับการขยายงานในอนาคต

สำหรับไตรมาส 1/59 ซึ่งสิ้นสุดรอบบัญชี ณ วันที่ 31 มี.ค.59 กลุ่มบริษัทฯ มีโครงการที่อยู่ระหว่างดำเนินงานมูลค่ารวมประมาณ 1,866.1 ล้านบาท คิดเป็นมูลค่างานที่ยังไม่รับรู้รายได้รวมประมาณ 1,166.7 ล้านบาท ซึ่งมีทั้งโครงการที่ดำเนินงานต่อเนื่องมาตั้งแต่ปี 58 และที่เพิ่งเริ่มโครงการในไตรมาสแรกของปีนี้

"ผมมั่นใจว่าหลังจากที่หุ้นของ BTW เข้าทำการซื้อขายในตลาดหลักทรัพย์ mai ในวันจันทร์นี้เป็นวันแรก จะได้รับการตอบรับจากนักลงทุนที่จองซื้อหุ้นไอพีโอไม่ทัน"นายโชติก กล่าว

ด้านนายไพบูลย์ นลินทรางกูร ประธานเจ้าหน้าที่บริหาร บล.ทิสโก้ ในฐานะผู้จัดการการจัดจำหน่ายและรับประกันการจำหน่ายหุ้นของ BTW กล่าวว่า หุ้นไอพีโอของ BTW ที่เสนอขายมีจำนวน 156 ล้านหุ้นที่ราคาหุ้นไอพีโอ 3.75 บาท หลังจากเปิดให้จองซื้อนักลงทุนให้ความสนใจจนจำหน่ายหมดภายในเวลาอันรวดเร็ว โดยบริษัทฯ สามารถระดมเงินทุนได้ถึง 585 ล้านบาท ซึ่งเงินจำนวนนี้จะนำไปปรับปรุงพื้นที่โรงงานที่ท่าเรือสัตหีบ เพื่อรอบรับงานโครงสร้างเหล็กขนาดใหญ่หรือโมดูลในอนาคต รวมถึงจัดซื้อเครื่องจักรและอุปกรณ์

"หุ้น BTW นับว่าเป็นหุ้นที่มีพื้นฐานดี จากรากฐานของบริษัทฯ ที่มีการให้บริการลูกค้าหลากหลายธุรกิจ ทำให้ลดความเสี่ยงจากสภาวะเศรษฐกิจและสามารถปรับเปลี่ยนการรับงานได้ตามการเติบโตของแต่ละอุตสาหกรรม วันนี้ถือเป็นฤกษ์ดีที่หุ้น BTW เข้าซื้อขายในตลาดหลักทรัพย์ mai ผมมั่นใจว่าหุ้น BTW จะได้รับความสนใจจากนักลงทุนเป็นอย่างดี"นายไพบูลย์ กล่าว

ทั้งนี้ BTW ประกอบธุรกิจโดยการถือหุ้นในบริษัทอื่น หรือ Holding Company โดยมีบริษัท เบสท์เทค แอนด์ เอ็นจิเนียริ่ง จำกัด เป็นบริษัทแกน ก่อตั้งในปี 2530 ประกอบธุรกิจให้บริการแปรรูปผลิตภัณฑ์และโครงสร้างเหล็ก หรือ Steel Fabrication ที่ได้รับการยอมรับในระดับนานาชาติร่วม 30 ปี โดยกลุ่มของงานบริการหลักประกอบด้วย งานแปรรูปและประกอบกลุ่มชิ้นงานขนาดใหญ่ หรือ โมดูล (Modularization) ซึ่งเป็นการผลิตกลุ่มชิ้นงานเหล็กหรือระบบการผลิตแยกเป็นหลายโมดูลเพื่อนำไปประกอบในโครงการอุตสาหกรรมหนักขนาดใหญ่ และงานแปรรูปชิ้นงานเหล็ก หรือ Parts Fabrication ได้แก่ งานระบบท่อ งานแปรรูปและประกอบถังทนแรงดันและถังบรรจุและงานโครงสร้างเหล็ก

เว็บไซต์นี้มีการใช้งานคุกกี้ ศึกษารายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และ ข้อตกลงการใช้บริการ รับทราบ